The Lord of the Mysteries

Tập 01 - Thằng Hề - Chương 33 - 'Công tắc'


Lão Neil vừa dứt lời, đôi mắt huyễn hoặc ẩn trong bóng tối sau lưng ông ta nhanh chóng biến mất. Dẫu Klein đang ở trạng thái ‘'Linh thị'’ cũng không cách nào phát hiện dấu vết từng tồn tại của nó.

"Đây là dấu hiệu của một nghi thức ma pháp.” Neil vừa cười vừa giải thích.

Thật kỳ diệu… ‘'Linh thị'’ là phiên bản tăng cường của mắt Âm Dương sao? Klein tựa như một đứa trẻ có món đồ chơi mới. Hắn thích thú đảo mắt quan sát mọi ngóc ngách trong phòng, muốn xem phòng luyện kim bây giờ với phòng luyện kim lúc trước có gì khác nhau.

Đường viền của các đồ vật trong bóng tối như bàn, ống nghiệm, cân tiểu ly, cốc, tủ trông không khác gì trước khi Klein mở “Linh thị”. Chúng không hề phát ra ánh sáng nào.

Vật thể không có sinh mệnh thì không có linh tính? Klein lẩm bẩm một mình, quét mắt qua chiếc rương nhỏ làm bằng bạc ở trên bàn.

Đột nhiên, hắn thấy được ánh sáng sống động hiện ra từ bên trong, khi thì xanh thẳm như bầu trời, lúc thì rực rỡ như ngôi sao, hoặc đỏ thẫm như ngọn lửa đang cháy!

“Vật liệu từ giống loài siêu phàm vẫn còn loại sinh mệnh nào đó, ừm, hoạt tính? Cho dù chủ cũ đã chết?” Klein cân nhắc câu chữ, tò mò xin lời chỉ bảo của lão Neil.

“Nói đúng hơn thì linh tính của chúng còn sót lại, đây là một trong những điểm quan trọng để phối chế ma dược thành công, cũng là một trong những nguyên nhân khiến Kẻ Phi Phàm mất khống chế. Lẽ ra Dunn phải nói với cậu rồi chứ.” Lão Neil thẳng thắn giải thích.

Ông ta bỗng dưng cười một tiếng khi nhớ tới một điều gì đó.

“Lão nhớ trong phương pháp phối chế ma dược "Người Nhặt Xác" có ếch xanh đốm đen trưởng thành phơi khô, muốn sử dụng phần ma dược này cần rất nhiều dũng khí.”

Klein tưởng tượng đã cảm thấy hơi buồn nôn. Hắn không hùa theo lời lão Neil mà đưa mắt nhìn sang phía bóng tối nơi không đủ ánh sáng chiếu tới, nhưng trái với chờ mong của hắn, nơi đó không hề có những vật như linh thể gần như vô hình và quỷ hồn.

“Không phải nói là thế giới của linh ở mọi nơi sao?” Hắn nghi hoặc hỏi.

Lão Neil kêu ô hay.

“Nhóc, lặp lại theo lão này.

Nơi này là trụ sở tiểu đội Kẻ Gác Đêm, là lòng đất bên dưới giáo hội Nữ Thần Đêm Tối, có không ít Kẻ Phi Phàm! 

Cậu cảm thấy chúng tôi sẽ để mặc cho lũ linh cùng hồn lượn lờ ở đây à? Hơn nữa thế giới của linh và linh là hai khái niệm khác nhau.”

Klein nhất thời cảm thấy xấu hổ, hắn quay đầu giả vờ nhìn ánh sáng đèn bân-sân ở cửa ngầm.

“Tôi hiểu rồi.”

Lúc nói, ấn đường hắn bỗng nhiên co rút, không thể kiểm soát, tựa như đang bị chuột rút vậy.

Chuyện gì xảy ra thế? Khi Klein định xoay người xin ý kiến, hắn chợt thấy một bóng dáng gần như trong suốt lẳng lặng đứng ở bên rìa ánh sáng màu vàng gần cửa ngầm. Nó có hình người,dù màu hào quang quanh nó hoàn toàn dung hợp với bóng tối, khiến người ta khó lòng phân biệt.

