Tsuyokute: New Saga

WN - Tập 1 - Chương 23 - Kết thúc (*).


Người ra đòn trước là Zentos.

Anh ta bật người lên và tung ra một đòn tấn công vào đỉnh đầu— không, đó chỉ là một ảo ảnh được tạo ra bởi phép [Illusion]<Ảo ảnh> được dùng để nhử mà thôi.

Tuy thế, ảo ảnh này cũng có sát ý như 1 con người thực sự, và dù có là một chiến binh hàng đầu thì hẳn người đó vẫn có thể bị mắc lừa mà đỡ đòn theo phản xạ.

Đòn tấn công thực sự đến ngay sau đó chỉ một tích tắc: một đòn chém từ dưới lên đã bị che khuất bởi đòn giả kia.

Hẳn là không ai có thể sống sót nếu gặp phải nó lần đầu, và cũng nhờ đòn nhất kích tất sát này mà Zentos đã hạ gục rất nhiều kẻ thù trước kia.

Nhưng Kail ngay lập tức né được mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào.

– Cá…!?

Zentos buột miệng thốt lên.

Kail nhảy sang bên cạnh, và bình tĩnh nhắm vào cánh tay đang cầm kiếm của Zentos.

Nhưng Zentos cũng lui lại kịp thời, và chỉ bị thương nhẹ.

– Tên khốn.

Không chỉ tấn công hụt, thậm chí còn suýt nữa bị thương nặng khi trận đấu mới chỉ bắt đầu, Zentos không khỏi nghiến răng và nheo mắt lại nhìn Kail.

Nhưng Kail thì vẫn là Kail, cậu ta chỉ chặc lưỡi trước pha vừa rồi.

Lúc này đây, cậu đang tiếc nuối vì đã bỏ lỡ mất một cơ hội cực tốt để có thể bắt sống Zentos.

– Vừa nãy mà chém đứt được một cánh tay anh ta thì phần thắng đã nằm trong tay mình rồi…

Kail càu nhàu, vì cậu ta biết rõ rằng Zentos sẽ cố gắng kết thúc trận đấu càng sớm càng tốt, và anh ta sẽ bắt đầu trận chiến bằng đòn đó.

Zentos liền từ bỏ ý định dùng tiểu xảo, thay vào đó là những đòn tấn công dồn dập vào người Kail. Kail cũng đón đỡ từng đòn một và từ từ lui lại.

Những đòn tấn công của Zentos càng mạnh mẽ bao nhiêu, thì kỹ thuật phòng thủ của Kail càng được thể hiện rõ bấy nhiêu.

Cậu ta phòng thủ một cách kiên nhẫn, và lợi dụng những khoảng trống nhỏ mà Zentos sơ ý trong lúc tấn công để phản đòn.

Xét ra thì những đòn phản công của Kail không quá khó để có thể né được, nhưng cậu lại chọn thời điểm một cách hoàn hảo, khiến nó trở nên cực kỳ lợi hại.

Lúc này đây, cậu ta đang đứng bằng một chân, chân còn lại tung ra một cú đá cùng với thanh kiếm đang vung xuống kết hợp thành một đòn đánh từ hai phía. Phải nhờ vào cảm giác thăng bằng tuyệt vời của mình mà cậu mới có thể tung ra một đòn đánh uy lực đến vậy mà không bị mất đà.

Thế nhưng, Zentos vẫn xoay xở phòng thủ được với thạnh kiếm của mình.

– Tên khốn này, dám dùng trò bịp đáng ghét đó sao!

– Tôi đã học chúng từ sư phụ đấy!

Chính Leila đã dạy những ngón võ sử dụng đòn đá cho Kail và Seran, mà có lẽ vì thế mà cả hai thường sử dụng chúng khá nhiều trong những trận chiến.

Rồi Kail lợi dụng thanh kiếm của Zentos như một chỗ đặt chân để bật người về phía sau, và nới rộng khoảng cách giữa hai người.

– Quả là anh vẫn rất mạnh.

Zentos mà Kail biết là người của 3 năm sau, nhưng sự chênh lệch về trình độ trong 3 năm ấy không có rõ rệt lắm.

Dù kiếm thuật của Kail và Zentos không cách biệt là bao, nhưng nếu so về sức mạnh và tốc độ thì Zentos vượt trội hẳn.

Tuy giờ đây Kail đã có một lượng ma lực đủ lớn để bù đắp sự chênh lệch đó, nhưng Zentos lại có khả năng kiểm soát ma lực tốt hơn rất nhiều so với Kail, thế nên tương quan sức mạnh giữa 2 người có thể coi là không đổi.

'Hiện giờ thì anh ta vẫn mạnh hơn mình.', đó là lời đánh giá của Kail về Zentos.

