Tensei Kenja no Isekai Raifu ~Daini no Shokugyo wo Ete, Sekai Saikyou ni Narimashita~

Web Novel - Chương 00: Mở đầu


Tên tôi là Sano Yuji.

Hiện tôi đang là một nhân viên văn phòng, ai ai cũng bảo việc đó nhàn, ấy vậy mà tôi thấy việc đó như là bị chôn trong địa ngục.

Sở thích của tôi là đánh điện tử, nhưng gần đây công việc vốn đã nhiều khủng khiếp bỗng tăng lên thêm khiến tôi không còn chút thời gian nào để chơi cả. Công việc thì ngày càng nhiều mà lương của tôi chả thấy có chút dấu hiệu tăng gì cả. Thì đương nhiên thôi, vì nó thực chất là một Công ty Đen mà.

Một hôm, lúc nửa đêm, tôi vẫn đang làm phần công việc mang về nhà như thường lệ, bỗng tôi nhận được một thông báo lạ. Nó nói:

Bạn đã được triệu hồi đến một thế giới khác!

Bấm YES để chấp nhận lời mời, bấm NO để từ chối.

Nếu bạn không chọn, mặc định hệ thống sẽ tự hiểu là YES.

“Hở? Một loại virus mới à?”

Nó trông giống một trò đùa hơn. Bởi vì một chương trình luôn luôn có nút X đỏ ở góc bên phải.

Chỉ có 2 lựa chọn là YES hoặc NO. Theo tôi suy đoán thì dù có ấn nút nào nó cũng sẽ chuyển hướng trình duyệt đến một trang web lừa đảo nào đó.

Trong khi cẩn thận di chuyển con trỏ chuột để không nhấp phải bất cứ nút nào, tôi mở phần mềm anti-virus lên.

Cửa sổ Task Manager hiện lên, tôi nghĩ sẽ dễ dàng thấy được con virus này, vì virus ũng là một chương trình mà. Nhưng cái gì vậy này.

“Uhh… Cái…?”

Thật không ngờ, tôi không tìm thấy nó trong của sổ Task Manager. Khi gặp phải tình huống này thì đương nhiên bước tiếp theo là cần khởi động lại máy tính.

Tôi nhấp nhấp liên tục vào nút Restart để cố khởi động lại máy tính. Như tôi đoán, giường như con virus đã ngăn không có tôi tắt máy. Tuy nhiên, máy tính của tôi cuối cùng cũng chuẩn bị tắt thì bỗng có gì đó không ổn.

“Không phản hồi, lời mời tự động xem như được chấp nhận.”

Cảnh vật xung quanh bỗng tối dần, trong khi đó tôi thấy một vài cuốn sách lạ trôi nổi trong không khí.

Tôi bắt đầu hoảng loạn, cố vùng vẫy nhưng tâm trí tôi cứ mờ dần mờ dần và tôi bất tỉnh hẳn. Đây không phải lần đầu tiên tôi gặp chuyện này, trước đây tôi gặp nhiều rồi. Tôi đã nhiều lần gục xuống bàn làm việc với đống giấy tờ sổ sách ngổn ngang vì làm việc quá sức, và khi tôi tình lại thì sẽ thấy cả phòng giấy tờ bay tứ tung hoặc nếu ngất ở công ty thì mở mắt ra sẽ thấy trần nhà màu trắng của bệnh viện.

Một giấc mơ ư? Giờ mới có 1h sáng, hơi sớm để mình bị ngất đi, và thứ hiện ra đã củng cố giả thuyết đó của tôi.

Khung cảnh xung quanh tôi lúc này là một khu rừng rậm rạp, điều này hơi khó tin vì tôi đã được nhìn thấy hay mong muốn đến tham quan một khu rừng đâu mà lại mơ thấy nó nhỉ. Và còn khó tin hơn nữa khi trước mắt tôi hiện lên một cửa sổ trạng thái.

Yuji

Nghề: Tamer (người chăn rau :v)

Skill: Taming (thuần hóa)

Attribute: Không

HP: 10/10

MP: 10/10

Chuẩn rồi. Đây là một giấc mơ. Trong thế giới thật, thứ như vậy không đời nào tồn tại. Vì một lí do nào đó, tôi đã ngủ gục ngay trước cái máy tính.

Tamer ư. Có phải là người điều khiển quỷ và khiến chúng chiến đấu cho mình, hay chỉ đơn giản là thằng chăn cừu hay chăn gà chăn lợn? Đáng tiếc, tôi chỉ là một thằng nhân viên gà mờ.

À nói đến nghề nghiệp, tốt hơn hết tôi nên thức dậy. Tôi vẫn còn nhiều việc phải hoàn thành nếu không muốn bị sa thải. Với suy nghĩ ấy, tôi cố gắng đánh thức bản thân dậy, nhưng đã cố một lúc rồi mà tôi vẫn chưa thoát khỏi cái giấc mơ này.

Tôi đoán là tôi không thể thức dậy được, haizz. Có lẽ tôi sẽ hoàn thành công việc dang dở nếu từ ngày mai tôi thức trắng 3 đêm liền.

Rất may là còn chiếc đồng hồ báo thức, nó sẽ đánh thức tôi dậy lúc 6h sáng. Thức trắng 3 đêm liên tục thật sự là một cực hình, nhưng tôi cũng đã có 4 lần như thế rồi.

Trong lúc mải mê suy nghĩ, đột nhiên có thứ gì đó xuất hiện trước mắt tôi. Hơn nữa nó còn đang di chuyển như mọt sinh vật sống.

Mặc dù lần đầu tiên được nhìn thấy nó, tôi vẫn có thể mơ hồ đoán ra nó là cái gì. Một sinh vật thường xuất hiện ở phần đầu của trò chơi, một loại quái dành cho mấy tên tay mơ. Vâng, nó chính là Slime.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.