Tôi xin lỗi vì đã sinh ra trên thế gian này!

Chương 28 : Mắt Tử Thần


4.9
/
5
(
11

bình chọn

)

Đám lính tráng di chuyển cuối cùng những chiếc xe chở hàng tiếp tế. Những người đầu tiên đi vào là nhóm Bão. Một nhóm chuyên về tốc độ… Tôi cho rằng điều đó dựa trên một sự thật rằng đối vỡi những người lính thì tính cơ động là cực kì quan trọng. Những người lính luôn luôn cần phải thiết lập những cứ điểm ở vị trí cao so với kẻ địch của họ, và nhóm Bão phụ trách hầu như toàn bộ mảng này. Những thành viên của nhóm dần lộ diện trong lúc băng qua cầu. Tên năng lực của những kẻ đó là…

Gia Tốc, Siêu Tốc, Thần Tốc, Cao Tốc, Bứt Tốc, Cực Tốc, Phá Vỡ Âm Thanh, Lẹ, Tên Lửa, Tăng Tốc, Tốc Lực, Toàn Tốc, Nước Rút, Cẳng Chân Lanh Lẹ, Cẳng Chân Xuất Quỷ Nhập Thần, Cẳng Chân Thép, Người Chạy Nước Rút Vô Hạn…

Có rất nhiều cái tên làm ta liên tưởng đến tốc độ khủng bố. Để săn mồi. Để thoát khỏi kẻ săn mồi. Tốc độ là điều người ta dễ nghĩ tới, và tác dụng của nó vô cùng là hiệu quả. Lí do tại sao không ai có khả năng “Tốc Độ Ánh Sáng” chắc hẳn là vì chưa kẻ nào có thể đáp ứng được nhu cầu của kĩ năng ấy. Có lẽ kẻ nào đó ở đây có thể đạt tới nó. Nếu họ sống sót, thì là như vậy. Dĩ nhiên, nhóm này không chỉ được tạo nên bởi những người có năng lực liên quan đến tốc độ. Điều này có thể dễ dàng được nhận thấy qua những kẻ không băng qua cầu. Những kẻ này sử dụng những phương thức khác để “dịch chuyển” qua cây cầu.

Bước nhảy xuyên không, Dịch Chuyển, Phục Kích, Bước Nhảy Bóng Tối, Bay Thẳng, Bắt Kịp, Bước Đi Quỷ Quái.

Có rất nhiều người sử dụng năng lực dạng như thế này trên thế giới. Thánh nữ quan sát quá trình này nãy giờ đột nhiên lặng lẽ nhìn qua phía tôi.

“Mua hàng qua mạng.”

Nụ cười trên mặt con nhỏ rút cục lại khiến tôi muốn trả đũa lại. Tôi nói ra điều này trong lúc đang băn khoăn rằng liệu mẫu người tôi đang đóng giả có nói ra một điều đại loại như thế.

“Đừng có gọi nó là mua hàng qua mạng. Hãy gọi nó là HOG.”

(Trans: HOG = H… À mà thôi, để mấy bạn động não chút n_n )

“Hog? Như kiểu lợn nái số nhiều ấy hả?”

“Á à! Cái nút gì đây? Hủy lệnh? Áo khoác nữ mùa thu? Giày thời thượng? Bánh pho mát?”

Thánh nữ nắm lấy chiếc áo không tay của tôi với đôi tay run rẩy.

“Trái Tim Vàng Ròng vô đối.”

“Lẽ ra cô nên nói điều đó từ đầu mới phải.”

Ngay khi nhóm thứ nhất vừa băng qua, thì nhóm thứ hai, Bách Bát Nhãn, nắt đầu di chuyển. Một kẻ trong số đám này đã vô hiệu hóa con mắt nổi của tôi.

Cơ mà… Diện mạo của mấy gã này có hơi…

Gần như cả đám người này đều đeo băng gạc hay kính để che đi phần mắt bằng cách nào đó. Điều này, dĩ nhiên, khiến tôi nghĩ rằng bọn này bị ảo tưởng sức mạnh.

“A!”

Thánh nữ reo lên như thể vừa nảy ra ý gì đó.

“Đố vui bất ngờ nha!”

Lại nữa à? Thánh nữ liền giơ ngón trỏ.

“Cái tên Bách Bát Nhãn được đặt theo số mắt mà tất cả mọi người trong nhóm sở hữu! Có sáu người đã mất một trong số những con mắt của họ, và có năm người sở hữu đến tận hai con mắt quỷ. Hỏi có tổng cộng bao nhiêu con mắt quỷ?”