Nhưng Kail có một lợi thế: đó là anh ta chỉ cần kéo dài thời gian.

– Thanh kiếm tốt đấy…

Zentos không khỏi cảm thán khi nhìn vào thanh kiếm Sildonia mà Kail đang cầm trên tay. Khi 2 kiếm giao nhau, anh ta đã hiểu rằng đó là một kiệt tác thật sự.

Tất nhiên anh cũng có một thanh kiếm đủ tốt, phù hợp với vị trí của một tư lệnh, nhưng Sildonia thì đã ở một đẳng cấp hoàn toàn khác.

Chính vì thế, anh ta phải cẩn trọng trong từng đòn đánh để ngăn không cho thanh kiếm của mình bị gãy, và đó cũng là một bất lợi của anh.

Góc nhìn của Zentos

_______________

' Trái tim của cậu ta hoàn toàn không bị xao động chút nào… mới độ tuổi này mà… rốt cuộc thì tên nhóc đó đã trải qua những gì vậy.' - Sự trầm ổn của Kail khiến Zentos phải từ bỏ ý định tâm lý chiến.

Vốn dĩ, việc tán gẫu với kẻ thù trong một trận chiến nguy hiểm như thế này không phải là chuyện dành cho những ai không đủ khí phách.

Mà dường như tên nhóc này còn có rất nhiều kinh nghiệm chiến đấu với những kẻ thù mạnh hơn mình nữa.

Và điều khó chịu nhất đối với Zentos chính là cách phản ứng kỳ lạ của Kail trước những đòn tấn công của anh ta. Thậm chí anh ta còn có cảm giác như thể kẻ này đã chiến đấu với anh không biết bao nhiêu trận rồi.

Tiêu biểu là đòn mở đầu bằng phép ảo ảnh của anh ta – một đòn đánh ít ai biết đến, bởi hầu hết những kẻ nhìn thấy nó đều đã ngã gục trước đòn đánh này.

– Tên khốn… kể cả đòn tấn công đầu tiên của ta, ngươi cũng có thể phản đòn quá dễ dàng… ngươi biết ta sao?

Zentos không có bất kỳ ký ức nào về người đang đứng trước mặt anh.

'Nhưng chắc chắn hắn biết rất nhiều về mình, nhất định là vậy.'

_______________

– Xem nào, tôi cũng khá rõ về anh, nhưng tôi không… chà, chỉ với vài lời thôi thì khó mà nói hết được, vì những gì tôi đã trải qua thì khá là lạ thường đấy… Nếu anh muốn, tôi sẽ giải thích tường tận nhé?

– Nếu đã tốn nhiều thời gian vậy thì ta từ chối… Ta không thể lãng phí thời gian thêm được nữa.

Nghe những lời đó, Kail nhe răng ra cười.

– Điều đó là lẽ đương nhiên thôi, tôi đang cố kéo dài trận chiến mà.

Lợi thế lớn nhất của Kail lúc này đây, chính là thời gian.

Đối với Zentos mà nói, có vẻ như công chúa Mirena đã tới được nơi an toàn nào đó. Còn Kail chỉ cần cố gắng kéo dài thời gian cho đến khi những người hỗ trợ đến. Đến lúc đó, phần thắng đương nhiên sẽ thuộc về cậu.

Chỉ cần thủ hòa, không cần phải thắng, Zentos cũng hiểu lợi thế đó của Kail.

-… Vậy là kẻ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục cuộc đấu một – một này là ta.

Nên theo kế hoạch ban đầu là giết cậu ta ngay, không, mình không còn lựa chọn nào khác ngoài việc hạ sát cậu ta ngay lập tức cả.' - Zentos nhận ra rằng chính mình mới là kẻ đang bị dồn vào chân tường chứ không phải kẻ thù.

Ánh mắt của anh ta đột ngột thay đổi. Tất nhiên anh ta đã chiến đấu hết sức từ đầu, nhưng lúc này đây, anh ta còn chiến đấu đến mức liều mạng.

Những đòn đánh từ giờ trở đi sẽ mang theo tất cả những gì anh ta có, nhằm vào những vị trí yếu hại, và kèm theo đó là cả mạng sống của bản thân anh ta.

– Vậy là thế sao.

Kail cũng có thể cảm nhận được sự thay đổi về thái độ của Zentos.

– Ta sẽ giết ngươi trong đòn tấn công kế tiếp, rồi sẽ truy đuổi công chúa.

– … Tôi là Kail, Kail Leonard… là họ tên của tôi.

– … Ta sẽ nhớ cái tên này, Kail.

– Ừm, đây sẽ là cái tên cuối cùng anh có thể nghe được… Tuy chỉ là vài khoảnh khắc ngắn ngủi, nhưng hãy nhớ đến nó.

