This Time, I Became the Fiance of a Duke’s Daughter. But She is Rumored to have Bad Personality, and Ten Years Older

ARC 1 - Chap 6


“Tôi không có ý xâm phạm quyền riêng tư của cậu, nhưng thông tin thì luôn được chuyền đi, và ta sẽ không thể đưa ra quyết định mà không có nó được.”

"Không, tôi hiểu mà. Thực ra , các tin đồn đã lan truyền trong học viện, vì vậy tôi cũng đã thấy khá quen với nó rồi.”

“Tôi thực sự xin lỗi…”

Jared đang cảm thấy rất ngại ngùng vì ánh mắt đáng thương từ Dennis đang nhìn về phía cậu.

“Được rồi mà. Tôi hiện đã sẵn sàng để trở thành 1 pháp sư pháp viện , nhưng điều tôi muốn hỏi là làm thế nào để tôi có thể lấy được vị trí đó.”

"Cảm ơn cậu rất nhiều. Vậy , Hiệp hội Phép thuật đã nắm rõ kỹ năng, tài năng, tính cách và những sự ủng hộ của cậu. Chúng tôi đã công nhận chúng đều phù hợp, nhưng chúng tôi muốn cậu có nhiều thành tích hơn. Mặc dù cậu đã khuất phục được một con rồng, nhưng mức độ đe dọa của nó chỉ tầm cận thảm họa, và như vậy, những thành tích của cậu đủ tiêu chuẩn để có thể xem xét gần như bằng không. Bên cạnh đó, ta cũng có vấn đề của cậu. Cậu hiện mới 16 . Nhiều Pháp sư pháp viện sẽ không công nhận cậu trừ khi cậu có các thành tích tuyệt vời để chứng minh mình xứng đáng.”

Phần lớn những người đang nắm vị trí ấy đều đã ‘có tuổi’, và tất cả họ đều được coi là các tinh tú. Trong số đó, có một số người cực đoan, đòi hỏi tuổi tác và thành tích thích hợp cho một cá nhân để chắc chắn sự phụ hợp của người đó với vị trí Pháp sư pháp viện.

Tất nhiên cậu hiểu những điều Dennis nói, nhưng câu hỏi là 'làm thế nào' cậu sẽ đạt những thành tựu đó . Và chắc chắn nhiệm vụ này sẽ không dễ dàng chút nào.

“Và tôi cũng có một vài gợi ý từ Cung điện Hoàng gia.”

"Gợi ý ư?"

“Các pháp sư pháp viện hiện tại đã đạt được thành tích của mình thông qua các cuộc chiến và một số cuộc giao tranh, nhưng bây giờ, những xung đột như vậy hiện chỉ ở quy mô nhỏ. Là một công dân, tôi cũng mong không có cuộc chiến nào xảy ra, và tôi muốn mọi việc tiếp tục trong yên bình như vậy.”

"Tôi đồng ý."

Jared không định đi xa đến mức làm mọi người bi liên lụy nếu chỉ vì vị trí Pháp sư pháp viện.

“Tuy nhiên, những xung đột là không thể tránh khỏi, và có một số vấn đề chỉ có thể được giải quyết khi cậu là một pháp sư.”

“Và họ đang giao vấn đề đó cho chúng tôi, những ứng viên, để 'giải quyết' những vấn đề đó và đạt được những thành tựu để trở thành một Pháp sư pháp viện phải chứ?”

“Như những gì cậu nói. Tôi không thể cho cậu biết chi tiết, nhưng hãy nhớ rằng cái chết có thể tìm đến cậu bất cứ lúc nào.”

"Tôi hiểu điều đó.Dù gì thì các pháp sư cũng là người luôn phải đi trên con đường đầy rẫy những nguy hiểm, chết chóc như sở hữu thanh kiếm Damocles vậy”

“Cảm ơn vì cậu đã hiểu. Vậy thì, tôi sẽ trở lại Hiệp hội và thông báo cho họ cũng như Cung điện Hoàng gia về sự xác nhận của cậu. Tôi chắc chắn một trong số họ sẽ sớm liên lạc với cậu thôi, sau mọi chuyện, cũng đã ba năm kể từ khi một ứng viên Pháp sư pháp viện được chọn! Tôi rất vinh dự là người chịu trách nhiệm cho cậu Murphy đây!”

Với một người đàn ông tuổi ba mươi đang hành động và ăn mừng như một đứa trẻ trước mặt cậu, Jared không thể không cười trước lời nói của người đàn ông đó.

Đây là ý nghĩa của việc trở thành một Pháp sư pháp viện, một pháp sư đứng trên các pháp sư khác. Ngay cả một người như cậu cũng cảm thấy tầm quan trọng của vị trí này từ những lời của Dennis.

Dù không chắc mình có thể đứng ngang hàng với mẹ mình hay không, nhưng cảm giác cậu cảm nhận được chỉ càng khiến cậu thêm phấn khích.

