This Time, I Became the Fiance of a Duke’s Daughter. But She is Rumored to have Bad Personality, and Ten Years Older

ARC 1 - Chap 1


“Tôi thành thật xin lỗi vì sự thô lỗ của con gái tôi”.

Công tước, Alway, gửi lời xin lỗi của mình đến chủ nhà và Jared ở hiên nhà. Đây là việc xảy ra sau cuộc gặp của họ tại gia tộc Daun.

Sau khi tiễn họ đi, Jared và ông của cậu ngồi xuống ghế sofa.

“Không như những lời đồn, con gái ông ấy dường như là một người năng động”

Cùng với một số hầu gái, bà của Jared hay vợ của Nam tước Daun, Marte, đã vào trong phòng.

“Vậy chắc bà đã nghe về con bé phải không?”

"Phải, tất nhiên rồi. Sẽ là nói dối nếu nói rằng tôi không quan tâm đến vợ tương lai của cháu tôi. Nhưng mà con bé đã đặt ra một điều kiện khá rắc rối”

"Tôi đồng ý. Tôi không biết phải làm gì với con bé. Việc trở thành một pháp sư pháp viện là rất khó , mà chỉ có mười hai vị trị. Ngay cả khi một còn trống… “

“Và sống với mẹ vợ nghe có vẻ khá phức tạp”

“Bà quan tâm về điều đó hơn ư?”

Cậu lên tiếng chống lại sự quan tâm bất ngờ của bà ngoại.

Nam tước bày tỏ cùng quan điểm với cháu trai mình, đồng cảm với cậu.

“Thành thật mà nói, ta quan tâm đến sự tương thích giữa cháu và con bé hơn.”

"Tôi đồng ý. Tôi không muốn chỉ tin vào những tin đồn, nhưng con bé thực sự không biết lắng

nghe người khác.”

Ngay cả với địa vị quý tộc cao của cô,bị bao vây bởi những tin đồn xấu là điều họ muốn tránh.

Ông nội cậu âm thầm suy nghĩ.

“Các tin đồn không đúng thường bị dẹp bỏ. Vì công tước là một người nghiêm khắc”.

“Công tước có danh dự để bảo vệ. Ông ấy sẽ không để bất kỳ tin đồn nào nói về việc con gái mình đang đùa giỡn với những người đàn ông và phụ nữ. Chúng ta hoàn toàn có thể bỏ qua những tin đồn nhỏ miễn là chúng không quá tai tiếng”

Nghe qua những lời của ông bà, Jared nghiêng đầu. Có vẻ như ông bà của cậu quen biết với Công tước nên họ mới có thể thực hiện một cuộc gặp như vậy.

Ngay cả đối với giới quý tộc, khoảng cách giữa Nam tước và Công tước là rất lớn. Phải có một số loại quen biết giữa họ.

“Ông nội, bà nội ,có phải 2 người có quen biết riêng với Công tước không?”

Đáp lại câu hỏi của Jared, ông cậu gật đầu.

“Không phải công khai, nhưng ta và công tước Alway đã biết nhau từ lâu. Bọn ta là đồng đội trong chiến trường, và nó chỉ xảy ra một hoặc hai lần. Ta và công tước Alway có quan hệ mật thiết với nhau và bọn ta thường viết thư cho nhau.”

“Cháu không biết gì về điều này. Đây là lần đầu tiên ông nhắc đến nó , đây là thông tin mới cho cháu.”

“Nếu ta có thể nói thêm , ban đầu Jared sẽ không phải kết hôn với con gái của Công tước.”

“Nà ní?”

Ông nội hít một hơi thật sâu, trong khi một cô hầu gái rót trà cho họ.

“Chuyện này xảy ra sau khi Olivier-sama nhận được lời khuyên từ mẹ mình. Cùng với những tin đồn không hay, tất cả chồng chưa cưới của con bé đều bị buộc phải đồng ý với một điều kiện vô lý, và, làm thế nào để ta nói đây… Olivier-sama với cái miệng độc địa của mình đã khiến cho những hôn phu trước phải từ bỏ. Và bây giờ, đến lượt chúng ta.”

Gần đây cũng có những trường hợp kết hôn muộn, nhưng vào khoảng giữa tuổi hai mươi, các quý bà được dự kiến sẽ có một đứa con vào lúc đó. Nếu không quá sớm, một số người cũng sinh con ngay cả trước khi họ tròn hai mươi tuổi. Ngay cả đối với một người như Olivier, vẫn có một vài gia đình sẵn sàng chấp nhận một cô con dâu với độ tuổi đó.

“Và điều đó làm Công tước gặp rắc rối, nên ông ấy đã chạy đến chỗ chúng ta với hy vọng có thể giải quyết vấn đề này với chúng ta ư?”

Nếu là như thế, điều đó chắc chắn sẽ khá rắc rối. Nhưng Jared không nói ra sự bất mãn của mình.

