The Last Surviving Alchemist

Wed novel - Chương 13: Dược phẩm chuyên dụng cao cấp.


Chương 13: Dược phẩm chuyên dụng cao cấp.

Ulrike đang đứng đợi trước cửa nhà trọ Yagu Bridge.

"Người anh em Lynx của tôi ơi, có phải là người anh em đây đang cố trốn việc lau dọn xe hàng của mình hôm nay không nhỉ?"

"Tôi không trốn chạy khỏi trách nhiệm của mình. Mà là hiện giờ là giờ ăn trưa."

"Cậu nghĩ là tôi muốn tiếp xúc với hơi thở sặc mùi thức ăn của cậu sau khi ăn à?"

Lynx cố để trì hoãn lại công việc lau dọn xe bọc thép, nhưng mưu kế của cậu ta đã bị phản tác dụng. Cậu ta bị lôi xềnh xệch đi mặc cho đã cố hết sức kháng cự lại.

(Không phải là cậu ta vừa mới ăn cả một xiên thịt nướng mới chỉ vừa nảy sao?)

Mỉm cười, Mariela giữ im lặng, vẫy tay chào khi Lynx lướt qua cô.

Một trong những vật liệu cần thiết cho dược phẩm của Sieg có thể kiếm được ở phía sau quầy tính tiền của nhà trọ. Cô bước đến quầy tính tiền và yêu cầu người pha chế một chai Volka.

Volka là một loại rượu mạnh, rẻ tiền, nó có thể gần như thiêu đốt cổ họng của một người chỉ với một hớp ngắn…Người pha chế bối rối. Tại sao một thiếu nữ như Mariela đây lại muốn một thứ chất lỏng, thứ mà chỉ cần rớt xuống đất củng có thể bốc cháy chứ?

Chứng kiến vẻ bối rối đó của người pha chế, cô nói với ông ta rằng là cô cần nó để 'khử trùng vết thương'.

Giờ đây Mariela đã có được tất cả những gì cô ấy cần để điều chế dược phẩm cho Sieg.

Cô phủi bụi xung quanh cái hộp gỗ đi và mang nó đến phòng của cô và Sieg.

Sau khi bước vào phòng, Mariela lấy những dụng cụ cần thiết ra từ cái hộp và bảo Sieg đi rửa chúng trong nhà tắm. Cô sử dụng ma thuật đời sống, cung cấp nước cho anh rửa trôi đám bụi đó khỏi đống dụng cụ trong khi cô quay sang việc xử lý nguyên liệu.

Thành phẩn chủ đạo của loại dược phẩm cao cấp này là Luna Magia. Luna Magia là một loại thảo dược mọc dọc theo bờ của những hồ nước ẩn nằm trong lòng đất, chúng không bị hư hỏng trong cái lạnh kể cả là trong cái giá lạnh khắc nghiệt nhất của mùa đông. Trong khi đa phần các loại Luna Magia khác mọc dưới tình trạng như vậy, chỉ những cây sinh trưởng dưới ánh sáng được cung cấp bởi một loại đá quỷ nào đó tên gọi là Đá mặt trăng mới có thể được sử dụng trong thành phần của lọ dược phẩm này.

Bước đầu tiên trong quy trình là làm khô Luna Magia dưới nhiệt độ dao động từ mười cho đến mười một độ C. Thứ nhiệt độ này cần phải thật là hoàn hảo. Nếu thậm chí là nó chỉ thấp hoặc cao hơn vài độ so với cái mức này thôi, thì hiệu lực của dược phẩm sẽ giảm đi gấp bội.

<<Thiết lập vùng không gian tinh chế, Thiết lập nhiệt độ vào mức 10 độ C, Hút chân không, Nghiền vụn, Khô cạn>>

Mariela sử dụng giả kim thuật của mình để tạo ra một cái hộp chứa vô hình gọi là 'không gian tinh chế' và điều chỉnh nhiệt độ lại còn 10 độ C. Để nhanh chóng làm khô thảo dược dưới mốc nhiệt độ thấp như 10 độ C, áp suất bên trong của không gian tinh chế phải thấp và thậm chí độ ẩm bên trong còn thấp hơn nữa. Mariela sau đó lưu thông dòng không khí khô theo cấu trúc xoắn ốc trong khi nghiền nát Luna Magia ra để hút nốt hơi ẩm còn đọng lại bên trong thảo dược ra ngoài.