Tò mò và hứng thú, cậu muốn biết mình chỉ là một pháp sư bình thường hay là một người phi thường.

“Tôi sẽ cho cậu biết chi tiết về vấn đề sẽ được giao cho cậu khi ta gặp nhau lần sau. Và cậu vẫn sẽ tiếp tục nhận nhiệm vụ từ Hiệp hội chứ?”

"Tất nhiên rồi. Tôi rất biết ơn về những trải nghiệm thực tế tôi đạt được , và trên hết còn có các phần thưởng, tôi không có lý do gì để từ chối”.

"Cảm ơn cậu rất nhiều. Chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho Học viện các nhiệm vụ của chúng tôi, vì vậy hãy nói chuyện với cố vấn của cậu về vấn đề đó. Và sẽ có một nhiệm vụ được chuyển đến sau một ngày kể từ bây giờ.”

"Tôi hiểu.Tôi sẽ đợi nó.”

Dennis đứng dậy.

“Tôi không biết nhiệm vụ sắp đến là gì, nhưng tôi chắc chắn cậu Murphy đây sẽ trở thành một Pháp sư pháp viện đầy vinh quang.”

“Làm ơn đừng gây áp lực cho tôi Dennis-san, tôi vẫn không chắc lắm về điều này.”

“Vậy xin hãy thứ lỗi cho tôi. Là một thành viên của Hiệp hội, cá nhân tôi đang tiếp sức cho cậu, vì vậy hãy cố gắng hết sức mình!”

"Vâng cám ơn ngài rất nhiều."

Jared nắm chặt lấy tay của Dennis đang đưa ra cho anh.

Jared muốn tiễn Dennis ra cổng Học viện, nhưng họ chia tay trong phòng chờ.

Jared tiếp tục đi về phía phòng giáp viên, để thông báo với giáo viên mà cậu đã gặp trước đó rằng cuộc họp đã kết thúc. Kirisi muốn biết thêm về các chi tiết của cuộc họp của họ, nhưng trước khi cô kịp hỏi Jared đã rời khỏi đó.

Vì các lớp học đã bắt đầu nên hành lang chỉ có duy nhất sự hiện diện của Jared. Cậu không bắt buộc phải đến lớp học, nhưng cậu muốn nói chuyện với Krista, vì vậy cậu đã chọn đến lớp. Và khi rảo bước trên hành lang lặng im này, cậu nhận ra ngoài cậu vẫn còn sự hiện diện của một người khác. Một người dã che dấu sự hiện diện của mình khá kĩ.

"Ai đó?"

Cậu dừng bước và gọi người mà cậu cảm thấy được. Sau khi chuẩn bị và sẵn sàng tung ra 1 câu phép ngay tức khắc, cậu quay lại. Dù cho bị cấm sử dụng phép thuật ở học viện, nhưng cậu vẫn luôn chuẩn bị trước cho mọi tình huống.

“Tôi sẽ hỏi một lần nữa. Ai đó?"

Sau lời đe dọa với tông dọng trầm kia, cuối cùng sự hiện diện đó cũng biến mất và từ bóng tối nơi hành lang xuất hiện một cô hầu gái .

“Một hầu gái sao?”

Jared bất ngờ hay đúng hơn phải là ngạc nhiên.

Đơn giản vì học viện không có hầu gái. Cô cũng không phải nhân viên làm việc tại quán ăn và quầy hàng, những người được phép vào và ra khỏi học viện, cô ấy cũng không phải thể là hầu gái của các tiểu thư trong Học viện vì hầu gái riêng bị cấm vào nơi đây.

Nói chung, đáng lẽ không nên có hầu gái nào đứng trước mặt cậu. Nếu cậu phải đoán, thì cậu đoán cô ở đây để đưa ra thứ gì đó mà cô chủ đã bỏ quên.

“Một hầu gái có gì muốn nói với tôi vậy?”

Cậu không định mất cảnh giác ngay cả khi đó là 1 hầu gái. Cậu không thể loại bỏ suy nghĩ rằng cô có thể là 1 chiến binh đang mặc bộ đồ hầu gái, và giống như mọi gia tộc, hầu gái được đào tạo để bảo vệ chủ nhân của họ.

Trừ khi cô tiết lộ ý định của mình, cậu không thể để mình mất cảnh giác.

“Xin vui lòng tha thứ cho sự thô lỗ của tôi. Tôi là Trené Grestler. Tôi đến từ gia tộc Alway.”

“Hm… tôi có cảm giác xấu về điều này…”

Người hầu gái tự gọi mình là Trené này là một người đẹp tuổi đôi mươi. Cô gái nhìn cậu với khuôn mặt vô cảm có mái tóc đuôi ngựa màu xanh nhạt. Cô hiện đang mặc một bộ đồng phục hầu gái tiêu chuẩn, với chiều cao trung bình nhưng lại có thứ gì đó đang nổi lên trên tất cả. Nhưng quan trọng hơn là cô đang nhìn cậu chăm chú.

