The Emperor Of Solo Play

Web Novel - Chương 9: Nhảy múa cùng Skeleton


Chương 9

Class Tower.

Đây là nơi để game thủ có thể tiếp nhận những lớp nghề nghiệp cơ bản, chia sẻ thông tin có trong skill book. Đồng thời, đây cũng là một điểm hẹn nơi những người chơi cùng một class tụ họp.

Vì thế, bất kể là ở lâu đài nào thì Class Tower cũng luôn luôn thu hút rất nhiều người tập trung quanh nó.

Và lúc nào cũng vậy, lòng tham luôn ẩn náu chỗ đông người.

Nhiều người với nhiều mục đích khác nhau tập trung quanh Class Tower. Phần lớn trong đó là để trinh thám.

"Chúng tôi đang tuyển pháp sư hệ Hỏa hoặc Băng đây!"

"Guild Aran muốn tuyển thêm các thầy nguyền đây. Chúng tôi sẽ hỗ trợ đầy đủ cho tới khi các bạn đến cấp 50."

Trinh thám viên tập trung quanh Class Tower này tất cả đều có mục đích tuyển mộ những người chơi mới.

Warlord là một game hết sức nổi tiếng. Chỉ trong một năm sau khi lên kệ vào 2035, đã có hơn một triệu người chơi tham gia, và con số đó vẫn tiếp tục gia tăng hàng ngàn người mỗi ngày.

Mặc dù vậy, Warlord cũng đang gặp vấn đề về nhân lực. Có nhiều lời than phiền về chuyện không đủ người.

Nguyên nhân lớn nhất chính là do nơi này không hề có casual player. Game thủ thường được chia thành hai loại là hardcore và casual. Vì hầu hết game đều là loại không mất tiền trong khi người chơi thì có thể nạp tiền để có thêm lợi thế khi chơi.

Tuy nhiên Warlord lại là một trò tính phí và không hề rẻ một chút nào. Đây không phải là game mà người ta thích thì chơi không thích thì nghỉ được.

Hầu hết người bắt đầu chơi Warlord đều có mục tiêu rõ ràng. Nói cách khác, họ đều có những kế hoạch cụ thể cho bản thân cả. Cho dù có cố gắng tuyển những người chơi khác đến mức nào đi nữa thì hầu hết đều người chơi đó đều đã có nhóm cả rồi.

Một vấn đề khác là mọi người chơi đề cần trợ thủ để có thểm tham gia nội dung chính của Warlord – raids. Phần này thì pháp sư là đắt hàng nhất. Pháp sư có thể gây đến 200% sát thương tùy thuộc vào thuộc tính phép thuật. Họ cũng có thể phải nhận hiệu ứng tương tự nếu gặp thuộc tính khắc chế. Do đó, tuyển mộ những pháp sư giỏi ở từng thuộc tính khác nhau là vô cùng quan trọng.

Có thể thấy rõ việc tuyển được những pháp sư nhà nghề, hiểu biết và có level cao là cực kì khó.

Còn nếu như không tuyển được , thì chỉ cứ đào tạo mới thôi.

Phương thức tuyển người mới và đào tạo họ thành kiểu pháp sư đang cần mang lại hiệu quả rất lớn. Dương nhiên là không phải ai cũng thành công trong việc tuyển người mới. Mặc dù vật việc này còn tốt hơn nhiều so với việc tuyển người trên diễn đàn trực tuyến. Việc nói chuyện trực tiếp trong game đem lại nhiều kết quả hơn.

Tuy nhiên sau một thời gian dài thất bại, rất nhiều người cảm thấy thất vọng.

Những người đã có level khá và đã chơi trong một thời gian không còn thích thú với việc tuyển người những newbie mới bắt đầu chơi nữa.

Bởi vậy mà chuyện chuyện này đôi khi đi hơi quá

"Này anh! Chờ chút đã!"

Những gì xảy ra lúc này là một trường hợp tương tự.

Một người chơi đang tuyển thành viên cho Guild bất ngờ gọi lớn và chộp lấy tay trái của một người khác đang chuẩn bị bước vào Magican's Tower. Hắn nắm chặt cổ tay để ngăn không cho anh ta bước đi.

"Anh là người chơi mới có phải không? Nghe tôi nói một chút nhá."

Sau khi nói thế, người chơi tên Suduri nhìn chằm chằm vào gã newbie trước mặt mình.

Diện mạo của newbie này không có gì đặc biệt tuy nhiên Suduri cảm thấy có chút bất thường khi nhìn gã. Linh cảm mách bảo "Đây là một kẻ thất bại"

'Đây rõ ràng là một kẻ thất bại. Ít nhất mình phải mang gã này về không thì thằng chủ guild chết tiệt sẽ lại lên cơn tam bành mất."

