This Time, I Became the Fiance of a Duke’s Daughter. But She is Rumored to have Bad Personality, and Ten Years Older

ARC 1 - Chap 4


“Cô đang chờ em đấy, Jared Murphy-kun. Chúc mừng hôn ước của em . Dù cô không nghĩ em sẽ trở thành hôn phu của Olivier Always đấy.”

Trong phòng giáo viên, Kirisi Santara, giáo viên chủ nhiệm của cậu, chào đón Jared với mái tóc tím xõa ra.

"Cảm ơn cô ạ."

“Em có thể đang tự hỏi làm sao cô lại biết được điều này. Câu trả lời là vì đây là Học viện Hoàng gia , nơi có rất nhiều quý tộc, nên những tin đồn về hai người lan truyền khá nhanh. Không chỉ vậy, rất nhiều giáo viên ở đây cũng là quý tộc. Giáo viên bọn cô thu thập thông tin không kém hơn học viên các em đâu.”

“Vậy xin cô hãy bỏ qua cho em.”

“Không cần để ý đâu, dù cô không nghĩ rằng em sẽ thích cô. Nhưng cô chắc chắn sẽ đồng ý nếu em hỏi cô đấy.”

“Rất tiếc, nhưng em không thích người lớn tuổi hơn mình!”

"Oh? Nhưng cô nghĩ Olivier bằng tuổi cô đấy…”

“Em không muốn phải tham gia vào các thí nghiệm phép thuật mỗi ngày nếu em kết hôn với cô.”

"Tệ thật đấy."

Trái với lời nói của mình, nụ cười của Kirisi ngày càng lớn. Cô là một pháp sư, là một giáo viên, cũng đồng thời là một nhà nghiên cứu.

Mái tóc tím dài ngang vai của cô khá phổ biến với các pháp sư thuộc tính bóng tối. Kirisi, người đeo kính bạc, có nhan sắc không chê được. Sẽ là thế nếu không vì thiếu ngủ, đã khiến vầng thâm xuất hiện quanh mắt cô.

Là một nhà nghiên cứu, Kirisi đã được học viện trao cho 1 phòng thí nghiệm nhằm hỗ trợ cho các nghiên cứu của cô. Nhưng cô cũng rất quan tâm đến học viên của mình và thường cho họ làm những bài kiểm tra để xem họ có học bài hay không.

Kirisi dường như đặc biệt quan tâm đến Jared và muốn cậu trở thành chuột bạch trong phòng thí nghiệm của cô.

“ Sensei, Em nghe nói rằng có người từ Hiệp hội phép thuật đến tìm em. Có phải không ạ?”

“ Ah, cô biết mà. Đúng rồi, họ đang đợi đấy.”

“ Vậy là cô cũng biết về điều đó ngoài hôn ước của em .”

Kirisi đưa gò má mình lại gần Jared mà không nói thêm.

Jared không biết tại sao Kirisi lại quan tâm nhiều đến cậu như vậy. Mọi hành động, suy nghĩ của cô đều là không thể đoán được. Cô quá trung thành với sở thích, sự tò mò và mong muốn của mình.

“Cô muốn nói chuyện với em nhiều hơn, nhưng nếu cô để người từ Hiệp hội Phép thuật phải chờ, thì có lẽ cô sẽ bị các giáo viên khác khiển trách mất. Người đến tìm em đang đợi trong phòng chờ ấy”

"Cảm ơn cô. Vậy, em xin phép”

“Oops, đúng rồi, Jared Murphy-kun.”

Jared dừng chân và quay lại

“Về đám cưới của chúng ta, cô sẽ chờ câu trả lời từ em đấy.”

"Em sẽ suy nghĩ về nó."

Jared không chắc liệu cô ấy có nghiêm túc hay không, nhưng cậu biết rằng Kirisi đang vui vẻ với cuộc nói chuyện. Thành thật mà nói, chính cậu cũng đang tận hưởng nó.

“Hẹn gặp lại, Jared”

Jared vẫy chào Kirisi và bước ra ngoài.

Khi cậu rời đi, Krista cúi đầu uể oải như biết sắp thành đối tượng thí nghiệm mới nhất của Kirisi, khiến cô rơi vào tâm trạng tồi tệ.

"Có chuyện gì sao?"

"Em không làm đâu! Xin cô đấy Kirisi. Tha cho em đi!"

Phớt lờ Krista và Kirisi, Jared đi đến phòng chờ ngay cạnh phòng giáo viên và gõ cửa.

“Tôi là Jared Murphy, tôi có thể vào không?”

“À được chứ, tôi đang chờ cậu đấy.Vào đi.”

"Xin phép ạ."

Sau khi nhận được hồi âm, Jared mở cửa và cúi đầu.

“Murphy-kun, tớ không thể đợi cậu được vì tớ phải về lớp rồi. Lúc khác nói chuyện tiếp nhé!”

Jared im lặng đóng cánh cửa phòng chờ trong khi gật đầu với Krista.

Trong phòng chờ, là một người đàn ông trong bộ âu phục đứng trước ghế sofa hai chỗ ngồi.

Người đàn ông mỉm cười với Jared.

