The Last Surviving Alchemist

Wed novel - Chương 02 : Những gì còn lại của cuộc náo loạn


Mariela đã từng nằm dưới tầng hầm của ngôi nhà gỗ của cô, rồi kích hoạt “Vòng tròn ma thuật trì hoãn hoạt động”.

“Mình đã sống sót qua khỏi.”

“Vòng tròn ma thuật trì hoãn hoạt động” vốn ban đầu được thiết kế để lập tức hết hiệu lực ngay khi mối nguy hiểm từ cái chết biến mất.

Cảm ơn “Giọt nước của sự sống”, nhờ có nó mà thị lực của cô đã được cải thiện một cách đáng kể.

Một tia sáng chiếu vào trong căn hầm, từ một cái lỗ ở phía trên chân của cô.

Cánh cửa dẫn đến tầng hầm đã bị gãy. Không có dấu hiệu nào của gió hay mưa, chứng tỏ nó mới chỉ xảy ra mới đây mà thôi.

Khi Mariela tiến lại gần cánh cửa để ra ngoài, cô đặt sự chú ý của mình đến cái thang gỗ bắt lên lối thoát ra ngoài đã hoàn toàn mục rữa và đang nằm lăn lóc trên mặt đất. Trông có lẽ như là nó đã ngã gục xuống bởi cuộc náo loạn của bọn quỷ đó. Cô xoay sở trèo qua được tường bằng cách sử dụng những hòn đá lỏng lẻo làm chổ bám chân.

“Umm-“

Nơi đã từng tồn tại một ngôi nhà gỗ, giờ đây đã hoàn toàn bị khu rừng “vượt qua”.

“Được rồi, hãy nghĩ xem lý do vì sao mà không còn bất kì dấu vết nào mà ngôi nhà gỗ để lại. Ngôi nhà gỗ đã hoàn toàn bị vùi lấp bởi cuộc náo loạn rồi.”

Cô rứt một nhúm cỏ mọc dưới chân.

“ Đám thảo dược trồng trong vườn nhà mình….thế quái nào mà bọn chúng lại mọc quanh đây vậy–!!!!”

Mariela vùi đầu vào tay của mình. Khả năng duy nhất để đám thảo dược có thể như thế này là trong trường hợp chúng bị bỏ mặc ở đây trong nhiều thập kỉ.

Có gì đó hơi sai sai với cô kể từ lúc cô tỉnh giấc.

Cơ thể của cô thì trở nên căng cứng, còn cái thang thì bị mục rữa nghiêm trọng.

“Phải chăng “Vòng tròn ma thuật trì hoãn hoạt động” đã gặp trục trặc chỗ nào chăng ?”

Khả năng đó gần như là không thể xảy ra. Cô khẳng định là nó vẫn đang trong tình trạng nguyên vẹn y như lúc trước khi cô kích hoạt nó vậy.

Lúc đó, tuy là cô đang dựa vào nguồn sáng lấp lóe của ngọn đèn dầu, nhưng cô đã vẫn rất cẩn thận xem xét đến từng centi của vòng tròn ma thuật.

Cô vẫn còn nhớ rất rõ ngọn lửa của cây đèn lắc lư qua lại như thế nào, như thể cô chỉ vừa thấy nó cách đây vài phút trước vậy.

“Hmm? Ngọn đèn dầu thì….ngọn lửa?”

“Ah-!” Mariela hét lên một cách đáng thương và khụy xuống.

Cô trót quên mất vì cô hay thường hay sử dụng ma thuật chiếu sáng, nhưng bạn biết đấy nếu mà thắp một ngọn lửa trong một căn phòng kín thì sớm muộn gì nó cũng sẽ đốt sạch lượng ôxi ít ỏi trong căn phòng đó.

Kể cả khi cuộc náo loạn qua đi, thì cô cũng vẫn không có khả năng tỉnh dậy được. Đó là cho đến khi cánh cửa bị gảy ra khiến cho không khí bên ngoài tràn vào.

“Mình đã ngủ khoảng bao lâu-“

Nỗi đau buồn của Mariela vang vọng khắp khu rừng.

Mười phút sầu muộn trôi qua.

Mariela ngồi xuống tại chỗ, rồi sau đó bắt đầu rứt những chiếc lá ra khỏi những cái cây nằm xung quanh.

