The Villains Need to Save the World?

Vol1 - Chapter 13: Thỏa thuận với lực lượng ánh sáng


Cuối cùng, Eleanor đã không nghe lời khuyên của Bella. Đội trưởng của các hiệp sĩ Nhà thờ, Leopold cũng là một người đàn ông kiêu ngạo và luôn luôn như vậy, anh ta thậm chí chưa hai mươi tuổi, nhưng anh ta đã là một hiệp sĩ rồng. Anh tự tin vào khả năng của chính mình.

"Cô Eleanor, là hiệp sĩ của Nhà thờ; chúng ta không nên bị đe doạ chỉ vì một vài lời từ những người đáng ngờ như vậy."

"Ngài Leopold nói đúng! Tôi nghi ngờ rằng những cô gái đó là những con quái vật đã thay đổi hình dạng. Tại sao những thây ma khác lại mở đường cho chúng? Nếu không phải vì đám zombie ngăn cách chúng ta với họ thì tôi đã giết chúng rồi."

"Đúng vậy, cô Eleanor. Cô không tin sự phán xét của Nhà thờ ?"

Hayley thở dài trước màn thể hiện sự tự tin của Leopold; Leopold là một hiệp sĩ mà nhà thờ đã bỏ ra một lượng lớn số tiền để anh trở thành một hiệp sĩ rồng trước tuổi hai mươi. Thật là xấu hổ khi anh ta quá kiêu ngạo. Hayley ban đầu muốn nhận được sự trợ giúp từ hiệp sĩ rồng Shawn, nhưng vì em gái của anh ta đã biến mất, Hayley sợ rằng anh ta có thể mất kiểm soát cảm xúc nên thay vào đó cô đã chọn Leopold.

Ngay khi nhóm Bella bước vào hầm mộ, các hiệp sĩ dưới sự chỉ huy của Hayley và Eleanor đã tạo một con đường đến lối vào ngay sau đó. Eleanor do dự khi cô nhìn chằm chằm vào đường hầm tối mà cô không thể nhìn thấy kết thúc; các hiệp sĩ sẽ không thể sử dụng thú cưỡi của họ trong không gian chật hẹp, và điều này ảnh hưởng đến toàn bộ sức mạnh của họ.

"Đừng hốt hoảng, theo sát tôi cẩn thận. Nó vẫn ổn ngay cả khi chúng ta không có thú cưỡi của mình." Leopold tự tin rời khỏi con ngựa chiến của mình và dẫn đường xuống các đường hầm và những người khác theo sau anh ta. Ngay sau khi họ bước vào thì lối vào đã bị niêm phong bởi một cánh cửa đá đóng sầm lại. Các hiệp sĩ đang tiến lên không thể nhìn thấy gì khi bóng tối bao phủ cả đường hầm.

"Chuyện gì xảy ra vậy !?"

"Viện trưởng, quay lại! nhanh lên…!"

"Kẻ địch tấn công! Hãy cẩn thận! Mike, ở trên cậu kìa! Ở trên!"

___

Sóng gào thét thảm thiết được nghe thấy từ lối vào, tất cả những gì còn lại của thây ma là những bộ phận cơ thể vương vãi trên cánh đồng. Một đội quân lớn gồm các chiến binh xác sống, bộ xương bao quanh nơi an nghỉ, đây là đội quân đã tham gia trận chiến chống lại Công tước Adris lúc trước, nhưng lần này số lượng có hơn 30.000 quân. Ngoài bộ binh và cung thủ, đội quân này còn có một đội kỵ binh đáng kinh ngạc ngồi trên những con ngựa xương và có cả những bộ xương cầm cây gậy ma thuật.

Ở trung tâm của đội quân này là một bộ xương khổng lồ cao khoảng 5m, nó được mặc áo giáp nặng màu vàng sẫm, và được trang bị một cây búa khổng lồ và một tấm khiên khổng lồ, cùng với vương miện xương trên đầu, nó phát ra một luồng khí chủ quyền.

