Tensei Shitara Kendeshita

Web Novel - Chương 366: Xác minh các kĩ năng được dung hợp


Các kĩ năng chiếm dụng bộ nhớ của tôi hầu như không còn giống như trước nữa. Vậy đây là kết quả sau khi kết hợp các kĩ năng vốn có của tôi lại với nhau.

Tôi nhận về không ít võ trang, võ kĩ cấp vương. Nhưng điểm khác biệt ở Vương Kiếm Thuật của tôi trước đây và Vương Kiếm Thuật hiện tại nằm ở chỗ còn có thêm phần “ ∙ Địa” kèm thêm nữa.

Theo như phân tích của Alistair, có vẻ như Vương Kiếm Kĩ ∙ Địa và Vương Kiếm Thuật ∙ Địa hiện tại của tôi là một nhánh nhỏ hơn của Vương Kiếm Kĩ và Vương Kiếm Thuật ban đầu.

Vương Kiếm Kĩ và Vương Kiếm Thuật bao trọn mọi loại vũ khí có hình thức giống kiếm như Tankendo và tương tự, và Vương Kiếm Thuật ∙ Địa cũng như vậy. Không biết với Vương Tiễn Thuật ∙ Địa, Fran có thể dùng cung ngắn, cung dài, các loại nỏ và tương tự không nhỉ?

Tuy nhiên, khả năng của nó bị giảm đi một nửa. Ở cấp độ cao nhất, Vương Kiếm Thuật ∙ Địa chỉ bằng một nửa Vương Kiếm Thuật bình thường. Đó là một sự hy sinh đánh đổi lấy sự linh hoạt… Dù sao thì, tôi cũng có chút vui vì đây không phải là kỹ năng ai cũng có thể có.

“Master, bảng kĩ năng của cậu trông thì có vẻ ổn, nhưng khi dùng thì sao?”

『Ồ, phải… chờ tôi một lát.』

Tôi thử trang bị lại những kĩ năng giống như trước đây. Đầu tiên là Hỏa Thuật, không trục trặc gì cả. Không có sự thay đổi nào ở những kỹ năng mà tôi có thể và đã sử dụng. Nói chung là vẫn như cũ.

『–Được rồi, tôi vẫn sử dụng được bình thường.』

Không cần niệm chú, tôi triệu ra một ma trơi giữa không trung. Không có sự cải thiện lẫn sự sụt giảm.

“Nếu cậu thấy được rồi thì thử những kĩ năng khác xem sao.”

『Được rồi.』

Alistair tỏ ra uyên thâm với nhiều kĩ năng tự cổ chí kim của cả đông lẫn tây phương bởi vì không ít lần cô ấy cần trao kĩ năng cho vũ khí mình rèn, và điều đó giúp cô có vốn hiểu biết về kĩ năng không thua gì kiếm.

Kĩ năng kế đến là Thao Túng Sinh Lực. Kỹ năng này giúp cải thiện hoặc thao túng cơ thể để cường hóa thể chất, tốc độ và khả năng né tránh.

Cảnh Giác Tứ Phương Tám Hướng và Cảnh Giác Chúng Sinh là kết quả kết hợp từ các kỹ năng phản gián của tôi. Một kỹ năng đáng gờm, nhưng theo như Alistair nói thì bởi khả năng của nó quá rộng, nên rất khó để kiểm soát, chưa nói đến thành thục.

Thực là vậy. Tôi thử sử dụng Cảnh Giác Chúng Sinh giống như Dò Tìm Ma Lực… nhưng bên cạnh ma lực, tôi còn cảm thấy cả từ trường, dòng chảy của không khí và vô số thông tin khác nữa. Đây chắc chắn không phải là kỹ năng tôi có thể phát huy hiệu quả tối đa chỉ trong một ngày luyện tập.

Trong chiến đấu, phải lo lắng tới cả việc xử lý một núi thông tin ấy sẽ là một điểm yếu thế. Tôi phải nghĩ ra phương án thích nghi càng sớm càng tốt.

“Thấy sao?”

『Tôi chắc chắn phải luyện tập những kĩ năng này trong một khoảng thời gian mới có thể dùng được.』

“Thì đấy cũng là những kĩ năng mà chỉ có các bậc thầy mới thành thục được mà. Đừng quá nóng vội.”