“62.”

Nhắm mắt cũng trả lời được.

“Nhanh khiếp! Tính kiểu gì vậy?!”

“Nó được viết trong bản báo cáo.”

“Kư! Vậy mà cứ tưởng có cách tính nào đó!”

Thánh nữ vỗ trán trong lúc làm vẻ mặt sửng sốt.

Nhóm Bão có 43 người, còn Bách Bát Nhãn là 57.

Tôi đã đọc tất cả mọi thứ về họ trong bản báo cáo rồi.

“Tôi có thể hỏi điều này được không?”

Tôi cẩn thận tiến lại gần con nhỏ. Vì là người mới đến thế giới này, nên tôi có rất nhiều điều thắc mắc, nhưng nếu cứ gặng hỏi như lần trước, thì có khi nó đâm ra lại ghét tôi mất. Có vẻ thánh nữ nhận thấy tôi đang cẩn với nó bèn nhoẻn miệng thành một nụ cười.

“Từ giờ trở đi tôi sẽ trả lời miễn ngài gọi tôi là cô giáo.”

Necro tặc lưỡi và chỉ tay về phía thánh nữ khi nghe điều đó.

“Ê! Cứ hỏi ta cũng được. Con nhỏ này thì thánh thiếc cái mẹ gì? Cứ hở tí là lại đi lợi dụng người khác.”

“Đừng có xía vô, cái đồ bóng đèn.”

“Thế éo nào ta lại thành bóng đèn hả?”

“Vì từ giờ trở đi ông sẽ là một cái bóng đèn chứ sao?”

Thánh nữ giơ nắm đấm và bắt đầu tích tụ năng lượng thánh quang. Chắc hẳn Necro sẽ gặp bất lợi về mặt nguyên tố khi phải đối mặt với thánh nữ.

“…Ừ nhỉ, ta là cái bóng đèn đấy, giờ mới nghĩ ra. Hai ngươi vui vẻ nha.”

Hắn dễ dàng lẩn mất.

“Bung lụa đê, học trò. Miễn không phải mấy thứ đồi trụy liên quan đến cơ thể ta thì hỏi gì cũng được nhé, okê?”

Thánh nữ vừa nói vừa nháy mắt. Qua cái cách con nhỏ đang chống nạnh nghiêng người về phía trước, có vẻ như nó đang cố phô ra bộ ngực phẳng lì của mình.

Tôi thực sự chẳng có hứng thú với cái điệu bộ đó chút nào.

“Câu hỏi của tôi đơn giản thôi. Liệu một người có thể sở hữu tới hai con mắt quỷ được không? Tôi tưởng mỗi người chỉ có duy nhất một năng lực chớ?”

Tôi thêm một từ vào cuối câu cho thêm phần ngờ ngệch.

“Thưa cô.”

Xét theo phản ứng, thì con nhỏ rất mực hài lòng.

“Gọi tôi là cô giáo như thế, Ngài Sát Nhân, ngài quá ư là~”

Rõ mới bảo người ta gọi thế còn gì…

“Hỏi hay đấy! Có phải sở hữu hai con mắt quỷ đồng nghĩa với việc người đó có hai năng lực hay không? Người ta có thể lầm tưởng như vậu. Nhưng rút cục thì, một người thì chỉ sở hữu một năng lực mà thôi.”

“Vậy à?”

“Ví dụ nhé, giả sử một người có kĩ năng ‘điều khiển nhiệt độ’, thì người đó sẽ làm gì? Người đó có thể đun nước, nhưng đồng thời có thể đóng băng nó. Tương tự thế hai con mắt quỷ tương ứng với hai tác dụng trái ngược nhau.”

“Thế chốt lại là, chúng cũng hoạt động như những năng lực khác hở?”

“Kiểu kiểu thế. Ngài có thể sử hữu hai con mắt quỷ hoạt động song song với nhau cùng một lúc thay vì từng con hoạt động riêng lẻ, nhưng năng lực của chúng sẽ yếu hơn đáng kể so với những con mắt quỷ khác.”

Hiểu rồi. Cũng như kiểu ở cùng một cấp độ thì Cẳng Chân Lanh Lẹ không thể nhanh bằng Thần Tốc. Có những lựa chọn giữa việc tập trung vào một khía cạnh của kĩ năng, hay tập trung vào tính linh hoạt. Trong lúc tôi hỏi thánh nữ thêm vài câu nữa, những người ở nhóm TIểu Đoàn Chinh Phạt Đệ Nhất đều đã băng qua cầu. Tất cả ngoại trừ một người.

