This Time, I Became the Fiance of a Duke’s Daughter. But She is Rumored to have Bad Personality, and Ten Years Older

ARC 1 - Chap 5


Jared đơ người trước lời khen của Dennis và không giấu nổi sự ngạc nhiên của mình.

Thành thật mà nói, cậu chưa bao giờ được nói rằng mình vượt lên mức bình thường.

Dù cho các pháp sư là rất hiếm, nhưng cậu chưa 1 lần kiêu ngạo chỉ vì mình là pháp sư.

Dennis thở dài khi thấy Jared đang đắm mình trong suy nghĩ và đến xin lỗi cậu.

"Tôi rất xin lỗi."

“Tôi đã mất bình tĩnh một chút.”

“Nói cách khác, cậu Murphy đây đã có quyền được bầu trở thành pháp sư pháp viện.”

“Nhưng, cậu chưa thể trở thành một pháp sư pháp viện ngay bây giờ.”

Suốt 16 cái xuân xanh của mình, Jared cũng chưa từng mơ tưởng rằng mình sẽ sớm trở thành một pháp sư pháp viện. Và cho dù được ông bà thông báo cho mình biết nhưng cậu vẫn không thể tin được.

Cậu không thể tưởng tượng nổi khi mình sẽ trở thành 1 pháp sư pháp viện. Mà thực ra, khi Dennis nói cậu hiện chưa thể, lòng cậu như nhẹ nhõm đi biết bao.

“ Cả Phong Hóa Quốc và Hiệp hội phép thuật chúng tôi đều muốn số lượng pháp sư pháp viện tăng lên, với nửa số vị trí hiện đang bị bỏ trống. Bây giờ đang có ba ứng cử viên, bao gồm cả cậu.”

Jared không ngạc nhiên khi có hai ứng viên khác, nhưng cậu lại tò mò họ là người như thế nào.

Nói về các pháp sư pháp viện, họ chính là những tinh tú trong các pháp sư. Họ chỉ có tất cả 12 người và hiện chỉ có sáu người đang nắm giữ vị trí này.

“Tôi có thể biết những người khác là ai không?”

“Rất tiếc, nhưng tôi chưa thể nói với cậu bây giờ vì các ứng viên khác vẫn đang trong quá trình xác nhận đồng ý với vị trí ứng viên của mình như cậu.”

“Nếu họ chính thức trở thành ứng viên, nó sẽ được công bố ngay thôi.”

Dennis nhẹ nhàng chạm vào ngực Jared, khiến cậu cảm thấy khó chịu.

“Thật ra,tôi có chuyện muốn hỏi .” Murphy nói

"Là gì vậy?"

“Ngài nói rằng đang có ba ứng viên bao gồm cả tôi, nhưng cũng có khả năng con số đó tăng lên đúng không?”

“Đúng là có khả năng đó. Nhưng đó không phải là điều tốt sao?”

“Việc đó không phải là xấu.”

Việc số lượng pháp sư pháp viện tăng lên sẽ trực tiếp liên quan đến các vấn đề quân sự của vương quốc , nên việc số lượng pháp sư pháp viện tăng lên luôn là điều tốt. Trên thực tế, cả nhà thờ pháp sư và cung điện hoàng gia đang cố tăng thêm số pháp sư pháp viên khi Jared và Dennis đang trò chuyện.

Tuy nhiên, biểu hiện của Dennis lại rất ảm đạm.

“Chỉ có những ứng viên mới được biết điều này, nhưng nếu chuyện vương quốc đang mời gọi các pháp sư tài năng ở nơi khác đến làm việc cho mình bị lộ ra, thì sẽ có vấn đề lớn đấy.”

“Tôi có thể nói không?”

“Được chứ"

“Tôi không biết vấn đề đó là gì.”

“Bình thường thì không sao. Không có gì lạ khi những cá nhân tài năng của đất nước này được mời gọi bởi một quốc gia khác , mà thực tế hiện đang có vài quốc gia muốn mời gọi cậu Murphy đến làm việc cho mình đấy.”.

Jared không thể tin rằng có nhiều quốc gia khác đang ganh đua nhau chỉ vì muốn mời gọi cậu, tất cả những gì hiện cậu có thể làm là gật đầu.

Jared đoán rằng cuộc sống của cậu đã bắt đầu thay đổi rõ rật là kết quả của việc đính hôn với Olivier.

“Bản thân việc mời gọi không phải là vấn đề, nhưng vấn đề là người được mời gọi.”

“Vậy là có vấn đề với tính cách người từ quốc gia khác được mời gọi sao?”

“Không, chúng tôi không bận tâm nếu tính cách của một ứng viên có vấn đề miễn là họ có thực lực và có những thành tích cần thiết để trở thành một pháp sư pháp viện là được.”

“Nhưng nhà vua hiện tại của Phong Hóa Quốc không thể kiểm soát tất cả các mặt của vương quốc. Vì thế nên các cuộc đụng độ giữa các phe phái thường xuyên xảy ra, và hiện còn có thêm cả tranh chấp ngôi vị thái tử . Tranh chấp đang hiện hữu ở khắp mọi nơi, và có thể chỉ cần một vấn đề dù nhỏ nhất xảy ra cũng có thể khơi mào cho 1 cuộc chiến. Nên trong lúc này, nếu có kẻ đang cố trở thành pháp sư pháp viện bất mãn với Hiệp hội hay nhà vua có thể trở thành gián điệp cho quốc gia khác.”

"Vậy ngài muốn tôi làm gì?"

“Mặc dù Hiệp hội và nhà vua đều không phản đối việc mời gọi các pháp sư nước ngoài, nhưng thứ chúng tôi cần không phải là các pháp sư tài năng mà không đáng tin. Chúng tôi muốn có những pháp sư mà mình có thể tin tưởng và dựa vào.”

