YASEI NO LAST BOSS GA ARAWARETA

Vol 1 - Chương 01 :Boss cuối tự do cuối cùng đã xuất hiện~


Tất cả mọi người người dường như đều đóng băng tại chỗ — Cả vị vua trên ngai vàng,lẫn  những người lính ở vị trí của họ, các pháp sư ở hội trường, và vị cố vấn 200 tuổi kế bên nhà vua. Tất cả bọn họ đều choáng ngợp, say mê, và hoảng sợ bởi một người đáng lẽ ra không nên được triệu hồi ở đây .

Mái tóc hoàng kim mượt mà của cô nhuốm màu hoa cúc trải dài xuống tận lưng mang một vẻ đẹp thanh thoát , kiêu sa , đi cùng với vẻ đẹp đấy là đôi mắt đỏ rực lửa như một viên ruby tỏa sang rạng ngời , và một chiếc váy trắng tinh khiết được bao phủ bởi một chiếc áo choàng dài đỏ thẫm ôm lấy cơ thể cân xứng hoàn hảo của cô — Cô ấy tuyệt đẹp đến nỗi mà một mình cô ấy cũng đủ khiến cho mọi ánh nhìn đều  hướng về cô ấy và không thể dứt ra được. Hơn nữa , để lộ ra từ chiếc áo choàng là biểu tượng của gia tôc Flügel —đôi cánh lớn mang màu đen của sự cấm kị .

Như thể đang chào đón nguyên thủ của một quốc gia, mọi người đều giữ đầu mình trước cô ấy, run rẩy trong sợ hãi. Để ngẩng cao đầu mình là điểu bất khả thi, để nhìn vào cô ấy là điều không thể nghĩ tới. Những người lính chỉ có thể tiếp tục cúi đầu trước cô ấy để thể thể hiện sự tôn trọng của họ .

Tỏa ra luồng arua của sự thống trị (haki bá vương) và được bao quanh bởi những con người đang quỳ lạy mình, cô ấy thực sự xuất hiện như một người cai trị .

Hơn thế, mỗi cử động của cô ấy đều rực rỡ với một sự tự tin ko giới hạn .

Và ngay chính giữa dòng xoáy dữ dội .

Hoàn toàn áp đảo toàn bộ lâu đài khiến cho tất cả mọi người đều quy phục mà không hề đả động đến một ngón tay là điều mà cô ấy không nghĩ tới , cô gái trẻ mỉm cười một cách lặng lẽ và suy nghĩ về bàn thân mình

Mình đang choáng váng , tại sao tất cả những người lạ mặt lại cuối đầu trước mình?Chuyện quái gì đang xảy ra thế này ?Một trò đùa kiểu gì vậy?Họ muốn mình làm gì?Chuyện gì đã xảy ra?Có ai ko giúp?

—ko ai ngoài trạng thái tinh thần của bản thân cô gái trẻ là đang hoảng loạn nhất .

Chính xác hơn thì tại sao mọi chuyện lại trở nên như thế này?

Tôi đoán mình phải nên giải thích theo tuần tự.

Tuy nhiên, có vài điều tôi cần phải nói trước khi tôi giải thích

—Tôi thật ra là một người đàn ông .

Một người đàn ông hoàn toàn khỏe mạnh, bình thường.

Đầu tiên thì … hãy xem xét lại

Tôi chỉ chơi game như mọi ngày.

“X-gate online”

Được ra mắt vào năm 2027 và đã hơn sáu năm kể từ khi phát hành.Trò chơi kể về một thế giới song song tên là Midgrad. Trò chơi gốc là một hệ thống đánh kiếm cận chiến và ma pháp tấn công và cuối cùng được nâng cấp từ một game RPG thành một game thế giới mở TRPG. Dường như là nguyên bản của nó cũng là một game online, nhưng không may là tôi sở hữu máy game console, nên tui chơi bao giờ chơi cả .

…cơ mà cũng không, tôi đã cân nhắc đến việc mua nó rồi . Ý tôi là máy game Dreamstation console.

Máy Dreamstation là máy game console sản xuất 20 năm về trước, vì thế nó khá là khó khăn để có thể sở hữu một cái.