Mariela đã cố để thao tác thật hiệu quả; tuy nhiên, làm cùng lúc đến năm hành động riêng biệt là cả một thử thách đối với cô. Cô đang duy trì vùng không gian tinh chế, kiểm soát nhiệt độ, làm khô không khí, giảm áp suất và điều khiển luồng không khí lưu thông trong hộp chứa vô hình. Nếu kỹ năng của cô tăng lên, cô có thể đồng thời kiểm soát được nhiều quá trình giả kim hơn, nhưng kiểm soát nhiệt độ rất khó nhằng và những nhân vật có thể dễ dàng nâng hay hạ nhiệt độ ở một mức độ cụ thể xác định nào đó thì chỉ giới hạn ở một vài chuyên gia mà thôi. Ngay cả khi cô cho là đã sử dụng mức ' 10 độ C', không có bất kỳ một nhiệt kế nào ở đây để cô có thể sử dụng được cả; mà thay vào đó, cô dựa hoàn toàn vào trực giác của bản thân. Nhiệt độ cũng dao động dựa trên cái cách không khí lưu thông khi làm khô nguyên liệu.

Mariela tự tin vào tài năng kiểm soát nhiệt độ tỉ mỉ của mình. Cô có thể dễ dàng xác định một biên độ nhiệt cụ thể và duy trì cố định nhiệt độ đó, tránh mọi trường hợp có sự không đồng nhất xuất hiện trong quá trình làm khô thảo dược. Tất nhiên, tất cả là do công sức đào tạo tận tình mà cô nhận được từ sư phụ. Sư phụ của Mariela đã sử dụng một loài thực vật có tên gọi là 'Hoa cầu vồng' để huấn luyện cô kiểm soát nhiệt độ trong các lọ dược phẩm giả kim thuật. Loài hoa này sẽ đổi màu dựa trên nhiệt độ mà nó nhận phải.

Tùy theo số lượng cánh hoa, mà nhiệt độ sấy khô tối ưu của 'Hoa cầu vồng' thay đổi khác nhau. Nếu được sấy khô một cách hoàn hảo ở nhiệt độ tối ưu, nó sẽ trở thành một bông hoa khô tuyệt đẹp mang sắc cầu vồng đúng như tên gọi của nó.

Nếu thất bại, cô sẽ không được ăn, và nếu thành công, cô sẽ có thêm được nhiều món ăn phụ trong bữa ăn hơn. Mong muốn được ăn thúc đẩy cô gái trẻ tuổi Mariela từng bước cải thiện khả năng kiểm soát nhiệt độ của mình, nhưng hơn cả điều đó, ước nguyện được nhìn thấy vẻ đẹp tối thượng nhất của 'Hoa cầu vồng' mới là động lực chính thúc đẩy cô. Sau khi dành hết ngày này qua ngày khác sử dụng đến kiệt quệ mana trong cơ thể của mình để làm khô thảo dược và cỏ dại tìm thấy được trong Khu rừng Quỷ dữ, cô đã, mà có khi đến chính cô còn không nhận ra, hoàn thiện hoàn toàn kỹ năng của mình.

Mariela nhớ đến những bông hoa màu cầu vồng tuyệt đẹp tràn ngập khắp căn phòng bé nhỏ của cô.

Mariela chưa bao giờ thực sự biết được những kỹ thuật của mình đã trở nên thuần thục đến như nào do cô không hoạt động như một giả kim sư ở ngoài thành phố phòng thủ.

Cô nhận lấy những dụng cụ mà Sieg đã rửa.

<<< Thanh lọc, Làm sạch, Rút nước, Khô cạn, Khử trùng>>>

Cô đã hoàn thành việc chuẩn bị các loại dụng cụ cần thiết được rửa qua bằng giả kim thuật của mình.

Cô muốn anh làm việc với cả những món đồ thủy tinh khác nữa, nhưng có vẻ như anh đang trông khá là thích thú với những công đoạn này nên Mariela cho phép anh ngồi trên giường né qua một bên và quan sát.

Kế đến là trích xuất tinh chất thảo dược của Luna Magia. Cô đặt một chiếc cốc cao hình trụ được làm sạch lên trên cái giá ba chân bằng kim loại. Đường kính của cốc là từ 2 đến 3 inch. (5,08-7,62 cm)

Phần dưới của xi lanh có dạng hình phễu và có thể đóng mở van để loại bỏ các chất lỏng bên trong. Marieal đặt chiếc cốc có vành miệng rộng xuống dưới chân máy và đóng các van lại.