Cuộc đối thoại giữa họ kết thúc tại đó, chỉ còn hai thanh kiếm sẽ thay họ nói nốt những lời cuối cùng.

Zentos cúi người về phía trước, chuẩn bị lao đến bằng cả sinh mạng của mình. Anh ta hoàn toàn bỏ qua chuyện phòng thủ mà tấn công theo kiểu "người chết ta sống, người sống ta chết".

Còn đối với Kail, cậu nhận ra rằng cứ phòng thủ một cách nửa vời như trước sẽ cực kỳ nguy hiểm, nên cậu cũng quyết định chuyển hoàn toàn sang thế công.

Khi đã bước vào tầm đánh của nhau, trong lúc Kail chém thẳng vào người Zentos thì anh ta cũng hạ thấp người xuống. Tuy bị dính một đòn vào bả vai nhưng Zentos lờ đi và bước thêm một bước nữa, nhằm thẳng vào tim kẻ thù.

Ngay lúc Kail định đẩy lùi thanh kiếm đang nhằm thẳng vào mình, Zentos vung tay đánh bật bàn tay của Kail lên. Dù thanh kiếm không bị văng ra, nhưng cả 2 tay của cậu giờ đã cao quá đỉnh đầu như thể anh ta đang tung hô vậy.

Và như thế, trước mặt Zentos là cơ thể của Kail đang không có bất kỳ sự phòng thủ nào.

– Chết nè!

Một đường kiếm hướng lên trên từ bên trái, đủ sức để chém xuyên qua cả cơ thể của Kail cùng bộ giáp cậu đang mặc với khả năng của Zentos.

Lúc này đây Kail đang chém thẳng xuống, nhưng đã quá muộn, Zentos hiểu rằng thanh kiếm của anh ta sẽ tới đích trước nếu tấn công toàn lực.

Khi Zentos cảm nhận được thanh kiếm của mình đã chạm vào bộ giáp… Đột nhiên một tiếng keng vang lên, và thanh kiếm của anh ta bị gãy làm đôi.

– Cái…

Zentos mở to mắt, và khi ngước lên trong vô thức, anh ta thấy rõ ràng khuôn mặt Kail, với nỗi buồn và sự nuối tiếc ẩn trong đôi mắt.

– Đúng là dù có là da rồng đi chăng nữa thì vẫn cứ bị chém đứt… nhưng, thứ này thì không.

Bàn tay của Kail đặt xuống eo và lấy ra một thứ từ chỗ giáp bị cắt. Đó là một viên ngọc màu đỏ như máu – 『Long Thần Tâm』.

Tuy nhát chém của Zentos có thể xuyên qua cả đá và sắt, nhưng nó còn không thể làm xước nổi viên đá huyền thoại này.

Kail nhăn mặt lại. Tuy 『Long Thần Tâm』 đã chặn được đòn chém, nhưng dư lực được tạo ra thì không, và lúc này đây cậu vẫn còn thấy đau.

Còn Zentos đang nằm trên vũng máu của chính anh ta.

Anh ta đã nhận phải một vết chém dọc từ vai đến tận tim – một vết thương chí mạng. Thứ duy nhất giúp anh không chết ngay lập tức chính là ý chí của anh.

– Vậy ra… ngươi… cố tình chém hụt…

Zentos cố gắng nói với giọng đang yếu giần.

– Không, không phải cố tình đâu. Tôi đã hoàn toàn nghiêm túc tấn công với đòn đó… và ngay từ đầu tôi đã biết rằng tôi sẽ bị chém làm đôi.

Nếu họ chiến đấu một cách nghiêm chỉnh, một khi Zentos tấn công mà không để ý đến sinh mạng bản thân, Kail chắc chắn không thể thắng được, dù có nghĩ cách nào thì kết quả cuối cùng vẫn là như thế.

Đó là lý do anh ta đã dự tính đến việc sẽ bị giết, và tính đến chuyện thay đổi tình thế này nếu buộc phải đấu với Zentos vào ngày hôm qua.

Không có cả thời gian lẫn những sự chuẩn bị cần thiết, cách duy nhất mà Kail có thể nghĩ đến là đây.

– Tôi còn chẳng nhớ đã sử dụng ảo ảnh để luyện tập bao nhiêu lần nữa, thế nên kết quả này là tất yếu, hoặc thậm chí có thể coi là không thể tránh được nữa.

Nếu Zentos tấn công theo kiểu đó thì anh ta chắc chắn sẽ làm như vậy, nhưng nếu đòn đánh vô tình bị lệch đi, dù chỉ lệch đi một ly, hoặc anh ta căn thời gian sai, thì Kail đã mất mạng đương trường rồi.