“Đầu tiên, tôi xin chúc mừng khi ngài đã được chọn là ứng cử viên Pháp sư pháp viện. Ai có thể ngờ rằng cậu sẽ đi trên con đường trở thành Pháp sư pháp viện chỉ sau hai ngày từ việc đính hôn cơ chứ? Ngay cả Olivier-sama cũng ngạc nhiên. Tuy nhiên, đúng như kì vọng với Murphy-sama, người sở hữu thuộc tính ‘Đại thổ’.”

“Thành thật mà nói, sao mọi thứ lại có thể được truyền đi nhanh như vậy nhỉ?”

“Mạng lưới thông tin của Công tước là rất rộng lớn. Xin ngài hãy cứ tin vào điều đó lúc này đi ạ.”

"Thật đáng tiếc. Có vẻ như cô sẽ không nói mình tìm hiểu bằng cách nào nhỉ.”

Jared không nản lòng khi biết mình không thể học được cách giới quý tộc thu thập thông tin, nhưng điều này là có thế dự đóan trước từ họ.

Hiện tại, cậu biết mình sẽ không bị theo dõi. Nhưng cậu vẫn không thể để mất cảnh giác. Có một số người chuyên thu thập thông tin, và đối với gia tộc của Công tước, sẽ chẳng ai biết người nào là gián điệp.

“Đây là một vấn đề tồi tệ… Nếu cứ thế này, mình sẽ gặp vấn đề về niềm tin mất.”

"Có điều gì không ổn sao?"

Không thay đổi biểu cảm, Trené đáp lại lời lẩm bẩm của Jared.

“Vậy, một hầu gái từ gia tộc Alway muốn gì ở tôi vậy?”

“Vâng, nhưng trước đó cho phép tôi tiếp tục. Tôi là hầu gái trong gia tộc Alway, nhưng tôi phục vụ Olivier Alway với tư cách là hầu gái của cô ấy, và như vậy, tôi không được tuyển dụng dưới quyền của Công tước.”

“Điều này thực sự quan trọng không?”

“Nó quan trọng hơn mạng sống của tôi.”

"Tôi hiểu. Cô là hầu gái riêng của Olivier-sama. Tôi sẽ lưu ý về điều đó. Và cô có điều gì đó muốn nói với tôi phải không? Cô có thể vui lòng cho tôi luôn chứ? Tôi muốn đến lớp sớm.”

Cậu muốn trốn thoát khỏi Trené sau khi cậu vừa kết thúc cuộc gặp với Dennis từ Hiệp hội phép thuật, nhưng cô nghiêng đầu bối rối trước lời nói của cậu.

“Thật không may, nhưng ngài sẽ không đến lớp học. Olivier-sama đã yêu cầu Jared-sama gặp cô ấy. Cô ấy muốn chúc mừng ngài về việc đạt được vị trí ứng cử Pháp sư pháp viện của ngài.”

“Vậy tôi rất cảm kích về lời mời của cô ấy nhưng…”

"Ngài không thể."

“Vậy thì một ngày khác”

“Tôi không thể chấp nhận câu trả lời như vậy.”

Trong tâm trí cô, cô đã quyết định phải đưa bằng được Jared đến chỗ tiểu thư của mình. Có vẻ như cậu sẽ không thể tránh được, nên việc duy nhất cậu có thể làm là cam chịu số phận mình.

"Tôi hiểu rồi. Vậy tôi sẽ đi gặp Olivier-sama.”

“Cảm ơn ngài rất nhiều, vậy chúng ta sẽ đi chứ?”

“Đi đâu cơ?”

“Đến căn nhà hạ cấp của gia tộc Always, nơi Olivier-sama và madame đang đợi.”

“Tất nhiên là vậy rồi. Aaah, tôi có linh cảm xấu về điều này…”

Bụng cậu reo lên khi cậu được nhắc rằng mình sẽ gặp lại Olivier.

Mặc dù cậu biết rằng những tin đồn xung quanh cô không liên quan gì đến nó, nhưng Olivier vẫn có một tính cách khó đối phó, có thể ép buộc cậu làm những điều không thể.

Không phải là cậu không muốn gặp cô, cậu chỉ không biết làm gì trước mặt vợ sắp cưới mà cậu mới chỉ đính hôn một ngày trước.

Cậu thậm chí còn không chắc có thích hợp để chào cô bằng một nụ cười không vì cô có thể nghĩ cậu thô lỗ nếu làm vậy.

“Một chiếc xe ngựa đã được chuẩn bị. Chúng ta đi chứ?”

Jared đi theo Trené từ phía sau khi cô đi ra ngoài sân.

Cậu cũng xin lỗi Krista trong lòng vì không thể gặp cô hôm nay.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.