The Emperor Of Solo Play

Web Novel - Chương 03: Một class mà bạn có thể chơi một mình


Chương 3

Năm 2010 là kỉ nguyên của Smartphone. Nó đã thay đổi cuộc sống của hàng triệu người.

Nhưng công nghệ vẫn tiếp tục phát triển, và đến năm 2030, kỉ nguyên của Smartphone kết thúc. Bây giờ là kỉ nguyên của thực tế ảo. Thiết bị kết nối thực tế ảo của tập đoàn Peach, V-Gear chính là thứ mở đường cho kỉ nguyên này. Với chỉ 20,000 USD, nhà nào cũng có thể kết nối tới thế giới thực tế ảo.

Kỉ nguyên của Smartphone chả là gì so với kỉ nguyên của VR. VR không những xâm nhập vào tất cả những công nghệ đương thời mà còn có những nội dung mới được phát triển chỉ giành riêng cho nó.

Trong số đó, phổ biến nhất chính là game VR.

Các công ty game không ngần ngài đầu tư hàng triệu, thậm chí hàng tỷ USD vào việc phát triển thứ công nghệ mới này. Kết quả là họ cho ra những sản phẩm chất lượng cao hơn hẳn so với những ngành nghề khác.

Đồng thời, đó cũng là khởi điểm của một cuộc chiến.

Do sự đầu tư và chuẩn bị của họ, game họ làm ra cũng có chất lượng tương tự. Không có cái nào tốt nhất cả.

Khởi điểm của thời kì cạnh tranh.

Các công ty game thử nghiệm những phương pháp mới để nâng cao thị phần của mình, kết quả là không ít đã bị phá sản. Nhưng thứ đã đặt dấu chấm hết cho cuộc chiến này lại không phải là một công ty game mà là một công ty phát triển AI tên Tobot Soft. Với chương trình AI của họ, Warlord ra đời.

Warlord.

Với thiết lập khá điển hình về một thế giới giả tưởng , trò này cũng không khác gì nhiều so với những trò đang có trên thị trường. Thực tế là nó có phần nhạt nhẽo hơn những game mà người chơi có những trận chiến ngoài không gian hay bay trên bầu trời với đôi cánh.

Chính quy mô và sự ổn định của nó là thứ làm nên sự khác biệt so với những game khác.

Bí mật đằng sau của Tobot Soft chính là một chương trình quản lý mang tên M.I.

Nói đơn giản thế này, game không hề được quản lý bởi công ty mà là AI. chi phí phát triển ban đầu rất lớn nhưng chi phí quản lý cực kỳ nhỏ. Vào cái thời điểm mà lương của một lập trình viên game VR chạm tới tận trời thì phương pháp này đã đặc biệt chứng minh tính hiệu quả. AI không cần trả lương.

Thêm vào đó. Việc sao chép và sản suất hàng loạt AI rất dễ dàng. Tuyển dụng 1,000 lập trình viên chuyên nghiệp mất ít nhất sáu tháng nhưng kiếm 1,000 bản sao của 1 AI chỉ mất khoảng 1 tháng.

Sử dụng hàng tá AI để quản lý máy chủ. Kết quả là, Warlord vượt qua tất cả các game hiện có trên thị trường.

Ngày 11/3/2035, một năm sau khi ra mắt, đã có khoảng một triệu người chơi. Và vào đợt kỉ niệm 4 năm ra mắt thì con số này đã lên tới hơn 10 triệu. Xứng đáng với cái danh hiệu trò chơi khủng nhất từng tồn tại.

Mười triệu không phải là ít.

Để chơi game VR, đầu tiên phải cần có một thiết bị VR. Tập đoàn Peach chiếm 70% thị phần thiết bị VR trên thị trường, và thiết bị rẻ nhất của họ, Level 1 V-Gear có giá 20,000 USD.

Ngoài ra, ta cần chi 2,599 USD để tạo một nhân vật Warlord. Sau khi nhân vật được tạo, người dùng có thể chơi miễn phí trong vòng 3 tháng đầu nhưng sau đó phải trả một khoản phí hàng tháng giá 799 USD.

Đổi ra tiền Hàn thì cần 20 triệu để mua thiết bị, 3 triệu để tạo nhân vật và 800 ngàn nữa mỗi tháng.

Có 10 triệu người chấp nhận mức phí đó.

Một nhà kinh tế học đã từng nói.