Cậu đã mệt mỏi với cuộc sống của một quý tộc. Jared có một giấc mơ nhỏ nhoi là trở thành một mạo hiểm gia với tư cách là một pháp sư. Nhưng, với bước ngoặt này, cậu đã phải từ bỏ giấc mơ đó.

Không phải cậu muốn đổ lỗi cho ai đó, nhưng cậu thật sự không hài lòng với tình huống này.

"Đó không phải sự thật. Công tước chỉ đơn giản đến để hỏi ý kiến ta về con gái ông ấy. Ông ấy thậm chí còn phải hỏi một người như ta về vấn đề này, ừ nói làm sao nhỉ,.. thông cảm cho ta chút đi.”

Không nghi ngờ gì nữa, các gia tộc khác đang cố gắng tránh họ (Công tước) vì những tin đồn.

“Với suy nghĩ đó, Công tước đã chú ý đến cháu có thể là người chồng tiềm năng cho con gái mình sau khi nghe được từ 1 nơi nào đó rằng một đứa con trai ngốc nghếch của Nam tước nào đó đã tự ý kết hôn với một người phụ nữ khác. Mọi thứ tiếp tục và kết thúc với cuộc hôn nhân sắp đặt này. Tha thứ cho ta."

(Trans Eng: Olivier đáng lẽ phải đính hôn với cha của Jared, nhưng cha cậu đã cưới một người phụ nữ khác)

(Trans: người phụ nữ khác là 0 xđ có thể là mẹ main có thể 0 vì mẹ main đã tạch ,gia tộc khá lằng nhằng và có 1 số chỗ khó hiểu mong mn thông cảm )

“Không cần phải xin lỗi đâu thưa ông .”

“Không, con trai ta có thể rất giỏi với kiếm pháp như tất cả các thành viên trong gia tộc Daun, nhưng ngoài điều đó ra, nó vô vọng. Nó khá tốt khi mẹ cháu còn sống, nhưng mọi thứ sụp đổ khi mẹ cháu qua đời. Không thể có thêm người thừa kế nào đã khiến nó trì trệ.”

“Ý ông là nếu cháu giỏi kiếm pháp, thì mọi chuyện sẽ khác?”

Cậu nói xen vào như chúng quan trọng.

Mặc dù được sinh ra trong gia đình Daun nổi tiếng vì kiếm pháp, nhưng Jared lại không có tài năng với kiếm pháp. Mặc dù không hoàn toàn vô vọng,nhưng kiếm pháp của cậu chỉ có thể được nói là tàm tạm, nhưng ngược lại, tài năng ma thuật của cậu lại nở rộ. Cậu không biết đây là một phước lành hay một lời nguyền.

Cậu vẫn còn nhớ khuôn mặt của ông mình sau khi biết cháu mình không có tài năng kiếm pháp.

Cha cậu là một chiến binh trên chiến trường đã kiếm được vô số chiến tích để vượt lên hàng ngũ, ông đã kết hôn với mẹ cậu, một pháp sư đầy tài năng, để vươn lên và đạt được danh hiệu Nam tước. Thấy rằng con trai mình không có tài năng với kiếm pháp, ông không định trao lại gia tộc cho Jared. Jared biết rằng cha cậu đang lên kế hoạch trao nó lại cho những đứa con trai khác của mình.

Thay vì phát triển hạnh phúc trước sự chứng kiến của cha mẹ, cậu lớn lên cùng ông bà, nhưng điều đó cũng chẳng khiến cậu thấy không hài lòng.

“Cháu không cần phải lo lắng về vấn đề này. Cháu có thể không có tài năng với kiếm pháp, nhưng những người có tài năng đó chỉ giỏi chiến đấu. Nó có thể sẽ tốt hơn nếu cứ như thế này. Những người có thể sử dụng phép thuật rất có giá trị hơn với vương quốc.Cháu có thể tự hào khi là một pháp sư.”

"Đúng vậy. Phép thuật là món quà được ban từ thiên đàng. Chỉ có một số ít như của cháu. Ngay cả khi họ sở hữu mana để sử dụng phép thuật, chỉ một số ít có thể trở thành pháp sư thực thụ. Nhận được sức mạnh đó từ người mẹ tài năng của cháu, một pháp sư pháp viện, tài năng của cháu là độc nhất. Cháu nên tự hào hơn về bản thân.”

Ở lục địa Felicia rộng lớn, chỉ có một vài cá nhân có thể sử dụng phép thuật. Và còn ít hơn nữa khi nói đến những người có thể gầy dựng tên tuổi mình với tài năng phép thuật. Mặc dù mục tiêu trở thành một pháp sư pháp viện là phổ biến, nhưng chỉ có vài phần trăm trong họ thành công.