Và cũng không có bất kì cửa hàng game second-hand ở khu tôi cả . Tốt thôi, chuyện là như thế đấy. Không có bất kì khúc mắc hay ngược đãi nào,bởi game được tạo ra nhằm gây được sự trải nghiệm thân thiện cho những người chơi mới bắt đầu. Người chơi chủ yếu dùng kiếm và ma pháp để chiến đấu. Có những quái vật, elves, tinh linh, và một lượng lớn các chủng tộc xuất hiện trên bản đồ . Một thiết lập khá là phổ biến, đúng không? RPG thế giới mở là tất cả về việc bạn làm quen bản thân mình với game nơi mà mọi người có thể tận hưởng nó trong một thời gian dài .   

Vào thời gian mà game vừa được phát hành, tôi đã chọn nó theo sở thích khi còn là một học sinh trung học.

Tôi không bất kì lý do rõ ràng nào để làm vậy, cũng không bất kì người bạn nào đề nghị game này.

Nó hoàn toàn dựa trên sở thích…nó dường như bằng một cách nào đó đập vào mắt tôi và nó là free-to-play, vì thế tôi nghĩ tôi có lẽ tốt nhất nên làm tới luôn .

Kết quả là tôi đã hoàn toàn nghiện nó. Tôi trở thành một thứ mà mọi người hay gọi là “dân nghiện” .

Dù vậy, tôi vẫn quyết định dành nhiều thời gian nhất định cho lịch trình mà tôi có thể tận hưởng nó, và hầu như tất cả thời gian rảnh của tôi đều để dành cho game. Tôi cuối cùng kiếm được một cửa hàng tiền mặt, mà tôi thậm chí còn nhận được công việc phụ đơn giản mà tôi có thể làm tại nhà

Tại sao lại là làm việc ở nhà?

…Nếu bạn có hỏi thì đơn giản là tôi không thể chơi game nếu tôi không ở nhà :V .

Thậm chí thời gian ở trường tôi cũng cảm thấy nó thật lãng phí . Vì lẽ đó dĩ nhiên, tôi là môt thành viên trung thành của câu lạc bộ thích đi về nhà sau giờ học thay vì la cà ở đâu đó .

Niềm hạnh phúc cũng như niềm vui thú của phần đông đảo các game thủ được quyết định bởi cách mà chúng tôi có thể nhìn thấy trang đăng nhập một lần nữa. Khi con số người nghiện game gia tăng, có vẻ như một đạo luật đã được thông về game online 10 năm về trước. Thế nên, theo quy định, “X-gate Online” giới hạn thời gian chơi mỗi ngày chơi game là mười tiếng. Theo như kết quả, tôi đã có thể đạt được thời gian đang nhập như các con nghiện khác trong khi tiếp tục học tập, và cũng đã có thể duy trì tình trạng như một trong những top players trong game.

Tôi tiếp tục nuôi nấng nhận vật trong game của tôi. Tôi tăng cấp của tôi trong nhiều class nhân vật khác nhau một cách điên cuồng. tôi cũng làm xen kẽ các nghề nghiệp (trong game) vô số lần .

Một trong các khía cạnh hấp dẫn nhất của game là cách mà nó có thể tùy chỉnh nhân vật khá là rộng lớn. Tôi nghỉ nó khoảng… 8,687,500  cách tùy chỉnh nhân vật khác nhau trong tổng số. Chức năng tự do kết hợp các lựa chọn cho phép tạo ra vô số các avatars. Điều này cho phép bạn có khả năng nuôi dưỡng tình yêu của bạn với chính nhân vật của bạn.  

Sử dụng hệ thống ấy, nhân vật mà tôi tạo ra, Ruphas Mafahl, là một cô gái thuộc tộc flugel. Flugel là một trong nhiều các chủng tộc trong game. Nó là một trong những tộc có khả năng bay và sở hữu chỉ số năng lực cao nhưng đổi lại thì không thể học tất cả các class ma thuật. Họ còn có nickname là “chủng tộc của sự thống trị” và được ban cho sự uy tín cao và khả năng có thể thuần hóa quái vật khi mà họ được sinh ra.

Các khả năng đã thể hiện trong thực tế khi chơi game. Hơn nữa, các flugels lại sở hữu một skill là vô hiệu hóa các đòn tấn công từ đối phương với sự cách biệt đáng kể từ level của bạn .

Chà, mặc dù vậy skill này lại không hiệu quả khi đánh nhau với boss .

