What Happens When the Second Male Lead Powers Up

Chương 6: Trò trượt thác nước (2)


Nếu không xem được truyện vui lòng đổi sang "SERVER 2" bên dưới trước khi báo lỗi

SERVER 2

“……Trước đây thần chưa từng chứng kiến Thần Địa cũng chỉ là tên của một loại đồ ăn vặt.

– Cạch.

Ai đó mở cửa và bước vào phòng mà không gõ trước.

Đó là cặp hầu cận song sinh, anh em nhà Bellang.

_____

TL’s note:

Một điều đặc biệt của truyện là tên các nhân vật. Vì bối cảnh tôn giáo đóng vai trò quan trọng nên tên nhân vật cũng ít nhiều mang âm hưởng tôn giáo; ngoài ra còn nói lên tính cách của họ. Mình vẫn đang thu thập thông tin và sẽ sớm chèn thêm ghi chú vào tên nhân vật trong các chương trước cũng như thông báo ở dưới chương mới như thế này. Ở chương này, chúng ta hãy cùng phân tích cái tên Jesse Venetiaan.

> Jesse: Tên của nam thứ tiểu thuyết gốc, và nam chính tiểu thuyết này. Jesse có nghĩa là “món quà của Chúa” (từ tiếng Do Thái “sháy / שַׁי” = hiện tại / món quà), và cũng mang nghĩa “Chúa tồn tại” (từ tiếng Do Thái “yésh / יֵשׁ” = có / có tồn tại). Chính vì vậy Jesse được tác giả khắc họa vừa là một vị linh mục sùng đạo, vừa là vị Hoàng tử mang đến ấm áp cho cuộc sống của những người xung quanh, hệt như một quà tặng quý giá.

> Venetiaan: Họ của hoàng thất Thánh Quốc. Theo tiếng Hà Lan, nó có nghĩa là “thuộc Venice” hoặc “người dân Venice”. Venice là một thành phố lãng mạn tại Ý được mệnh danh là “thánh địa tình yêu”. Và ở Ý cũng có Thành Vatican, quốc gia nhỏ bé thuộc về Giáo hội Thiên chúa giáo, do Đức Giáo hoàng đứng đầu.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.