Tsuyokute: New Saga

WN - Tập 1 - Chương 11 - Vượt mê cung (về mặt hình thức).


– Cuộc đời quả thật khó lường. Nửa tháng trước tớ thậm chí còn không dám mơ đến việc sẽ đi chinh phục mê cung.

Seran nói vậy. Lúc này anh ta đang cầm 1 cây xẻng để xúc đất và đeo một cái đèn thợ mỏ trên trán, dùng để chiếu sáng vùng phía trước.

– Tớ cũng không ngờ rằng khi lập lời thề trở thành 1 anh hùng, tớ sẽ đi đào hầm.

Kail nói, trong khi lau mồ hôi bằng cái khăn đang vắt trên cổ, anh ta cũng đeo 1 cái đèn thợ mỏ và còn mang theo đất đá đã được đào lên.

– Này 2 người, đáng lẽ ra kẻ phải nói như thế là ta mới phải!

Đằng sau họ là Urza – cũng có 1 cái đèn thợ mỏ trên trán, cô ấy đang cầm tấm bản đồ để chỉ đường, đồng thời điều khiển tinh linh đất – Gnome.

– Thật sự mà nói thì, tại sao mình phải làm những việc như thế này… A, Seran, đừng đào chỗ đó vội. Vùng đất quanh đó vẫn còn chưa hoàn toàn mềm đâu! Kail, sau khi mang đống đất ra thì ngay lập tức làm phép [Detect Magic]<Phép thuật Phát hiện>, có thể chúng ta lạc đường rồi!

– Tôi có cảm giác là cô mới là người đang gắng sức nhất… – Lời Seran.

– Vì cô ấy là 1 người nghiêm túc mà, cô ấy chắc chắn ghét việc phải đứng yên 1 chỗ.

– Dừng ngay mấy cuộc tán nhảm lại! Làm việc đi!

– Vâng!

Nghĩ rằng cãi lại cô ấy không phải là ý tưởng hay, 2 người họ đồng thời trả lời như thế.

Dãy núi Sangurd, xét về kích thước nó phải xấp xỉ 1 vương quốc nhỏ, ở đó, Kail và những người bạn đang đào từ sườn núi vào sâu bên trong – nơi hầu như chả có người nào đến khám phá. Xung quanh chỉ độc toàn những khoảng rừng âm u, thế nhưng chỗ này lại là một mảng trống không, trên rặng núi dựng đứng lởm chởm đá lộ ra một sườn núi với một khe hở đủ to để con người có thể đi qua.

Đây là lối vào mê cung ẩn mà chỉ có Kail và đồng đội của anh biết. Vốn dĩ lối vào chuẩn nằm đằng sau núi, bị lấp bởi 1 tảng đá lớn. Nơi này cũng gần nhất với điểm cuối cùng trong mê cung – nơi chứa kho báu, thế nên nó là địa điểm thích hợp để đào hầm.

Nếu tôi nói 'đào hầm' xuyên qua dãy núi chỉ với 1 nhóm nhỏ, điều đó chắc hẳn sẽ tốn nhiều năm liền. Tuy nhiên nhờ vào khế ước của Urza với tinh linh đất Gnome – với khả năng biến đá tảng thành đất xốp, chúng tôi có thể đào 1 đường xuyên qua chỉ bằng sức khỏe con người. Càng đào sâu vào thì đất đá xung quanh càng rắn, mà chúng tôi cũng không tình cờ đào trúng cái động nào, và để hít thở trong đó, Urza thiết lập 1 khế ước với tinh linh gió Sylphide.

Nhờ thế, chúng tôi có thể đào đất một cách cực kỳ hiệu quả.

Vốn dĩ Kail định sử dụng công cụ phép thuật cho công việc này, anh ta định kiếm tiền mua nó bằng cách chiến đấu trong đấu trường, tuy nhiên với sự xuất hiện của Urza, điều đó đã là không còn cần thiết nữa. Anh ta cảm thấy cực kỳ biết ơn vì điều này.