Tôi đã luyện tập và cày với Ruphas

Tôi đã trang bị cộ ấy với các trang bị bị của cash shop và tham vào tất cả các event đặc biệt trong game nếu có thể . Không lâu sau, tôi đã thành lập một quốc gia. Nó sẽ mở rộng tầm ảnh hưởng của nhân vật sở hữu. Lúc bắt đầu thì nó khá nhỏ, nhưng dần dần kích thước nó ngày càng được mở rộng .

Game cũng bao gồm tính năng cho phép bạn tiến hành các cuộc chiến.

Hai quốc gia sẽ chiến đấu với tất cả sức mạnh của họ, và quốc gia thua cuộc sẽ phải chịu sự phục tùng của khu vựa ảnh của người chiến thắng. Ruphus sử dụng hệ thống để thỏa mãn sở thích của cô và đã xâm lược vô số quốc gia.

Dĩ nhiên, mặc dù gọi là xâm lược, các quốc đều phải chấp nhận chịu sự phục tùng .Tuy nhiên, nếu bạn tấn công mà không có sự chấp thuận của đối phương bạn sẽ trở thành một thứ gọi là “internet trolling”. Trong chớp mắt , bạn sẽ là một nỗi ô nhục và bị ghét bỏ bởi toàn thể cộng đồng.

Có thêm một điều đặc biệt trong game nữa: hệ thống tiểu thuyết

Được tạo ra bởi sự hợp tác với một trong những nhà xuất bản tiểu thuyết giả tưởng online lớn nhất, hệ thống cho phép người chơi biên soạn hành động của mình thành một lịch sử chích thức như một tiểu thuyết hư cấu vậy .

“Vì lý do này, tôi tiến hành chiến tranh.”

“Chúng tôi đã trải qua rất nhiều khó khăn để hoàn thành mục tiêu này.”

Nếu bạn gửi nó cho trang chủ, những lời giới thiệu được chấp nhận sẽ xuất hiện trong trang chủ và được thực thi vào trong game .

Nếu bạn trả tiền, thậm chí ngay cả một thành tựu nhỏ cũng sẽ được viết lại như một câu chuyện đã đi vào huyền thoại . Kết quả là, có những cậu truyện độc nhất dù bạn đi đâu trong “X-gate Online”, với tất cả những người chơi là nhân vật chính trong câu chuyện của chính họ.

Ngoài ra, nếu có một có một bước ngoặt lớn trong game, sự kiện sẽ được ghi lại thành một “lịch sử” miễn phí.

Được biết tới bởi tất cả những người chơi, nhân vật của tôi, Ruphas, hiển nhiên trở thành một nhân vật bán chính thức trong trò chơi. Cô ấy nghiền nát mọi thế lực thù địch, trở thành người cai trị tối cao đầu tiên thống nhất toàn bộ nhân loại dưới sự cai trị của mình . Cô còn được biết đến với cái tên “Đôi cánh đen của sự chết chóc”—Ruphas Mafahl.

Vâng, vào thời điểm đó, tôi đã nắm giữ toàn bộ tầm ảnh hưởng của thế giới trong game trong lòng bàn tay và tạo ra một kỉ nguyên mới dành riêng cho mình .

Đúng nhưng mọi người mong đợi, vua quỷ và những người theo ông không thể trở thành thuộc hạ, nhưng với những người chơi solo khác , toàn thể người chơi trở thành thần dân của quốc gia Ruphas.

Nó trở thành sự kiện quan trọng được ghi lại trong hệ thống tiểu thuyết.  Được xem như ngang bằng với quỷ vương như là boss cuối tự do, tôi vẫn thường được nói rằng “bạn nên thay thế  boss cuối luôn đi” và đầy những ý kiến khác nhau dọc theo dòng ý nghĩ đó .

Tuy nhiên, nó đã nảy sinh một vấn đề.

Thành thật mà nói, game sẽ trở nên nhàm chán với độc nhất một vị chúa tể.

Chức năng chiến tranh được mong chờ từ lâu trở nên vô dụng và nó trở nên cực kì khó khăn với những người chơi mới thành lập quốc gia của họ.

Đó là lúc tôi bắt đầu thảo luận với các người chơi với chỉ số level cao và cùng nhau soạn ra một kế hoạch như một sự kiện lớn theo lời đề nghị của các người chơi.