Hiz-hà-zzz!

Ấn đường Klein đột nhiên giật tới đau nhức, tầm mắt cũng trở lên hỗn loạn. Hắn lại tập trung sức chú ý lần nữa để nhìn lại lần nữa, nhưng đã không thấy bóng dáng ‘vô hình’ kia đâu cả!

Quái lạ… Hắn xoay người và nói:

“Ông Neil, ấn đường của tôi cứ giật giật, hơi đau.”

“Ha ha, điều đó rất bình thường. Cậu là Kẻ Phi Phàm vừa mới tấn thăng, cho nên 'Linh thị' sẽ tạo nên gánh nặng rất lớn cho ‘Thể tinh thần’. Hơn nữa, nó sẽ khiến cậu dần kiệt sức. Biểu hiện bên ngoài gồm, ấn đường giật giật, đầu nhói nhói, mẫn cảm quá mức, xuất hiện triệu chứng nhìn thấy ảo giác. Trong trạng thái 'Linh thị', cậu rất dễ cảm thấy không thoải mái do hoàn cảnh lạ lẫm, cũng dễ bị ảnh hưởng từ cảm xúc của người khác. Đây cũng là chuyện cần phải chú ý. Nếu cậu liên tục luyện tập thì có thể thích ứng và loại bỏ cảm giác ấy. Ngoài ra, hãy sử dụng nó có điều độ và kết thúc đúng lúc.” Lão Neil mỉm cười đáp.

Sao tôi có cái cảm giác ông rất thích thú nhỉ… Klein vội vàng hỏi ý kiến. “Tôi phải làm thế nào để rời khỏi trạng thái 'Linh thị'?”

Hắn vốn định nói mình vừa nhìn thấy một bóng dáng ‘vô hình. Song nghe triệu chứng ‘xuất hiện ảo giác’ thì lại thôi.

Với ấn đường đang giật giật và cái đầu đau đớn, hắn hoàn toàn có thể đoán được câu trả lời của lão Neil sẽ như nào!

“Tưởng tưởng đồ vật giống như ban nãy để chuyển hướng sự chú ý, sau đó cắt qua trạng thái minh tưởng, nhắm mắt lại, điều khiển linh tính liên tục nhắc nhở nó dừng lại. Khi mở mắt thì cậu sẽ nhận ra 'Linh thị' đã kết thúc.” 

Lão Neil thong thả miêu tả, đến cuối mới nói thêm.

“Tất nhiên, đây là cách rườm rà nhất, ngu ngốc nhất. Chúng ta có thể liên tục ám chỉ bản thân khi luyện tập minh tưởng, lặp đi lặp lại một hành động để ảnh hưởng linh tính. Thông qua đó, cậu sẽ có một ‘công tắc’ đơn giản. Ví dụ nhé, tôi chạm nhẹ vào ấn đường hai lần là có thể dễ dàng ra mở 'Linh thị', lại chạm hai lần nữa là có thể kết thúc nó. Thiết lập cụ thể như nào thì phải xem thói quen và sở thích của cậu.”

“Đã hiểu.” Klein nghĩ một lát. Hắn quyết định bắt chước lão Neil, dùng động tác chạm nhẹ vào ấn đường hai lần để làm "chốt mở" cho 'Linh thị'.

"Một lần" thì dễ lẫn lộn với việc gõ đầu theo bản năng, nếu để "ba lần" rất lãng phí thời gian quý giá trong lúc gặp nguy hiểm. Còn động tác như búng tay thì quá dễ thu hút sự chú ý.

Hắn kiểm soát sự tập trung, tưởng tượng đang nhìn những quả cầu ánh sáng xếp chồng lên nhau, tiến vào trạng thái minh tưởng một lần nữa.

Dưới sự chỉ bảo của lão Neil, hắn trải qua quá trình ám chỉ và luyện tập lặp đi lặp lại, cuối cùng đã "thiết lập" được "công tắc" của mình.

Hắn nắm hờ tay, dùng khớp ngón tay ở ngón trỏ gõ lên ấn đường hai lần. Ngay lập tức, những hào quang rực rỡ có màu sắc và độ dày khác nhau xuất hiện trước mắt hắn.