Phần trên xi lanh cũng hẹp, với một lỗ có thể được đóng lại bằng một cái van ở trung tâm, và một lỗ thông hơi với một cái van khác để mở ở cuối đầu của xi lanh. Van này có thể gắn thêm vòi phun vào, và có khả năng kết nối vào với một cái bể chứa và ống xả khí để phun hơi từ trên xuống.

Có vẻ như chiếc cốc hình trụ và bể chứa thường được trang bị thêm các công cụ ma thuật để duy trì và kiểm soát nhiệt độ, nhưng có vẻ như chúng thật sự không cần thiết cho lắm. Không có ống xả khí, nhưng điều chỉnh nhiệt độ và thông khí là hai thứ mà cô có thể thao tác được bằng giả kim thuật của mình. Giả kim thuật cho phép cô bỏ qua các trang thiết bị hiện đại mà các dược sĩ ngày nay thường sử dụng dựa vào. Nếu tất cả những gì cô có ở đây là một cái hộp, thế là đủ.

Mariela bắt đầu tiến hành thực hiện quy trình mà không dùng đến thảo dược. Cô chỉnh nhiệt độ của chiếc cốc hình trụ xuống thấp hơn một chút so với mức đóng băng, kế đó cô giảm nhiệt độ của nước trong bể xuống dưới mức thấp nhất có thể mà không làm nước bị đóng băng. Nhiệt độ rất quan trọng nhằm để tránh việc vòi phun đóng băng. Hơi nước thổi vào tâm của chiếc cốc trước khi biến thành những tinh thể tuyết mịn. Cô điều khiển khí ga bên trong chiếc cốc để tạo ra một luồng gió xoáy ở trung tâm, những tinh thể tuyết nhẹ nhàng quay tròn trong cơn lốc nhỏ đó.

"Trông có vẻ như thứ này sẽ có hiệu quả," Mariela thì thầm với chính bản thân mình.

Các tinh chất thảo dược của Luna Magia hòa tan vào trong nước dưới mức đóng băng. Để chiết xuất được chúng, người ta thường thêm muối vào nước để hạ điểm đóng băng của chúng hoặc làm lạnh thảo dược trước bằng đá lạnh. Kể từ khi Mariela lên kế hoạch để trích xuất hiệu ứng của thảo dược ra bằng cách cho chúng tiếp xúc với đá lạnh, cô đã bơm hơi nước đông lạnh và tráng men cho chiếc hộp. Điều này cho phép độ đông tuyệt đối bên trong cốc. Bằng cách này, khi bỏ thảo dược vào, chúng sẽ có cơ may tiếp xúc với lớp băng rìa cao hơn do có diện tích bề mặt lớn.

Bên trong chiếc cốc hình trụ, các tinh thể băng trông rất đẹp, nhưng Mariela cần tập trung để kiểm soát nhiệt độ trong bể chứa, phun hơi nước vào từ bể, theo dõi nhiệt độ vòi phun, kiểm soát hơi nước cô đang phun, theo dõi áp suất trong bể chứa và lưu thông luồng không khí. Phần lớn giả kim sư thường sử dụng những công cụ ma thuật để quan sát điều chỉnh những loại nhiệt riêng biệt này và kiểm soát hơi nước phun vào từ bể chứa; họ chỉ phải tự điều khiển luồng không khí lưu thông và áp suất mà thôi. Tuy nhiên, kỹ năng giả kim của Mariela vượt xa những người bọn họ, điều này cho thấy tiềm năng của cô cao đến độ nào.

Đối với những 'dược sĩ' kém tay nghề, nếu không có một cái bình chiết xuất, hiệu năng của thảo dược buộc phải được tách bằng nước muối. Với nước muối, các đặt tính hiệu lực của thảo dược sẽ mất mát đi phần nào.

Mariela đặt Luna Magia vào chiếc cốc và nhỏ thêm giọt nước của sự sống vào nước trong bể chứa, cô tập trung vào việc kiểm soát nhiệt độ và luồng không khí bên trong bể.

Quy trình này là phương thức tối ưu hóa nhất để điều chế ra những lọ dược phẩm cấp cao. Mariela không thể làm nó qua loa được.

Rõ ràng, cô đã thành công. Những tinh thể tuyết trắng tỏa ra ánh sáng màu vàng giống như đá mặt trăng vậy.

Cô dừng tất cả mọi hành động đang làm bên trong chiếc cốc, mở van dưới và thu thập dung dịch được chiết xuất ra ở bên dưới chiếc cốc.