Anh ta còn nghĩ đến việc thuê thêm người hoặc kiếm thêm đồng đội – những ai có thể làm những việc anh ấy đang làm, thay vì chỉ có 2 người là anh và Seran như ban đầu, nhưng việc đó chắc chắn sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với lúc này.

– A, 3 người làm tốt lắm~

Sau 1 ngày làm việc, Kail và nhóm của anh được chào đón bởi "đầu bếp" Lize khi họ ra khỏi đường hầm.

Chỗ cắm trại của nhóm Kail nằm ở ngay chính lối vào đường hầm. Họ đã dựng 2 cái trại ở đây. Trong khi 3 người còn lại đào hầm, Lize sẽ đi hoàn thành những công việc lặt vặt như nấu ăn. 5 ngày này đã trôi qua theo cách đó và họ đã quen dần với chuyện này.

– Quần áo giặt lúc nãy đã khô rồi đấy, chắc các cậu cũng không thích ăn uống như thế này, nên 3 người đi thay đồ luôn đi. – Lize nói. – Vì bữa tối đã gần xong rồi. À, gom đống quần áo bẩn lại 1 chỗ cho tớ giặt nhé.

Theo mệnh lệnh mạnh mẽ của Lize, 3 người họ chui vào lều để thay quần áo.

– Phù, mệt rã rời. Tớ cảm thấy mình không thể nhúc nhích được nữa.

Seran thay đồ xong xuôi đã mệt lử.

– Nghiêm túc hơn 1 tí đi, vì chúng ta sẽ dành hầu hết thời gian ở đây đấy.

– Tớ đã lao động cả ngày trời rồi, điều đó là đương nhiên mà. Thậm chí cả chân cậu cũng đang run kìa.

Đúng như Seran đã nói, tuy dáng đứng của Kail trông vẫn bình thường nhưng 2 chân anh thì lại đang run rẩy.

– Cơ thể tôi thì vẫn ổn, nhưng đúng như dự đoán, tinh thần lại hơi quá sức bởi việc điều khiển tinh linh.

Urza thở dài và cũng ngồi xuống.

Điều khiển tinh linh và sử dụng tinh linh thuật làm sự hữu dụng của các loại khế ước có chút khác nhau, vì bạn có thể yêu cầu mệnh lệnh chính xác cho các tinh linh xung quanh. Ví dụ nếu bạn ra lệnh cho tinh linh lửa Salamander "Thắp sáng 100 ngọn nến này từng cái từng cái một". Nó sẽ có thể xử lý được. Tùy thuộc vào tinh linh sẽ phân ra những việc nó có thể làm được và không thể làm được, ngoài ra nó cũng phụ thuộc vào kỹ năng của pháp sư. Tinh linh có thể làm theo mệnh lệnh chính xác hơn nếu người làm phép có nhiều kỹ năng, và so sánh với cổ thuật mà Kail và những người khác sử dụng, tinh linh thuật được coi là đa năng hơn.

– Xong rồi đấy~

Lize mang thức ăn đến chỗ 3 người đang mệt mỏi này.

– Tài nấu ăn của Lize thật xuất sắc. Dù đã đi rất nhiều nơi, tôi cũng chỉ thưởng thức những thứ như thế nào trong các thị trấn…

Trong khi di chuyển, Urza nhìn vào chỗ thức ăn trước mặt cô ấy. Món súp với rau và thịt ninh nhừ, thịt gà nấu, hoa quả cô ấy kiếm được từ chỗ nào không biết nữa và nhiều món rau dại.

Tất cả các món đó đều có hương vị tuyệt vời, đến mức giờ đây tôi luôn trông chờ đến bữa tối mỗi ngày. Urza nghĩ thế.

Cũng không hẳn là Urza không biết nấu nướng, nhưng khả năng của cô ấy chỉ đến mức độ chế biến những món ăn đóng hộp.

