Tôi xin lỗi vì đã sinh ra trên thế gian này!

Chương 30 : Người Vượt Qua Cái Chết


4.7
/
5
(
27

bình chọn

)

Khuôn mặt của những người lính lập tức tối sầm lại. Ngay cả những người lính kì cựu như họ cũng không thể chấp nhận được cái tương lai sắp xảy đến.

Chết chắc.

Cơ thể họ đông cứng trước sự thật không thể chối cãi này. Những lỗ chân lông của họ giãn nở để mồ hôi vã ra như tắm. Thực sự thì đó chính là hậu quả cho hành động của họ.

Chóc-

Tên Chiến Binh đã vào thế quăng mình trên không trung với hai cẳng chân xoạc rộng. Hắn ta dẻo dai một cách dễ sợ. Ngay khi chân hắn vừa chạm đất, nền đá sỏi bị dập tan tành. Các cơ tay của hắn co lại rồi duỗi ra. Cùng lúc đó một vài viên đá trong tay hắn bắn ra như những viên đạn.

Pshh!

Viên đạn ngoại cỡ va phải những tấm khiên thép mà đám lính đang thủ, làm lóe lên những tia lửa điện.

“Ế…?”

Một gã lính nhìn xuống với vẻ mặt tò mò. Từ cái lỗ trên tấm khiên hắn có thể thấy được cả bờ bên kia của con đường.

“Không… Thể nào…”

Máu và nội tạng bắt đầu phòi ra từ ngực hắn. Ngay sau đó gã lính ngã ngửa ra phía sau trước cơn đau và lượng máu bị mất. Chỉ duy nhất một đòn mà đã giết tới năm mạng đồng thời đả thương nghiêm trọng tám mạng khác. Có vài kẻ mất đầu trong khi vài kẻ khác thì cụt chân cụt tay. Nhà chiến lược hạ bàn tay vừa dùng để che chắn khuôn mặt xuống. Ông sững sờ trước cảnh tượng hiện lên trước mắt. Đâu đâu cũng thấy máu tươi và thịt trải la liệt hết chỗ này đến chỗ khác.

‘Vì là anh hùng nên hắn sẽ nương tay với chúng ta thôi.’

‘Chắc là không có chuyện hắn xử chúng ta như xử mấy con quái vật đâu… nhỉ?’

Tinh thần chiến đấu trong ánh mắt của những gã lính tiêu tan khi nhận ra rằng những gì mong đợi từ tên Chiến Binh không hoàn toàn giống với điều chúng tưởng lúc ban đầu.

Phải chăng đây chính là sức mạnh mà một người có thể đạt được khi họ vượt qua cái chết…?

Tôi nhớ lại nội dung của bản báo cáo. Lí do tại sao hắn có thể mạnh như vậy không phải vì lượng mana của hắn. Là do rèn luyện. Bởi đã vượt qua cái chết, nên hắn có thể áp bản thân vào cuộc rèn luyện vượt trên mức người thường. Thông thường thì, việc luyện tập quá sức sẽ làm tổn thương các cơ bắp. Trong trường hợp tệ nhất, mô của các cơ bắp sẽ bị tổn hại, và lượng myoglobin được tiết ra trong huyết quản sẽ làm tổn hại cơ thể nặng nề hơn nữa. Nói cách khác, các múi cơ sẽ tan chảy.

(Trans: Myoglobin là protein cung cấp oxy cho các tế bào cơ bắp, cho phép các tế bào sản xuất năng lượng cần thiết cho sự co cơ. Khi cơ tim hoặc xương bị tổn thương, myoglobin được phóng thích vào máu.)

Thế nhưng.

Sự luyện tập quá sức này đã đưa Chiến Binh tới một đẳng cấp mà loài người chưa từng với tới được. Bởi vì hắn không thể chết. Nói chính xác hơn thì là bởi nguyên nhân tử vong sẽ bị loại bỏ mỗi khi hắn chết. Cơ thể của hắn không bị tổn hại, mà thay vào đó, nó dần dần thích nghi với cái môi trường khắc nghiệt mà nó đã trải qua.