Chủ guild của Suduri là một tiền bối ở trường cấp 3, hắn ta lúc nào cũng coi Suduri như thể một thuộc hạ của mình vậy. Sau khi nghe về số tiền kiếm được từ Warlord hắn mua cho mình một chiếc V-Gear và mang cái gọi là thuộc hạ ấy theo và thành lập một guild.

Không phải nói cũng có thể thấy rằng không có nhiều người trong guild. Guild thậm chí còn không có nổi đến hơn mười người. Chủ guild đã lệnh cho Suduri đi tuyển thêm những người mới nếu không có thì sẽ bị ăn hành. Suduri sẽ không thấy phiền nếu đó chỉ là đe dọa online, thế nhưng hắn ta lúc nào cũng ăn đấm khi hai người gặp nhau và bị ép đi mua đồ uống ở thế thực.

Vì vậy với Suduri, tên nào cũng được. Khi tìm thấy một tên thất bại trông có vẻ ngon ăn thế này, hắn đã lên kế hoạch để ép buộc người này gia nhập guild của mình.

Bên cạnh đó, Hyrkan – mục tiêu của hắn ta – lại đang cười nhạo gã trông như chuột trước mặt mình.

'Hắn chắc chắn là đang xem mình như một tên thất bại đây mà.'

Còn với Hyrkan, đây không phải lần đầu chuyện này xảy ra. Những lúc thế này, cậu có thể dễ dàng đoán được tên này đang nghĩ gì. Cậu đã bị đối xử như một kẻ thất bại rất nhiều lần trong đời mình vì thế cậu ít nhiều cũng nắm được cách để tận dụng nó.

Đương nhiên những chuyện thế này có hơi khác một chút trong Warlord. Sau khi cậu kiếm được một chút danh tiếng và kĩ năng, cậu đã chém đầu những kẻ đối xử với mình như một thằng thất bại và ném đầu chúng cho lũ quái thuộc loại hổ ở gần đó ăn. Cậu đã cho chúng thấy ai mới là kẻ thất bại thực sự.

Hiện tại thì đây là chuyện không thể với Hyrkan lv1.

Hyrkan nhìn chằm chằm vào gã.

"Thế cậu muốn gì?"

"Anh sẽ trở thành một pháp sư đúng không? Chúng tôi sẽ hỗ trợ cho anh nên hãy gia nhập guild của chúng tôi nhá."

Mặc dù nói thế, tên này vẫn không buông tay Hyrkan ra. Không đời nào Hyrkan không biết mục đích thực sự của hắn.

'Hắn nghĩ mình là thằng ngu à?'

Ở tình cảnh này, Hyrkan vẫn nhẹ nhàng mỉm cười thay vì cau mày khó chịu. Nhìn vào nụ cười của cậu, Suduri ngay lập tức tiếp tục.

" Dù cậu mang thuộc tính gì đi nữa thì chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ hết sức mình, có mình cậu được ưu tiên thôi đấy. Không phải ai cũng có thể vào guild của chúng tôi đâu cậu biết không? Nó chỉ dành cho số ít những người được chọn thôi."

Gã này bắt đầu phun ra những câu vô nghĩa như thể Hyrkan là một thằng đẹp mã nào đó hay cậu là có ông bà tu thân tích đức vậy. Trước sự ngớ ngẩn của gã, Hyrkan hỏi lại một câu hỏi nhanh.

"Cậu nói mọi thuộc tính đều được sao?"

"Đương nhiên!"

"Kể cả ma thuật đen à?"

"Hử?"

Lúc này, Suduri lần đầu tiên lưỡng lự. Hơn 90% pháp sư chọn phép thuật trắng, vì nó có nhiều hướng chọn lựa thuộc tính phép thuật nhất. Trong khi đó thì cây kĩ năng của ma thuật đen lại chỉ được phân thành một đường duy nhất.

"Cậu sẻ làm thầy nguyền à?"

Hầu hết những người chọn ma thuật đen phần đa đều đi theo cây skill nguyền rủa.

Phép thuật debuff có rất nhiều loại. Phép thuật debuff của hắc pháp sư chỉ có một thuộc tính duy nhất và đây cũng là lợi thế của nó. Mặc dù những phép thuật này không hẳn là có lợi thế đặc biệt trong khoản tương thích giữa các thuộc tính, nhưng cũng không hề có bất lợi nào cả. Nghĩa là ta có thể trông đợi vào lượng dame bình quân gây ra cho dù có phải đối mặt với loại quái nào đi nữa. Bởi vì các guild nhỏ và trung không có khả năng chiếm được nhiều pháp sư khắc chế những thuộc tính phép thuật khác nhau, do đó họ bắt đầu có nhu cầu đối với phép nguyền rủa.