“Ngài không nói về tôi, phải không?”

" Cậu Murphy đây là con trai của Liz Murphy và là một pháp sư xuất sắc. Cậu đã có khả năng trở thành một pháp sư pháp viện và sẽ sớm có được 1 vị trí nếu cậu có những thành tích cần thiết. Vì vậy, xin đừng ngần ngại mà hãy đến đứng cạnh chúng tôi.”

‘Đừng có ngáo như thế chứ!’

Jared muốn hét những lời đó ra ngoài. Nhưng với sự tự chủ cậu đã có được trong khi luyện tập, đã ngăn cậu lại được.

Đầu cậu đau nhói vì tình huống đang xảy ra trước mặt cậu và khi Dennis tiếp tục nói, cậu lại càng thêm gượng gạo.

“Và tất nhiên cả Hiệp hội chúng tôi và Cung điện hoàng gia cũng sẽ không khiến cậu gặp rắc rối đâu.”

“Nếu chỉ vì mẹ tôi là pháp sư pháp viện mà tôi nhận được sự hỗ trợ từ cả Cung điện lẫn Hiệp hội thì tôi không thấy thuyết phục đâu.”

“Thoạt nhìn thì có vẻ Phong Hóa Quốc yên bình thật, nhưng sự thật lại không phải vậy. Tình hình hiện tại của vương quốc rất mất cân bằng, với sự hoạt động của các tổ chức ngầm và vấn đề ngoại giao với các nước khác nữa. Nhất là có những người đang muốn chống đối lại nhà vua.”

“Vậy nên chúng tôi nghĩ rằng có thể tin tưởng cậu vì cậu đã đính hôn với con gái của Công tước Alway, người bạn tâm giao của nhà vua.”

Đúng vậy, tất cả là nhờ hôn ước. Tuy nhiên, nếu cậu trở thành một pháp sư pháp viện, thì cuộc đính hôn của cậu với Olivier-sama vẫn sẽ tiếp tục và có thể đi đến kết hôn. Sau khi kết hôn, cậu sẽ dính sâu vào gia đình Công tước Alway, điều này có thể gây ra các biến cố ở tương lai. Thêm vào đó, Jared nghe nói rằng ông nội của cậu rất thân với Công tước Alway và ở cùng phe với ông ấy.

Và tất cả các vấn đề trên rồi sẽ có hồi kết, đó chỉ đơn giản là vấn đề thời gian.

“Nếu không có hôn ước thì các ngài có chọn người khác không ?”

“Không đâu, quyết định của chúng tôi không liên quan đến cuộc đính hôn của cậu. Cậu đã được chọn làm pháp sư pháp viện từ trước cả khi cậu có hôn ước với Olivier Alway. Cậu được chọn dựa trên khả năng và kỹ năng của mình như một ứng viên thông thường.”

“Ngài có nói điều này với các ứng viên khác không?”

“Vì cậu là một ứng viên, tôi rất vui khi cậu đáng tin ở cả tính cách lẫn vị trí. Nhưng tôi đã tiết lộ quá nhiều rồi. Những người muốn trở thành pháp sư pháp viện thì trước hết họ phải có chỗ đứng trong vương quốc. Một số thì có quan hệ với những người quyền cao, một số thì lại có sự đồng tình từ dân chúng. Chúng tôi muốn bình đẳng với tất cả mọi người.”

Nếu nhìn lại cả chuyến thăm này, Dennis chủ yếu đưa ra các lời khuyên cho Jared liên quan đến vị trí ứng viên của cậu hơn chứ không phải vị trí là một pháp sư pháp viện. Jared biết Dennis cho cậu những thông tin này như một cách để Hiệp hội có được lòng tin của cậu.

“Vậy Jared Murphy, cậu đã chuẩn bị để trở thành một pháp sư pháp viện chưa?”

“Câu trả lời cho ngài chẳng phải đã quá rõ rồi sao.”

“Vậy câu trả lời của cậu là… Rất tốt. Tôi đã từng đến chỗ ứng viên của nhiều năm trước và người đó khi được hỏi đã suy nghĩ và đáp lại chưa muốn trả lời ngay. Nhưng cậu thì khác, cậu trả lời ngay lập tức mà không lưỡng lự, rất tốt”

“Tôi muốn chạm đến vị trí mà mẹ tôi đã chạm đến . Tôi muốn xem mình có thể đi được bao xa như một pháp sư. Và tôi sẽ không dễ dàng từ bỏ cơ hội hiếm có này.”

“Đây chính là lời đáp mà 1 pháp sư pháp viện đưa ra.”

“Có thể là vậy, nhưng tôi cũng là người dân của Phong Hóa Quốc. Và vương quốc sẽ không đứng vững trong khi tôi rong chơi và kẻ thù đang tìm mọi cách để tiêu diệt nó.”

“Và… và cậu sẽ?”

“Tôi sẽ dính líu vào nó ở cả 2 thế, nên tôi sẽ dành lấy thế chủ động cho mình.”

Với nụ cười gượng gạo, Dennis nói

“Chà, vì thử thách của Olivier-sama là cậu phải trở thành 1 pháp sư pháp viện nếu muốn cưới cô ấy, ngoài ra ông nội cậu, Nam tước Daun, là anh em chí cốt với Công tước Alway. Nếu ai đó phải đối đầu với cậu Murphy đây mà không phải pháp sư pháp viện hoặc tài năng như cậu, thì kẻ đó đúng chắc là sẽ không có cửa.”

“Vậy là thông tin đã bị rò rỉ…”

Nghe những lời của Denny, Jared không còn cách nào khác ngoài cười vì cậu đã biết trước những điều sẽ đến với câu mà điều kiện hôn ước của Olivier Alway đem lại.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.