– Chất béo trong thịt gà này rất tốt đấy. (vì nó đúng lúc họ đang ở trên núi)

– Fumu… Ồ? Thịt này không phải khác sao?

– À, đó là thịt gấu. Thịt tươi đấy, tớ mới giết nó lúc nãy.

– Từ khi nào mà…

Urza chỉ mới nếm thử trước đó, nhưng thấy vẻ hạnh phúc của 2 anh chàng háu đói, cô ấy không nói gì nữa mà tiếp tục ăn.

Lize từng trải qua việc này rồi nên cũng im lặng về nó luôn. Rồi đột nhiên cô ấy ngẩng đầu lên.

– Mà các cậu nghĩ việc đào hầm này đến bao giờ thì xong?

– Xem nào… Với đà này, tớ nghĩ là chỉ trong ngày mai hoặc ngày kia thôi.

Kail trả lời trong lúc uống trà sau bữa tối. Anh ấy vừa đào hầm vừa sử dụng phép [Detect Magic] giúp dò tìm sự cảm ứng của kho báu để điều chỉnh hướng đi và ước lượng khoảng cách còn lại.

Lúc đầu thì sự cảm ứng cực kỳ nhỏ, nhưng chúng tôi càng đào sâu thì nó càng mạnh dần lên.

– Tớ hiểu rồi, vậy thì sau khi ăn xong chúng tớ sẽ đi tắm rồi ngủ sớm để còn chuẩn bị cho ngày mai nữa.

Nằm cách địa điểm cắm trại không xa là một nơi toàn đá đang mù mịt hơi nước, đó là một suối nước nóng có sức chứa 12 người. Suối nước nóng này không phải là sẵn có trong tự nhiên, mà do Urza sử dụng tinh linh đất Gnome để tạo ra các vết nứt, còn tinh linh nước Undine để tính toán lượng nước và đun nóng nó lên bằng các viên đá phát nhiệt, do đó cô ấy có thể tạo ra một suối nước nóng tạm thời.

– Mình chưa bao giờ nghĩ đến việc có thể tắm trong vùng núi này mỗi ngày. Khi hạ trại ở đây lần trước mình chỉ có lau qua người bằng khăn tắm thôi.

Lize đang khỏa thân trong bồn tắm, cô ấy nằm ngả người ra đằng sau và thả lỏng cơ thể, toàn thân chìm trong nước. Vì cơ thể này đã được trui rèn thường xuyên nên nó không hề có một chút mỡ thừa nào. Riêng vùng eo thì chỉ có thể mô tả bằng 1 từ: choáng ngợp. Tay chân cô ấy rất săn chắc, nhưng không phải là đô con, mà giống như con gái ở độ tuổi này, có thêm một chút làn da ngăm đen nên trông Lize tuyệt đẹp. Nếu quay người lại, cặp mông to khỏe tuyệt đỉnh ấy như đang trôi lềnh bềnh trên mặt nước. Dù nhìn qua nước, ta có thể cảm thấy dục vọng tuôn trào.

– Vì chuyến hành trình của chúng ta vẫn còn dài lắm. Những thứ như thế này là cần thiết.

Tộc Elf có thể được coi là có dáng người thanh mảnh, nhưng Urza thì lại là ngoại lệ. Cô ấy vốn được coi là người độc lập, như lúc này, khi cô ấy không mặc gì thì điều này có thể hiểu rằng cô ấy có 1 phong cách rất cân đối. Đó không phải do kích cỡ của bộ ngực mà là do 1 thân hình đầy ấn tượng, không hề tầm thường hay thô thiển, một vẻ đẹp có thể được đặt trong cung điện hoàng gia với tư cách 1 tác phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên, việc ngồi ở cuối bồn tắm và sở hữu một sự lộng lẫy như thế, kèm với việc có 1 mái tóc vàng hoe dài chấm thắt lưng, cùng với cái gáy trắng ngần, cô ấy tỏa ra 1 nét quyến rũ mị hoặc.