『Ngay cả khi cô nói vậy, thì tôi cần sử dụng được chúng càng sớm càng tốt. Trong chiến đấu, không bao giờ là quá thừa kĩ năng.』

Tôi đã tiến hóa, và những kĩ năng của tôi đã trở nên mạnh hơn, nhưng trong giai đoạn này, có thể nói khả năng chiến đấu của tôi đã bị giảm sút. Thật là không ổn chút nào.

“Tương lai có thể khó khăn hơn cậu tưởng đấy. Ví dụ như có thể cậu đã quen với việc chiến đấu tốc độ cao rồi loại bỏ kẻ thù bằng sức mạnh thuần thúy, và nó đã tỏ ra hiệu quả cao cho tới tận thời điểm hiện tại. Nhưng với Thao Túng Sinh Lực, cậu sẽ cần thêm cả sự tinh tế nữa.”

『Ra là vậy.』

“Nếu cậu không cẩn thận mà vẫn hào phóng sử dụng mana như trước đây, cậu có thể bay khỏi bản đồ và chiến trường. Cũng như vậy, nếu cậu vô ý mà tung ra quá nhiều lực, đối thủ bị nghiền nát không nói, cánh tay của Fran cũng sẽ không còn nguyên vẹn.”

『Ôi trời, ban đầu tôi cứ nghĩ rằng khó khăn của tôi chỉ nằm ở việc các kĩ năng của tôi đồng loạt từ chuyên biệt cho một mục đích cụ thể nay thành một thể thống nhất chứ.』

“Từ giờ hãy nghiên cứu thật kĩ kỹ năng của mình trước khi sử dụng.”

『Chắc chắn rồi.』

Kỹ năng tiếp theo tôi kiểm tra là Vương Uy. Có vẻ như chỉ những quái vật thượng cấp như rồng mới có thứ gì như vậy. Ngắn gọn thì nó là phiên bản cao cấp hơn của Đe Dọa, nhưng hiệu quả ở một đẳng cấp hoàn toàn khác.

Ngay sau khi sử dụng, tôi có thể lập tức cảm nhận được cảm giác đe dọa bắt đầu ám lên người tôi. Alistair chỉ nhăn mặt chứ không bị đe dọa. Ngoài ra thì không như Đe Dọa, Vương Uy không thể chỉ ảnh hưởng mỗi một mình đối tượng đã được chỉ định trước mà là tất cả mọi thứ xung quanh. Phải nói là Fran khá là tuyệt vời khi vẫn có thể ngủ được dưới tác dụng của kĩ năng này.

Nếu chúng tôi dùng Vương Uy như sử dụng Đe Dọa trước đây, chúng tôi thật sự có thể vô tình làm mọi người không liên quan xung quanh bất tỉnh nhân sự. Chúng tôi phải thật cẩn thận.

Kháng Phép là sự kết hợp giữa nhiều kĩ năng kháng khác nhau như Kháng Hỏa, Kháng Lôi và Kháng Bão Tố. Chắc là nó phải mạnh hơn xưa chứ, đúng không nhỉ?

Kỹ năng đặc thù cũng thay đổi không ít. Nếu tôi nhớ không lầm thì tôi còn có cả kĩ năng Hội Họa và Ca Hát nữa, nhưng chúng đã biến mất. Danh mục này chỉ còn lại Thu Thập Nguyên Liệu Lv.Max, Rèn Lv.Max, Phóng Lv.5, Nấu Nướng Lv.Max, Phá Bẫy Lv.6 và Đặt Bẫy Lv.5.

Tất cả những kĩ năng tôi cần đều ở lại. Ví như Ma Đạo Nhập Thân, nguy hiểm và không thể kiểm soát, đã biến mất. Có khi nào tôi đã chọn kĩ năng mình muốn trong vô thức không? Tôi đặc biệt mừng khi thấy Nấu Nướng vẫn còn. Fran sẽ buồn lắm nếu tôi mất nó.

Danh mục học thuật không có gì thay đổi. Tuy nhiên, điều tương tự không xảy ra với phần năng lực ma thuật và kỹ năng đặc biệt. Hai danh mục này xuất hiện nhiều kĩ năng lạ hoắc.

『Thao Túng Lửa (操炎) Lv.1, Thao Túng Nước (操水) Lv.2, Thao Túng Đất (操土) Lv.1, Thao Túng Độc (操毒) Lv.1, Thao Túng Gió (操風) Lv.3,…』

“Hừm, chưa từng nghe qua. Thao Túng Hỏa và Thao Túng Thủy, chúng có vẻ chỉ có một mình cậu sở hữu đấy. Khả năng của chúng chắc hẳn là điều khiển nguyên tố… Theo tôi nghĩ thì trường hợp của chúng cũng giống như Vương Kiếm Thuật ∙ Địa, nó là kết quả kết hợp của rất nhiều kĩ năng khác nhau, là nhánh phụ nhỏ hơn của kĩ năng gốc.”