Tăng cường cơ thể. Đó là kết quả của vô số giờ luyện tập trong thực chiến. Thông qua chiến đấu và rèn luyện với cường độ lớn, Chiến Binh đã có thể đạt tới một cơ thể cực kì cô đặc không như bất cứ một kẻ nào khác. Các cơ bắp của hắn trước hết đủ lớn để vỡ ra khỏi da thịt và kết tụ thành cái thứ như hiện giờ nhờ vào sức mạnh đơn thuần của hắn. Và các khớp xương vốn không thể chịu nổi áp lực nay đã tự tái cơ cấu lại thành một thứ gì đó dẻo dai và cứng cáp hơn. Hiện tại, khối lượng cơ thể của Chiến Binh là 2,6 tấn. Tin đồn về việc mỗi ngày hắn ăn hết cả một con bò để duy trì cơ thể chắc hẳn không phải là một lời nói quá. Nếu như hắn, ở vào vị thế này, bắt đầu sử dụng mana và kích hoạt ma thuật ban phước…

Chỉ mới tưởng tượng thôi cũng đã khiến người ta phải khiếp sợ.

Theo những câu truyện kể, tên Chiến Binh được cho là đã từng hạ gục một con quái thú to hơn cả cái thị trấn này, chỉ bằng sức của hắn. Có cả núi những câu truyện như vậy. Phải chăng lẽ ra chúng ta nên xài đại bác thay cho súng ống? Mà dù sao thì chưa chắc nó đã có tác dụng… Cũng không hẳn là trận chiến sẽ kết thúc chỉ vì đám quân lính đã mất đi nhuệ khí. Những gã lính chậm rãi tiến lại gần Chiến Binh, và bắt đầu nổ súng. Cả thị trấn này đã trở thành một bãi săn hòng bắt tên Chiến Binh. Tên Chiến Binh chẳng thèm đếm xỉa đến mấy sợi dây thép gai, mà cứ thế bước xuyên qua chúng.

Xạch, xạch.

Những sợi dây thép gai thậm chí còn chẳng làm trầy xước nổi tên Chiến Binh dù chỉ một chút. Chúng chỉ đơn giản cấu xé trên người tên Chiến Binh. Hắn ta đang hướng đến chỗ cây cầu. Bất kì ai cũng có thể cảm nhận từ khí của hắn rằng hắn sẵn sàng giết bất kì ai dám lại gần hắn. Nhưng đồng thời, nó cũng mang lại cảm giác rằng hắn sẽ không sẵn lòng giết những người không tấn công hắn. Nghĩ về việc hắn đã không nổi giận dù một người thân vừa mới bị quân đội hạ sát, hắn quả thực là một người hùng.

Hắn tốt đến phát tởm.

Pshh!

Những quả mìn M18A1 đặt ở hai tòa nhà kế bên Chiến Binh, phát nổ. 1500 viên đạn loại 3 mili bắn ra từ những quả mìn với vận tốc gấp ba lần vận tốc âm thanh. Bất cứ một người bình thường nào cũng sẽ phải đột tử trước đợt tấn công này, vậy mà…

Soạt!

Một thứ hình người bắn ra từ đám mảnh vụn như một viên đạn đại bác khổng lồ. Đó chắc hẳn là điều cuối cùng mà gã lính từ đài quan sát trông thấy trước khi hắn chết.

Bùm! Crắc, crrắc!

Cái đài quan sát dần vỡ vụn ra thành từng mảnh. Chỉ với chân không mà hắn có thể nhảy cao tới mức đó…

Một cú bật nhảy cao 120m. Nhìn lại cây cầu dài 1.2 km, có vẻ như hắn có thể dễ dàng băng qua cầu nếu muốn. Tên Chiến Binh nhìn khắp thị trấn từ đỉnh của cái tháp. Giờ thì toàn bộ kế hoạch của quân đội đều hiện ra trước mắt hắn. Tiểu Đoàn Chinh Phạt Đệ Nhất đã cố giữ chân hắn, nhưng hoàn toàn thất bại. Bởi lẽ đó, những người vốn không nằm trong kế hoạch cũng phải cùng nhập cuộc.

Ngay cả những người ở các tiểu đoàn khác cũng không thể chỉ đứng đó nhìn đồng đội của họ ngã xuống.

“Ha, lố bịch thật đấy. Bọn này tự tin quá trời mà vẫn không dụ nổi cái phép ban phước.”

Thần Tốc mỗi bên tay cầm một khẩu sóc hai nòng, và thở dài.

“Đây là lí do tại sao chúng ta không bao giờ nên tin cậy vào những kẻ vô dụng. Ngài có nghĩ vậy không, đại tá?”

Gia Tốc cố sút văng cái điều xì gà ra khỏi mồm Thần Tốc bằng chân, nhưng không làm được.

“Im đi, đồ đần. Chúng ta bị phát hiện rồi đấy.”

Phần đáy cằm của Gia Tốc có một màu đen kịt. Nhưng đồng thời nó cũng phát sáng.

“Mẹ kiếp, hắn phát hiện ra rồi!”