"Ngươi xuất hiện sớm thật đấy Fred".【 Quỷ bóng 】 Tanpur và 【 Rồng xương 】 Brant cũng đã xuất hiện và đưa ra một lời chào thông thường cho 【 Vua Xương 】Fred.

"Tanpur và Brant, hai ngươi xuất hiện khá sớm, thậm chí không mang theo bất kỳ cấp dưới nào với ngươi."

"Cấp dưới của bọn tôi sẽ không có mặt sớm, chúng xuất hiện sớm nhất là vào sáng mai." Tanpur và Brant lúng túng giải thích, họ đã vội vàng sau khi nghe tin Fred sẽ nhận được tất cả công trạng nếu họ không đến. Họ đã đến đây trước quân đội của mình với tốc độ chóng mặt.

"Vậy, hãy đi vào và xem có những gì đang ở bên trong."

"Đợi đã Brant, chúng ta không thể vào được. Có rất nhiều dây leo máu ở đó, bất kỳ sinh vật sống nào xâm nhập sẽ bị rút cạn sinh lực đến chết, thậm chí xác sống cũng sẽ bị nghiền nát thành từng mảnh."

"Cậu đã lên kế hoạch gì khi ngài Bella bước vào, sao cậu biết tất cả những điều này!?"

"Đừng tức giận với tôi Brant, Clement đã xác nhận rằng những cây nho đó không tấn công phụ nữ. Trong đội quân mà thằng nhân loại ngu si đó mang vào có một đội nữ hiệp sĩ, họ không bị tấn công ở lối vào."

(Trans: ý ở đây là thằng hôn phu của Annie)

"Chúng ta sẽ hỗ trợ ngài Bella như thế nào đây?"

"Tanpur có thể, anh ấy là một cái bóng không có cơ thể; anh ta sẽ không bị tấn công. Chúng tôi sẽ đợi bên ngoài và tiếp tục theo dõi."

___

Sâu bên dưới nơi an nghỉ của Adris, bốn người trong nhóm Bella đang tiến rất nhanh, Trước mặt họ là vài chục thây ma mà Angel đã triệu tập bởi các xác chết trong hầm mộ, chúng sẽ được đem ra làm mồi nhử. Họ sẽ khiến đám thây ma đó đi trước họ để kiểm tra và kích hoạt những cái bẫy. Bằng cách sử dụng phương pháp này, họ đã đi rất xa mà không bị một vết thương nào cả.

Khi họ nhìn mấy cái bẫy mà bọn thây ma chạy vào, Bella thấy mình thông minh hẳn vì cô đã nghĩ ra một ý tưởng tuyệt vời như vậy, cô không biết liệu Eleanor có nghe lời khuyên của mình hay không. Ngay cả khi chúng tiến vào, thì chúng vẫn ổn vì dây leo không tấn công phái nữ.(trans 2: không tentecles à T^T) (Trans: chú m đen tối quá :)) )

Bốn người họ dừng lại khi thấy một cánh cửa lớn. Cánh cửa đã mở, dường như ai đó đã bước vào trước họ. Khi họ chuẩn bị đi qua cánh cửa, họ thấy hai người đang theo dõi họ.

"Cô đã trở lại? Lũ thây ma này….cô…" Tròng mắt của Hayley thu nhỏ lại khi cô nhận thấy rất nhiều thây ma rõ ràng đang bị khống chế bởi loli tóc bạc trong nhóm Bella, đây là một kỹ năng mà chỉ những necromancers và những người sử dụng phép thuật bóng tối khác mới có thể làm được.

"Cô gái, bọn này là một nhóm những kẻ xấu. Cô có hài lòng với câu trả lời này không? Nếu cô hiểu hãy đi lượn đi chỗ khác"

Hayley chỉ định hỏi về lí do việc này của họ, nhưng cô bị cắt ngang bởi Bella xác nhận rằng họ là những kẻ xấu, Cô không nói nên lời, cô không biết mình nên tiếp tục cuộc trò chuyện này như thế nào.

"Tôi muốn tham gia với cô, được chứ?" Eleanor gọi Bella khi họ chuẩn bị rời đi.

"Eleanor và cô Hayley nên ở lại đây. Chúng tôi là một nhóm những kẻ xấu, cô sẽ làm gì khi đi theo chúng tôi?"