Sau khi chạm hai lần, tất cả khôi phục như cũ, không hề có chút khác thường nào.

“Cuối cùng tôi cũng đã nắm được rồi…” Hắn xúc động nói.

Mãi đến lúc này hắn mới nhận ra mình vô cùng mệt mỏi, cảm giác như có thể gục đầu ngủ bất cứ lúc nào, còn đầu đau như thể thức liên tiếp ba đêm liền vậy.

Lão Neil cười nói.

“Chúng ta không phải ‘Kẻ Không Ngủ’, mỗi lần luyện tập quá sức hoặc lạm dụng 'Linh thị' đều cần ngủ một giấc để khôi phục. Bây giờ cậu hãy về nhà, nghỉ ngơi thật tốt, tới xế chiều đi dạo từ chỗ ở của Welch tới phố Chữ Thập Sắt, tranh thủ phát hiện manh mối cuốn bút ký gia tộc Antigenous càng sớm càng tốt. Ngày mai tôi sẽ tiếp tục dạy cậu về kiến thức thần bí học. Đương nhiên cậu đừng quên việc đọc số tài liệu lịch sử này đấy.”

“Vâng.” Klein hoàn toàn đồng ý với sự sắp xếp của lão Neil.

Hắn cầm gậy batoong đi ra khỏi phòng luyện kim. Khi cửa ngầm khép lại và lão Neil trở về kho vũ khí, Klein day day ấn đường và huyệt thái dương, bám lấy lan can đi lên cầu thang từng bước một.

Lúc này Dunn Smith đi tới từ phía sau, khoé miệng khẽ nhếch, ánh mắt sâu thẳm, nói.

“Tôi nghe lão Neil kể là cậu thích ứng rất dễ, bất kể là minh tưởng hay 'Linh thị'.”

“Có lẽ đây là điểm đặc biệt của ‘Thầy Bói’.” Klein khiêm tốn đáp.

Hắn đoán là vừa rồi Dunn trông kho vũ khí thay cho Neil.

Dunn giảm tốc độ bước chân, chỉ đi trước Klein một chút. Anh ta im lặng vài giây rồi nói mà không quay người lại.

“Cậu phải nhớ kỹ, lòng hiếu kỳ sẽ hại chết miêu, cũng sẽ hại chết Kẻ Phi Phàm, đừng có đi tìm tòi nghiên cứu mấy cái tiếng thì thầm không nên nghe và những thứ không nên thấy. ”

“Vâng.” Klein biết đây là lời nhắc nhở khác về tình trạng dễ mất khống chế của Kẻ Phi Phàm.

Bước vào công ty Bảo an BlackThorn, hắn cất tiếng chào hỏi Roxanne, người chưa hề hay biết hắn đã trở thành Kẻ Phi Phàm, rồi chậm rãi đi ra cửa, xuống đường, ngồi xe ngựa công cộng tuyến không cố định về phố Hoa Thuỷ Tiên, suýt thì ngủ quên dọc đường.

Lúc này vẫn là buổi sáng, nhiệt độ không khí tầm hai mươi sáu, hai mươi bảy độ, Klein gỡ chiếc chìa khoá bằng đồng treo trên hông ra rồi mở cửa nhà.

Căn nhà vẫn còn thiếu rất nhiều đồ đạc, phòng khách và nhà ăn đều trống rỗng. Benson đi làm còn Melissa đi học nên cả hai đã ra ngoài từ sáng sớm.

Klein không quan tâm tới việc khác. Hắn đóng cửa lại rồi nhanh chóng lên tầng hai, bước vào căn phòng ngủ có giá sách của mình. 

Sau khi cởi chiếc áo đuôi tôm treo lên trên giá, hắn vội vã lao xuống giường, đầu vừa chạm gối là đã chìm vào giấc ngủ say.

Ánh nắng chói chang khiến Klein bừng tỉnh. Hắn nghiêng đầu đi, từ từ mở mắt, phát hiện lúc này mặt trời đã lên cao.