Aristair hỏi tôi liệu tôi có chú ý tới kỹ năng gì đã biến mất không.

『Khinh Công đã biến mất. Có khi nào nó đã nhập vào một trong những kỹ năng này không?』

Phải, Khinh Công, một trong những kỹ năng mà chúng tôi thường xuyên dùng nhất, đã biến mất. Nếu không có phương án thay thế, nó sẽ giới hạn tầm hoạt động của chúng tôi đáng kể.

“Có khi nào nó đã trở thành một phần với Thao Túng Gió không?”

『Thao Túng Gió…』

Phải thử mới biết được. Sau khi kích hoạt, tôi có cảm giác như trước mắt xuất hiện một giàn giáo vậy. Đây có phải là kỹ năng về gió không thế? Không phải do chính tôi kích hoạt thì chắc cũng chẳng đoán nổi. Hơn nữa, tôi gặp một vấn đề. Lượng ma lực mà nó tiêu thụ cũng phải gấp đôi so với Khinh Công. Thêm vào đó, giàn giáo nói trên không đứng vững được lâu. Vậy đây là mặt trái của việc sở hữu kĩ năng cao cấp.

Kĩ năng tiếp theo là Killmaster, một phiên bản cao cấp hơn của những kĩ năng tương tự với Goblin Killer. Tuy lượng sát thương cộng vào ảnh hưởng lên các chủng tộc cụ thể bị giảm xuống, kỹ năng này lại luôn được kích hoạt với bất cứ kẻ thù nào.

Cường Hóa Trực Giác giúp cải thiện tất cả các giác quan của người sử dụng như thị giác và khứu giác. Cường Hóa (Toàn Bộ) Thân Thể là phiên bản cao cấp hơn và là sự kết hợp giữa Cường Hóa Lông và Cường Hóa Vảy. Rõ ràng thì hiệu quả của nó so với hai kỹ năng trước cách biệt rất xa, khi mà kĩ năng mới của tôi có thể bảo vệ cho toàn bộ cơ thể của Fran chứ không phải bộ phận cụ thể nào cả.

Tôi cũng không được phép bỏ qua sự hiện diện của Hỗn Thần Gia Hộ và Tuệ Thần Gia Hộ. Hai chúc phúc cùng một lúc ư… Mà Hỗn Thần Gia Hộ ở đó cũng là điều dễ hiểu, khi mà có vẻ như tôi thuộc về nữ thần ấy.

Theo như phần giải thích thì nó giúp giảm bớt ảnh hưởng của sức mạnh Hỗn Độn. Sức mạnh của Hỗn Độn? Có tồn tại thứ gì đó như là Phép Hỗn Mang sao? Alistair cũng không biết gì về sự tồn tại của dòng kĩ năng nào như thế. Cuối cùng thì chúng tôi chỉ có thể kết luận rằng nó là một kĩ năng bí ẩn.

Sự xuất hiện của Tuệ Thần Gia Hộ là một bất ngờ khác. Có khi nào là vì Hệ Thống Thông Báo không… Có vẻ như nó giúp tôi lên cấp các kĩ năng phép thuật dễ dàng hơn, nhờ vậy mà cấp độ ma thuật của tôi có thể được cải thiện nhanh chóng trong tương lai. Rõ ràng thì đây là một phước lành thật sự. Ấy, không phải là tại hạ không cần phúc lành của Hỗn Thần đâu, thật đó. Chị đại trên đấy đừng giận nhé, nhé?

Sau cùng thì chỉ số của tôi đã được tăng mạnh, và những kĩ năng thừa thãi đã biến mất. Hỏi rằng tôi có cảm giác như vừa dọn nhà không, thì quả thật là vậy. Nhưng chắc chắn là bên cạnh đó, tôi còn cảm thấy lạc lõng nữa. Tôi phải cố gắng để thích nghi với những kỹ năng mới mới được.

Tôi thì hạnh phúc, nhưng Alistair thì khác. Cô ấy càu nhàu với một khuôn mặt phức tạp.

“Tôi thì không biết có nên gọi đây là thành công hay không nữa…”


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.