“Quả như lời đồn…”

Tiếng xì xào phát ra từ chỗ lính tráng.

“Tao nghe nói đó là kẻ mạnh nhất trong tiểu đoàn, nhưng lại chỉ là một thằng nhóc.”

Một đứa trẻ với chiếc băng gạc che một bên mắt đang đủng đỉnh bước qua cây cầu. Không như những kẻ khác, nhóc ta mặc quần áo rất chi là xuềnh xoàng. Một cái áo thun trắng rộng thùng thình, với một cái áo jacket đen. Mái tóc trắng phất phơ trong gió làm nổi bật lên khuôn mặt trơ tráo.

Mắt Tử Thần.

Một con mắt quỷ được người ta đồn là có khả năng giết chết bất kì sinh vật sống nào chỉ với một cái liếc. Khi mới nghe về kĩ năng này, tôi có thể hiểu thế giới này bất công đến nhường nào.

Cơ mà, giờ thì tôi đã chấp nhận điều đó rồi…

Nói gì thì nói, người ta tử vong ngay lập tức khi bị đạn bắn vào đầu. Tôi đoán là nó giống như một cái súng bắn tỉa loại tốt. Chắc hẳn nước Cộng Hòa Haze đã thử nghiệm chiến thuật này một lượt trước khi tung ra lá bài tẩy. Tất cả những người ở phía bên kia của cây cầu đều đang chờ thằng nhóc này băng qua. Điều đó thể hiện rõ ràng mức độ quan trọng của Mắt Tử Thần đối với cả nhóm. Tôi thoáng nhìn qua bảng trạng thái của thằng nhóc đó, và chợt nghĩ đến một câu hỏi.

“Chuyện gì sẽ xảy ra nếu gã bất tử chạm mặt với Mắt Tử Thần?”

Liệu đó có phải là cái kết của thế giới trước sự hình thành của nghịch lí hay không? Không đời nào.

“Ờm…”

Có vẻ đến cả thánh nữ cũng không biết câu trả lời.

“Hay là ‘năng lực yếu hơn’ sẽ mất hiệu lực…? Giả như có xung đột giữa hai năng lực, thì gã Chiến Binh khả năng cao sẽ là người chiến thắng.”

Nếu như Mắt Tử Thần với gã bất tử cứ thế đối đầu với nhau và chẳng thể làm gì vì sức mạnh năng lực ngang nhau, thì rút cục sẽ tạo ra lỗi. Sau một hồi nghĩ ngợi, thánh nữ lên tiếng.

“Tôi nghĩ gã bất tử sẽ thắng.”

“Tại sao lại thế?”

“Mắt Tử Thần là một dạng chìa khóa chủ. Hầu hết mọi cánh cửa đều có thể được mở bằng nó, nhưng đối với những cánh cửa đòi hỏi dấu vân tay thì nó sẽ trở nên vô dụng.”

“Thế nếu Mắt Tử Thần giống như một quả bom thì sao?”

“Không có đủ mana để đạt được hiệu quả tương ứng.”

Để tích tụ năng lượng cho một vụ nổ, một người cần lưu giữ vụ nổ trong một khu vực nhỏ hơn, hoặc sử dụng thật nhiều chất nổ. Về cơ bản thì thánh nữ đang bình luận về điều này.

“Chắc hẳn Mắt Tử Thần phụ thuộc vào một phương pháp nhất định để đạt được hiệu quả của nó. Có thể nó sẽ dừng hoạt động của não, hay chia tách mối liên kết giữa cơ thể và linh hồn. Hay thậm chí nó có thể tạo ra chất độc trong hệ tuần hoàn của người nào đó.”

Không cần biết chuyện gì xảy ra, nhìn kiểu gì cũng chỉ thấy nạn nhân đã tử vong chỉ trong nháy mắt. Tôi đồng tình với giả thuyết của thánh nữ.

“Phải rồi. Tôi nghĩ Mắt Tử Thần cũng sẽ không đủ đâu. Nếu không thì Necro đã không triệu hồi tôi làm gì.”

Về cái chết thì chẳng có chuyên gia nào sánh được với Necro. Một ma thuật ràng buộc linh hồn với thể xác là thứ không phải ai cũng có thể thi triển mà không hoàn toàn hiểu về nó. Mắt Tử Thần vừa mới băng qua cầu không tiến về chỗ đám bạn của nó, mà thay vào đó, là chỗ chúng tôi.

