The Book Eating Magician

Book 1 - Chương 06: Quyển sách này có vị như thế nào? #2


Rất xin lỗi nếu bản dịch nghe không tự nhiên.

.

.

.

‘Chà, dù sao mình cũng chẳng mất gì cả.’

Nói theo cách khác, nó là vấn đề về sự ưu tiên.

Theo có thể chọn giữa việc học thêm một cuốn sách nữa hoặc cậu có thể dựa vào vốn kiến thức của Gluttony. Nếu cậu chọn sai thì chỉ việc đợi đến ngày mai. Mà nếu Gluttony đột nhiên ngừng hấp thụ sách thì cậu sẽ lo hơn nhiều.

Chính vì vậy, Theo đã quyết định với một câu trả lời đơn giản.

“Hãy hấp thụ 2 quyển sách lần này.”

Cậu có vài điều muốn hỏi Gluttony.

Theo lấy quyển [Sự khác nhau giữa Ignition và Ignite] và để nó sang một bên. 'Ignite' là một phép khá hữu dụng trong đống ma pháp thuộc bậc 1, điểm trừ của phép này có lẽ là độ khó quá cao của nó.

Trên hết, nó tốn ít ma năng hơn bất cứ phép nào. Mặc dù Theo chỉ có sức mạnh ma pháp của bậc 2, cậu có thể sử dụng nó đến 100 lần.

Bây giờ đã đến lúc chọn quyển khác.

‘Mình nghĩ rằng cả sáu quyển mình chọn lúc trước đều tốt cả nhưng… chưa quyết định được.’

Cậu sẽ để phần quyết định lại cho Thẩm Định của Gluttony hơn là khả năng phán đoán của cậu. Dù thế nào thì khả năng của Thẩm Định có lẽ đáng tin hơn kĩ năng phân tích của cậu. Thay vì cứ cố chấp thì cậu mở lòng bàn tay của mình.

“Thẩm định”

Cái lưỡi đói trượt ra nhanh chóng. Nó di chuyển qua sáu quyển sách đã xếp thành hàng trước nó và bắt đầu sử dụng Thẩm Định. Những quyển sách trở nên nhớp nháp vì nước miếng, đồng thời thông tin cũng xuất hiện trong đầu cậu.

Theo nhìn vào nội dung của những quyển sách mà Gluttony đã thẩm định với đôi mắt điềm tĩnh.

‘[Triệu hồi tinh linh lửa]… loại trừ. Nếu như mình không có độ tương thích với tinh linh thì không thể lập khế ước được, thế nên cũng chẳng có ý nghĩa mấy nếu mình triệu hồi tinh linh.’

30 năm trước, bí mật về cách lập khế ước với tinh linh đã được tiết lộ, cho biết việc lập khế ước mà thiếu độ tương thích là không thể.

Một pháp sư yêu thích tinh linh cuối cùng cũng đã thành công. Ông đã mở ra cánh cổng đến với thế giới tinh linh và phát triển một phương thức đơn giản với vòng ma pháp để giao ước với tinh linh.

Quyển [Triệu hồi tinh linh lửa] được viết bởi chính pháp sư đó, và Theo có thể triệu hội tinh linh thông qua khả năng của Gluttony.

Tuy nhiên, quyển sách này chỉ cho cậu ma pháp để triệu hồi. Thiết lập giao ước và sử dụng được sức mạnh của nó lại là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Khi Theo mới gia nhập học viện, cậu được bảo hãy từ bỏ đi bởi vì độ tương thích của cậu gần như bằng không.

“Thật đáng tiếc, nhưng cũng chẳng thể khác được.”

Cậu đã trải nghiệm chuyện này vài lần rồi. Nhờ nó, cậu đã quen với việc gạt bỏ bất cứ sự gắn bó nào mà không có bất kì phiền phức gì.

Một tuần đã trôi qua kể từ khi cậu bắt đầu việc cộng sinh kì lạ với Gluttony. Theo có thể là tên đần độn trong học viện, nhưng cậu đã nắm được bản chất kỳ quái của anh bạn này.

Thứ nhất, để cho Gluttony ăn một quyển sách mà Theo không hiểu rõ là vô nghĩa.

Thứ hai, dù Theo có hiểu rõ quyển sách đến dường nào, cố gắng để đạt được những ma pháp ngoài tầm khả năng của cậu là vô ích.

Thứ ba, có những ma pháp vô dụng kể cả khi cậu có học nó.

Thứ tư, hấp thụ cùng một quyển sách nhiều lần sẽ chẳng cho cậu lợi ích gì cả.

…Có lẽ vẫn còn những điều Theo chưa biết, nhưng cậu chưa thấy ngoại lệ nào nào xảy ra trái với bốn điều trên cả. [Triệu hồi tinh linh lửa] là một ví dụ cho trường hợp thứ ba.

