This Time, I Became the Fiance of a Duke’s Daughter. But She is Rumored to have Bad Personality, and Ten Years Older

ARC 1 - Chap 3


Cuộc sống hàng ngày của Jared vẫn chưa có sự thay đổi nào sau khi hôn ước với con gái của Công tước, Olivier Alway, được quyết định.

Jared,đã đến Học viện Hoàng gia của Phong Hóa Quốc, và cảm thấy những ánh mắt khó chịu hướng đến cậu từ sân trường. Điều này có lẽ là do các pháp sư khác đã không được Hiệp hội phép thuật chú ý đến và không được trở thành ứng viên cho pháp sư pháp viện, hay nói đơn giản là GATO

“Có hơi khó chịu một chút nhỉ?”

Dù tích cực hay tiêu cực, Jared đã trở nên bật hơn hẳn mọi người trong học viện.

Cậu từ xưa đã bị coi thường và cười vì dù là con trưởng nhưng cậu lại không được trở thành người kế thừa đầu gia tộc, nhưng giờ cậu lại nổi tiếng hơn vì đã được Hiệp hội phép thuật đề cử làm ứng viên cho vị trí pháp sư pháp viện

Học viện luôn duy trì 1 chính sách nhằm giúp đỡ các pháp sư. Do đó, học viện muốn cải thiện tài năng của Jared với tư cách là một pháp sư thuộc đa tính hay “toàn diện”. Tuy nhiên, không một giáo viên nào ở học viện có thể 'huấn luyện' Jared.

Dù ở trong học viện hoàng gia hay nơi khác, thì số lượng các pháp sư vẫn rất ít, và những pháp sư tài năng thường ở trong các sư đoàn phép thuật. Ngoài nơi đó ra, thì cũng có các pháp sư pháp viện. Tuy cũng có những pháp sư tự do, nhưng họ thường là những mạo hiểm gia. Nói cách khác, pháp sư không phải là hàng hóa, và những người làm nhà giáo còn ít nữa.

Tài năng của Jared đã sớm vượt quá các pháp sư trung bình. Đó là lý do tại sao Hiệp hội Phép thuật chọn Jared làm ứng viên cho vị trí pháp sư pháp viện.

Trong số 500 học viên hiện đang theo học tại đây, chỉ có khoảng 50 học viên là pháp sư, nhưng những pháp sư có thể đối đầu với Jared thì chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay hoặc không có. Hiệp hội Phép thuật còn từng cố mời những pháp sư này vào Hiệp hội để đổi lấy việc có thể bùng tiết .

Và rõ ràng là các học viên khác không quan tâm.

Không có gì lạ khi một cá nhân nào đó thu hút ánh mắt khi họ vào trường. Tuy nhiên, những ánh mắt mà Jared cảm thấy lần này khác hẳn so với thường lệ.

Đây là một cảm giác cực kỳ khó chịu, như khi bị trừng mắt, khi bị coi thường, nhưng không phải chỉ có thể, no còn xuất hiện thêm 1 cảm xúc khác nữa.

“A, tốt quá rồi! Murphy-kun!”

Trong lúc đi đến lớp, cậu bị một giọng nói quen thuộc dừng lại. Khi Jared quay lại, một cô gái đã quá thân thuộc với vẻ mặt vui vẻ và mái tóc ngắn bước đến bên cậu.

“Krista, lâu rồi không gặp. Đang vội đi đâu à, cậu có cần gì không?”

“Cậu nói đúng, đã lâu rồi – và tớ đang vội đến chỗ cậu đấy , Murphy-kun!”

"Tớ sao?"

Jared gãi đầu. Mặt khác, Krista thở dài.

“Murphy, cậu biết nửa số học viên ở Học viện Hoàng gia này đều là quý tộc, phải không?”

“Tớ không nghĩ mình cần phải nói lại điều này, nhưng tỷ lệ học viên quý tộc đang giảm dần qua từng năm với chính sách mới của trường, là tuyển sinh những người học tập chăm chỉ chứ không chỉ là các quý tộc.”

Jared đã nhận ra rằng Krista đang cố diễn đạt ý nghĩ của mình và tránh đi chữ “thường dân”. Cô biết Jared không thích sử dụng từ đó để nói những người không phải là quý tộc như Krista và cậu. Tất nhiên bản thân cậu cũng rất bực bội khi phải sử dụng nó vì cậu không tìm thấy từ nào khác để sử dụng.

"Vậy chuyện gì đã xảy ra vậy? Tớ đang thấy rất mệt từ những ánh mắt khó chịu đang hướng đến tớ đây.”

“Ừ, đó là vì cậu.”

“… Tớ ư, tại sao vậy?”

Để trả lời, Krista bước gần hơn đến chỗ Jared và vươn người tới chỗ cậu. Cô ghé sát tai Jared và khẽ nói.