Thông thường thì cô sẽ cho phép việc chiết xuất được thực hiện dưới nhiệt độ phòng, nhưng vào lần này, cô đang tìm một loại dược phẩm chuyên dụng nhằm để phục hồi chức năng cho chân của Sieg. Cô bóc vỏ Nagiru đã bị đông lạnh.

Khi lớp băng của Nagiru tan ra, chúng sẽ đâm xuyên lớp tuyết trong một đêm và chớm nở. Khi một người tách phần mầm ngay dưới ngọn chồi đó, nghiền nát nó bằng hai đầu ngón tay và cho nó vào dung dịch đã được chiết xuất từ Luna Magia đã được làm lạnh, thì mầm Nagiru sau đó sẽ hòa tan vào trong lọ dược phẩm, và khi nhiệt độ môi trường tăng lên thì nó sẽ không bị hư hại gì.

Quy trình khó khăn và phức tạp nhất đã kết thúc nhưng vẫn còn một số công việc rắc rối ở phía trước.

Dược phẩm hồi phục trung và cao cấp có công dụng mạnh mẽ đem lại sức tác động nhanh chóng cho cơ thể người sử dụng.

Vì lý do này, một nguyên liệu khác là cần thiết cho các loại thuốc trên để kiểm soát ảnh hưởng của dược phẩm khi đưa nó đi lưu hành khắp cơ thể bệnh nhân. 'Demon Jujubes' được sử dụng trong các lọ dược phẩm trung cấp và 'Ento Fruits' được sử dụng trong dược phẩm cấp cao. 'Demon Jujubes' phổ biến hơn và thường được tìm thấy trên các cửa hàng dưới dạng một loại trái cây sấy khô. 'Ento Fruit' hiếm hơn nhiều. Mặc dù được bảo quản bởi cửa hàng thảo dược Gark, nhưng nó là một thành phẩm nổi tiếng cho các loại dược phẩm có chất lượng cao. Ngay cả khi Mariela có sử dụng một cái cớ như là cô cảm thấy tò mò về công dụng chữa bệnh của nó, thì vẫn có hơi lạ khi một 'dược sĩ' mua nó đơn giản chỉ để chơi.

Mặc dù Mariela chưa bao giờ giới thiệu bản thân mình là một 'dược sĩ', Gark có vẻ như đang tin tưởng vào cái thực tại rằng cô ta là như vậy, và cô đã duy trì sự hiểu lầm này một cách tiện lợi cho mình.

Do vậy, lần này, vì không thể mua được Ento Fruit, cô đã sử dụng Demon Jujubes thay thế.

Quy trình thông thường để điều chế ra một lọ dược phẩm chuyên dụng như này là cần phải chuẩn bị tổng cộng mười ba loại thành phần riêng biệt theo một cách xếp nhất định cụ thể. Ba loại Mandragoara khác nhau với phân loài tương ứng của chúng, ba loại lá cây khác nhau, hai loại thân, một cánh hoa, một loại hạt bất kỳ, hai loài nấm và một cái vỏ cây, chúng đều sẽ được nghiền thành bột mịn. Bột này sẽ được trộn với dầu ô liu. Dược phẩm sẽ chỉ được hoàn thành sau khi niêm phong chúng vào trong một căn phòng tối trong khoảng thời hạn là hơn một năm. Đó là một phương thức cực kỳ tốn thời gian và khó dùng.

Nếu một giả kim sư có một khách hàng thường xuyên yêu cầu đặt mua những loại dược phẩm cao cấp, họ thường sẽ mua dư lượng Ento Fruit. Tuy nhiên, Mariela sẽ không sử dụng một phương pháp rắc rối đến vậy. Mariela vẫn chưa có một vị khách hàng nào hào phóng như thế cả và cô cũng không đủ sức mua một thứ nguyên liệu đắt đỏ như là 'Ento Fruit' cho dược phẩm cấp cao nếu cô không đảm bảo là họ chắc chắn sẽ mua chúng. Tất cả các nguyên vật liệu cần thiết cho phương pháp thay thế này đều có sẵn ngay tại khu vườn thảo dược của Mariela.

Mariela đã có đủ hết thảy mười ba thành phẩm và dầu ô liu cần thiết. Cô đã có được hết mọi thứ mà cô cần cho khoảng 30 lọ dược phẩm cao cấp.

<< Thiết lập vùng không gian tinh chế, Kiểm soát áp suất, Đo lường: Mandragora, Đánh giá….>>

Bên trong 'vùng không gian tinh chế' chứa đầy khí trơ để ngăn ngừa một vụ nổ bụi sau khi trộn thảo dược khô lại với bột mịn. Sau khi kết hợp thảo dược và bột, cô nghiền nát hỗn hợp đó ra, và cho dầu ô liu vào.