《Làm khô, Làm khô, L~àm~kh~ô》

“Ah thật là ~, thật bất tiện khi không có một cái túi. Mình sẽ có thể rãnh tay để buộc những chiếc lá này vào thắt lưng của mình nếu mình có một cái túi. Tuy nhiên, tất cả những loại thảo dược thông thường ở đây phát triển rất chi là tươi tốt. Với đống này, mình sẽ có thể tránh xa bất kì con quỷ nào và chế ra những lọ dược phẩm cấp thấp.”

Mariela phàn nàn trong khi đang sấy khô đám thảo dược cô tìm thấy và rồi cô buộc chúng lại quanh thắt lưng.

Cô nhanh chóng hoàn tất công việc và giờ đây cô khoác lên mình một bộ phục trang độc nhất làm từ thảo dược. Với nó, cô đã hoàn thành mang một vẻ ngoài đậm đà bản sắc dân tộc.

Trước hết nó được dùng để hồi phục thể trạng….nhưng mặc khác nó mang lại một vẻ ngoài khá mộc mạc.

Bộ đồ thảo dược này trông hơi tồi tàn một chút, một cô gái trong độ tuổi kết hôn sẽ không bao giờ được nhìn thấy đang chưng diện một thứ như thế này ra đường.

“Fuufuufuu-Miễn là mình trùm đám thảo dược bậc thấp này lên người-những sinh vật thuộc phân lớp quỷ sẽ không tài nào truy ra mình được. Nó là “Trang phục phòng hộ trước quỷ dữ” của mình.”

Trong khi đồ thảo dược lắc lư qua lại xung quanh thắt lưng của Mariela, cô tiếp tục tìm kiếm thêm một số loại thảo dược dùng làm thuốc khác. Cô móc ra một vài bó thảo dược và lấy từ trong cái túi nhỏ treo ở thắt lưng ra năm lọ thủy tinh nhỏ.

《Làm khô, Nghiền bột, Giọt nước sự sống, Chiết suất tinh chất thảo dược, Chia tách độc tố, Bổ sung dưỡng chất, Cố định tinh chất thảo dược, Tổng hợp》

Cô giả kim sư đã thực hiện chuỗi hành động đó một cách chóng vánh, và những lọ dược phẩm cấp thấp đã hoàn thành.

Cùng lúc đó, cô tạo ra lọ dược phẩm xua đuổi quỷ. Với nó, cô trở nên phấn khích để tiến đến thị trấn.

Tóm lại là, lọ thuốc ma thuật đó đã được nâng cao hiệu lực của dược liệu vượt qua cả giới hạn thông thường của nó bằng cách dùng một “Giọt nước của sự sống”.

Ví dụ, sử dụng cỏ Kyuruke để chế ra những lọ dược phẩm cấp bậc thấp. Ngay cả khi chỉ đơn giản là nghiền nó thành bột thì khi mà bôi lên vết thương nó sẽ có chức năng khử trùng vết thương ngoài da. Ngoài ra nó còn có thể cải thiện sự lưu thông máu trong cơ thể, chữa lành các vết xước và nếu nó không quá tệ thì vết xước sẽ phục hồi hoàn toàn chỉ sau vài ba ngày. Nhưng nếu làm vậy thì nó sẽ không có các hiệu ứng sau đây.

Bằng việc hòa cỏ Kyuruke với “Giọt nước của sự sống”, nó sẽ biến thành thần dược với không chỉ khả năng chữa trị những vết xước mà còn phục hồi và cải thiện sức khỏe. Vết rách cũng sẽ liền lại nhanh chóng nếu bạn tha nó lên trên.

Ma pháp hồi phục có thể làm được điều tương tự như thế mà không mấy khó khăn , tuy vậy nó phụ thuộc quá nhiều vào thể chất tâm lí của người bị thương. Nếu miệng vết thương quá lớn thì người đó chỉ dần hồi phục theo thời gian mà thôi. Vì lẽ đó, với những người có thể chất kém, để mà bắt đầu với ma pháp hồi phục thì hiệu quả sẽ giảm đi trông thấy.

Với điểm đó, dược phẩm thì sử dụng năng lượng của “Giọt nước của sự sống”. Nên dược phẩm cũng mang tác dụng tương đương dù cho vết thương có nặng đến mấy đi nữa.

