The Taming of the Yandere

Tập 01 - Chương 17 : Một cái kết hoàn hảo


Chương 17: Một cái kết hoàn hảo

Căn tin trường Thị Nhất Trung có ba tầng. Nó có thể chứa học sinh toàn trường ăn cơm trưa ở đây.

Quan điểm của nhà trường về cái căn tin này có thể được biểu diễn thông qua một câu nói sau.

“Chỉ có ăn ngon,mới có thể học được tốt.Chỉ có dinh dưỡng được đảm bảo,trí tuệ mới có thể được đảm bảo.”

Vậy nên nhà trường đầu tư lượng vốn đáng kể để đặc biệt tiến hành xây dựng căn tin cho chúng tôi. Kể cả chi phí những bữa ăn,chi phí trường học bỏ ra vẫn dư quá mức bù.

Tầng đầu tiên là những món ăn phương Tây. Gà rán, burger, khoai tây, vân vân. Tôi thi thoảng sẽ ăn ở đó, một phần là bởi tôi bị mê hoặc bởi cái vị của đồ ăn chiên. Nhưng nếu tôi ăn quá nhiều, tôi sẽ cảm thấy buồn nôn, và việc đó cực kì không tốt cho sức khỏe chút nào.

Hai tầng còn lại là vô số những món ăn Trung Hoa thông thường. Tầng thứ hai thì lại đặc biệt hơn, và chỉ được mở trong một vài giờ ăn đặc biệt. Các món ăn ấy được chế biến đa dạng tùy theo mùa, và luôn tuân theo những menu và công thức cổ xưa.

Vào buổi sáng có các món như là bánh bao hấp, há cảo hấp, hoành thánh, giò cháo quẩy, bánh mì nướng bơ hành, bánh mì sandwich, vân vân. Mỗi khi tôi đi học trễ, tôi sẽ tạt ngang qua chọn lấy cho mình một trong những món ấy để mang lên lớp ăn.

Quầy buffet trưa có khoảng độ mười cái khay khổng lồ được chất đầy đồ ăn, và được ăn kèm với cơm hoặc bánh mì. Đa phần thời gian tôi dành ra để ăn trưa ở đây. Tôi sẽ lấy thịt, rau củ, và một món canh kèm theo. Nó luôn làm ấm lòng tôi và vị của nó cũng rất ngon.

Vào buổi chiều, menu lại được đổi để nhắm thẳng đến đối tượng là các học sinh nội trú. Nó cũng không khác với menu bữa trưa là bao, nhưng nó lại có thêm nhiều món canh và cháo hơn, vậy nên sẽ dễ dàng cho dạ dày tiêu hoá hơn

Tầng thứ ba thì cũng không khác với các nhà hàng thương mại loại hai là bao. Nó mở cửa trong 12 tiếng, và có đủ mọi thể loại món ăn chiên, xào, nấu. Nó còn có cả phòng / buồng ăn riêng để cho mọi người có thể đặt tổ chức một sự kiện hay thứ gì tương tự.

Các học sinh trường Thị Nhất Trung thật sự chẳng bao giờ phải lo lắng về những bữa ăn cả. Nhưng nhà trường lại tuyệt đối nghiêm cấm chúng tôi mang thức ăn vào lớp học, khiến cho học sinh chúng tôi cảm thấy khá bất mãn.

Mọi người ai cũng muốn thưởng thức bữa ăn của mình bên ngoài, vậy nên bọn họ sẽ chẳng bao giờ tụ tập đông ở trong căn tin và cũng một phần vì họ cần phải học bài trong lúc ăn bữa trưa nữa. Nhưng phía nhà trường lại biện hộ cho quyết định của bọn họ nhân danh việc bảo vệ môi trường học tập của nhà trường, và cấm việc ăn uống xảy ra trong lớp học.

Mỗi ngày, tôi không thể làm gì khác ngoài phải vác theo cái tên Quách Thông nửa tỉnh nửa mê kia đi đến căn tin ăn cơm.

Như mọi khi, chúng tôi ăn ở tầng hai, và ăn đi ăn lại những món ăn ấy trong suốt cả năm học.

“Phàm ca, mày thực sự từ bỏ con nhỏ nóng bỏng hoa khôi trong khối chúng ta à? Đó thật sự là một bí ẩn làm thế nào mà mày có thể từ chối nhỏ đó nhân danh việc học tập đấy.”

Quách Thông nói với vẻ mặt đầy tiếc nuối.

“Tao không cần yêu,hơn nữa lại là kiểu tình huống lãng mạng , không có bất kỳ lý do nào để thích cả.Đây chẳng qua chỉ là sự rung động nhất thời của cô ấy mà thôi và bây giờ tao cũng không có sức để chơi với cô ấy.”

