This Time, I Became the Fiance of a Duke’s Daughter. But She is Rumored to have Bad Personality, and Ten Years Older

ARC 1 - Chap 2


“Ta không cần phải nói điều này với cháu, nhưng cháu sở hữu nguyên tố 'Toàn diện', là sự kết hợp của tam đại nguyên tố. Trong số các pháp sư, chỉ có một vài người tập trung vào các nguyên tố nhất định. Vì cháu đã trở nên nổi tiếng nhờ việc săn ma thú, nên Hiệp hội Phép thuật đã để ý đến cháu”, Ông nội của Jared, Nam tước Daun, tuyên bố.

“Có tam đại nguyên tố như sau: Thổ, Hỏa và Thủy. Cũng có 1 số pháp sư sở hữu hai trong số tam đại nguyên tố hoặc là dung hợp hai nguyên tố tạo nên nguyên tố khác. Ví dụ, các nguyên tố như Khí và Hải là kết quả của sự kết hợp từ hai đại nguyên tố . Những người sở hữu nhiều hơn một đại nguyên tố là rất hiếm và được coi là những ngoại lệ.”(Hải=biển là 1 nguyên tố riêng sao???)

“Dù điều này có thể không hoàn toàn đúng, nhưng thường thường những người đặc biệt như vậy sẽ được biết đến với các danh hiệu của riêng họ, và tùy thuộc vào từng vương quốc, mỗi danh hiệu , hoặc các cấp bậc, đều đi kèm với số tiền lương và đặc quyền riêng của họ.”

“Nghe thì có vẻ bình thường, nhưng đối với các quý tộc, việc biết đến những người như vậy sẽ là cơ hội tuyệt vời để họ đưa dòng máu của một pháp sư vào gia tộc của họ, và thêm các nguyên tố khác vào tiềm năng quân sự của họ."

“May mắn thay, Phong Hóa Quốc theo dõi điều này rất chặt chẽ . Với Hiệp hội Phép thuật và nhà vua can thiệp, rất khó để thực hiện điều này. Hiệp hội Phép thuật còn thực hiện các biện pháp đặc biệt để bảo vệ các pháp sư của mình khỏi bị hối lộ hoặc đe dọa từ các quý tộc để buộc họ vào gia tộc của những kẻ đó.”

Khi họ phát hiện ra rằng Jared có nguyên tố Toàn diện, họ đã liên lạc với cậu ngay lập tức và đề nghị giúp đỡ nếu cậu cần sự giúp đỡ.

“Ta cũng rất ngạc nhiên khi cháu trở thành ứng viên cho vị trí pháp sư pháp viện. Vì cháu vẫn còn là trẻ vị thành niên, nên Hiệp hội đã đến nói chuyện với bọn ta, những người bảo hộ của cháu, trước. Bọn ta vô cùng xin lỗi vì đã giữ kín nó với cháu, nhưng bọn ta đã rất lo lắng. Vương quốc tuy có thể trông rất yên bình bên ngoài, nhưng sự thật, là không hề,” Bà nội của Jared xen vào.

“Có phải nó có liên quan đến tổ chức ngầm đó không ạ?”Jared tò mò hỏi khi cậu nhìn về phía ông của mình.

“Đúng là vậy đấy. Ta chắc rằng cháu đã biết có những kẻ đào ngũ, cũng như những người căm ghét vài vương quốc nào đó, đang tập hợp với nhau để thành lập một tổ chức chứ.”

Jared hiện đã ở trong cuộc chiến với chúng.

Cậu đã từng được Hiệp hội phái đi săn lùng những kẻ đào ngũ mà không được biết lí do . Phong Hóa Quốc chưa bao giờ coi nhẹ những kẻ đào ngũ, và chính Nhà vua cũng đã đích thân phái đi vài cuộc viễn chinh để giải quyết nó. Kết quả là, những cuộc giao tranh nhỏ thường xảy ra tại biên giới của vương quốc.

Thành thật mà nói, không ai thực sự biết bất cứ điều gì về tổ chức ngầm này. Thời gian trôi qua, mọi người bắt đầu gọi chúng là Hỗn Binh, vì chúng hoạt động ở các vương quốc hòa bình như Phong Hóa Quốc và các vương quốc xung quanh. Mọi người không biết lý do chúng làm vậy là gì, mà nếu có biết thì cũng không đầy đủ với những thứ chúng đang suy tính, nhưng theo một số tin đồn gần đây nói rằng chúng đang cố gắng gieo rắc mầm mống cách mạng bằng cách khiến các quý tộc bất mãn và muốn chống lại Nhà vua và tuyển mộ dân chúng bất mãn. Người ta cũng nói rằng một phần của tổ chức là tàn dư của một vương quốc đã bị Phong Hóa Quốc chinh phục hai mươi năm trước.

