Tôi xin lỗi vì đã sinh ra trên thế gian này!

Chương 60 : Munchkin Thần Thánh


5
/
5
(
15

bình chọn

)

Chương 60. Munchkin Thần Thánh

Trans: Ờm… Mình nói luôn là Munchkin không phải mèo nhá :v Munchkin – nghĩa đen là ‘cụt lủn’ – ám chỉ những người chơi game nhập vai theo lối thực dụng, đại khái là tích tiền mua hết item mạnh nhất, ăn sạch loot, chơi mưu hèn kế bẩn để giữ K/D/A, xài acc clone để bug đồ cho acc chính, bla bla… như mấy thím top 1 server chẳng hạn (n_n)

Camille. Người Pháp. 18 tuổi. Tôi có thể thấy một cô gái tóc vàng với mái tóc chảy dài xuống tận eo trong bức ảnh nhận được. Làn da cô ta rám nắng và cô ta nở một nụ cười rạng rỡ, hoàn hảo trên gương mặt.

Đây chính là Anh Hùng. (Trans: Hình như phải là Chị Hùng chứ nhỉ :v )

“Cha cô ta là quán quân ba lần vô địch thế giới bộ môn kendo, và mẹ cô ta là người trẻ tuổi nhất dành được huy chương vàng trong bộ môn đấu kiếm… Về cơ bản thì cô ta là một kiếm sĩ bẩm sinh.”

Bất cứ lần nào khác con nhỏ sẽ là người bắt bẻ lời lẽ của tôi nhanh hơn bất kì ai, nhưng lúc này nó chỉ nhìn tôi đầy căm ghét. Nó ngoảnh mặt đi vẻ không mấy hứng thú trong lúc nấu ăn cho bản thân và Necro.

Phải chăng việc kí ức trở lại đã làm thay đổi nhân cách của nó? Thú vị thật. Chắc tôi sẽ quan sát con nhỏ thêm sau này.

Tôi lật sang trang.

[Bộc lộ tài dùng kiếm ngay từ lúc chào đời. Được giáo dục với gươm kiếm từ khi còn rất trẻ; bản thân cô ấy tập luyện trên cơ sở mỗi ngày một cách siêng năng. Ngay cả khi đã giết Quỷ Vương, cô ấy vẫn tập luyện bằng cách vung và đâm kiếm sáu triệu lần một tiếng mỗi ngày. #Ảnh đi kèm]

Tôi có đọc sai không nhỉ?

Sáu triệu lần một tiếng?

Tôi thấy hứng thú với cái người đếm được đống đó hơn… Bức ảnh đính kèm chỉ cho thấy một vụ nổ plasma và gió. Tôi còn chẳng thấy được Anh hùng.

Vậy ra đây là luyện tập…

1,666 nhát chém một giây. Giả sử Anh Hùng đang thực hiện một nhát chém xuống, và cho rằng chiều dài thanh kiếm dài (longsword) của cô ta là 1.4 mét, với nhát chém dừng ở góc 45 độ, bán kính cung chém tầm 1.6 mét. Một phép tính đơn giản sẽ chỉ ra rằng tốc độ của nhát chém là khoảng mach 7.8.

“Hà…”

Tôi đã chiến đấu với bất tử, điều khiển thời gian, và thậm chí là phản tuyệt đối. Nhưng trông thấy điều này lại khiến tôi thở dài.

Không hẳn là không có bất cứ loài vật nào trong thế giới tự nhiên có thể di chuyển nhanh tới mức đó. Một số loài côn trùng có thể vỗ cánh cả ngàn lần mỗi giây. Nhưng điều này chỉ khả thi bởi cánh của chúng mỏng và được cấu tạo theo một cách khác. Nếu một con người thử làm điều tương tự, các mạch máu của người ấy sẽ nổ tung còn cơ bắp thì tan chảy.

Chắc hẳn điều này chỉ đơn giản cho thấy rằng Anh Hùng vượt xa những giới hạn của cơ thể con người.

“Thì ra là vậy à?”

Sức mạnh mà một người đạt được sau khi vượt qua cái chết. Nếu Chiến Binh đã đạt được một điều như vậy, thì có vẻ như Anh Hùng đã nhận được thứ gì đó vĩ đại hơn nhiều.