Tôi nhanh chóng nuốt trôi thức ăn của mình.

“Ôi trời, Phàm ca thực sự là người ngoài hành tinh đến từ xứ sở học hành xa xôi đó sao. Nói tóm lại, chúc chú mày may mắn. Xem ra em cũng chưa từng có hoài bão lớn như vậy.Bình thường cũng rất tốt và tại sao phải khắc khổ như vậy cơ chứ ? Cuộc đời ngoại trừ học tập ra,còn có rất nhiều chuyện ý nghĩa khác mà.”

Quách Thông lại một lần nữa ném tôi ánh mắt không thể nào hiểu nổi.

“Chuyện gì có ý nghĩa vào lúc này cơ chứ ?”

“Cô gái xinh đẹp này, và những trò chơi. Hai thứ đó là những thứ mà ‘văn nhân tao khách ‘ bọn em thích nhất.”

[TL:văn nhân tao khách : kiểu người tri thức tao nhã ]

Quách Thông lại lộ ra bộ dạng vui vẻ và tiêu sái.

“Chú thôi đi,còn ‘văn nhân tao khách nữa’,bộ chú vốn có ‘phong lưu thích thảng’ sao ?”

[TL:phong lưu thích thảng:những người tài năng mà không phải là người tri thức ]

Tôi trợn trắng mắt nhìn về phía hắn ta.

Bộ chú là ‘văn nhân tao khách’ có tài văn chương hay của cải sung túc sao ?

“Nói tóm lại,Phàm ca.Ngoại trừ khắc khổ học tập ra,vẫn còn có rất nhiều chuyện ý nghĩa xung quanh anh nữa đấy.”

Mặt hắn ta tràn đầy say sưa khi nhìn ra ngoài cửa sổ.

Tôi biết rằng ngoài cánh cửa sổ ấy, bên kia đường, là một quán net.

“Anh không có bộ óc siêu việt như chú , ok? Nếu tao không chịu khó và buông lỏng điểm số của tao, thì sau khi tao tốt nghiệp ra ngoài tao sẽ chết đói mất. Hơn nữa, tao muốn khiến một vài thứ trở thành hiện thực, đối với một vài người quan trọng mà tao biết.”

Tôi dõng dạc tuyên bố với ý chí rất kiên quyết.

“Một vài người quan trọng sao ?”

Quách Thông nhìn tôi với bộ dạng dường như rất hiểu tôi.

“Người quan trọng,chuyện ‘khắc cốt ghi tâm’ . Nói tóm lại,đấy đúng là một đống lộn xộn.”

[TL:khắc cốt ghi tâm:ghi lòng tạc dạ,khắc cốt ghi xương; khắc cốt ghi tâm; không bao giờ quên; muôn thuở (ví với những sự việc không bao giờ quên như sự nhớ nhung, sự thù hận) ]

Tôi không kiềm được mà nhớ lại chút gì đó và dường như có chút thương cảm mà nói ra một câu đặc biệt xúc động như vậy.

“Đừng nhắc tới chuyện thương tâm trước kia,chuyện giữa chú mày và bạn học Tưởng bên kia thật sự kết thúc rồi sao ? Bây giờ không chỉ riêng mỗi mình tao tò mò mà đây chính là tiêu điểm đang được cả trường bàn tán xôn xao đấy.” Quách Thông lên tiếng mở đề tài câu chuyện.

“Ít nhất tao đáp ứng được mong đời của thầy Lý Triết và còn cả mong đợi của cả lớp nữa.”

Tôi cảm thấy một chút tự hào về bản thân mình khi nhắc tới cái thành công này.

Khi từ “bài tập về nhà” vang dội vào tai một cô gái đang đợi mong, cô chắc phải nghĩ rằng trong mắt tôi, thân hình trẻ trung, đầy đặn của cô chẳng hơn gì tập tài liệu đang để trên bàn của tôi kia.

Cô hoàn toàn tuyệt vọng. Với một thằng mọt sách như tôi đây lại có thể chậm hiểu tới mức không đáp lại tình yêu bất diệt của cô.Ngay cả cách đáp lại bình thường đối với tình cảm của cô ấy cũng không làm được khi không hiểu chút về ‘phong tình’ như vậy.

[TL:phong tình:tình tứ,sắc dục, tình dục, dâm dục ]

Nếu đối phương là cô gái bình thường,đây cũng là một cách hay để từ chối mà không khiến cho mọi chuyện trở nên tồi tệ.

Đoán từ biểu hiện của Tưởng Mộc Thanh ngay từ đầu, quả nhiên là những lời nói của tôi đã chứng tỏ hiệu quả rõ rệt của nó.

Đêm hôm đó, cô ấy lạnh lùng như băng trượt ra khỏi người tôi. Ngắm nhìn cơn bão dữ dội ở bên ngoài và nén lại dùng răng cắn chặt môi mình.

