The Lord of the Mysteries

Tập 01 - Thằng Hề - Chương 23 - Vũ Khí Tay Trái


Khi sải bước trên đường Zouteland và tận hưởng làn gió nóng ẩm, Klein bỗng nhớ ra một chuyện.

Trên người hắn chỉ còn 3 Penny tiền lẻ, ngồi xe ngựa công cộng trở về phố Iron Cross mất 4 Penny, nếu trả bằng tờ 1 Bảng thì giống như việc cầm 500 nghìn ra mua chai nước khoáng 5 nghìn. Tuy điều đó không sai, nhưng mặt hắn không đủ dày để làm vậy.

Chẳng lẽ dùng 3 Penny ngồi 3km rồi đi bộ về? Klein đút tay túi quần, vừa đi vừa nghĩ phương pháp khác.

Không được! Hắn nhanh chóng vứt bỏ ý nghĩ ấy đi. Bình thường thì không sao, nhưng hắn đang cầm khoản tài sản khổng lồ lên tới 12 Bảng, rất dễ gặp nguy hiểm!

Bởi sợ bị đội Kẻ Gác Đêm 'tịch thu vật phẩm trái phép' nên hắn không mang thanh súng ổ xoay theo người, nếu gặp phải nguyên nhân gây ra cái chết của Welch thì hắn hoàn toàn không có gì để chống trả!

Tìm ngân hàng để đổi tiền? Không, không được. Phí thủ tục lên tới 0,5%. Quá đắt! Klein lặng lẽ lắc đầu. Chỉ cần nghĩ đến số đuôi phải chi ra để đổi tiền cũng đủ khiến hắn đau lòng!

Sau khi loại bỏ từng biện pháp, đôi mắt Klein bỗng tỏa sáng khi thấy một cửa hàng quần áo ở phía trước!

Đúng thế, mình chỉ cần mua một món đồ có giá vừa phải rồi lấy lại tiền lẻ là được mà?

Texudo, áo sơ mi, áo gi-lê, quần, ủng da và gây chống đều là những thứ phải mua dù sớm hay muộn!

Chậc, quần áo thật lắm thứ, anh Bahnson hiểu rõ thị trường và giỏi mặc cả hơn, có lẽ nên đợi anh ấy về rồi bàn sau…

Hay mua gậy chống trước?

Không sai! Có câu nói thế này, gậy chống là vũ khí phòng thân tốt nhất của một quý ông, nó còn có thể dùng để làm xà beng, một tay cầm súng một tay cầm trượng mới là phong cách chiến đấu của người văn minh!

Với ý nghĩ này, Klein hạ quyết tâm, quay người, quẹo vào cửa hàng 'Áo mũ Wilker'.

Bố cục cửa hàng quần áo giống hệt tiệm bán đồ trên Trái đất. Bên trái treo các bộ texudo sang trọng, ở giữa là áo sơ mi, quần tây, áo gi-lê và nơ, bên phải là tủ kiếng giữ giầy, ủng da.

"Thưa quý ngài, ngài muốn mua gì ạ?" Một nhân viên bán hàng nam mặc áo sơ mi trắng và gi-lê đỏ tiến đến, lễ phép đặt câu hỏi.

Tại vương quốc Ruen, những quý ông giàu có và quyền lực thường thích mặc áo sơ mi trắng, quần dài và áo khoác cưỡi ngựa màu đen hoặc sắc tối màu, cho nên những người hầu nam, nhân viên cửa hàng, tiếp viên phục vụ bị yêu cầu mặc màu sắc diễm lệ để phân biệt chủ tớ và giai cấp giàu nghèo.

Ngược lại, váy áo của các phu nhân và tiểu thư vô cùng sặc sỡ trong khi hầu gái chỉ có thể mặc đồ đen phối trắng hoặc trắng phối đen.

Trước câu hỏi của người nhân viên, Klein nghĩ một lát rồi đáp.

"Gậy chống, loại nặng và cứng cáp."

Loại có thể đánh nứt hộp sọ người khác!

Nhân viên mặc áo gi-lê đỏ thầm đánh giá Klein một chút rồi dẫn hắn tới hàng gậy đặt trong góc cửa hàng.

"Chúng tôi có gậy làm bằng gỗ Tim Sắt dát vàng. Nó rất nặng và cứng, giá 11 Saule 7 Penny, ngài có muốn thử một chút không?"

11 Saule 7 Penny? Sao các người không đi cướp luôn đi? Dát chút vàng lên liền cho nó là vô giá sao? Klein giật nảy mình vì giá cả.

Hắn không tỏ vẻ gì, gật đầu nói.

"Được rồi."

Người nhân viên lấy cây gậy gỗ Tim Sắt ra khỏi giá, cẩn thận đưa Klein, dường như sợ hắn sẽ phá vỡ nó.

Klein nhận lấy cây gậy, song nó quá nặng, đến mức hắn không thể vung vẩy theo ý muốn.

"Nặng quá." Klein lắc đầu.

Hắn không phải đang lấy cớ!

Nhân viên mặc áo gi-lê đỏ nhận lấy chiếc gậy rồi chỉ vào ba cây khác.