– Đẹp thật…

Lize nói, trong khi so sánh bộ ngực có như không của cô ấy với bộ ngực khủng của Urza và thở dài. (E: chém gió hình trong LN ngực đầy đủ còn gì)

– Thật thế sao? Ở làng tôi, mọi người nói rằng có vòng 3 như Lize mới nổi tiếng được.

– Th – thật sao?

Lize nhìn vào mông mình – nó phát triển trái ngược hoàn toàn với vòng 1 của cô ấy.

– Ừ, vì cô sẽ có thể sinh ra nhiều đứa trẻ khỏe mạnh.

– … Những nữ hộ sinh ở quê tớ cũng đã nói như thế nhiều lần rồi. Nhưng nếu tớ có một thân hình như của Urza-san… A, một hình trái tim.

Trên làn da trắng của Urza hiện lên một vết bớt có hình trái tim ngay ở mông.

– La- Làm ơn đừng nói với ai nhé. Điều này luôn làm tôi bối rối…

Urza ngượng ngùng nói trong khi cố gắng ngâm mình vào trong nước.

Tuy lớn tuổi hơn là Lize nghĩ nhưng lúc này cô vẫn thấy Urza rất dễ thương, khi mặt cô đỏ bừng chìm trong làn nước ấm.

Lize tán dương mạch nước nóng có sẵn với tiếng cười nhẹ 'a ha ha'.

– Nhưng mà, biết sử dụng phép thuật quả là tiện lợi. Là người không sử dụng được phép thuật, mình cảm thấy ghen tị với điều đó đấy.

– Không đến mức ấy đâu, tôi nghĩ việc cô có thể hạ gục 1 con gấu chỉ với đôi tay trần mà không cần trợ giúp của bất kì ai mới là điều đáng ngạc nhiên.

Mới vừa rồi cô ấy có liếc qua con gấu đã bị xẻ thịt, và đánh giá rằng đại khái nó là 1 con gấu trưởng thành với kích thước tầm 2 người lớn.

– Ừm, mình đã rèn luyện cả cơ thể và tâm trí như 1 nữ tu, thế nên những việc như vậy không thành vấn đề.

– Đúng như mong đợi nhỉ… Tất cả là vì Kail sao?

– Ơ? À, ừm… Mình đoán cũng chẳng còn lý do nào khác để biện hộ cho việc này cả.

Lize nói, trong khi lấy tay xoa xoa má với nụ cười ngượng ngùng.

Sau đó cô ấy đứng thẳng lên và nói với Urza với một vẻ nghiêm túc hiện rõ trên mặt:

– Này Urza-san, không phải mình đang cố thuyết phục bạn đâu… Nhưng bạn không cần phải quá lo lắng về nó.

– Lo lắng?

– Dù mình biết Kail đang giấu diếm điều gì đó liên quan đến 'tên thật' của Urza-san…

-….

Mặt Urza trở nên nghiêm túc. Lý do Urza ở đây, là vì 'tên thật' của bản thân là điều cô ấy coi trọng hơn cả cuộc sống của cô ấy, bị phát hiện.

– Điều duy nhất mình có thể nói là: có thể 1 lúc nào đó cậu ta sẽ làm chúng ta tức giận, nhưng cậu ấy sẽ không bao giờ khiến chúng ta phải khóc. Đó là lý do cậu ta sẽ không làm điều gì có thể tổn thương đến Urza-san, cũng là lý do mình có ý định sẽ đợi đến khi cậu ấy cho mình 1 câu trả lời về nó.

Nhìn nụ cười nở trên mặt Lize – 1 nụ cười cho thấy cô ấy tin tưởng anh ấy từ tận đáy lòng, Urza có cảm giác như vừa được kéo ra khỏi màn sương độc sâu thẳm, rồi cô ấy cảm thấy sức lực đang rời khỏi đôi vai mình. Cô thầm nghĩ: "Có thể đó là vì mình đã mệt mỏi vì cố gắng quá sức rồi…".