'những cô gái hiệp sĩ của tôi đã ở đây, tôi muốn tìm họ; họ là những người chị em rất quan trọng đối với tôi, ngay cả khi tôi thấy họ đã chết, tôi muốn đưa thi thể của họ trở lại để chôn cất đầy đủ."

Bella rất ngạc nhiên khi cô gái chăm sóc, quan tâm cấp dưới của mình, cô ấy sẽ là một nhà lãnh đạo tuyệt vời. Giờ đây, Bella đang lặng lẽ suy nghĩ làm cách nào để biến Eleanor trở thành một trong những vị tướng cấp dưới của mình.

Rốt cuộc, không có quy tắc nào nói rằng chỉ có các anh hùng mới có thể thu nhận cấp dưới hoặc bạn đồng hành để cùng nhau tấn công kẻ địch, thật công bằng khi mà những kẻ phản diện cũng được phép làm như vậy. Mặc dù Bella đã xây dựng đội quân lại dải Anola Clark trong vòng một tháng, nhưng sau tất cả, chúng là quái vật và không có trí thông minh, cô cần một số lãnh đạo tài giỏi, thông minh để chỉ huy đội quân.

Hai loli rõ ràng là người thích hợp cho việc này, Dolores là một công chúa trước đây, nhưng rõ ràng cô quen quản lý quỷ hơn là con người. Bella quyết định rằng cô sẽ cần phải tìm một người tài giỏi để quản lý thành phố và đội quân

Về tiêu chí, Bella quyết định rằng ứng cử viên phải là nữ, mặc dù Mia đề cập rằng nam giới dễ bị bóng tối cám dỗ hơn và sẽ dễ dàng về phe quỷ dữ hơn là nữ. Nhưng Bella muốn ngăn chặn tình trạng cấp dưới có một số tương tác bất hợp pháp (gạ djt), điều này về cơ bản đã loại bỏ hoàn toàn mọi khả năng xem xét một ứng cử viên nam.

"Thế này thì sao, các cô cho tôi một mức giá và đưa tôi đi tìm họ, Tôi sẽ để ý ngay nếu tôi tìm thấy cơ thể của họ. Tôi sẽ không lừa dối cô về phần thưởng, nếu cô không tin tôi, tôi có thể đưa cho cô thứ gì đó có giá trị đối với tôi để chứng minh." Eleanor nghĩ rằng Bella im lặng là vì họ không nghĩ Eleanor có thể đưa cho họ bất cứ thứ gì.

"Được rồi, cô không cần phải đưa cho tôi thứ gì đó để chứng minh đâu. Về phần thưởng…. tôi sẽ đề cập nó sau khi chúng ta xong việc".

"Được rồi, vậy…….khoan đã, Hayley, sao cô lại nhìn tôi như vậy?" Eleanor định nói với Hayley về quyết định của mình nhưng Hayley đang nhìn cô với ánh mắt nghiêm khắc. Cuối cùng cô cũng nhớ rằng Hayley luôn ghét ma thuật hắc ám, gia đình cô đã bị giết khi cô còn nhỏ bởi quái vật được triệu hồi bởi ma thuật bóng tối; sau đó các hiệp sĩ Giáo hội đã cứu cô.

"Này Eleanor, chúng ta là bạn bè, phải không? Tôi nghĩ rằng cô không nên đi với họ"

"Uhm…Tôi hy vọng cậu có thể hiểu tôi nhưng tôi thực sự muốn tìm các hiệp sĩ của mình, tôi đã mất các hiệp sĩ và ở đó không có ai giúp đỡ họ, xin lỗi "

"Mặc dù vậy, cậu đang đi ngược lại niềm tin của mình đấy! Cậu là một hiệp sĩ thánh! Cậu định hợp tác với bọn sử dụng ma thuật bóng tối?".

"Này thánh nữ, dừng áp buộc quan điểm của cô lên người khác, Cô ấy đã thỏa thuận với tôi, nếu cô muốn rời đi thì làm ơn nhanh lên. Đừng làm gián đoạn thoả thuận của bọn tôi".