“Mấy giờ rồi? Chẳng lẽ mình đã lỡ mất ‘buổi tụ họp Tarot’ chiều nay sao?” Hắn cố gắng vùng dậy, đi tới giá treo mũ áo để lấy chiếc đồng hồ bỏ túi trong chiếc áo đuôi tôm.

Hắn không chỉ quên việc này, mà còn quên đóng cửa phòng ngủ, quên kéo lớp rèm che cửa sổ lồi lại.

Bang!

Klein lấy đồng hồ ra, ấn nắp nhìn giờ, lập tức yên lòng.

Lúc này mới hơn mười hai giờ trưa, còn không ít thời gian nữa mới tới ba giờ chiều đã hẹn sẵn 

—— hôm nay là thứ Hai, ngày hắn, "Người Treo Ngược" và "Chính Nghĩa" gặp gỡ.

Klein làm tư thế suy nghĩ khi chạm hai lần vào ấn đường mình. Cảnh tượng trước mắt lại thay đổi, và hắn có thể thấy hào quang của bản thân đã khôi phục vẻ sáng láng.

Hắn chạm hai lần nữa để rời khỏi 'Linh thị', ung dung đi xuống tầng một, đun một bình nước nóng, bỏ vào ít lá trà kém chất lượng rồi dùng nó với bơ để ăn hết một chiếc bánh mì mạch đen.

Sau đó, Klein lấy giáo trình lịch sử và bút ký của Klein gốc ra, nhàn nhã tiến hành "ôn tập" và củng cố kiến thức.

Hai giờ năm mươi bảy phút chiều, Klein gấp sách, đóng nắp bút máy lại rồi kéo rèm che cửa sổ. 

Ngay sau đó, hắn khoá trái phòng ngủ, khiến căn phòng trở nên rất tối.

Hắn lại gõ nhẹ ấn đường hai lần, mở 'Linh thị' nhìn xung quanh. Khi chắc chắn trong phòng không có linh thể vô hình nào, Klein kết thúc 'Linh thị', lấy đồng hồ bỏ túi ra xem giờ.

Tích tắc, tích tắc.

Vào lúc ba giờ kém một phút, hắn bước bốn bước theo hình vuông chiều ngược kim đồng hồ như lần trước, mỗi một bước đều đọc chú văn tiếng Hán tương ứng. 

Chỉ có điều, lần này hắn không chuẩn bị đồ ăn nữa.

Klein nhắm mắt lại, cảm nhận cảm giác ngứa ngáy trên mu bàn tay, dường như có bốn chấm đen tạo nên hình vuông ở đó đang nổi lên.

Tiếng gào thét điên cuồng và tiếng thì thào mê hoặc bắt đầu vang lên, nhưng Klein nhận ra rằng cơn đau đầu không còn nghiêm trọng như lần trước nữa. 

Hắn không phải không bị ảnh hưởng, mà hắn đang gắng hết sức để khống chế bản thân không chủ động nghe chúng.

Sau khi trở thành Kẻ Phi Phàm, hắn đã có năng lực tự chủ hơn khi rơi vào tình cảnh này.

"Thân thể" hắn nhanh chóng trở nên nhẹ nhàng, nổi lên bên trên. Hắn nhìn thấy màn sương mù mông lung, tràn ngập, xám trắng, bao la, nhìn thấy vô số "ngôi sao" đỏ sậm. Mà hai trong số đó có mối liên hệ nho nhỏ với hắn, làm cho hắn cảm thấy vô cùng quen thuộc.

Klein nhìn bản thân mơ hồ, nghi hoặc thì thào.

“Đây là 'Thể tinh linh’ mà lão Neil nói tới?”

Hắn yên lặng vài giây, sau đó lại biến ảo ra một toà thần điện rộng lớn, chiếc bàn đồng thau dài cùng với hai hai chiếc ghế dựa có những biểu tượng chòm sao khác nhau bên dưới mái vòm rộng lớn trên sương mù xám.

Klein đi tới vị trí thượng vị rồi ngồi xuống, làm cho thân thể và khuôn mặt được bao phủ bởi lớp sương mù còn dày hơn trước, sau đó giơ tay phải ra chạm vào hai ngôi sao "đỏ rực" quen thuộc và xây dựng mối liên hệ kỳ diệu.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.