“Vậy ra ngươi là Lực Lượng Đặc Nhiệm hở?”

“Chuẩn rồi. Nhóc muốn gì?”

Mắt Tử Thần săm soi cơ thể tôi một lượt, rồi bật cười.

“Kahahaha! Quả đúng là cấp độ một! Cái éo gì thế này?”

Kahaha…? Tôi chưa thấy ai cười kiểu đó cả. Ý tôi là, bản thân thánh nữ cũng đã có điệu cười khá kì cục rồi, cơ mà…

“Kẻ mạnh nhất? Ở cái cấp độ đó à?”

Cá nhân tôi nghĩ rằng đó là một lỗi trong bộ phận của Lời Sấm. Nhưng không thực sự cần thiết phải nói về điều đó.

[Đừng có đếm xỉa tới nó.] [Đúng thế, cứ lờ nó đi. Chỉ là thằng oắt con thôi mà.]

Cả hai người dùng thần giao cách cảm để nói với tôi cùng một lúc. Mắt Tử Thần bắt đầu làm lố hơn khi thấy tôi không đáp lại nó.

“Ngươi tính làm gì với cái kĩ năng mua sắm đó hả? Hay là ngươi tính đút lót thằng Chiến Binh chứ gì? Ngu xuẩn hết chỗ nói~”

Mắt Tử Thần vốn đã biết về kĩ năng của tôi. Tin đồn hẳn đã lan ra khắp quân đội rồi. Hai người từ nhóm Bão tiến tới, chắc nghĩ là có vụ gì đó hay ho đang diễn ra.

Đó là Thần Tốc và Gia Tốc. Gia Tốc là một người đàn ông mới bước qua tuổi bốn mươi, và cũng là một đại tá như Necro. Thần Tốc là một gã sắp ngót ba chục tuổi và là một trung tá.

“Nhóc đang làm gì vậy? Mọi người đang chờ nhóc đấy.”

Nghe Gia Tốc nói, Mắt Tử Thần vẫy tay về phía họ và ra hiệu cho cả đám tới đây với một nụ cười.

“Các ngươi đến đúng lúc lắm. Nhìn nè, nhìn nè. Cái danh hiệu của thằng óc chó này nhộn ghê chưa!”

Gia Tốc sử dụng Lời Sấm để kiểm tra bảng trạng thái của tôi.

“…Khủng khiếp nhất lịch sử? À, vậy ra đây là…”

Môi hắn hơi nhếch lên một chút, rồi ngay lập tức nhếch về vị trí cũ. Chắc hẳn hắn nghĩ rằng hành động đó hơi bị lỗ mãng. Mặt khác, Thần Tốc chỉ khẽ cười trừ.

“Những danh hiệu có thể đạt được bằng mấy trò lừa đảo rẻ tiền. Chắc là gã này nổi như cồn ở cái xó của hắn chứ còn gì nữa.”

Thánh nữ nắm lấy chiếc áo choàng của tôi.

[Nếu ngài đánh lộn ở đây, chúng sẽ đem việc này đi kiện… Lúc này hãy cố gắng kiềm chế một chút.]

Đó là điều mà tôi đang định làm. Dù sao thì chúng cũng chẳng khiến tôi nổi giận. Nhưng có vẻ Necro thì không nghĩ thế.

“Ha… Chắc mấy ngươi coi ta éo khác nào đống cứt thôi hử?”

Giọng nói lạnh lẽo của hắn bao trùm lấy bầu không khí.

“Ngươi nghĩ ngươi là bố tướng ở đây đấy hả?”

“Này, này. Đừng có om sòm ở đây chứ. Chẳng qua cậu nhóc của chúng tôi thấy thú vị với gã này chút xíu thôi mà.”

Gia Tốc đứng chắn trước mặt Necro.

“Thú vị hử?”

“Chắc hẳn đây là kẻ ưu tú nhất của mấy người, phải không? Sao không để những người giỏi nhất của mỗi nhóm đứng ra giải quyết mọi chuyện với nhau nhỉ?”

Necro cười trừ.

“Đi thôi.”

“Tôi sẽ mua rượu cho ngài sau, được chứ? Đừng có xía vô chuyện của tụi con nít. Chỉ là chúng hay bị quá khích chút xíu thôi mà.”