Điều đầu tiên mà Chiến Binh làm khi phát hiện ra hai người này là đặt tay vào cái túi nhỏ ở phần thắt lưng của hắn. Cái túi vẫn còn nguyên si sau loạt mưa bom bão đạn, nên chắc cũng không phải loại vật phẩm thường. Đó có phải chỗ hắn cất đá phép không…?

Tên chiến binh sẽ bảo vệ thứ mà hắn cho là quan trọng nhất đối với mình, và hai người kia sẽ cố đoạt lấy nó từ hắn. Ngay cả khi họ không lấy được nó, thì chỉ cần dụ Chiến Binh xài đá phép cũng đã là thành công rồi.

“Cái mồm của ngươi chính là vấn đề đấy, thấy không? Đó là lí do tại sao dù nhanh hơn mà ngươi vẫn ở dưới trướng ta đấy.”

Thần Tốc nổi nóng khi nghe điều đó.

“Mẹ kiếp, tốc độ không phải tất cả, mà là sức mạnh! Lí do ta tôn trọng ngươi đến vậy là vì…”

“Thôi câm họng và chuẩn bị chiến đấu đi. Có nhất thiết phải nhì nhằng cái vụ này nữa không? Lưng ta đang đau dữ dội đây này.”

Gia Tốc dùng tay đặt ở hông bẻ cổ vài cái rồi giơ tay lên.

“A, xin lỗi, xin lỗi! Đã lâu không gặp, vậy mà rút cục ta lại gặp nhau trong hoàn cảnh này ha.”

Có vẻ hai người đó biết nhau.

“Đời nó cứ không như ý mình đấy, phải không? Cơ mà, nếu cấp trên có bảo ta làm gì, thì chắc là ta đành phải tuân theo thôi.”

Chiến Binh lặng lẽ lắng nghe Gia Tốc nói, rồi đặt hòn đá phép lên bộ giáp của hắn.

[Giáp Đổi Tính = Hirganrel] – Cấp: C

– Một chiếc áo giáp đặc chế được tạo ra bởi [Ếch Điên Valdka], kẻ thù thứ ba mươi tư của nhân loại. Lời nguyền trên bộ giáp này sẽ bất kì kẻ nào có sức kháng phép yếu mặc nó biến thành một con ếch.

– <Sao cũng được> Thay đổi đặc tính của vật thể. Nó có thể thay đổi hình dạng, màu sắc, âm lượng, độ đặc, lẫn chất liệu của một vật thể, nhưng có khả năng thất bại. Thay đổi càng lớn thì càng tốn nhiều mana.

Bộ giáp thay đổi để bao bọc lấy cả cơ thể của hắn. Kế đến, chất màu đỏ leo lên cổ hắn để che đi phân nửa khuôn mặt.

“Các ngươi đang ở đây tức là… Tiểu Đoàn Chinh Phạt Đệ Nhị còn đang dàn trận. Bộ các ngươi đang bao vây cả khu vực hả?”

Thần Tốc không phủ nhận mối nghi ngờ của Chiến Binh.

“Ngươi biết rõ đấy. Đừng nghĩ xấu cho bọn ta nhé. Bọn ta đánh giá ngươi đủ cao để phải bao vây ngươi lại. Ôi, trời đất. Ta lỡ nói quá nhiều rồi. Ngươi thấy ổn chứ? Bọn ta nghĩ đã cho ngươi đủ thời gian để dùng mấy hòn đá phép rồi đó.”

Chiến Binh mỉm cười.

“Ta không cần chúng.”

“Thật hả? Thế bọn ta lên nhé.”

Gia Tốc rít một hơi thật sâu điều xì gà trong tay, rồi quẳng nó lên trời. Gia Tốc và Thần Tốc ngay lập tức biến mất khỏi vị trí hiện tại. Khoảnh khắc ngọn gió tỏa ra từ chuyện động của họ tan biến và mọi người mở mắt ra thì đã thấy Thần Tốc đang dí thẳng khẩu sóc hai nòng vào mặt Chiến Binh. Trước khi kịp ngã ra, gã nổ súng liền bốn phát một lượt.

K-bùm!

Bốn phát bắn ở cự li tuyệt đối. Những tia lửa phả ra từ mặt Chiến Binh trước bốn phát đạn ngoại cỡ găm thẳng vào mặt hắn. Khuôn mặt của Chiến Binh chỉ hơi lõm vào chút xíu. Ngoại trừ một vết cháy xém nho nhỏ, không có bất kì vết thương nào xuất hiện trên mặt Chiến Binh.