Cuối cùng, mọi người cũng chẳng biết chúng là ai, nhưng chúng đã thực hiện các hành động khủng bố nơi biên cương của vương quốc bằng cách đe dọa và cướp bóc dân địa phương, cũng như thao túng các ma thú để gieo rắc nỗi sợ . Nhà vua, Hiệp hội phép thuật và Guild đã đưa ra các biện pháp đối phó với mối đe dọa này.

Các pháp sư có thể rất khan hiếm, nhưng họ vẫn phải chiến đấu trên tiền tuyến, thậm chí còn căng hơn nữa với một pháp sư pháp viện, những người phải lãnh đạo một phần binh lính tham gia trận chiến. Nam tước Daun và phu nhân có vẻ mặt rất lo lắng khi họ nói chuyện với Jared.

Có thể có những cá nhân phi thường trong Hiệp sĩ đoàn, nhưng rõ ràng một pháp sư là cần thiết hơn rất nhiều. Không, không nên nói như vậy. Điều cần thiết là có cả hai cùng một lúc.

“Vì cháu là một ứng viên cho vị trí pháp sư pháp viện, nên cháu cũng phải ra chiến trường, phải không ạ? Chà, cũng không hẳn là cháu có vấn đề với với việc đó vì cháu đã quen với các cuộc thám hiểm săn ma thú hàng tuần, nhưng việc săn lùng các thành viên của một tổ chức vô danh thay vì một con ma thú thì … ”

“ Có chuyện gì vậy?” Bà của Jared có vẻ lo lắng khi cháu trai bà dừng lại giữa chừng.

“Không phải các ứng cử viên cho vị trí pháp sư pháp viện được chọn từ những người đã rời khỏi Hỗn Bình sao ạ?”

“Bọn ta cũng đã nghĩ về như thế và đã hỏi Hiệp hội.Nhưng câu trả lời của họ là, 'Không có người nào phù hợp hơn cậu ấy'”, Nam tước Daun trả lời khi ông nhớ lại những lời của Hiệp hội.

“Cháu thực sự không muốn dính líu đến các đảng phái đâu …” Jared lẩm bẩm

“Ta hiểu… ngay cả trong Hiệp sĩ đoàn cũng có các bè phái. Nếu cháu quyết định sang phe 1 ai đó, cháu có thể sẽ biến một người khác thành kẻ thù. Mọi người thường nghĩ rằng các bè phái không nên tồn tại vì chúng ta đều là người chung 1 đất nước nhưng … nó khá là rắc rối.Dù sao thì ta cũng không thể nói nhiều về vấn đề này vì bản thân ta cũng đang ở trong 1 phe rồi.” Nam tước Daun lắc đầu khi ông trả lời.

“Có phải tất cả các pháp sư pháp viện cũng có phe không?” bà ngoại Jared hỏi cậu khi đáp lại lời tuyên bố của chồng mình.

"Có lẽ là vậy ạ .Việc dành được sự ủng hộ của quý tộc cũng rất quan trọng. Hiện đang có vài cuộc xung đột giữa những phe phái ở các sư đoàn pháp sư. Cháu cũng không rõ tình hình hiện tại lăm vì cháu chỉ vừa mới trở thành ứng viên cho vị trí pháp sư pháp viện, nhưng chắc chắn điều này sẽ rất rắc rối.”

Thậm chí còn có các phe phái trong Học viện Hoàng gia mà Jared đang học. Những người đi theo quý tộc nào đó sẽ hỗ trợ con của họ, và ngược lại, trở thành kẻ thù của con trai hay con gái của gia tộc đối địch. Học viện đã trở thành một nơi đào tạo cho các chính trị gia và quý tộc trong tương lai.

May mắn thay, Jared đã không dính líu vào các cuộc chiến phe phái tầm thường như vậy, nhưng cậu vẫn có kẻ thù của mình. Nhưng sự thù địch không thể hiện bằng hành động ra ngoài mà bằng lời nói. Điều đã giúp Jared tránh khỏi những điều này là những yêu cầu cậu nhận được từ Hiệp hội.

Cậu được ra ngoài rất nhiều, do đó, cậu không cần phải đến học viện quá nhiều.

Vì là một pháp sư, cậu bị ghét bỏ, ghen tị, cũng như phải chịu đựng sự cô độc trong học viện. Cậu chỉ được nói chuyện với bởi những kẻ muốn kéo cậu vào phe của chúng. Những việc như các quý tộc bảo con cái họ sắp xếp 1 cuộc gặp giữa họ với Jared là rất đơn giản.

“Việc này càng trở nên rắc rối. Nếu Olivier-sama không kết hôn với cháu cùng điều kiện trở thành một pháp sư pháp viện, cháu đã có thể đã chọn một con đường khác.”