“Thần Tốc? Mắt Tử Thần? Đời sống ngày càng sung túc quá nhở? Giờ thì cả cái thứ rác rưởi ta chẳng thèm đếm xỉa tới trong cuộc đại chiến cũng biết sủa bậy cơ đấy.”

Thần Tốc cúi đầu như thể thừa nhận điều đó. Không như hắn, Mắt Tử Thần lên giọng với vẻ bực bội.

“Cái gì? Rác rưởi?”

“Này! Im lặng đi!”

Gia Tốc cố ngăn thằng nhóc lại, nhưng Mắt Tử Thần lại quá hung hãn so với quy định.

“Ngươi vừa gọi ta là cái gì cơ?”

Gia Tốc bó tay mặc xác Mắt Tử Thần.

“Chắc là ngươi điếc cmnr ha. Thích thì bố mày nói lại cho mà nghe nhé. Ngươi. Là. Cái. Loại. Rác. Rưởi.”

“Chết đi…!!”

Mắt Tử Thần giơ tay lên, toan tháo cái băng gạc ra khỏi mắt. Ngay sau đó.

“… Kư!”

Bàn tay của Mắt Tử Thần bị chặn lại giữa chừng. Thần Tốc đang dùng một tay nắm lấy tay của Mắt Tử Thần, và tay còn lại thì đang kề con dao lam vào cổ thằng nhóc.

“Đừng cử động.”

Nhanh dữ. Trước đoạn kề dao vào cổ Mắt Tử Thần thì tôi chẳng thấy gì hết trơn.

“Thật từ từ. Bỏ tay xuống.”

Mắt Tử Thần có vẻ như đã định thần lại một chút khi nghe thấy giọng lạnh lùng của Thần Tốc, và bỏ tay xuống. Thần Tốc nhanh chóng bỏ con dao ra và ấn Mắt Tử Thần cúi rạp người xuống.

“Xin lỗi đi!”

Hắn không nói thêm lời nào nữa. Khuôn mặt của Mắt Tử Thần toát lên vẻ nhục nhã ê trề. Có vẻ nó đang nghĩ rằng nó không nhận được sự tôn trọng xứng đáng.

“Rồi, tốt. Tốt lắm. Giờ thì nhóc ngẩng đầu lên được rồi.”

Gia Tốc cố làm dịu đi bầu không khí.

“Nó còn trẻ con quá ấy mà. Mà ngài cũng thế đó, phải không? Tất cả chuẩn bị lên đường.”

“Đời nào ta lại như thế hả? Chấn chỉnh lại cấp dưới của ngươi đi, mẹ kiếp.”

“Dù sao thì, giờ tôi phải đi rồi. Những người ở đằng đó cần một bữa đánh chén.”

Giờ thì có vẻ như mọi chuyện sắp kết thúc.

“Còn rượu thì sao?”

“Sau khi chúng ta giết được tên Chiến Binh.”

“Ngươi không nuốt lời đấy chứ?”

“Ừ, ừ.”

Gia Tốc vỗ vào gáy Mắt Tử Thần.

“Ngươi làm gì vậy hả? Xin lỗi đi.”

Mắt Tử Thần xoa xoa phần gáy và trừng mắt nhìn về phía tôi.

“Chớ có dám ngáng đường ta. Cơ mà đến lúc trình diễn thì ngươi sánh với ta thế éo nào được cơ chứ.”

“……”

Crắc!

Gia Tốc vỗ vào gáy Mắt Tử Thần thêm cái nữa.

“Thế mà gọi là xin lỗi à? Rất thứ lỗi, tôi sẽ xin lỗi thay cho nhóc này vậy. Nó chưa được chín chắn cho lắm.”

Dứt lời Gia Tốc biến mất cùng với Mắt Tử Thần.

“Ngài chịu đựng giỏi đấy!”

Thánh nữ nắm lấy tay tôi.

Phừng!

Bàn tay bị bắt ngọn lửa thánh. Cứ như nó đang bị quay chín vậy. Tôi lập tức dứt ra khỏi con nhỏ, và hỏi Necro.

“Cái quái gì hồi nãy vậy?”

“CVKH.”

“CVKH?”

“Mấy đứa nhóc con nghĩ chúng là (C)ông Lý (V)ì Sở Hữu (K)ĩ Năng như (H)ack.”

Mấy người này có cách nói lóng kì quặc quá ha…

Tôi cảm thấy mình có hơi tụt hậu so với xu thế hiện thời khi nghe Necro nói.Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.