Bella sợ Hayley sẽ thuyết phục được Eleanor không thỏa thuận với cô, vì vậy cô phải đuổi cô ta khỏi nơi này càng nhanh càng tốt.

"Cô thì biết gì? Đây là công việc giữa Nhà thờ và một hiệp sĩ thánh, người ngoài đừng chõ mũi vào……!"

"Hayley, tôi…."

Eleanor chuẩn bị tiếp tục giải thích nhưng cô bị gián đoạn bởi việc Bella nắm lấy tay cô và kéo cô đi. Để lại đằng sau Hayley đang vô cùng giận dữ, Cô muốn đi theo họ nhưng vì căm ghét ma thuật bóng tối nên cô chỉ có thể quay lại và tìm kiếm quân tiếp viện.

"Tại sao cô lại kéo tôi? Hayley có thể hiểu lầm, bỏ ra và để tôi đi."

"Cô đã không ngăn tôi, một hiệp sĩ thánh có thể dễ dàng thoát khỏi…."

"Thật lạ lùng khi cô chạm vào Exorcist Cross (Thánh giá ) của Nhà thờ và không có gì xảy ra với cô sau khi cô chạm vào tôi, cô không phải là kẻ phản diện sao?"

Eleanor có vẻ hơi bối rối với cây thánh giá quanh cổ mình. Thánh giá của cô đã được Nhà thờ ban phước; Hầu hết những sinh vật tà ác xuất hiện trong một phạm vi nhất định sẽ bị thiệt hại bởi cây thập tự, nhưng có vẻ như Bella chẳng bị ảnh hưởng mặc dù cô ấy đã tuyên bố rằng mình là một kẻ xấu.

(Trans: nó là đại quỷ vương mà, mấy cái tép riu nhằm nhò gì :)) )

"Cô đang nói về cây thánh giá này? Đối với tôi, nó chả khác gì là một đồ trang trí."

"Đây không phải là thánh giá của hiệp sĩ thánh sao? Sao cô có một cái? Cô cũng là một hiệp sĩ thánh??"

Eleanor không chắc chắn khi cô nhìn vào cây thánh giá trong tay Bella, trông nó giống hệt như của cô. Không thể đổ lỗi cho cô ấy, vì Bella không ăn mặc theo phong cách của một hiệp sĩ thánh nên dễ bị hiệp sĩ thánh khác nhầm lẫn với lại cô không có ý định giả mạo là một hiệp sĩ

"Eleanor, đã ba năm rồi, tôi không trách cô vì đã không nhận ra tôi. Khi tôi nhận được phước lành như một hiệp sĩ thánh bởi Hayley, cô cũng có ở đó. Ngoại trừ lúc đó tôi đang đội mũ bảo hiểm, nhưng có lẽ cô sẽ nhận ra thanh kiếm ngắn này?"

"Thanh kiếm ngắn đó là bằng chứng của hoàng tộc Octavian (Hiệp sĩ)! Cô là Octavio Felia? Thành viên trở thành hiệp sĩ thánh sớm nhất ở thế hệ hiện tại nhưng…. không phải cô đã…"

"Hãy tin những gì cô có thể thấy, Tôi biết cô có rất nhiều điều để hỏi nhưng không phải là nơi này. Nếu chúng ta có cơ hội chúng ta sẽ nói chuyện sau, hãy để tôi giới thiệu với bạn một vài người bạn của tôi."

Eleanor đã bớt cảnh giác hơn sau khi cô phát hiện ra danh tính của Bella, nhưng cô vẫn không chắc chắn có phải là người thật hay không. Bella đã không chú ý đến điều này và tiếp tục nói chuyện với cô ấy trên đường đi, vì để tìm đường và né tránh bẫy nên họ đã gửi những thây ma đi trước để làm vật thế thân.

Sau khi họ bước vào cánh cửa lớn trước đó, họ đã đến một căn phòng hình tròn rộng, đó là một mê cung được tạo thành từ nhiều đường hầm và tường, khi họ ở dưới mặt đất, tầm nhìn khá thấp và nó tạo cho mê cung một cảm giác đáng sợ. Không có xác sống ở trong mê cung, nhưng khi cánh cửa được mở sẵn thì điều đó cho thấy rằng đã có người đã đi qua khu vực này.