– Dù thế, vì mình vẫn lo lắng về việc liệu có thể rời mắt khỏi cậu ấy không, vậy nên mình mới ở đây lúc này. À, do đó cậu cũng không cần phải lo lắng đâu, nếu anh chàng này dám nghĩ đến việc làm gì Urza-san thì mình sẽ chịu trách nhiệm và…

Lize nắm chặt bàn tay lại và cười nhẹ với Urza.

– Chỉ Urza thôi là được rồi.

– Ể?

– Ý tớ là cậu không cần phải thêm -san vào nữa đâu.

– Hiểu rồi… Urza.

2 người bắt đầu cười với nhau.

Trong lúc 2 cô gái đang thu hẹp dần khoảng cách giữa họ…

– Để tớ đi! Tớ phải nhìn trộm họ!

– Thôi ngay đi! Thật đáng xấu hổ.

Kail đang ngăn Seran lại khi anh ta liều lĩnh tìm cách nhìn trộm.

– Họ đang tắm, họ đang tắm tiên đấy cậu biết không! Cậu cũng sẽ nhìn trộm như thường lệ đúng không!

Đó là tiếng thét phát ra từ tận đáy lòng của Seran.

– Không phải cậu cũng muốn nhìn sao!?

– Tất nhiên là có!

Kail cũng hét to những từ đó từ sâu trong tâm hồn mình.

– Tuy nhiên tớ sẽ không để cho cậu ngắm 2 người bọn họ khỏa thân đâu! Cái đó chỉ rành riêng cho tớ thôi…!

– Cậu vừa mới nói 2 người đấy! Không chỉ có Lize mà còn cả Urza nữa sao!?

-…..

– Tại sao cậu lại im lặng!?

– Im đi! Nghĩ đến ngày mai và đi ngủ ngay cho tớ nhờ!

– Tớ không quan tâm đến ngày mai nhé! Tớ đang sống cho hiện tại! Cho khoảnh khắc này!

2 chàng trai này lại đang đẩy khoảng cách giữa họ ra xa nhau.

– Ư, chết tiệt. Hôm nay cũng là một ngày thất bại…

– Phí bao nhiêu sức lực chả để làm gì cả…

– 2 người đang làm cái quái gì thế, tớ vừa mới giặt nó xong và giờ thì đã bẩn thế này rồi!

Lize tức khí lên và cho họ 1 bài học vì thứ đầu tiên mà cô ấy nhìn thấy sau khi tắm xong là 2 người họ, đầy bùn đất và mệt gần chết đang nín thở. Dường như số lượng quần áo phải giặt lại tăng lên rồi.

Gần giữa trưa ngày tiếp theo, sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi xong, Kail tiếp tục đào đất trong lúc Urza bắt chuyện với anh ta ở đằng sau.

– Cứ nghĩ đến việc một mê cung tưởng chừng chỉ có trong truyền thuyết lại bị chinh phục theo cách này… Dù có hơi trễ nhưng tôi vẫn có suy nghĩ là liệu việc này có thật sự ổn hay không…

– Căn bản chúng ta không có lựa chọn nào khác, nếu chúng ta chính diện tiến vào thì ắt hẳn sẽ không thể sống sót được, thế nên chúng ta chỉ có thể dùng cách này.

Kail nói vậy và nhớ lại những việc anh ta đã làm khi vượt qua mê cung này trong quá khứ.