Có những ma pháp yêu cầu độ tương thích như điều kiện kích hoạt. Đó là lí do cậu không học ma thuật trắng, thứ yêu cầu ‘sức mạnh thần thánh’.

‘Có một ma pháp yêu cầu việc ‘thiến d*i’ là điều kiện tối thiểu… Urgh, nghĩ là thấy sợ.’

Hình như có mấy thằng quá liều ở phía đông đã tự … chỉ để sử dụng được ma thuật. Ngay đến cả Theo cũng không có gan làm vậy. Thật sự, mấy kẻ đó nghĩ cái quái gì vậy chứ?

Theo chạm vào bản thân mình trước khi với đến quyển sách tiếp theo. Nó là quyển [Water Circulation], có tác dụng tăng cường độ tương thích của cậu với nguyên tố nước, nhưng cậu sẽ để dành lượt sau.

Sự thông hiểu đối với [Enchant – Cơ bản] của cậu thấp hơn so với dự định. Cậu sẽ hấp thụ nó sau khi học tập thêm một chút nữa. Ma pháp cường hóa [Hawk Eyes] có tác dụng phụ làm giảm tầm nhìn theo thời gian nên—loại trừ.

Theo tiếp tục phân loại sách như vậy.

15 phút sau, chỉ còn lại độc một quyển sách trước mặt Theo. Cậu nhớ tiêu đề của quyển sách, nên kì thực cậu có một chút kì vọng.

Theo như phỏng đoán của Theo, cuốn sách cuối cùng có giá trị cao nhất trong số bảy cuốn sách cậu đã thu thập hôm nay.

“Thẩm định.”

Cuối cùng, nội dung cuốn sách cũng hiện lên.

[Ballistics magic] 

[Quyển sách này miêu tả sự ứng dụng cao của 'Magic Missile'. Nó giải thích về kĩ thuật nén năng lượng thành hỏa tiễn. Chỉnh sửa hình dạng của đầu đạn. Tác giả, Alfred Bellontes, đã trở thành anh hùng của cuộc chiến tranh với ma thuật này. Chiều sâu kiến thức của quyển sách cũng vượt trội hơn so với những quyển sách ma pháp thông thường.

*Độ thông hiểu của bạn về cuốn sách rất cao.

(97.2%)

*Quyển sách được đánh giá vào loại ‘Hiếm’

*Một khi đã hấp thụ, độ thông thạo của ‘Magic Missile’ sẽ tăng lên một khoảng lớn.

*Đây là nguyên tác của chính tác giả gốc. Có khả năng thấp sẽ nhận được một phần kinh nghiệm của Alfred.]

Quả nhiên, nó không hề phản bội lại sự kì vọng của cậu.

“Khoan, từ từ đã. Quyển sách này là nguyên tác á?!”

Theo bị sốc khi đọc dòng miêu tả cuối cùng.

Sách ma pháp thường được viết bởi tác giả, và sau đó được sao chép lại. Mọi thứ từ bìa sách cho đến nội dung sẽ được chép lại hoàn toàn nhờ vào ma thuật.

Nhờ vậy, để phân biệt nguyên tác và bản sao rất khó. Những nguyên tác được giấu đi bởi những người sở hữu không muốn nó bị viết thêm vào những kiến thức của các kẻ sưu tầm. 

Nếu không nhờ vào khả năng của Gluttony, Theo đã không thể biết được trước mặt mình là một bản nguyên tác.

Alfred Bellontes…

Ông ta được sinh ra vào khoảng 30 năm về trước với vị trí là tam hoàng tử của vị vua Bellontes. Sức mạnh ma thuật của ông không tích lũy một cách tự nhiên, và ông chỉ trở thành bậc thầy của ma pháp chiến đấu sau khi đã luyện tập cật lực.

Magic Missile chỉ là một ma pháp bậc 1. Alfred đã tàn sát hàng tá hiệp sĩ và hàng trăm ma pháp sư với ma pháp tạm bợ này. Ông đã hi sinh vào giai đoạn cuối cuộc trường chiến, nhưng ông đã trở nên nổi tiếng sau này.

‘Alfred Bellontes đã viết [Ballistics Magic]! Nếu mấy nhà sưu tập biết được về quyển sách này, nó chắc hẳn phải đáng giá ít nhất là vài nghìn xu vàng, dù có phủ bụi như thế này.’

Theo cẩn thận phủi đi đống bụi. Nếu cậu có thể chứng minh được xuất xứ của quyển sách này, thì nó sẽ không còn chỉ là một đống giấy nữa, mà là một thỏi vàng.

Đúng vậy, nếu có thể chứng minh nguồn gốc của nó. Nhưng sự phấn khích của Theo giảm dần với ý nghĩ đó.

“…Không, sẽ có vấn đề kể cả khi mình chứng minh được đi chăng nữa.”