Ngay lúc tôi đang đề phòng ý đồ không tốt kế tiếp của cô ấy.

Cô ấy đứng ở trước mặt tôi ở trong bóng tôi và nghiêng đầu sang chỗ khác trước khi bất thình lình nói một câu.

“Cảm ơn anh, Lục Phàm.”

“Anh Lục Phàm rất tốt và là người rất tốt,dì cũng vậy. Để không phụ lòng hai người, em sẽ tiếp tục sống thật tốt.”

Cô ấy nói lời cám ơn khiến cho tôi muốn thừa nhận .

Tôi mong đợi cô ấy nói lời cám ơn trước sao !?

Tưởng Mộc Thanh lạnh lùng như băng chậm rãi xoay người và đi về phía cánh cửa. Cô ấy nhân tiện đóng cửa phòng tôi lại nhưng không biết vô tình hay cố ý khi cô ấy chạm vào khóa phía dưới tay nắm cửa.

“Chỉ tiếc là, em không phải loại người như vậy…”

Cô ấy xoay lưng về phía tôi và nói ra một câu cực kỳ khó hiểu như vậy.

Tiếp đó,ngay chính đêm đó, cô ấy biến mất khỏi nhà chúng tôi mà không báo trước.

Sáng sớm hôm sau, cơn bão sẩm tối ngày hôm qua đã tan thành mây khói . Một màu đỏ thẫm của mặt trời mọc nhuộm hết cả đường chân trời, chiếu những tia nắng đầu tiên của nó lên chiếc bàn bếp của chúng tôi. Một bức thư được cô gái ấy để lại.

Cô ấy đồ đậm hai từ “Cảm ơn” trên tờ giấy, và sau đó ký tên của mình ở góc phải dưới, “Tưởng Mộc Thanh”. Sâu trong chiếc phong bì là vài tờ bạc một trăm nhân dân tệ được nhét ở trong. (1 tờ = 361k)

Tôi đọc lướt qua đoạn tin nhắn với đôi bàn tay run rẩy. Tổng số tiền này đã vượt xa viện phí và tiền thức ăn cộng lại.

Là nhân tiện cộng thêm vì khen ngợi dám làm việc nghĩa và trợ cấp làm việc nhiệt tình sao ?

Trái lại khoản tiền đó được xem là rất nhiều,tôi cầm số tiền đó đưa cho mẹ xem và nói với mẹ về chuyện Tưởng Mộc Thanh đã về nhà.

Mẹ tôi vẫn đang còn nằm co ro trong cái chăn ấm áp khẽ nhìn những tờ tiền với vẻ mặt đầy nghi ngờ và ngừng một hồi lâu rồi mới hỏi.

“Có phải nói cái gì không hay với con bé đúng không ? Rõ ràng lúc trước đứa trẻ này không có khách sao như vậy ?”

“Chẳng phải sự khách khí giữa người với người là một điều tốt sao?” Tôi mỉm cười.

“Sao cũng được. Miễn sao Tiểu Phàm của mẹ vui vẻ là được rồi.”

Dường như mẹ cũng không quá quan tâm đến vấn đề này.

Đúng như tôi dự đoán, quả nhiên là Tưởng Mộc Thanh bắt đầu đi học bình thường trở lại. Trong những tháng tiếp theo, mặc dù chúng tôi có chạm mặt nhau một vài lần, nhưng tất cả đều như thể chúng tôi là những người xa lạ vậy. Không một ai trong số hai chúng tôi mở lời nói một câu nào với đối phương.

Bởi vì hoa khôi Tưởng Mộc Thanh của trường đã trở lại bình thường, Trưởng khoa điều hành năm nhất – Thầy giáo Lý Triết, vui mừng khôn siết. Khi tôi báo lại cho thầy về thành công của mình, ông ta ca ngợi tôi kinh khủng, và sau đó lại quay trở lại với việc chuyên tâm nghiên cứu các thí nghiệm logic giai đoạn cuối của mình.

“Một cái kết hoàn hảo, không phải sao ?” Tôi nói với hắn ta như vậy.

“Cảm giác của tui thế nào ấy hả,thật là tiếc nuối.Phàm ca à,mày suýt nữa là trèo ra được khỏi cái hố của tụi trai tân rồi! Bây giờ khi mày đã quẳng đi cơ hội của mình, mày chắc chắn sẽ hối hận việc đó về sau này!” Quách Thông nói với vẻ mặt đầy bất mãn.

Lắng nghe xong câu chuyện tự thuật của tôi, dường như Quách Thông chưa thỏa mãn . Trong khi tôi gần hoàn thành xong dĩa thức ăn của mình, tên đó chẳng buồn động đến một hạt gạo.Mà tên ngồi kể là tôi thì đã cho hơn một nửa phần cơm vào bụng.