Tuy có tấm bản đồ, nhưng dù cho chúng tôi biết các loại bẫy nơi này thì chúng tôi vẫn không thể vượt qua chúng 1 cách đơn giản, và cũng có rất nhiều cái bẫy không được đề cập đến trong đó. Sự phi lý trong việc đề cập những cái bẫy ám muội. Bản thân tấm bản đồ cũng là 1 trong số đó. Những phép thuật được yểm vào trong tấm bản đồ chỉ kích hoạt khi chúng tôi tiến gần đến kho báu, tấm bản đồ đầy rẫy những con đường mới phức tạp đan xen vào nhau mà xuất hiện ở những khoảng trống. Tất nhiên tôi phải vượt qua đó, và trên những con đường đó lại thêm nhiều cái bẫy mới xuất hiện…

Lúc đó tôi không cảm thấy tuyệt vọng 1 tí nào, mà giờ đây nghĩ lại, tôi vẫn cảm thấy lạnh sống lưng.

( Tác giả của tấm bản đồ này là một người lập dị hoặc là có nhân cách tồi tệ…)

Tôi nhìn vào chữ ký của người đã vẽ tấm bản đồ được viết ở 1 góc của nó. "Syldonia-Xarles". Đây là những chữ cái được viết trên tấm bản đồ bằng ngôn ngữ cổ đại.

Dù sao thì tôi cũng không muốn tiến vào mê cung này thêm bất cứ 1 lần nào nữa, nhưng tôi lại muốn có kho báu trong đấy. Và thế là ý tưởng về việc đào hầm đến đó chợt nảy ra theo suy nghĩ này.

– Nhân tiện thì Seran vẫn chưa quay lại à?

Sau khi ăn xong bữa trưa, Seran nói muốn nghỉ 1 lát rồi chuồn mất, nhưng đến giờ anh ta vẫn chưa quay lại.

– Anh chàng đó luôn kiếm cớ chuồn bằng mọi cách có thể… Mà giờ nghĩ lại thì tôi mới nhận ra, anh ta luôn nói những thứ như là "Tôi sẽ thử tìm 1 nơi an toàn mà có thể nhìn cận cảnh từ đó!". Rốt cuộc thì ý anh ta là gì?

– À, cô không cần phải lo lắng về điều đó đâu… Vì tôi sẽ giữ cho anh ấy luôn phải bận rộn.

– Nhân tiện này Kail, tôi có mấy điều muốn hỏi anh.

Ngay khi Seran không ở đây, Urza bắt đầu nói chuyện.

– Dù sao thì tôi cũng không thích vòng vo nên tôi sẽ hỏi thẳng nhé. Tuy 2 người họ tin tưởng anh vì 3 người đã biết nhau từ bé, nhưng tôi thì khác… Này Kail, tại sao anh lại muốn trở thành anh hùng?

Quan điểm của Urza

__________________

Trong suốt cuộc hành trình đến đây, khi Urza nghe về mục tiêu của Kail, cô ấy đã nghĩ rằng anh ấy là một người có tính hoang tưởng tự đại. Thế nhưng khi nghĩ đến những việc anh ấy đang làm lúc này và những việc anh ấy phải làm, anh ấy đã cho tôi thấy khả năng giữ vững quyết tâm tiến về phía trước 1 cách vững chắc, bằng tất cả nỗ lực của bản thân.

– Chiếc nhẫn đó cũng là 1 phần của việc tập luyện, đúng không?

– À, ra cô cũng chú ý đến nó. Đây là chiếc nhẫn đã được niệm phép [Gravity]<Trọng lực>.

Tôi nhìn vào chiếc nhẫn trông có vẻ đơn giản trên bàn tay trái của Kail. [Gravity] là một phép thuật điều khiển trọng lực có thể thay đổi trọng lượng của mục tiêu, một phép thuật thường được sử dụng để bắt sống ma thú hoặc để bẫy chúng. Đối với trường hợp một công cụ phép thuật được niệm [Gravity], nó thường được dùng trong việc làm suy yếu tù nhân hoặc tội phạm, chiếc nhẫn này còn được gọi là "Chiếc nhẫn của sự ràng buộc".