"Nếu bạn tính toán thu nhập trung bình của một game thủ Warlord, nó rơi vào khoảng 80,000 USD. Một game với 10 triệu game thủ có mức thu nhập trung bình 80,000 USD. Tiềm lực của họ cũng tương đương một quốc gia."

Các doanh nghiệp ngửi thấy mùi tiền.

Nhiều công ty và tập đoàn đã trở thành nhà tài trợ cho những game thủ Warlord có danh tiếng và sức ảnh hưởng. Những ranker nổi tiếng, đặc bệt là top 100 thì không khác gì tấm biển quảng cáo di động.

Quan trọng là, Warlord rất vui.

Người chơi sở hữu những năng lực phi thường đi giết quái vật bằng những kĩ năng và phép thuật khác nhau thú vị hơn bất kì bộ phim nào. Và cái sự thật rằng người chơi có thể chết bất kì lúc nào khiến nó hồi hộp hơn bất kì môn thể thao nào khác.

Có người nói.

"Sự phát triển của game VR tác động lớn nhất tới thể thao và ngành công nghiệp điện ảnh. Không cần biết thể thao có mạo hiểm thế nào, không có môn nào đặt cược cả mạng sống của mình cả. Nhưng trong thế giới game, tất cả mọi người đều phải đặt cược cả mạng sống của họ. Không cần biết một bộ phim có hay thế nào. Xét cho cùng, phim vẫn là phim. Nó có kịch bản dựng sẵn còn trong game, game thủ tự quyết định kịch bản cho mình. Nhân vật trong game là cuộc đời thứ hai của game thủ, và trong thế giới này, một bộ phim sẽ không bao giờ hơn được thế giới thực."

Thời nay, người ta có thể có được sự giàu có và uy tín như một cầu thủ chuyên nghiệp hay một ngôi sao chỉ bằng việc chơi game. Thế là, vô vàn người cố tìm cách trở thành nhân vật chính trong kỷ nguyên này.

Tuy vậy

"Trở thành một game thủ nổi tiếng? Cả ngàn người mới có một người làm được. Hiên tại, Warlord chỉ có 3,000 người có thu nhập trên 10 triệu. So với tổng số người chơi thì con số này còn chưa được tới 0.01%. Thêm vào đó, thử tưởng tượng số tiền bạn phải bỏ ra để duy trì mức rank ngất ngưởng như vậy. Dám cá là ai trong số 3,000 người đó cũng đổ vào Warlord số tiền tương đương số họ kiếm được."

Chỉ một số rất ít người chơi có thể tận hưởng sự giàu có và danh vọng từ nó.

Chưa nhắc tới việc VR game hoàn toàn khác so với PC game. Bạn không thể mạnh lên chỉ bằng việc lên level mà cần phải có tài năng. Dù nó cũng là RPG, bạn không thể đứng rank chỉ nhờ level và vật phẩm. Nếu có cái tư tưởng đó, bạn sẽ bỏ game chỉ sau 1 tháng. Bạn chỉ cần tận hưởng nó, Warlod là game bất công nhất thế giới. Nếu so sánh mình với người khác, bạn sẽ chẳng bao giờ thắng được sự mặc cảm tự ti của mình.

Đúng vậy, VR là thể loại game bất công hon bất kì thể loại nào.

Ngay cả trong PC game cũng có người chơi giỏi và người chơi dở nhưng trong thế giới VR, nơi người chơi sở hữu những sức mạnh siêu nhân thì sự khác biệt này còn rõ ràng hơn rất nhiều.

Đó vẫn chưa phải tất cả.

Trong Warlord, cách tốt nhất để kiếm tiền là phát sóng trực tiếp.

Tuy nhiên chỉ có 30 kênh truyền hình được phép phát sóng các nội dung liên quan đến Warlord. Trước đây, cho những vấn đề liên quan đến cờ bạc và chửi thề xuất hiện trong các chương trình phát sóng riêng, hầu hết các nước đã yêu cầu giấy phép phát sóng. Trong trường hợp của Warlord thì chỉ có 30 kênh được cấp giấy phép.

Đó là cách mà top 30 guild ra đời. Những guild được những kênh truyền hình đó tài trợ nhận được lợi ích không hề nhỏ.

Hơn thế nữa, những guild này dùng tiền và danh tiếng kiếm được từ những kênh phát sóng trực tiếp và vé xem trực tiếp để ngăn ngừa các guild khác thách thức quyền uy của mình. Mặc dù ban đầu mọi người chơi đều nhắm đến việc trở tành một trong 30 guild top, nhưng khoảng cách giữa các guild nằm trong top 30 và những guild xếp dưới ngày càng xa vời.