Thế nhưng, pháp sư nguyền rủa lại không hề phổ biến vì họ không thể tự mình làm bất cứ thứ gì cả. Game nào cũng vậy, trong trường hợp chỉ đứng sau buff mà không tham gia các trận đánh thì chẳng hề vui chút nào cả.

"Thật tuyệt! Nếu cậu muốn trở thành thầy nguyền thì chắc chắn là phải cần hỗ trợ rồi"

Nó cũng không hẳn là tệ.

Thực tế, Suduri có cảm giác rằng gã sẽ phát tài với tên thất bại này. Nhưng trong khi Suduri nghĩ thế, Hyrkan lại hồn nhiên nói.

"Tôi đâu có trở thành thầy nguyền. Tôi sẽ làm necromancer."

"Cái gì cơ?"

Nghe xong, Suduri buông cổ tay Hyrkan ra.

'Không chỉ là một tên thất bại mà còn bệnh hoạn nữa…..'

Hắn muốn trở thành necromancer sao? Mình đã không nghĩ đến việc hiếm có một tên thất bại nào lại lầm đường lạc lối đến mức này.

Trong khi ấy, sau khi thấy Suduri lới lỏng cổ tay mình, Hyrkan kéo tay mình lại. Có vẻ như Suduri không còn muốn giữ cổ tay cậu một lần nữa bởi hắn giờ chỉ đang nhìn chằm chằm vào cậu.

"Cậu vẫn muốn hỗ trợ tôi chứ?"

Thay vì trả lời, Suduri quay đầu và nhổ nước bọt. Hắn nói với Hyrkan hãy cút ngay ra chỗ khác.

Và khi thấy điều đó, Hyrkan nói thầm.

"Hẹn ngươi lần tới…."

"Cái gì cơ?"

Câu nói nhỏ đó,Suduri không hề nghe thấy. Suduri phản ứng lại với âm thanh nhưng Hyrkan đã bước vào trong tòa tháp sau khi cậu nói xong những thứ cần nói.

Ẩn sau ngôn từ của Hyrkan.

'….Kéo cổ tay trái bố lần nữa, bố giết.'

Đó chính là cảnh báo cuối cùng của cậu.

★★★

Trong Warlord cách tốt nhất để phân biệt giữa NPC và người chơi là nhìn vào cổ tay trái của họ. Người chơi thường đeo những chiếc đồng hồ thông minh ở cổ tay trái. Những chiếc đồng hồ này mang rất nhiều công dụng. Người chơi có thể kiểm tra chỉ số, xác nhận nhiệm vụ, tra bản đồ cũng như dữ liệu vật lí, liên hệ giữa bên trong và bên ngoài thế giới VR, chụp ảnh hoặc quay phim và thay đổi trang bị của mình với quick-slot.

Người chơi không thể tháo đồng hồ của họ. Chặt cổ tay hoặc chết là cách duy nhất để gỡ bỏ nó. Mặt khác, người chơi sẽ để lại đồng hồ của mình khi họ chết trong game . Nếu có người nhặt được, những chiếc đồng hồ này có thể được bán lại cho thương nhân ở lâu đài hoặc thị trấn. Đổi lại, những người kia sẽ nhận một vật phẩm ngẫu nhiên trong chiếc đồng hồ

Bởi vậy,bọn PK lúc nào cũng nhắm vào cổ tay của đối thủ đầu tiên. Nếu chúng có thể chặt được cổ tay họ, họ sẽ không thể đổi được item trong quick-slot, và khi đó bọn PK chỉ cần chạy đi thôi.

Đôi khi, bọn PK đe dọa nạn nhân của chúng để lại cổ tay của mình và thả họ đi. Đây là trường hợp tệ nhất, bởi người không thể sử dụng những chức năng của đồng hồ trước khi cổ tay họ phục hồi.Ngay cả khi người khác gọi họ từ bên ngoài họ cũng không thể nhận được. Đa số sẽ chọn đăng xuất và chờ cho đến khi mọi thứ ổn định lại. Người ta gọi cigarette-time hay sage-time . Dù thế nào đi nữa thì khoảng thời gian này cũng như sh*t. Người ta sẽ thường tự hỏi là tại sao mình lại trả nhiều tiền như thế để chơi Warlord. Đây là chuyện xảy ra như cơm bữa vậy.