Tôi thậm chí con tham khảo các nhà tiểu thuyết trên trang web để viết ra các bước ngoặt lịch sử .

Câu chuyện diễn biến như thế này.

Bằng sức mạnh quân sự của mình. Chúa tể Ruphas đã xâm chiếmvà thống nhất thế giới .

Tuy nhiên, một nhóm anh hùng đã được tập hợp từ mọi nơi trên thế giới.

Chớp lấy cơ hội nổi dậy, họ đương nhiên đương đầu với thế lực tà ác  với một ý chí quật cường xen lẫn niềm tin vào một lí tưởng họ cho là đúng đắn ! Ôi những vị anh hùng dũng cảm, ta khen ngợi lòng can đảm tuyệt vời của các ngươi. Bây giờ hãy phá tan chế độ độc tài và lật đổ ách thống trị của  Ruphas  .

—đúng. Tôi đã hoàn toàn đóng vai kẻ xấu .

Sau đó Ruphas bí mật xẻ đôi lãnh địa của mình thành hai phần. Và với Ruphas dẫn đầu quân đội đế quốc và các anh hùng dẫn đầu lực lượng nổi dậy, một trận chiến với quy mô không thể so sánh được đã diễn ra.

Nói một cách đơn giản hơn, tôi tạch

Ý tôi là, tất cả các cao thủ cùng một team, bạn hiểu rồi đó? Không có cách nào mà tôi có thể thắng được .

Tuy nhiên, tôi đã trụ đến giây phút cuối cùng.

Trước khi tôi để ý, tôi là người duy nhất còn lại, nhưng tôi tiếp tục làm theo quyết định của lòng mình.

Lực lượng của tôi với 80% người chơi level thấp người thậm chí có những người còn chẳng có cơ hội tham gia vào trận chiến 1-1 với chỉ huy kẻ thù

… nên, vào thời điểm đó, tôi chỉ còn nửa cây hp, thế thôi

Yup. Ăn damage từ một đòn đánh đơn giản

Trong một cuộc tấn công phủ đầu, bọn tôi đã có thể làm cạn kiệt thể lực và máu kẻ thù, như bọn họ kích hoạt một skill, [hoán vị] ngay sau đó. Và sau đó họ đã đạt chiến thắng

Họ cuối cùng đã đạt được mục đích

Và đến phút cuối, trong một loạt yểm trợ vào chúng tôi với những đòn tấn công overkill , họ thậm chí còn đi xa tới mức phong ấn tôi vào một chiều không gian khác. (bằng cách nhét đối phương vào không gian nhỏ kéo dài thời gian hồi sinh của họ)

Dừng lại ngay và luôn đi! Tôi đã khô máu rồi!

Tốt thôi, nó sẽ thật là không đẹp mắt nếu chỉ bị đánh bại trong im lặng,  nên trước khi bị gửi đi tôi cũng nói vài câu thật thú dzị.

“Tuyệt vời! Thật là tuyệt vời, các anh hùng! Các ngươi rõ ràng đã thể hiện sức mạnh vượt bậc của mình! Tổ đội tầm cỡ các ngươi có thể đủ sức mạnh để chống lại quỷ vương!”

—hoặc cái gì đó. À, phải. Tôi vẫn còn là thiếu niên

Bị đánh bại, Ruphas đã bỏ trốn và thế giới đã thoát khỏ ách thống trị của cô ấy—đó là cách sự kiện được miêu tả theo một câu truyện hoàn chỉnh

Nó đạt được khá nhiều danh tiếng, nhận được nhiều loại comment như “vậy tôi ổn khi câu truyện kết thúc tại đây?”, “Kết thúc tuyệt vời”, “Này, đừng quên quỷ vương chứ(LOL)!”, “Quỷ vương?A, ý bạn là gã đã trốn chui trốn nhũi đến khi Rusphas-sama có mặt à. Uuuh, tên lão là gì nhỉ?”, và “Các bạn thật quá độc ác XDDDDD”.

Mặc dù bị đánh bại, tôi cảm thấy rất thoải mãn khi tham gia vào sự kiện chính và nhìn chằm chằm vào màn hình với một nụ cười mở rộng.