"Đây là gậy gỗ Hồ Đào được chế tác bởi nghệ nhân trượng nổi danh nhất Tingen, tiên sinh Hayes. Giá 10 Saule 3 Penny. Đây là gậy gỗ Mun dát bạc, cứng như sắt và có giá 7 Saule 6 Penny… Cây này được làm từ lõi gỗ Bạch Đàn dát bạc, 7 Saule 10 Penny…"

Klein lần lượt thử từng cái, nhận thấy trọng lượng đều phù hợp, liền dùng đầu ngón tay gõ gõ để thử độ cứng, cuối cùng chọn thanh rẻ nhất.

"Ta lấy thanh này." Klein chỉ vào cây gậy gỗ Mun dát bạc.

"Vâng, thưa ngài. Xin hãy theo tôi đến bên kia để thanh toán. Sau này nếu cây gậy này bị trầy xước hoặc ố màu thì chúng tôi sẽ xử lý miễn phí giúp ngài." Nhân viên bán hàng dẫn Klein đến quầy.

Nhân dịp đó, Klein rút tờ 1 Bảng ra.

"Chúc ngài một ngày tốt lành, hóa đơn của ngài là 7 Saule 6 Penny." Nhân viên thu ngân phía sau quầy mỉm cười cúi chào.

Klein vốn định duy trì hình ảnh của một quý ông, nhưng lúc đưa tờ 1 Bảng ra, hắn vẫn không khỏi nói, "Có thể rẻ hơn được không?"

"Tiên sinh, đây đều là những cây gậy được làm thủ công, chi phí rất cao." Nhân viên bán hàng đứng cạnh đáp, "Hơn nữa chủ cửa hàng không có ở đây, chúng tôi không có tư cách thay mặt ngài ấy để hạ giá."

Nhân viên thu ngân nói thêm, "Mong ngài thông cảm cho chúng tôi, thưa tiên sinh."

"Được rồi." Klein đưa tiền, nhận lấy gậy chống từ tay nhân viên mặc áo gi-lê đỏ.

Trong lúc đợi trả tiền, hắn lùi lại vài bước rồi thử vung 'vũ khí tay trái'.

Vù! Vù! Vù!

Tiếng gió rít lên, cắt ngang không khí làm Klein hài lòng gật đầu.

Hắn đưa mắt nhìn về phía quầy để lấy tiền lẻ, lại ngạc nhiên phát hiện nhân viên bán hàng đã lùi ra xa, còn vị nhân viên thu ngân thì dựa sát vào chỗ tường treo khẩu súng săn hai nòng.

Vương quốc Ruen có quy định nửa quản chế với súng. Nếu muốn sở hữu súng thì phải có giấy 'chứng nhận sử dụng vũ khí đa năng' hoặc 'giấy phép thợ săn', chỉ cấm sử dụng các loại súng quân sự như súng hơi nước, súng máy 6 nòng và súng liên thanh.

'Giấy phép sử dụng vũ khí' cho phép mua và lưu trữ bất kỳ loại súng dân dụng nào. Nhưng để kiếm được nó thì rất rắc rối. Ngay cả những thương nhân có địa vị cũng khó xin được chứng chỉ. 'Giấy phép thợ săn' thì dễ dàng hơn. Ngay cả nông dân ở ngoại ô cũng có thể cầm tới, nhưng loại giấy này chỉ cho phép dùng súng săn với số lượng hạn chế. Những người có tài sản lớn thường xin vài tờ để tự vệ trong các tình huống khẩn cấp, tỷ như hiện tại…

… Klein nhìn hai người bán hàng tràn ngập đề phòng, khóe miệng co giật, đành cười khô khốc. "Không tệ. Cây gậy này rất hợp để vung vẩy. Ta rất vừa lòng."

Nhận thấy hắn không có ý định công kích, nhân viên thu ngân thả lỏng người rồi đưa hóa đơn và tiền mặt ra.

Klein cầm lại, gật đầu khi thấy 2 tờ 5 Saule, 2 tờ 1 Saule tiền giấy, 1 đồng 5 Penny, 1 đồng 1 Penny.

Phớt lờ ánh mắt của nhân viên bán hàng, hắn giơ 4 tờ tiền giấy ra chỗ sáng để kiểm tra hoa văn chống tiền giả.

Xong xuôi hết thảy, hắn mới đút tiền vào túi áo, cầm cậy chống, đội mũ và bước khỏi 'Áo mũ Wilker' như một quý ông, thậm chí còn thoải mái phung phí 6 Penny để đi xe ngựa không lộ trình về nhà trọ.

Đóng kỹ cửa phòng, hắn cầm 11 Bảng 12 Saule, đếm đi đếm lại ba lần mới để chúng vào ngăn kéo bàn đọc sách, sau đó lấy thanh súng ngắn ổ xoay có báng gỗ kia ra.

Đinh đinh đang đang!

Năm viên đạn đồng rơi xuống bàn khi Klein lần lượt thay thế chúng bằng những viên đạn săn ma có biểu tượng hắc ám màu bạc.