– Tại sao… lại liều lĩnh đến thế…

– Đó là vì tôi tin vào kỹ năng của anh. Nếu là Zentos Ordi, chắc chắn anh ta sẽ lấy mạng tôi bằng đòn đánh đó.

Trước những lời lẽ thành thật và nghiêm túc về sự tin tưởng từ tận đáy lòng của Kail, Zentos chỉ nở một cười buồn.

Anh ta lẩm nhẩm điều gì đó, rồi tắt thở.

– Xin lỗi… Tôi cũng phải… dù có chuyện gì xảy ra, dù có phải hi sinh điều gì, tôi cũng phải bảo vệ bọn họ.

Kail nhìn về đằng sau và nghĩ đến vẻ mặt của Urza và Lize lúc này.

– Nhưng anh cũng là một trong số đó… phải chứng kiến cái chết của anh lần nữa, đối với tôi… vĩnh biệt, đồng đội của tôi.

Với một cơ thể đầy vết thương kèm theo một nỗi đau trong tim, Kail quay trở lại chỗ Lize và những người khác.

Tại một phòng trọ trong Acken, hoàng tử Kalnas đang đi qua đi lại như cá cảnh.

Còn đang lẩm nhẩm trong giận dữ rằng tại sao công chúa Mirena vẫn chưa chết, thì cánh cửa bị mở tung ra.

– Này Zentos, chuyện gì vừa… Gaaa!?

Hoàng tử Kalnas bị đánh bay đi.

Người vừa mới làm điều đó trong lúc bước vào phòng là Kail.

Theo sau Kail là một người phụ nữ trong trung đội hiệp sĩ hoàng gia số 5.

Sau khi kết thúc trận chiến với Zentos, Kail và những người khác tiến về Acken và gặp trung đội số năm trên đường đi.

Và theo mệnh lệnh của công chúa Mirenam, họ tiến vào quán trọ và bắt giữ những hiệp sĩ còn lại trong trung đội số 2, rồi bước vào căn phòng này.

– Kiruren, ngay lập tức tìm kiếm trong phòng, không như Zentos, em ta chắc hẳn vẫn chưa thủ tiêu chứng cứ đâu.

– Rõ!

Công chúa Mirena ra lệnh với một cô gái xinh đẹp đứng đằng sau, một người có đôi mắt sắc lạnh và có vẻ khó gần. Đó là Kiruren – tư lệnh trung đội hiệp sĩ hoàng gia số năm, cũng là hầu cận của công chúa.

– Đồng thời bắt hoàng tử Kalnas lại. Chúng ta sẽ trở lại thủ đô và chất vấn hắn trên đường đi, sau khi có đủ tang chứng và lời khai, ta sẽ báo cáo lại với phụ vương.

– Rõ… nhưng liệu hắn ta sẽ khai chứ?

Kiruren biết khá nhiều về Kalnas, đủ để hiểu rằng dù có bị tra hỏi, hắn ta cũng sẽ không thừa nhận mà sẽ đưa ra những lời bào chữa thảm hại, hoặc đổ lỗi cho một ai đó, để rồi cuối cùng lại được tuyên bố là vô tội.

– Cứ thoải mái ép cung đi. Nếu hắn ta không thú nhận… chỉ cần khiến hắn phải hối tiếc về điều đó là đủ.

– … Đã rõ.

Kiruren cúi đầu và quay đi để ra lệnh cho cấp dưới của mình.

Công chúa Mirena thở dài nhè nhẹ, rồi bước đến chỗ Kail – người đang ngồi xuống đất như thể vẫn còn đang mệt mỏi sau khi đánh bay hoàng tử Kalnas.

– Tôi mong Kail-sama và những người khác sẽ đi cùng chúng tôi quay trở lại thủ đô.

– Vâng… ngoài ra, về việc chấp nhận yêu cầu ích kỷ đó của tôi, cảm ơn công chúa rất nhiều.

Kail đứng dậy và cúi đầu trước công chúa. Trước đó cô đã cho phép cậu được đánh hoàng tử Kalnas như vừa rồi.

– Điều đó là không cần thiết. Dù ta có để cậu đánh hắn thêm 100 lần nữa cũng không đủ để cảm ơn… Những chuyện mới rồi có thể khiến cậu mệt mỏi, nhưng giờ đây mọi thứ đã chấm dứt. Sau khi quay lại thủ đô, ta sẽ cảm ơn cậu lần nữa.

Lần này, đến lượt công chúa cúi đầu cảm ơn Kail.

Và như thế, vụ việc ám sát công chúa đã khép lại với thất bại thuộc về Kalnas và đám thuộc hạ của hắn.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.