"Chị ơi, chúng ta đã hết xác sống rồi, chúng ta có nên quay lại và lấy thêm không?" Angel đã hết số xác sống để làm vật thế thân cho cái bẫy, con đường phía trước chúng trống rỗng, cô chỉ có thể hỏi Bella nên quay lại lấy thêm đám xác sống không?.

"Không cần, chúng ta chỉ cần đi theo cái bóng." Bella thở phào nhẹ nhõm khi nhìn thấy cái bóng kỳ lạ trên tường. 【 Quỷ bóng 】Tanpur cuối cùng đã ở đây, bây giờ họ chì cần để anh ta dẫn đường.

Tanpur đã bí mật nói với Bella rằng có một đội hiệp sĩ từ Giáo hội theo sau họ. Những người đứng đầu nhóm là Thánh nữ Harley và hiệp sĩ rồng Leopold, bằng cách nào đó họ biết vị trí của Bella.

May mắn thay Tanpur đã nói cho Bella biết nếu không kế hoạch của cô sẽ bị hủy hoại. Bella cẩn thận xem xét Eleanor ở cạnh cô, cô không nghi ngờ Eleanor là người đã để lộ vị trí của họ, lúc Bella nắm tay cô lúc trước thì cô thấy, mạch của Eleanor khá ổn định nên có vẻ như cô ấy không hề diễn xuất.

Vậy, vấn đề ở đâu? Mia có nói với cô khi họ còn ở lục địa Alfred rằng Giáo hội có một số kỹ thuật bí mật để giám sát đối với các hiệp sĩ thánh đã được phong tước hiệp sĩ tại các nhà thờ. Dường như Eleanor có một cái gì đó trên cô và chính nó đã để lộ vị trí của họ cho nhà thờ, nhưng bản thân cô lại không biết về việc mình bị giám sát.

"Chuyện gì vậy, Bella? Có gì trên mặt tôi à?" Eleanor cảm thấy hơi kỳ lạ khi cô ấy thấy Bella nhìn chằm chằm vào cô ấy Cô vẫn không biết tại sao cô ấy từ bỏ tên Felia và đổi nó thành Bella.

"Không có gì, đi tiếp nào…." Bella định tiếp tục đi về phía trước nhưng khi đi cô vô thức xem qua bức tường khi cô quay lại, cô thấy một chấm đỏ mờ, nếu cô nhìn đi chỗ khác nhanh hơn, cô sẽ không phát hiện ra nó.

Bella tiến lại gần để quan sát và phát hiện ra rằng chấm đỏ là gương phản xạ hồng ngoại trên camera, một camera an ninh đích thực. Vì kích thước của nó khá nhỏ và tầm nhìn cộng với lại độ sáng trong mê cung thấp, thật khó để nhìn thấy trừ khi bạn đang tìm kiếm nó.

Bella tiếp tục tìm kiếm, tìm thêm những chấm đỏ, Dường như có nhiều hơn một camera. Mê cung này đã bị che giấu trong bí ẩn, thậm chí có một thứ gì đó rất tiên tiến như máy quay an ninh. Bella nhìn thấy thứ dường như là dây điện phía sau camera, và cô đã có cách để đối phó nó.

____

"Eh, Tại sao màn hình không hiển thị bất cứ hình ảnh nào ?" Trong căn phòng bí ẩn, một loli đứng lên khỏi ghế, nhìn chằm chằm vào màn hình lớn trước mặt cô. Thật kỳ lạ khi cô vừa mới nhận được thiết bị gần đây, mà nó bị hỏng?

"Hỏng hết rồi…. Mình mới cài đặt chúng vào tháng trước….. Có khi nào mình mua phải hàng giả không?" Loli đã chìm sâu vào suy nghĩ, không di chuyển như một bức tượng khi cô ấy nhìn từng màn hình giám sát của mình.

(Trans: cuối cùng cũng xog, haizz )


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.