“Tôi là Dennis Beckman, Thành viên của Hiệp hội Phép thuật. Cảm ơn cậu rất nhiều vì đã chấp nhận trở thành ứng viên cho vị trí pháp sư pháp viện. Nên cứ ngồi xuống đi.”

"Xin phép ạ."

Dennis nở một nụ cười dịu dàng. Anh có lẽ đang hơn 30, với mái tóc ngắn màu nâu sẫm và đeo một chiếc huy hiệu chứng minh mình là thành viên của Hiệp hội phép thuật trên cổ áo.

“Các thành tích và khả năng của cậu đã thành đề tài nóng đang được Hiệp hội phép thuật bàn tán từ lâu . Và lần này, với sự hồi âm tích cực từ ông cậu, Nam tước Daun, nên bọn tôi mới có thể đến đây gặp cậu. Mà thật ra nếu không vì ông ấy trì hoãn thì bọn tôi cũng đã đến gặp cậu lâu rồi.Mà Jared, cậu có biết cách để trở thành 1 pháp sư pháp viện không?”

Jared nghiêng đầu và trả lời.

“Tôi biết rằng cần phải được Hiệp hội Phép thuật hoặc 1 pháp sư pháp viện đề cử, nhưng chính xác thì không rõ.”

“Vậy sao. Mà thực ra, từ xưa đến nay chưa hề có luật chính thức cho việc chọn một pháp sư pháp viện.”

“Không có luật ư?”

“Phải, không có. Trước đây, họ chỉ cần là một pháp sư tài năng là đã có thể trở thành một pháp sư pháp viện. Ví dụ, mẹ của cậu Murphy đây, Liz Murphy, cũng là một pháp sư tài năng. Liz Murphy thậm chí còn được đặt cho cái tên đầy kiêu hãnh, 'Thần hủy diệt'. Với Liz, cô ấy đã trở thành một pháp sư pháp viện nhờ vào các thành tích của mình.”

“‘Thần hủy diệt’ ư?”

‘Mình chưa bao giờ nghĩ rằng mẹ lại có thế có cái biệt hiệu như vậy’

Mẹ của Jared, Liz Murphy, đã qua đời khi cậu còn nhỏ. Cô chết vì bị đầu độc. Đó là điều duy nhất mà Jared biết về mẹ mình. Cậu cũng không biết thằng nào giết hay lí do mẹ cậu bị giết.

Jared cũng không được phép nhắc về mẹ mình ở nhà. Jared còn cố gắng tìm hiểu về mẹ từ những người quen của cậu, nhưng tất cả đều không biết quá nhiều điều về cô. Ngay cả khi đã sống với ông bà , họ cũng chỉ nói với cậu một chút về mẹ của mình.

“Sử dụng nguyên tố ‘toàn diện’ trên chiến trường, cả kẻ thù và đồng minh đều bị nghiền nát xuống đất. Cô ấy có khả năng điều khiển mặt đất như một sơn thần hung bạo sẽ làm. Tôi đã được tận mắt chứng kiến sức mạnh của cô ấy khi còn trẻ, nhưng thật không may, tôi đã ngất đi vì quá sợ hãi.”

Như đang nhớ lại, Dennis run rẩy sợ hãi khi phải nhớ đến khả năng hủy diệt của Liz.

“Mẹ tôi thật sự đáng sợ thế sao?”

Jared chỉ có vài kí ức về mẹ trong tâm trí mình. Nên cậu thấy khá bất ngờ khi thấy mẹ mình có những mặt khác.

“Mặc dù cô ấy là một ví dụ hơi cực đoan, nhưng hầu hết các vị trí pháp sư pháp viện đều được trao cho những người có sức mạnh nổi trội lên trên.”

“Chà, có vẻ như Hiệp hội Phép thuật không cần thêm nhân lực, với sức mạnh từng cá nhân hiện tại đang nắm giữ.”

“Cậu đang nói cái clgt gì vậy?”

Dennis mở to mắt.

“Cậu vẫn còn trẻ, chỉ mới mười sáu tuổi. Mới hôm nọ, một đàn rồng bay đến vương quốc và hơn 100 pháp sư dòng đền đã được phái đi! Trước đó, tôi đã chiến đấu chống lại một Maru. Ừ thì Maru không phải là một quái thú cấp thảm họa , nhưng không ngoa khi nói rằng nó có thể gây ra thiệt hại cấp thảm họa! Chúng ta nhiều pháp sư hơn để ngăn chặn những cuộc tấn công đó.”

“Cậu nên nhận ra mình rất có tài năng cùng với đó là khả năng của cậu đã vượt qua mức bình thường , và hơn hết chúng vẫn đang phát triển!”

Jared chỉ có thể ngạc nhiên những lời của Dennis.

———————————–

Ae thấy có lỗi j thì thông cảm với com ở dưới để mình nghiên cứu sửa nhá

đọc chap này chắc 96,69% ae thấy thắc mắc truyện là chắc kèo này, thì cũng com ở dưới có j mình hiểu chỗ nào thì nói mà 0 thì chắc cùng ae theo truyện rồi thông thôi


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.