___________

– Tất nhiên tôi có thể tháo nó ra bất cứ lúc nào, nên những trận chiến đột ngột sẽ không phải là vấn đề.

Nếu tôi muốn, tôi có thể tháo nó ra ngay lập tức, thế nên nếu tôi không hoàn toàn bị bất ngờ bởi đòn tấn công, 1 trận chiến không phải là 1 vấn đề.

– Chiếc nhẫn đó gấp đôi, không, gấp 3 trọng lượng của anh, đúng chứ?

– Khoảng tầm ấy. Đó là lời khuyên của sư phụ tôi, dường như đây là 1 cách tốt để nâng cao sức mạnh thể chất bản thân bằng cách tăng khối lượng bản thân phải gánh chịu trong tất cả mọi hành động mỗi ngày.

Điều này có thể đơn giản nhưng nó vô cùng hiệu quả, tôi đã từng đeo nó rất nhiều. Dù sao thì tôi cũng có thể vừa nâng cao sức mạnh vật lý vừa đào hầm, đây gọi là 1 mũi tên trúng 2 con chim.

– Đầu tiên, tôi cứ tưởng anh là dân M khi thấy anh sử dụng chiếc nhẫn này…

– Này?

– Ờ thì tôi cũng nghĩ là …. anh có cái nhu cầu kia…. thường ngày bị chúng tôi, Lize kích thích, anh…. với cái đam mê kì cục kia….. Trò chơi? Kiểu kiểu thế nhỉ….

– Cô đang có suy nghĩ bậy bạ gì thế?!

– Không phải, Seran mới nói thế…. Anh ta nói với tôi rằng: "Cái sở thích biến thái của 2 người đó…. là một trò chơi đẳng cấp cao, nên tốt nhất là đừng quan tâm đến bọn họ".

– Anh chàng này chả nói được điều gì tốt đẹp cả…

– Lần đầu nghe anh ta nói thế, tôi còn nghĩ anh có vẻ hơi bị trụy lạc, thế nên tôi mới nhìn anh bằng nửa con mắt và thương hại cho tư cách làm người của anh… Tuy nhiên dường như tôi đã nhầm rồi, xin lỗi nhé.

– Không sao, ổn mà… Không cần quan tâm đến nó đâu.

Kail cảm thấy khóc không ra nước mắt.

– Thế nên tôi muốn anh nhắc lại 1 điều, tại sao anh lại có ý định trở thành anh hùng?

– Bởi vì…

Kail đang định nói 1 điều gì đó, thì đột nhiên 1 tiếng 'CLNCK~' vang lên và Kail cảm thấy cái xẻng của anh ta chạm vào cái gì đó.

– Đây là… Vàng? Ồ, chúng ta đã tới nơi rồi.

Khi chạm tay vào nó anh ấy cảm thấy lạnh và cứng, đồng thời phản ứng từ [Detect Magic] cũng đạt đến cực đại.

– Chúng ta chỉ cần làm thêm 1 chút nữa thôi, tôi phải đi nói với Seran và Lize đây.

Kail đi ra ngoài, nhưng rồi lại nhìn Urza với vẻ mặt hối lỗi và có 1 chút buồn bã và nói.

– Xin lỗi, tôi không thể nói ra ngay lúc này. Tuy nhiên, 1 ngày nào đó… Tôi chắc chắn sẽ nói với cô, với Lize và những người khác.

Nhìn vào tấm lưng đang dần xa sau khi nói câu đó của Kail, Urza chợt nhận ra 1 điều và thở dài.

– Đi cùng với những người này làm rối tung hết cả lịch trình của mình…

Cô ấy lẩm nhẩm điều đó với bản thân.

—————————————————-

Chú thích của tác giả

______________________

Ngày thứ 5 đã trôi qua kể từ lần cập nhật trước.

Để đền bù cho tiến độ chậm chạp tôi hi vọng tôi có thể cập nhật nhanh hơn 1 chút.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.