Cấp độ của cô ta là mười lăm.

Romeo Smith thì cấp mười, tức là cô ta chắc mạnh hơn gã đó khoảng ba mươi lần… Còn nếu xét đến cả trang bị của cô ta thì—.

Tôi liền kiểm tra danh sách trang bị ngay lập tức.

[Vũ Khí Thiên Tài = Khí Giới Khôn Ngoan] – Cấp: S+
– Một vũ khí cực kì thông minh tiến hóa theo nền văn minh mà nó đang cư trú. Nó có những hình dạng khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi của nó. Dường như có một giới hạn nhất định được thiết lập cho vũ khí, và có vẻ nó tiến hóa khi người sử dụng rơi vào tình thế không thể đánh bại được đối thủ.

– <Phong Ấn> Không xác định…

Vũ khí trong bức ảnh là một thanh kiếm trắng tinh khiết. Hình như cán kiếm được tạo ra từ một cái máy tin 3D. Phần thân kiếm có vẻ được gắn liền với cán bằng một sợi dây cáp đàn hồi. Chắc hẳn nó là một vũ khí đến từ thế giới tương tự như cái của Sát Nhân. Tương truyền rằng, Anh Hùng đã dùng thanh kiếm này để chẻ mặt trăng. Việc vốn dĩ tồn tại một câu chuyện kể như vậy ắt hẳn nghĩa là có ai đó đã chứng kiến sự việc ấy.

“Cấp S+.”

Anh Hùng đã chẻ mặt trăng bằng kĩ năng của cô ta hay bằng một đặc điểm mà thanh kiếm sở hữu?

Khoảng cách từ địa cầu tới mặt trăng rơi vào tầm 357,000 km. Nếu cho rằng thời gian cần thiết để quan sát ảnh hưởng của nhát chém là ba mươi phút sau nhát chém thật, ta có thể nói rằng tốc độ di chuyển của nhát chém là 208 km/s. Nhanh hơn gấp mười bảy lần tốc độ vũ trụ cấp 3.

(Trans: Tốc độ vũ trụ cấp 3 nếu đủ lớn để thoát ra khỏi lực hấp dẫn của Mặt Trời: khoảng 16,6 km/s)

Chỉ bằng 0.1% vận tốc ánh sáng, cơ mà…

“Tôi không né được cái này.”

Có trốn vào hầm chứa hay loại bỏ tính vật chất thì cũng như nhau cả. Tôi sẽ bị hủy diệt trước khi kịp nhận ra cô ta vừa ra đòn. Necro nghe tôi nói vậy và tiến lại gần tôi trong khi cẩn thận để mắt đến thánh nữ.

“Ngươi không thể mua kĩ năng để đối phó với nó sao? Hay dùng tiền để nâng chỉ số lên cũng được.”

“Bất khả thi. Tốc độ truyền tin của các dây thần kinh là khoảng 0.1km/s. Chậm hơn đòn cắt mặt trăng tới hai ngàn lần lận. Cơ thể tôi sẽ biến thành tro trước khi thông tin kịp truyền tới vỏ não. Chắc xài đến đôi mắt xuyên thấu của Đạo Tặc cũng chẳng né nổi. Anh Hùng chỉ cần điều chỉnh nhát chém đi một chút. Cho dù tôi thấy trước tương lai 0.01 giây và di chuyển, thì vẫn là quá muộn.”

Tôi phải thừa nhận rằng mình sẽ dính đòn ngay khi cô ta tung nó. Nó nhanh như vậy đấy. Necro nghĩ ngợi một hồi, rồi thốt lên “Aha!”.

“Thế nếu ta dùng ảo ảnh thì sao?”

“Cô ta sẽ nhìn thấu nó thôi.”

Việc này không đơn giản thế đâu. Anh Hùng không chỉ mạnh, mà còn khôn ngoan nữa. Necro trở lại tiếp tục suy nghĩ. Hắn đang đối đáp với tôi thay cho vị trí của thánh nữ. Đúng là hắn chẳng giúp được gì cả.

Vâng, đến trang bị phòng thủ.