Giống như lần trước, hắn chỉ nhét đủ 5 viên, chừa lại một vị trí để tránh nổ súng bất ngờ. Xong việc, hắn đặt những viên đạn bình thường vào chiếc hộp sắt nhỏ.

Cách!

Ổ xoay khép lại, Klein bỗng cảm thấy an toàn hơn hẳn.

Hắn hào hứng nhét khẩu súng vào bao da dưới sách, cài chốt, rồi luyện tập cách tháo gỡ và rút súng, chỉ nghỉ ngơi khi đôi tay bủn rủn, cứ như vậy thẳng đến lúc mặt trời lặn xuống và âm thanh trở về nhà của những người khách trọ vang lên.

Hô! Klein thở một hơi, nhét súng vào bao.

Đến lúc này, hắn mới cởi bộ texudo và áo gi-lê, mặc chiếc áo khoác màu nâu nhạt rồi vung vẩy tay để thư giãn cơ bắp.

Cộp, cộp, cộp, tiếng bước chân tới gần, chìa khoá cắm vào lỗ, thanh âm vặn vang lên.

Melissa có mái tóc đen mềm mại đẩy cửa vào, cái mũi hơi chun, cô đảo mắt qua chỗ bếp lò, ánh sáng trong mắt tối lại.

"Anh Klein, em sẽ hâm nóng lại thức ăn thừa từ tối qua. Ngày mai anh Bahnson sẽ về." Melissa quay đầu nhìn anh trai mình.

Klein đút tay túi quần, đùi dựa vào mép bàn, cười nói, "Không, chúng ta sẽ ra ngoài ăn."

"Ra ngoài ăn?" Melissa ngạc nhiên hỏi lại.

"Đến nhà hàng Silver Crown ở phố Daffodil nhé? Anh nghe nói món ăn ở đó rất ngon." Klein gợi ý.

"Nhưng, nhưng là…" Melissa có chút bối rối.

Klein cười cười nói.

"Để chúc mừng anh tìm được công việc."

"Anh tìm được việc rồi?" Giọng Melissa bất giác to hơn, "Nhưng buổi phỏng vấn ở đại học Tingen là vào ngày mai mà?"

"Việc khác." Klein lấy xấp tiền giấy ra khỏi ngăn kéo nói, "Bọn họ đã tạm ứng cho anh trước bốn tuần tiền lương."

Melissa mở to mắt nhìn những tờ Kim Bảng và Saule.

"Ôi nữ thần ơi… Anh, bọn họ, anh, anh tìm được việc gì vậy?"

Cái này… Klein đóng băng, cân nhắc ngôn ngữ nói.

"Anh làm cho một công ty bảo an chuyên tìm kiếm, thu thập và bảo vệ cổ vật. Họ cần một nhà tư vấn chuyên nghiệp trong năm năm, mỗi tuần 3 Bảng."

"Đó là chuyện khiến anh phiền nhiễu suốt tối qua sao?" Melissa nói sau một hồi trầm lặng.

Klein nhân đó gật đầu. "Đúng vậy. Tuy làm giảng viên ở đại học Tingen là một công việc đáng kính, nhưng anh vẫn thích việc này hơn."

"…Kỳ thật, nó cũng rất không sai." Melissa mỉm cười khích lệ. Cô nửa nghi ngờ nửa tò mò hỏi, "Tại sao bọn họ lại chịu chi trước cho anh bốn tuần tiền lương vậy?"

"Bởi vì chúng ta cần dọn nhà, cần phòng lớn, cần phòng tắm riêng." Klein nhếch môi đáp.

Hắn cảm thấy nụ cười của mình thật hoàn hảo, chỉ kém hỏi một câu, "Kinh không hỉ[note16054]?"

Melissa sững sờ trong giây lát, đột nhiên mở miệng.

"Anh Klein, kỳ thực em thấy cuộc sống của chúng ta khá tốt. Em thỉnh thoảng phàn nàn việc không có phòng tắm riêng là bởi thói quen thôi. Anh nhớ Jenny không? Hàng xóm của chúng ta ấy. Sau khi cha cô ấy bị tai nạn, vứt bỏ công tác, phải dọn đến đường Lower, một nhà năm người chui chúc trong một phòng, hai người ngủ dưới đất, ba người ngủ trên giường tầng, còn phải cho người khác thuê chỗ trống…

So với họ, chúng ta may mắn hơn nhiều. Thế nên anh đừng lãng phí tiền của mình vào việc này, hơn nữa em cũng rất thích bánh mì ở tiệm bà Sling."

Em gái, tại sao phản ứng của em trái ngược hẳn với kịch bản vậy… Klein chết lặng nghĩ thầm.

Ghi chú

[Lên trên]

Kinh trong tiếng Trung có thể hiểu là kinh ngạc, kinh hoàng, trong khi hỉ là vui mừng. Kinh không hỉ là một cách nói đùa, đại khái như "Bất ngờ không?"

Kinh trong tiếng Trung có thể hiểu là kinh ngạc, kinh hoàng, trong khi hỉ là vui mừng. Kinh không hỉ là một cách nói đùa, đại khái như "Bất ngờ không?"


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.