Ngay từ đầu, quyển sách này thuộc về Học viện Bergen. Mặc dù cậu đang cho Gluttony ăn những quyển sách, cậu dự định sẽ trả lại vài cuốn đã bị ăn một ngày nào đó.

Nếu Gluttony không đe dọa cuộc sống của cậu, thì cậu đã không lấy nhũng quyển sách này. Nói theo cách khác, cậu chỉ đang tìm cách để sống sót thôi.

Tuy nhiên, lấy đi sách của Alfred đơn giản là hành vi trộm cắp. Nó không phải vì mục đích tìm kiếm tri thức như một ma pháp sư hay cứu người. Với tư cách là quýs tộc, Theodore Miller không thể vứt bỏ niềm tự tôn của cậu.

Cậu thà để Gluttony ăn nó hơn là đổi nó với tiền. Nỗi lo lắng của cậu tiếp tục thêm một khoảng thời gian, nhưng quyết định của cậu đến rất nhanh.

“Ăn đi, Gluttony.”

Cái lưỡi bật ra không ngần ngại.

*mlem!*

Gluttony cuốn quanh quyển [Sự khác nhau giữa Ignition và Ignite], và hút nó vào trong lòng bàn tay trái cảu Theo.

[‘Sự khác nhau giữa Ignition và Ignite’ đã được hấp thụ. Độ thông hiểu của bạn rất cao.]

[*Sau khi hấp thụ, ma pháp bậc 1 ‘Ignite’ sẽ được tiếp nhận.]

Một làn sóng quen thuộc chảy vào cơ thể cậu. Nó chính là kiến thức về ma thuật phóng hỏa (ignition magic). Tại thời điểm này, Theo có thể tạo ra một ngọn lửa nhỏ trong không khí.

Bởi vì nó chỉ là một ma pháp bậc 1, không có quá nhiều thông tin về nó, và làn sóng nhanh chóng dịu xuống. Tương tự như ăn bánh mì vậy, nhưng Theo cảm thấy rất thỏa mãn.

Bữa ăn của Gluttony vẫn chưa kết thúc. Cái lưỡi chưa thỏa mãn giật lấy con mồi tiếp theo của nó…

Nguyên tác [Ballistic Magic] viết bởi Alfred Bellontes. Sau khoảnh khắc này, một quyển sách quý giá sẽ biến mất mãi mãi.

*Nuốt*

Rồi một khoảng lặng diễn ra.

Theo chờ đợi sự thay đổi với biểu cảm lo lắng hơn thường lệ. Đây là quyển sách ‘hiếm’ đầu tiên mà Gluttony ăn. Nó cũng đồng thời là nguyên tác của người anh hùng thời chiến nổi tiếng. Món này chắc chắn là ngon hơn những quyển sách thông thường khác.

Nó không kì lạ trước đây khi Theo cảm thấy đau đớn khi hấp thụ liền bốn quyển sách. Theo nhắm mắt lại và chuẩn bị cho hậu quả sắp tới.

‘Giờ, tới đi!’

Không bao lâu sau đó…

[‘Ballistic Magic’ đã được hấp thụ. Độ thông hiểu của bạn rất cao.]

[Độ thông thạo của ma pháp bậc 1 ‘Magic Misile’ đã gia tăng đáng kể.]

[Một nguyên tác đã được hấp thụ. Chỉ số đồng bộ đang được kiểm tra… Xác nhận tương thích. Bạn có thể hấp thụ một phần kinh nghiệm của Alfred Bellontes. Phần chiếu lại sẽ được phát trong 21 phút 35 giây.]

[Bắt đầu đồng bộ hóa.]

“…Đồng bộ hóa?”

Cái gì vậy? Và tại khoảnh khắc đó…

Kiiiiing-

Một tiếng chuông chói tai vang lên! Tiếng động như cắt qua màng nhĩ của Theo và khiến cậu choáng váng. Cậu cảm thấy như đang bị kéo ra khỏi cơ thể. Đối mặt với sức kéo kinh khủng như vậy, tâm trí con người chỉ như một ngọn cỏ yếu đuối.

Cuối cùng, tâm trí của Theodore bị hút vào lòng bàn tay trái của cậu. Cậu rơi vào bóng tối và chạm tới những ngôi sao mờ nhạt.

Đây là tàn dư ký ức chứa trong Alfred Bellontes- không, trong [Ballistic Magic].

* * *

Khoảng 45 năm trước trong quá khứ, ở trên tiền tuyến của Thân vương quốc Bellontes…

Theodore Miller tỉnh dậy.

Ghi chú

[Lên trên]

không biết để sao cho đúng (nó ghi ballistics)

không biết để sao cho đúng (nó ghi ballistics)

[Lên trên]

không hiểu lắm. Câu gốc: The originals were hidden by those who hated having a value added to knowledge by collectors.

không hiểu lắm. Câu gốc: The originals were hidden by those who hated having a value added to knowledge by collectors.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.