“Cậu đã đính hôn với Olivier Alway phải không?”

“… Tại…tại…tại sao cậu lại biết!?”

“Trời ạ, số lượng học viên là quý tộc chiếm 1 nửa trong học viện này. Cậu phải biết tốc độ truyền tin của quý tộc là rất đáng nể chứ.”

“Biết là thế, nhưng thế này không phải là hơi nhanh sao, mọi chuyện chỉ vừa diễn ra vào hôm qua mà.”

“Hội học sinh đã rất nghiêm túc và đang bắt tay vào điều tra tin đồn này ngay trong lúc chúng ta đang nói chuyện. Nếu cậu nghe kĩ, cậu sẽ thấy rất nhiều người đang bàn tán về cậu . Trời ạ, Murphy, cậu nên tập chú ý đến môi trường quanh cậu đi!”

Sau khi nghe lời của Krista, Jared lần đầu tiên tập trung nghe các cuộc trò chuyện,tin đồn mà các học viên xung quanh cậu đang bàn tán.

“Olivier đã đính hôn với con cả của 1 gia đình nam tước nhưng không được trở thành chủ gia tôc”

“Người phụ nữ tội nghiệp đó là ai vậy?”

“Đó chính là Olivier nổi tiếng.”

“Con người đó là 1 kiệt tác, cố ấy được cho là có thân hình hot nhất trong các quý tộc.”

Có rất nhiều tin đồn khó chịu.

Jared định mở miệng và nói chuyện với các học viên, nhưng Krista đã nắm lấy cánh tay của cậu.

“Vô dụng thôi."

"Tại sao chứ?"

“Nếu cậu cố nói lại, thì xũng chẳng có gì thay đổi đâu Những lời nói của cậu sẽ chỉ khiến nhiều tin đồn xuất hiện hơn thôi.”

“Tớ có nên bơ chúng không?”

“Ừ,ừ. Tớ xin lôi. Tớ đã làm cho cậu thấy khó chịu nhưng tớ muốn cậu biểt rằng có những tin đồn về cậu với Olivier đang được bàn tán xung quanh.”

Jared biết Krista cũng không thích các tin đồn.

Thành thật mà nói, Jared đã tức giận.

Jared biết về những tin đồn đang được lan truyền.

Tuy nhiên, điều khiến Jared không thoải mái nhất là khi thấy 1 kẻ không quen biết với Olivier lại thuê dệt lên các lời đồn và truyền chúng đi .

"À,tớ quên mất. Cô giáo gọi cậu đến đấy”.

“Cô ấy gọi tớ ư? Tớ không nhớ đã làm điều gì khiến mình bị gọi lên đó.”

“Tớ không rõ, nhưng có vẻ như người ở Hiệp hội Phép thuật đang ở đây. Cậu đã làm gì à?”

‘Có lẽ nó liên quan đến việc mình là ứng viên cho vị trí pháp sư pháp viện.’ Jared nghĩ thầm

Jared đã nhờ ông bà của mình liên lạc với họ, nhưng cậu rất ấn tượng vì chỉ sau một ngày, hiệp hội đã xuất hiện. Trở thành một ứng viên pháp sư pháp viện đã khiến con tim Jared loạn nhịp.

Nhưng cũng có các vấn đề đáng để tâm khác.

Pháp sư pháp viện phải có một số thành tích nổi bật để chứng minh rằng người đó phù hợp để trở thành pháp sư pháp viện.

Nhưng Jared lại không có thứ gì như vậy.

Vậy cậu nên làm gì ? Cậu không có lựa chọn nào khác ngoài tìm kiếm các cơ hội để kiếm lấy các thành tích.

Tuy nhiên, trong thời bình thế này. Săn quái thú là hy vọng tốt nhất của cậu. Jared đã đánh bại nhiều quái thú trước đây, nhưng chúng đều không đủ mạnh để được coi là một thành tích nổi bật.

Sẽ rất tốt nếu những con quái thú hay rồng có khả năng gây ra thảm họa xuất hiện thường xuyên hơn, nhưng khả năng đó là rất thấp vì Phong hóa quốc có liên minh với những con rồng và chính nhà vua sẽ tập hợp một đội quân để hạ gục các con quái thú cấp thảm họa

Jared không biết mình phải làm gì để trở thành một pháp sư pháp viện.Trong khi Jared rất vui mừng với cơ hội trở thành một pháp sư pháp viện, cậu không thể không cảm thấy chút bất an về tương lai của cậu.

"Cậu đang nghĩ gì vậy?"

“Tớ sẽ giải thích sau. Tớ không muốn ở đây thêm nữa, nên hãy đến chỗ đó nào."

Liếc nhìn những học viên vẫn đang nói chuyện vui vẻ với nhau, Jared khịt mũi, quay lại và bước đi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.