Kết quả là những người hay bị PK thường rất nhạy cảm trước những ai chạm vào cổ tay họ.

'Mình lại vừa nhớ đến mấy kỉ niệm xấu đó rồi.'

Về khoản này, Hyrkan có chút nhạy cảm quá mức. Từ lúc cổ tay trái cậu bị kéo lại, tâm trạng cậu lại trở nên tồi tệ.

'Bố nhớ mặt mày rồi.'

Còn ở khía cạnh này thì Hyrkan lại phô bày tính cách cực đoan, độc đoán của cậu.

Cậu sẽ cho qua lần đầu, nhưng sẽ không có lần thứ hai.

'Lần tới chuyện này xảy ra, cho dù level thằng cha đó ở mức nào, mình cũng sẽ hủy diệt hắn.'

Huu!

Sau khi hít thở thật sâu và bình tĩnh lại, Hyrkan tiến thẳng đến chỗ NPC ở tầng 1. Cũng giống như ở ngân hàng, có 2 NPC ngồi đối diện với người chơi. Điều thú vị là một hàng thì vô cùng dài, trong khi hàng bên kia chỉ có một người duy nhất.

Hàng dài là bên những người chơi muốn học phép thuật trắng, còn hàng ngắn thì hiển nhiên là dành cho những ai muốn học ma thuật đen.

Có thể dễ dàng thấy được sự khác biệt giữa phép thuật trắng và ma thuật đen. Nếu như nó không tệ như thế thì Suduri sẽ không khạc nhổ và ghê tởm trước mong muốn trở thành necromancer của tên thất bại này rồi.

Và thực tế, dòng người học phép thuật trắng nhìn Hyrkan bước đi vào hàng ma thuật đen với một ánh mắt thương hại. Như thể họ thấy cậu đi vào đường chết vậy.

Dưới những cái nhìn thương hại đó, Hyrkan đối diện với NPC- một ông lão với khuân mặt đen và đầy nếp nhăn. NPC đối diện với Hyrkan và nói.

"Tôi là Hăc ma pháp sư Golco. Cậu thấy hứng thú với ma thuật đen à?"

[ Nhiệm vụ liên quan đến nghề nghiệp bắt đầu ] [ Sau khi chọn một class sẽ không thể chọn lại ] [ Để chuyển từ ma thuật đen sang phép thuật trắng, bạn sẽ phải trả một mức phí vô cùng lớn]

Cảnh báo của hệ thống vang lên trong đầu Hyrkan.

Cậu mặc kệ những thông báo đó.

"Vâng"

" Cậu không thể bước đi trên con đường của ma thuật đen với những lời nói suông đó được. Hãy thể hiện quyết tâm của cậu ở đây đi."

Golco lấy ra một mẩu giấy nhăn như da của ổng vậy.

Đó là một bản hợp đồng,cả mặt trước và sau có tổng cộng năm chỗ cho Hyrkan kí.

Hợp đồng này là để ngăn không cho người chơi khiếu lại lên admin để thay đổi nghề của họ. Đều này xảy ra thường xuyên hơn ta tưởng. Luôn có những người chơi không thích lựa chọn của mình trong game và khiếu nại để được thay đổi chúng. Một số người thậm chí còn thuê cả luật sư. Hợp đồng này là để ngăn chặn những chuyện như thế xảy ra. Hyrkan kí liền năm chỗ mà không chớp mắt.

Sau khi xác nhận chữ kí của Hyrkan, Golco nói trong khi nhìn cậu.

"Đưa tay cậu đây nào."

Hyrkan đưa lòng bàn tay cậu ra và Golco viết số 3 lên đó bằng ngón tay ông.

[ Một chìa khóa đã được khắc vào lòng bàn tay bạn.]

Golco đưa ra những lí giải cho con số đó.

"Đi lên tầng 2, cậu sẽ thấy có bốn phòng. Nếu vào phòng này, cậu sẽ thấy một thư viện. Cậu được phép mang một cuốn sách ra khỏi phòng. Trước khi mang sách ra thì cậu muốn ra hay vào thế nào cũng được, nhưng một khi đã mang sách ra, thì lần vào tới cậu sẽ cần một chiếc chìa khóa mới đấy."

Hệ thống với những chiếc chìa khóa thế này quả thực là chỉ dành cho những phù thủy.

[ Bạn có thể kiểm tra cuộc trò chuyện với NPC mọi lúc thông qua ứng dụng trong đồng hồ của minh.]

Thông báo cuối cùng đã kết thúc, Hyrkan nắm chặt nắm đấm của mình.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.