Tensei Saki ga Shoujo Manga no Shiro Buta Reijou datta

Tập 01: 12 Years Old - Chương 06 : Heo trắng và người anh họ trong chuyến đi dài 2


Đứng bên cạnh Ryuze khi xuống ngựa, tôi nhìn xung quanh. Có một cái ao gần đó, con ngựa đi đến đó với bộ mặt hài lòng, và uống một ít nước.

– Có rất nhiều ao ở đây…

– Đúng, một lượng lớn nước hầu như đều được lấy từ đây sau vụ núi lửa phun trào. Mặc dù nói như thế, lượng nước có thể uống được rất hạn chế, nó nằm ở phía trong vùng của miền núi lửa. Có rất nhiều tạp chất trộn lẫn với nước. Cái ao con ngựa đang uống thì chắc sẽ không sao đâu.

– Heeh, con ngựa chắc chắn có tài.

Khác với cái ao trong suốt mà con ngựa đang uống, Những cái ao khác đầy bùn, màu nâu đỏ. Khi có được sự chú ý của tôi, tôi tới gần và chạm tay mình vào ao. Nước trong ao được hâm nóng ở nhiệt độ rất tốt. Mặc dù nó có mùi sắt gỉ…

– Nó giống như suối nước nóng vậy.

– Oyaa, Britany biết suối nước nóng à ?

– …Vâng, uh, em nghĩ rằng mình đã đọc một quyển sách nói về thứ gì đó như thế này.

Một đứa con gái bình thường, đặc biệt là một người nhốt mình trong phòng như Britany, chắc chắn sẽ không có cách nào để biết được suối nước nóng tự nhiên. Tôi đã dùng lời giải thích có hiệu quả nhất rồi.

– Vậy à…Chắc chắn, cũng có một suối nước nóng ở thủ đô. Không giống như nơi này, nước biển ở đó được đun sôi.

Nước ấm trông như thể muốn phun khỏi ao. Những bong bóng nhỏ hình thành giữa vết nứt của các tảng đá nhỏ.ó

– Ano…có thể đưa nước này về thị trấn không ?

– Eh ? Có chuyện gì thế, tại sao đột nhiên…

– Em chỉ nghĩ là sẽ sử dụng nó như nước tắm.

Đôi mắt của anh ấy đang nhìn tôi như thể muốn nói rằng "cô béo này đang nói điều gì thế này ?". Không thể trách được. Nơi này có lẽ không bao giờ nghĩ tới việc sử dụng nước ở suối nước nóng .Nơi này không có ống dẫn nước sau tất cả.

Không có bất kì mô tả nào về suối nước nóng trong bộ Manga cả. Khái niệm duy nhất về phòng tắm là đun nước, và đặt trong bồn tắm mà thôi. Bất kể dù là thủ đô hay ngoại ô, chắc là đã từng có người ngâm mình vào dòng suối, nhưng chắc chắn là không thể giải thích được tại sao lại làm thế.

– Britany đang nói điều kì lạ gì thế…Mặc dù anh thường tưởng tượng ra cảnh động vật dùng tới nó, để thật sự có thể dùng nó thay thế cho phòng tắm thì…

– Etto, để quý tộc sang một bên, người thường thì không thật sự dùng bồn tắm, phải không ? Ngay cả khi đông đến, họ chỉ lau chùi bản thân mình bằng một cái khăn lạnh và ướt. Anh không nghĩ rằng nó rất lạnh, có hại và xấu cho cơ thể sao ?

Có rất nhiều người chết chỉ vì bệnh tật vào mùa đông, đặc biệt là nơi lạnh suốt mùa đó. Mặc dù tôi những vấn đề đó chỉ là lời bào chữa cho việc tôi thật sự muốn, sự thật là, tôi chỉ muốn mình có thể tắm sau khi đã tập thể mà không cần ngần ngại. Bảo vệ sức khẻo mọi người trong khi đạt được mong muốn của mình, chẳng phải là một mũi tên trúng hai đích sao ?

Tôi đưa lời đề nghị làm phòng tắm công cộng cho Ryuze. Tôi nghĩ mọi thứ trong quá khứ ở đây đều dành cho Châu Âu. Tôi thiếu kĩ năng, không biết chi tiết cụ thể.

– Mặc dù ta tạo ra chúng, nhưng chẳng có gì đảm bảo dân thường sẽ dùng chúng cả. Không giống như chúng ta, họ chưa bao giờ tắm trước đây. Nó sẽ không trở thành một nỗ lực lãng phí chứ ? Và, thiết kế và lắp đặt một hệ thống như thế tốn rất nhiều tiền bạc, chúng ta là một người khá nghèo nàn.

– …Em đoán vậy, anh nói rất đúng.

– Nhân tiện, gần nơi dân cư , có một khu vực nước nóng xuất hiện dưới lòng đất…Nó quá nóng để sử dụng cho các cánh đồng, có những thành phần của dung nham trộn lẫn với nước nên chẳng ai sử dụng. Dòng suối chảy từ đó, Britany em có muốn thử không ?

– Eh, em muốn ! Nó thuộc khu vực của chúng ta mà phải không ?

– Tất nhiên, ngay trong vùng đất ta quản lí. Hãy cùng bàn bạc với ông nội khi ta trở về.

Ryuze, đúng như tôi nghĩ, bạn thật sự quá dịu dàng với tôi. Vẫn còn là một bí ẩn về việc cậu ấy quá tử tế với đống mỡ thừa di động.

– Britany , mặc dù ta không thể lấy nước từ suối nước nóng, nhưng có cái kế hoạch lắp đặt ống nước. Tôi cũng muốn cải thiện điều kiện vệ sinh của vùng đất này. Anh lên học ở thủ đô cũng vì mục đích này. Ngay lúc này…không thể làm được chỉ vì đang thiếu tiền mà thôi.

– Vậy sao…Đúng như mong đợi từ Ryuze onii-sama.

– …Em thật sự đã thay đổi, hoàn toàn giống với một người khác vậy.

– T-Thật vậy à.

– Đúng vậy. Trước đây, em chỉ ở trong phòng của mình, ăn đồ ngọt, không bao giờ suy nghĩ về chuyện của lãnh thổ, giống như …

– Giống như…

Tôi cố ép anh ấy nói phần còn lại. Anh ấy đảo mắt và nén lại nơi cuống họng những từ tiếp theo. Un. Chắc chắn nó là một câu có thể làm tôi tổn thương.

– Dù sao thì, nhìn thấy em trưởng thành thế này, anh rất hạnh phúc.

– …Cảm ơn anh rất nhiều ?

– Nếu là em của bây giờ. Em sẽ là một phần kí ức của anh khi kết hôn.

– Eh…?

Tôi bắt đầu nhìn người anh họ của mình bằng ánh mắt bối rối.

– À, ý của anh là trong vòng vài năm, tất nhiên. Em chỉ mới 12 tuổi.

– Đó là một cú sốc đấy…

– Nhưng, dù sớm hay muộn…em sẽ phải rời khỏi đây.

– Em biết. Có một cuộc hôn nhân chính trị, đó là vai trò của em…Em sẽ thử bất cứ cách nào để cưới vào một gia đình giàu có.

Tôi ngờ vực nhìn anh ấy như một câu trả lời.

Một người có triển vọng như anh ấy có thể nhìn ra tình cảm Britany đối với anh ta, phải chứ ? Nếu anh ta đãnói những điều như thế, tôi cần đánh giá lại người anh họ của mình…Anh ấy, không có bất cứ mưu đồ nào, Ryuze chỉ đơn giản là tốt bụng mà thôi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.