Hơn nữa, hiện tại chỉ có một chỗ trống dành cho một pháp sư pháp viện ở Phong hóa quốc . Chỉ có vài pháp sư có khả năng thành thạo phép thuật, vì vậy cũng chẳng bất thường nếu những người như vậy sẽ được các quý tộc tiếp cận khi sức mạnh của họ được công nhận. Là một quý tộc, có nhiều pháp sư bên mình có nghĩa là địa vị lớn hơn.

Trong trường hợp của họ, Công tước cũng muốn thiết lập quan hệ với cậu từ lời cầu hôn.

“Như ta đã nói riêng Công tước, ban đầu ta đã nghĩ đến việc giao gia tộc này lại cho cháu và để cháu trở thành người đứng đầu gia tộc. Nếu điều này xảy ra, ta sẽ cho cháu cưới Yenny, cháu gái của ta, nhưng sẽ có vấn đề khi nói với con bé” (vl loạn luận đc ra đình cho phép)

“Ông có bao giờ nghĩ rằng thằng bé sẽ đính hôn với Olivier-sama không?”

“Umm… Điều đó có hơi ngạc nhiên, nhưng ông có thực sự chắc chắn về việc đưa cháu thành chủ gia tộc không?”

Sự tiết lộ này cũng đáng ngạc nhiên như cuộc đính hôn bất ngờ giữa Jared với Olivier.

Khi cha cậu tự ý hành động, Jared không phải là thành viên chính thức của gia tộc Daun. Mẹ của Jared có thể là bà Murphy trên danh nghĩa , nhưng nguồn gốc của cô trước khi trở thành một pháp sư pháp viện là một thường dân. Ngay cả đối với một Nam tước, việc cưới một người phụ nữ, mà người đứng đầu trước đó không cho phép là điều chưa từng có.(À kiểu như main là con nuôi ấy)

“Nó có thể là con trưởng của ta, nhưng ta không có kế hoạch trao gia tộc cho nó. Nó đã đạt được danh hiệu Nam tước và ta đã sẵn sàng đối mặt với sự phản đối của nó, nhưng với ta, sẽ hợp lý hơn khi trao lại gia tộc cho đứa cháu , đứa mạnh hơn và có khả năng hơn bố nó, đứa yếu đuối và thiếu khả năng.”

“Có lý đấy…”

Những gì ông nội cậu nói khá đúng. Câu chưa bao giờ nghĩ rằng Yenny, người cậu luôn đối xử như một đứa em gái, sẽ trở thành vợ sắp cưới của cậu. Nhìn cháu trai của mình, bà của Jared lên tiếng,

“Cháu có hài lòng không nếu đó không phải là Yenny?”

“K-Không, không phải vậy đâu, cháu luôn coi con bé như em gái mình vậy, nên ý tưởng đó quá trơ trẽn với cháu.”

“Con bé đó đã thích cháu từ lâu và chỉ chờ đợi một cơ hội. Nếu cháu muốn, ta có thể sắp xếp một cuộc hôn nhân giữa cháu và chị gái con bé.”

“Cháu nghĩ là sẽ phải từ chối lời đề nghị đó.”

Yenny Daun là một đứa trẻ ngoan, nhưng mối quan hệ của cô với chị gái thì không nên nói đến. Cậu đã biết rằng câu trả lời của cô sẽ là một tiếng cười lớn trước mặt cậu và ông bà.

“Chà, nếu cuộc hôn nhân giữa cháu và Olivier được thông qua, Yenny sẽ bị bỏ lại.”

“Ta không nghĩ con bé sẽ có vấn đề với việc trở thành tình nhân sau khi cháu và Olivier-sama đính hôn đâu.”

"Đúng vậy."

Ông của Jared cười trước lời đề nghị của vợ mình. Bà của anh cũng đang cười.Nhưng con tim

Jared như dừng lại khi cậu nín thở nghe những lời đó.

“Bỏ qua vấn đề đó, chúng ta cần thảo luận về việc trở thành một pháp sư pháp viện.”

“Nếu cháu có thể, trở thành một pháp sư pháp viện là quá sức đối với cháu. Mặc dù cháu có thể leo lên độ cao mà mẹ cháu từng đứng, nhưng trở thành một pháp sư pháp viện trong hai năm sẽ rất khó khăn. Cháu chắc là ông hiểu phải không?”

"Về điều đó-"

“Đừng bảo với cháu là ông vẫn còn cái chưa nói với cháu đấy?”

Jared cảm thấy rằng ông mình đã có kế hoạch.

Và cậu đã đúng.

“Đây không phải là chính thức, nhưng Jared đã được coi là một ứng viên cho vị trí của pháp sư pháp viện”

“Nà níiiiiii?!”

Jared đã và đang nhận được vô số bất ngờ chỉ trong hôm nay .

——————–

ae nào có chỗ 0 thông cứ com ở dưới (dù nhiều cái mình vẫn chẳng hiểu đc)


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.