Họ ở trong liên minh của riêng minh.

Vào cái thời điểm kỉ nệm 4 năm phát hành thì không ai có thể thu hẹp được khoảng cách này.

Trừ một ngoại lệ.

Guild Hahoe Mask

Tất cả thành viên hội đó đều mang một chiếc mặt nạ Hahoe. Dù cho hầu hết thành viên trong guild bắt đầu chơi một năm sau những ranker, nhưng họ đã thể hiện những kỹ năng và thành quả không thể tin được. Và thậm chí còn đe dọa vị trí của top 30.

Và giữa cơn bão đó là Hyrkan

Biệt danh của cậu là sát dũng giả.

Nó được trao cho cậu vì cậu dễ hàng chém giết những ranker hiện tại của Warlord.

Cậu là một con quái vật đã làm tổn hại tới sự logic.

"Hyrkan?Cậu ấy là một con quái vật thực sự, một con quái vật sẽ phá vỡ cả hệ sinh thái. Cậu ném một quả bóng bay xa 150km, và ngay sau đó là một quả khác xa 250km. Thêm vào đó, cậu ấy chơi game nhiều hơn bất cứ ai. Đó chính là VR game. Không cần biết bạn đổ vào bao nhiêu thời gian, những kẻ không có tài năng sẽ chẳng thể đánh bại những người sở hữu nó. Cho dù có tài năng và đầu tư thời gian đi chăng nữa, cũng chẳng là gì cả khi đối mặt với một tài năng lớn hơn. Và tôi đảm bảo với bạn rằng: Hyrkan đứng đầu về cả tài năng lẫn nỗ lực. Nếu cậu ấy bắt đầu sớm hơn một năm, chả ai có thể so với cậu ấy cả."

Một con quái vật phá vỡ cả hệ sinh thái

Đó là ngôn từ thích hợp cho cậu.

Đó cũng chính là lý do Hyrkan đã bị tẩy chay.

"Tại sao guild Hahoe Mask lại phản bội cậu ấy?" Rất đơn giản. Nếu không làm vậy, họ sẽ bị top 30 tẩy chay. Đầu tiên, top 30 chiến đấu để chiêu mộ Hyrkan, nhưng họ dần nhận ra rằng việc đó sẽ không xảy ra. Hyrkan không phải là loại người sẽ cúi mình trước người khác. Một con hổ có thể trưởng thành nhờ sữa một con chó nhưng hổ là là hổ còn chó là chó.

Top 30 đã kiếm được lợi nhuận khổng lồ trong cái hệ sinh thái riêng của mình.

Không đời nào có chuyện họ sẽ đưangs nhìn con quái vật Hyrkan phá hủy nó. Dù vậy, họ hứng nhiều nhiều thiệt hại hơn khi cố loại bỏ cậu.

Hyrkan. Dù rằng biệt danh của cậu là sát anh hùng, cậu chưa từng chủ động kiếm kẻ để giết. Luôn là 3 hoặc 4 kẻ khác tấn công cậu trước và cậu chỉ tự vệ. Hyrkan chưa bao giờ muốn làm "kẻ tàn sát"

Chính vì vậy khi Stormhunter sát nhập Hahoe Mask và truyên chiến với Hyrkan, những guid còn lại trong top 30 hứa sẽ hỗ trợ ngầm. Đó chẳng phải chuyện gì bất ngờ.

Hahoe Mask chắc chắn rất biết ơn Hyrkan, nhưng sự tự ti trong họ cũng tương đương. Phản bội Hyrkan và gia nhập the Stormhunter hoặc đương đầu lại với top 30. Lựa chọn đã quá.

Dẫu cho Hyrkan tuyệt vời đến như thế nào, cậu cũng không thể tự mình chống lại top 30.

Xét cho cùng, Hyrkan quá giỏi. Đó là lý do tại sao cậu bị phản bội trong Warlord.

Bị cả thế giới xa lánh, Hyrkan không còn lựa chọn nào khác ngoài bỏ Warlord.

Tất nhiên, những chuyện này….

"Không thể tin được là chuyện này xảy ra với mình…"

Chưa từng xảy ra.

"Mình trở lại quá khứ…"

An Jaehyun, trở lại năm 2036

YVới toàn bộ ký ức còn nguyên vẹn.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.