Đây quả thực là thế giới của loài quỷ dữ. Di chuyển cỡ đó mà còn được nữa là…

Dù đã tận mắt chứng kiến, tôi vẫn không thể tin được. Những cơ thể của người gần đạt tới vận tốc âm thanh đã phải hứng chịu thương tích ở tay, đầu gối, và bàn chân rồi. Một khi cơ thể con người di chuyển vượt qua vận tốc âm thanh, khi đó một số phần trên cơ thể sẽ bắt đầu rung chuyển.

Chắc chắn là gần như không thể chạy với cái cơ thể đang rung lắc dữ dội như thế. Các khớp có còn nguyên vẹn hay không cũng chẳng rõ. Vả lại, lượng không khí mà người đó phải tiếp xúc là vô cùng lớn. Người ta dự đoán rằng cơ thể sẽ trôi ra khỏi mặt đất trước khi đạt tới vận tốc âm thanh. Cơ mà, dĩ nhiên, trước đó, tim sẽ nổ tung, các mạch máu sẽ nổ, và cơ thể thì bốc ra khói. Ví dụ, khi một chiếc phi cơ phản lực chiến phá vỡ giới hạn âm thanh, nó sẽ nóng tới 177 độ C. Liệu các cơ quan vượt qua tốc độ âm thanh có thể chịu nổi nhiệt và chấn động kèm theo hay không? Việc chạy nhanh hơn âm thanh cũng đòi hỏi các cơ bắp tương ứng, nhưng trông có vẻ mấy người sử dụng năng lực không có cả điều đó.

Bởi lẽ đó, ta có thể dễ dàng kết luận rằng năng lực của Thần Tốc cũng như kiểu một dạng “gian lận”. Nó tận dụng những phương pháp khác để vượt qua vận tốc âm thanh, nhưng chắc hẳn gã sẽ không thể sử dụng tốc lực để gây ra sự phá hủy.

Tuy nhiên, Gia Tốc lại khác. Vũ khí gã mang theo chỉ là một lưỡi dao nhỏ. Một vũ khí không có cả tay cầm, hay vật trang trí. Từ một nơi nào không rõ, gã mang ra hàng loạt lưỡi dao trôi nổi trong không khí và không ngừng ném chúng về phía tên Chiến Binh.

[Máy Đúc Khí Bằng Kim Loại] – Cấp: B
– Một vũ khí có khả năng tự tái tạo lại bản thân thành những vũ khí khác. Những vũ khí đơn giản có thể được tạo ngay tại chỗ. Thông thường, nó có thể gắn vào da để trở thành thứ gì đó tương tự như một bộ giáp.

Kiii!

Một lát sau âm thanh kim loại xé gió lan ra cả chiến trường. Mặt và ngực của Chiến Binh đã bị nổ tung bởi sức nóng đến từ những lưỡi dao đâm xuyên qua hắn, khiến máu bốc khói nóng bay ra tứ tán.

Ước tính tốc lực của những lưỡi dao là mach 25.

(Trans: E hèm, nếu bạn nào đã xem Lớp Học Ám Sát thì mình nhắc lại là tốc độ của Koro-sensei chỉ cỡ mach 20 thôi nhé -.- )

Không cần biết sức phòng thủ của Chiến Binh mạnh tới cỡ nào, hắn không thể ngăn những lưỡi dao plasma bay thẳng vào mặt hắn. Cơ mà…

“Đ*t mẹ!”

Thần Tốc chửi thề. Gã sẽ giữ chân Chiến Binh bằng một khẩu sóc, và Gia Tốc sẽ tiêu diệt hắn từ xa. Nhưng có vẻ như cuộc chiến không có hồi kết. Bất kể bao nhiêu lần đầu hắn bị phá hủy, bất kể bao nhiêu lần cơ thể hắn bị thiêu cháy, cơ thể hắn sẽ tái tạo lại chỉ trong tích tắc. Cả bộ giáp cũng không ngoại lệ. Hirganrel là một bộ giáp có khả năng tự thay đổi hình dáng. Nếu hợp nhất tế bào của Chiến Binh vào Hirganrel, thì nó sẽ…

Tôi đã nghĩ đến từ ‘tái tạo’, song lại ngăn mình lại. Đó có thực sự là tái tạo hay không? Sức nóng tạo ra những phản ứng không thể thay đổi được. Bởi lẽ đó, Lời Nhắc Tử Vong sẽ phải tái tạo lại cơ thể hoàn toàn ngay từ đầu mới phải. Nhưng nếu thử giải thích theo cách này thì…

Những vết cháy trên bộ giáp của Chiến Binh mỗi khi nó tái tạo chẳng có ý nghĩa gì sất.

 Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.