“Thoát khỏi cái tên đầu quỷ nhà chú ấy .Mau ăn lẹ phần của mình đi,còn phải nhanh chóng quay trở lại phòng học nữa, lớp trưởng sẽ trả bài chúng ta lúc trưa đấy!”

Tôi tức giận nhắc nhở hắn ta.

“Bài học thuộc lòng à? Cái con đĩ Mặc Thi Vũ kia sẽ không dễ dàng bao qua cho tao đâu . Không bằng tao ngồi ở chỗ này thêm một chút nữa và đối mặt với cơn ‘cuồng phong bão vũ’ của cô ta.”

[TL:cuồng phong bão vũ:mưa rền gió dữ; mưa to gió dữ; cuồng phong bão táp ]

Nhắc tới buổi học văn lúc buổi trưa là mặt của Quách Thông liền hiện lên vẻ đầy ai oán.

[TL:ai oán:xót thương; than vãn; buồn thảm; buồn bã; hờn tủi,bi thương; đau xót; đau thương ]

“Không nên nói lớp trưởng đại nhân như vậy.Cô ấy cũng vì muốn tốt cho chú thôi mà.”

Tôi khuyên nhủ.

“Thầy chủ nhiệm đã đặc cách cho tao. Vậy mà con đó vẫn cứ lẽo đẽo theo sau tao như một con chó đói.”

Quách Thông bắt đầu kể khổ với vẻ mặt đầy tiều tụy.

“Quả thật ở phương diện khác thì lớp trưởng đại nhân hơi cực đoan nhưng mà cô ấy cũng vì muốn tốt cho tất cả chúng ta mà thôi.”

Mặc dù tôi chưa bao giờ bình phẩm lung tung đối với việc quản lý lớp học nhưng đối với chuyện này,tôi lại rất kiên định khi đứng về phía lớp trưởng đại nhân bởi vì quả thật là Quách Thông làm không hề đúng chút nào.

Copy bài tập về nhà và ngủ trong lớp đều là những việc vi phạm nội quy lớp học. Nhưng khi nội quy bị bẻ cong theo ý thích của Quách Thông, lớp trưởng bắt đầu tự ý dùng chức quyền để uốn nắn Quách Thông.

Trong lúc trả bài, mọi người ai cũng được lớp trưởng Mặc Thi Vũ phụ trách. Người khác được kiểm tra một đoạn và không phải là Quách Thông tự cho mình là đúng sao ? Tôi sẽ khảo anh ba đoạn.

Lớp trưởng Mặc Thi Vũ không ngừng chèn ép học sinh không tốt Quách Thống hằng ngày với các vấn đề nhỏ nhặt như thế giống như thể bọn họ là oan gia của nhau vậy.

Bởi vì tôi là bạn cùng bàn với Quách Thông, tôi đôi khi cũng sẽ bị vạ lây vào trong đống hỗn độn ấy luôn. Vậy nên tôi cũng chuyên tâm học kĩ các bài học. Bằng không trong trường hợp lớp trưởng kiểm tra Quách Thống thì không cẩn thận sẽ ‘giận cá chém thớt’ đối với tôi . Nếu tôi bị kêu bất chợt và không thể đọc lại hai hay ba dòng, tôi sẽ tiêu mất.

Khi mọi thứ trở lại đúng như bình thường, tôi gần như có thể thấy được cái kết của câu chuyện giữa tôi và cô ấy.

Nếu bạn muốn nhìn thấy cái kết ấy, ngay bây giờ cũng được.

Tưởng Mộc Thanh học tại lớp A, và tôi vẫn ở lại lớp F với danh hiệu là thằng ngồi cùng bàn với Quách Thông. Tôi học, hắn ngủ. Tôi làm bài tập về nhà, và hắn copy nó.

Trong một vài dịp hiếm gặp là Quách Thông thức dậy vào ban ngày, hắn sẽ cố gắng thuyết phục tôi đi quán net với tên đó. Tôi sẽ từ chối, giống như mọi khi, và tên đó sẽ lại quay trở lại giấc chiêm bao của mình. Tôi tiếp tục nhìn lên bảng và ghi chép bài học.

Lớp trưởng đột nhiên quấy rầy chúng tôi như mọi ngày nhưng đây không phải là nhân tố cơ bản làm ảnh hưởng đến toàn bộ câu chuyện.

Đây cũng là một nhân tố thú vị nhỏ quá mức.

Lớp học, căn tin, và nhà là ba thứ định nghĩa cho cuộc sống của tôi. Nó thật yên bình.

Đó chính là kỳ vọng của tôi.

Một cái kết hoàn hảo.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.