[Giáp Màng Chiến Lược = Kiến Trúc Hilbert] – Cấp: A+
– Kiến Trúc Hilbert công nghệ nới rộng dung tích của một không gian nhỏ, lấp đầy nó bằng chất liệu chịu nhiệt bền, rồi gấp tất cả trở lại hình dạng ban đầu của nó. Vật phẩm thật trông có vẻ mỏng và trong suốt nhưng sở hữu sức phòng thủ mạnh hơn gấp mười lần một chiếc xe tăng cỡ vừa.

Thực lòng nếu chỉ dựa vào cấp và phần mô tả thì tôi chẳng biết nó mạnh tới mức nào nữa… Phải đến khi lật sang trang tôi mới thẩm thấu được cái độ ảo diệu của vật phẩm này khi thấy phòng thủ +1,500 và kháng phép +800. Khối lượng là 0 và thể tích là 0. Có vẻ như Anh Hủng chẳng mặc cái gì cả, nhưng lại chẳng có lấy một vết xước khi hứng trọn quả tên lửa–.

“Hừm…”

Người ta nói rằng bất kì công nghệ nào đủ độ tiên tiến đều không khác mấy so với ma thuật, nhưng thế giới có hơi khủng quá không? Tôi đoán vũ khí của mình sẽ giúp tôi xoay sở được vấn đề đó. Còn lại một trang bị.

[Sừng Sung Túc = Cornucopia] – Cấp: C
– Một chiếc bông tai hình sừng làm no người sử dụng.

(Trans: Cornucopia – ‘Chiếc sừng của sự phong phú’ – biểu tượng này bắt nguồn từ chuyện cổ về Amalthea mớm sữa cho thần Zeus bằng một cái sừng dê. http://media.istockphoto.com/photos/fall-autumn-or-harvest-cornucopia-on-a-white-back-ground-picture-id151529551?s=2048×2048 )

Nó là một món phụ tùng được trang trí với những bông hoa sắp thành từ đá quý. Với vật phẩm này Anh Hùng chẳng cần ăn hay uống. Bởi lẽ đó, việc nỗ lực hạ độc Anh Hùng là điều bất khả thi.

Về cơ bản thì đây là toàn bộ vật phẩm Anh Hùng sở hữu, không tính Giày Vẩy Rồng. Một thanh kiếm, một mảnh giáp, và một cái bông tai. Trông có vẻ sơ sài, nhưng mỗi vật phẩm đều cực kì bá đạo.

Giờ thì vấn đề thực sự mới bắt đầu. Trang kế tiếp bao gồm thông tin về năng lực của Anh Hùng.

[Sửa Đổi Thực Tại = Lí Tưởng Vô Tận] – Sửa đổi thực tại trong một phạm vi nhất định.

– [Lv.1] Sửa Đổi Cơ Thể
– [Lv.2] Sửa Đổi Hiện Tượng
– [Lv.3] Sửa Đổi Vật Chất
– [Lv.4] Tạo Hiện Tượng
– [Lv.5] Tạo Vật Chất
– [Lv.6] Sửa Đổi Chiều Không Gian Giới Hạn
– [Lv.7] Sửa Đổi Thời Gian Giới Hạn
– [Lv.8] Sửa Đổi Vật Lí
– [Lv.9] Sửa Đổi Lí Tưởng

Không giống những người hùng khác, cái giá phải trả để sử dụng Lí Tưởng Vô Tận đã được xác định. Giống tôi, Anh Hùng không thể xài mana. Mỗi lần cô ta sử dụng năng lực, linh hồn của cô ta sẽ yếu dần đi. Nói cách khác, cô ta sẽ biến mất một khi sử dụng năng lực đủ nhiều. Đó là một cái giá phù hợp với năng lực.

Có lẽ tôi có thể gọi nó là sự đối nghịch với Phản Tuyệt Đối. Nếu Phản Tuyệt Đối là thủ, thì Lí Tưởng Tuyệt Đối là công.

Nhìn sơ qua thì nó có khả năng Sửa Đổi Cơ Thể để không ngừng điều chỉnh thể xác. Nó có thể gia tăng tốc độ hồi phục của cơ thể hay thậm chí cải thiện thị lực như một cái kính hiển vi.