“…Um…Ông nội, có thể hủy bỏ hôn ước với Olivier-sama không?”

"Đó là điều không thể."

“Như cháu nghĩ… Cháu chỉ muốn chắc thôi”.

Ngay cả khi chỉ là một pháp sư bình thường, cậu vẫn không thể thoải mái trong học viện.Một khi mọi người biết rằng Jared, người đến từ gia tộc của Nam tước, kết hôn với con gái của Công tước, những tin đồn có thể hủy hoại danh tiếng của cậu sẽ lan rộng. Và một khi cậu trở thành một pháp sư pháp viện, các quý tộc sẽ không ngừng cố gắng để tiếp cận cậu.

Điều này không phải là hiếm. Mỗi pháp sư ở lục địa Felicia đều phải trải qua những điều như thế này trong suốt cuộc đời của họ.

“Vì chúng ta đang thảo luận về các phe phái, nên cần phải nói rằng các gia tộc Daun và Alway ở cùng một phe. Một số người sẽ nghĩ rằng địa vị giữa con trai của Nam tước và con gái của Công tước là quá lớn, nhưng với kỹ năng và địa vị của cháu với tư cách là một pháp sư pháp viện sẽ đập tan mọi hoài nghi. Mặc dù, chúng ta không thể ngăn Công tước hủy bỏ hôn ước với cháu nếu ông ấy muốn. Nhưng công tước sẽ không đột nhiên thay đổi ý định mà không chịu tác động từ bên ngoài, một người nào đó gần ông ấy có thể sẽ phải thuyết phục ông ấy.”

“Nghe có vẻ khá rắc rối” Jared hơi nhíu mày khi nghe ông nội nói điều đó.

“Cháu đang nói gì vậy? Xung đột giữa các phe phái như thế này khá là dễ thương đấy. Phụ nữ bọn ta cũng có những cuộc chiến của riêng mình. Mặc dù, nếu đàn ông mấy người phát hiện ra bọn ta đã làm gì trong cuộc chiến ấy, ta không chắc là mấy người sẽ lại tin bọn ta.” Bà của Jared cười tinh nghịch khi bà nói với Jared.

“Thật là đáng sợ.”

“Không quan trọng cháu là quý tộc hay thường dân, duy trì các mối quan hệ của mình là một điều quan trọng. Nếu cháu không thích những kiểu tiếp xúc thế này, cháu cũng có thể bắt đầu dọn đồ và sống ở vùng núi. Tuy nhiên, nếu chúng ta muốn sống trong xã hội này, chúng ta phải chịu đựng điều này và đối phó với nó tốt nhất có thể.”

Jared gật đầu trước những lời khôn ngoan của bà nội.

Jared chỉ nghĩ nó khá rắc rối. Nhưng cậu sẽ không từ bỏ tất cả chỉ vì điều này.

Được sinh ra là một pháp sư tài năng như mẹ mình, cậu đã sớm biết cuộc sống của mình sau này sẽ đầy những khó khăn. Mặc dù những khó khăn cậu nghĩ đang đợi cậu hơi khác , nhưng tầm này thì cậu với cậu vẫn sương sương.

“Lời của bà cháu là rất chính xác. Cháu có thể nghĩ về điều này ở hướng tiêu cực, nhưng ta chỉ đơn giản là muốn giúp Công tước giải quyết những rắc rối của ông ấy. Đó là lý do tại sao ta không thể phá vỡ hôn ước. Nhưng nếu cháu thực sự nghĩ rằng mình là không thể với Olivier-sama, ngay cả sau khi gặp con bé hôm nay, dù khá đáng tiếc, nhưng ta sẽ từ chối lời đề nghị của Công tước để ưu tiên hạnh phúc cho cháu trai ta.”

“Ông nội … Cảm ơn ông rất nhiều.”

“Chà, không cần phải như thế đâu. Cháu có thể tin tưởng ta nếu cháu cần bất cứ điều gì. Vì cháu và Olivier-sama đã chính thức đính hôn, chúng ta sẽ chấp nhận điều kiện của Olivier là biến cháu trở thành một pháp sư pháp viện.”

"Vâng ạ."

Cháu sẽ chấp nhận nhiệm vụ đó , Jared nghĩ khi ông của mình nói.

Là một pháp sư, rõ ràng cậu có mục tiêu rất cao. Mặc dù cậu không yêu cầu điều này, nhưng nó đã cho cậu cơ hội tiếp cận gần hơn với vị trí mà người mẹ trong ký ức xa xôi của cậu có.

Dù sao đó cũng là nơi cậu sẽ hướng đến.

“Vượt qua những vấn đề liên quan đến Olivier-sama, cháu sẽ cố gắng hết sức để trở thành một pháp sư pháp viện.”


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.