<<Tăng cường vùng không gian tinh chế, Thiết lập nhiệt độ mức 40 độ C (104 độ F), Tăng áp suất>>

Tuy nhiên, Mariela cần lọ dược phẩm đó ngay bây giờ và không thể đợi được, vì vậy nên cô tăng thêm áp suất để rút ngắn thời gian. Tăng áp suất cũng đồng nghĩa với làm tăng nhiệt độ, nhưng nếu dược phẩm vượt quá mức 40 độ C, một vài thành phần sẽ bị ảnh hưởng, vì vậy cô phải cố định nhiệt ở mức 40 độ C trong khi áp suất vẫn tăng lên.

<<<Cố định nhiệt độ, cố định áp suất>>>

Mariela có thể kiểm soát chuẩn xác các công đoạn đó với một sự tinh tế hoàn mĩ. Cô dự đoán là dược phẩm sẽ hết tác dụng trong vòng một giờ.

Sau khi gác công đoạn chiếc xuất dược phẩm qua một bên, cô bắt đầu cho khâu chuẩn bị cuối cùng; tuy nhiên, cô vẫn cần duy trì áp suất mức áp suất cao của vùng không gian tinh chế. Mana của cô nhanh chóng bị tiêu hao, khiến cô cảm thấy hơi loạng choạng, vì vậy cô cần tập trung để không bị ngắt nhịp.

Đầu tiên, cô tóm lấy Araune. Rễ của nó chiết xuất ra được các thành phần giảm đau, và lá của nó có chống viêm sưng. Chúng có thể được chiết xuất mà không cần phải qua sấy khô, nhưng cơ thể Araune đầy ắp các loại độc mạnh bị phân hủy ở 80 độ C. Vì vậy, cô cần đun sôi nó trước trong nước nóng ở 100 độ C. Sau khi đợi nước nguội lại, cô nhỏ vào một giọt dầu nhũ hóa từ tuyến độc của con đĩa kỹ sinh. Mặc dù là một loại dầu không phân cực, nhưng nó đã hòa lẫn thành công với dung dịch Araune đang được ngâm trong nước sôi.

Sau đó, cô đã thêm thành phần phổ biến được dùng trong hầu hết các loại dược phẩm vào, Cỏ Kyuruke. Cô đã dung hợp nó với Demon Jujube và Mandragora trước khi kết hợp tất cả chúng lại với nhau. Mandragoara hoà tan trong dầu, nhưng ở đây, các thành phần trong nước đã được hòa tan vào trong nước tinh khiết được điều chế bằng cách trộn vào trong đó những giọt nước của sự sống để chuẩn bị cho khâu chiết xuấtt.

Chưng cất Volka mua từ quầy bar, cô đun sôi rượu ở 175 Fahrenheit (79,4444 độ C), sử dụng một bộ làm mát để chỉ thu thập được loại rượu đậm đặc hơn trong chai.

Cô cũng đã hoàn thành các lọ dược phẩm trung cấp và các lọ dược phẩm giải độc trong khi chờ dược phẩm cao cấp tiếp tục. Cuối cùng, cô bọc các loại thảo dược được chế biến vào trong giấy thấm dầu. Như này, chúng sẽ được giữ tươi trong khoảng một tháng.

Quy trình điều chế dược phẩm cao cấp đã kết thúc. Cô dần dần giảm áp suất lại trong khi theo dõi nhiệt độ để đảm bảo rằng là nó vẫn cao hơn so với nhiệt độ phòng. Cô ấy có thể nói rằng dược phẩm đã hoàn thành dựa trên màu hổ phách ở trong lọ. Cô múc một muỗng chất lỏng và trộn nó với rượu được chưng cất.

Sau khi chiết xuất ra bốn loại chất lỏng riêng biệt, cô liếc qua chúng để tự trấn lòng mình là chúng vẫn ổn. Cô cẩn thận rót chúng lại với nhau; chúng phải được trộn theo một thứ tự cụ thể, vì vậy cô sợ công sức nãy giờ của mình sẽ bị lãng phí nếu cô sơ suất.

<<Cô đọng dược phẩm>>

Dược phẩm chuyên dụng cao cấp cuối cùng cũng đã hoàn thành.

Ghi chú

[Lên trên]

Học 12, tiến độ có thể bị trễ.

Học 12, tiến độ có thể bị trễ.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.