Bằng Sửa Đổi Vật Chất, cô ta có thể làm cứng nước thành kiếm để sử dụng, hoặc hóa lỏng bất kì cánh cửa nào ngáng đường… Cô ta đã từng phục hồi lại cả một tòa nhà bị phá hủy trước kia, nên ta cũng có thể gọi kĩ năng này là một phép màu.

“…Thế này thì cô ta hơi giống thần rồi đấy.”

Cô ta có thể xài Tạo Hiện Tượng để tạo ra lửa trong không khí và khiến chớp đánh xuống từ bầu trời quang mây. Thậm chí cô ta có thể dùng Tạo Vật Chất để tạo ra vũ khí và thức ăn. Kĩ năng cấp độ sáu, Sửa Đổi Chiều Không Gian Giới Hạn, sẽ cho phép cô ta dịch chuyển tức thời. Kĩ năng cấp độ bảy cũng có thể ngưng đọng thời gian như Đạo Tặc. Vấn đề nan giải hơn cả là cấp độ tám và chín.

Phần sau của bản báo cáo nêu chi tiết về những phép màu mà Anh Hùng đã tạo ra bằng các kĩ năng cấp độ tám và chín.

Phép màu thứ nhất. Cô ta tạo ra một quả bóng chày lơ lửng trên không trung khi cô ta thả nó ra.

Cô ta đã hoàn toàn thay đổi quy luật của thế giới. Chắc cô ta đã biến đổi quy luật vật lí để quả bóng chày vĩnh viễn không bị tác động bởi trọng lực.

Thứ hai, cô ta tạo ra một đám cháy vĩnh cửu khi chiến đấu với Quỷ Vương. Bản thân cô ta đã thoát khỏi đám cháy sau cuộc chiến.

Lúc đọc thì có cảm giác như một quả bom napan, cơ mà… Có lẽ đó là một sự sửa đổi entrôpi chăng? Một ngọn lửa cháy mà không cần chất đốt hay nhiên liệu ngoài.

Thứ ba, tạo ra một bức tượng vàng không di chuyển hoặc bị phá hủy.

Người ta nói rằng không có tên trộm nào thực sự đánh cắp được bức tượng này từ khi nó được tạo ra. Có lẽ cô ta đã khóa vĩnh cửu vị trí của bức tượng tại một kinh độ và vĩ độ nhất định chăng? Cô ta sửa đổi được cả vị trí của một vật theo cách thủ công…

Cuối cùng, một phép màu mà ai ai trên thế giới cũng đều biết đến.

Anh Hùng đã đẩy lùi được một ngôi sao Quỷ Vương gọi đến bằng sức của mình.

Theo nghĩa đen.

Vâng, tại thời điểm đó thì, cấp độ hay vật phẩm cũng thực sự chẳng còn nghĩa lí gì nữa… Tôi lật sang trang cuối cùng của bản báo cáo.

Cấp độ chín, Sửa Đổi Lí Tưởng.

Anh Hùng tạo ra một chiếc phi tiêu luôn trúng hồng tâm của mục tiêu bất kể thế nào và loại bỏ tác động của vết thương trên cơ thể. Thậm chí cô ta còn tạo ra một tình huống mà ‘những người xinh đẹp bị đối xử tệ bạc’ trong cung điện. Bằng cách đó, cô ta đã chặn được [Hủy Diệt Không Thời Gian] và [Phá Hỏng Thế Giới Quan] được Quỷ Vương thi triển–.

“Ngoài thao túng thực tại ra còn có thể được gọi là toàn năng…”

Thánh nữ lại lườm tôi rồi ngoảnh đi. Có vẻ con nhỏ vừa muốn nói điều gì đó, lại vừa không muốn nói chuyện với tôi.

Nó đang cố làm cái quái gì vậy nhỉ…

Số tiền hiện tôi sở hữu là ba hai tỉ đô la. Thực lòng mà nói tôi không biết liệu mình có thể đánh bại Anh Hùng với từng này tiền hay không. Có lẽ sẽ tốt hơn nếu mua mạng sống cho thánh nữ sau khi nó chết chăng? Nếu điều đó khả thi, thì sẽ là như thế.

Vấn đề là, liệu con nhỏ có thực sự đáng tưng đó tiền không…

Tôi chìm sâu vào dòng suy tưởng trong lúc ngắm nhìn thánh nữ nấu nướng.Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.