Tuy nhiên, ban đầu “Giọt nước của sự sống” thứ chảy khắp các tĩnh mạch bên trong lòng đất – nuôi dưỡng cây cối, đem lại nguồn sống cho các loài động vật, rồi sau đó, nó hòa vào bầu khí quyển và quay về lại mặt đất một lần nữa – giả kim sư tận dụng nguồn năng lượng độc đáo này cùng với “ Cố định tinh chất thảo dược” để tạo ra những lọ dược phẩm. Trong độ khoảng một năm, hiệu lực của thuốc sẽ dần mất tác dụng và nó quay trở lại thứ nước thảo dược thông thường.

Hơn nữa, nếu bạn đứng quá xa khỏi tĩnh mạch trong lòng đất, nơi mà sự sống bắt đầu thì nó sẽ trở nên khó sử dụng hơn.

Và cuối cùng, nó sẽ biến mất hoàn toàn.

Giả kim thuật cần rất nhiều quá trình mà một người phải trải qua để có thể sử dụng thành thạo nên đó là lý do vì sao việc phục hồi bằng ma pháp hồi phục thường tốt hơn. Không chỉ là ít tốn kém hơn, nó hầu như không cần nguyên vật liệu nào để mà có thể sử dụng được ma pháp hồi phục.

Dọc các khu phố của vương quốc Endalgia, có rất nhiều người kiếm sống qua ngày bằng cách sử dụng ma pháp hồi phục để chữa trị những vết thương cỡ nhỏ. Chính vì lý do đó mà giá của những lọ dược phẩm cấp thấp buộc phải hạ xuống mới mong có khả năng cạnh tranh lại được với chúng.

Có nhiều những lọ dược phẩm cao cấp với các hiệu ứng chuyên biệt sẽ mắc hơn nhiều,những loại này chỉ dành cho những người có nghề nghiệp cụ thể. Trên hết, chỉ có những giả kim sư đạt trình độ bậc thầy mới có thế điều chế được. Không đời nào một giả kim sư ở cấp độ như cô có thể tạo ra những lọ dược phẩm đó.

Những người có khả năng sử dụng giả kim thuật không phải là hiếm. Nó cũng nhiều và phổ biến như thợ làm bánh ở Endalgia vậy.

Mariela không có tố chất và sức mạnh đủ để địch lại lũ quỷ. Chính vì vậy, cô thật sự biết ơn vì cô đã có thể kiếm được việc làm ngay cả khi đó chỉ là một cuộc sống không khá giả gì mấy trong việc bán dược phẩm.

“Ooh, cỏ Skipilla.”

Một nguồn thu quan trọng để sống sót!

Cỏ Skipilla là nguyên liệu cơ bản để điều chế ra thuốc tránh thai. Thuốc tránh thai đặc biệt của Mariela được điều chế từ một vài loại thảo dược khác nhau, nhưng thành phần chính của nó là cỏ Skipilla. Lọ thuốc này có nhu cầu cao trong nghề mại dâm vì ngoài việc ngăn cản việc mang thai nó còn có thể ngăn ngừa một số bệnh về đường tình dục như hoa liễu, giang mai,…

( Khi tôi mới bắt đầu sống tự lập, lọ thuốc này có khả năng là phương cách giúp tôi kiếm sống qua ngày.)

Khi cô nhìn gần hơn, cô có thể thấy là những loại thảo dược hiếm dùng để trị bệnh vẫn còn sống tốt.

“Bằng một cách nào đó, mình nghĩ là mình sẽ có khả năng quay lại con đường này một lần nữa.”

Trước nhất, cô sẽ cần thu thập một vài thông tin ở thị trấn. Nếu cô mua thêm lọ thủy tinh và sử dụng đám thảo dược treo vòng quanh thắt lưng để điều chế thêm những lọ dược phẩm, cô sẽ có đủ khả năng thuê một phòng trọ để ở qua đêm. Cô đã ngủ trên đá dưới tầng hầm với khoảng thời gian mà ai biết là bao lâu rồi. Cô muốn làm sạch cơ thể, và nếu có thể thì cô muốn được ngủ trên một cái giường mềm mại, êm ái.

“Hi vọng giá của những lọ dược phẩm không bị sụt.”

Mariela bắt đầu đi về hướng của nơi ẩn náu, Khi đám thảo dược khô treo trên thắt lưng cô tiếp tục việc lắc lư qua lại nhịp nhàng.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.