Ngày tiếp theo, khi đang cố đăng nhập vào lần thứ hai, một nhân vật lạ thường xuất hiện trên màn hình

Tên cô ấy là Alovenas, người kiến tạo thế giới. Rõ ràng, cô ấy là thần người có thể gọi là, nói thẳng ra, hình đại diện của người quản lý game

Cô ấy thường xuất hiện trong phần giới thiệu và trong thông báo event. Khả năng tấn công,HP, và sức phòng thủ là một con số rõ ràng, nhưng nó không phải một thứ mà bạn có khả năng đối đầu. Đừng có dại , cô ấy có 999 tỷ lít máu. Đửng đùa tôi chứ . Kể cả boss cũng chỉ đạt ngưỡng 1 tỉ HP

Nhân vật chính thức gain lân xuất hiện để thông báo cho tôi một số thứ

“Bạn có muốn nhận một vai trò mới không?”

Tôi nghĩ nó có thể là một thông báo chính thức từ game. Hiện tại, Rusphas được liệt kê bên cạnh vua quỷ như một trong các boss chính của “X-gate online”. Dĩ nhiên, quản trị viên không thể cứ cho qua mọi việc như vậy được. Sau khi bị đánh bại một cách kịch tính như thế, chỉ cần đăng nhập bình thường như thể không thể có chuyện gì xảy sẽ là một chút quá…chà , bạn hiểu ý tôi rồi đó. Mặc dù tôi nghĩ nó có thể mang một chút thất vọng .

Và nếu tôi cứ quay lại game, không biết chuyện gì sẽ xảy ra với cốt truyện ? Trong tường hợp đó, tin nhắn là một ơn trời.

Vì thế tôi bấm “Yes”

Tôi không biết sẽ có loại event đó là gì, nhưng tôi đã tham gia mọi sự kiện của game vào thời điểm này. Đó là lý do dù nó là thể loại gì, tôi sẽ chấp tất.

Tôi nghĩ vậy—.

Sau đó, tầm nhìn của tôi tối đi

〜〜〜〜〜〜〜〜

Và chúng ta hãy đến thời điểm hiện tại

Những con người quỷ lạy ở xung quang tôi

Có thứ gì nặng nề trên ngực tôi và cảm giác thiếu thốn giữa chân tôi. Cơ thể tôi bọc trong một chiếc váy và áo khoác dài. Mái tóc dài rơi vào tầm nhìn của tôi và một đôi cánh đen mọc ra từ lưng tôi.

Với một cái nhìn cực kì rõ ràng, tôi nhìn vào phía cửa sổ đằng xa, nơi xuất hiện hình ảnh phản chiếu một cô gái cực kỳ xinh đẹp.

Tôi… biến thành Ruphas?

Không ,không, không, không thể nào .

Tôi là một thằng đàn ông, bạn biết chứ?

Ruphas là phụ nữ, bạn biết không?

Bạn sẽ có động lực khi bạn chơi như một cô gái dễ thương hơn một lão già, đúng chứ? (quá đúng, không có ý kiến) Vì một lý do ngu ngốc, tôi đã dành cả một vài tiếng để tạo ra cô gái xinh đẹp của mình, bạn biêt chứ?

(thế nào mấy cha chơi B&S cũng làm thế này) Nhưng biến thanh nhân vật của mình là một vấn đề khác. Ôi giồi ôi, tầm nhìn của tôi đã đi tong rồi , chết tiệt!

““…hmph, tôi không hiểu tinh hình hiện tại cho lắm … vậy ai đó có thể giải thích cho tôi không?”

Tôi biết giọng tôi sẽ thay đổi. Điều này này nằm trong dự đoán.

Nhưng sự kiêu ngạo trong giọng điệu của tôi là một điều tôi không ngờ đến !

Bằng một cách nào đó, khi tôi cố nói “Xin lỗi, tôi thật sự không hiểu tinh hình hiện tại. Tôi thật sự đánh giá cao nếu ai đó đưa tôi một lời giải thích.” Từ ngữ bay ra từ miệng tôi bằng một tôn giọng kiêu ngạo không cần thiết.

Có phải đây là tông giọng tôi sử dụng khi chơi Rusphas ko  ?

“Có chuyện gì thế, đứa trẻ loài người?  Ngẩng đầu lên coi . Các ngươi còn tính quỳ lạy đến bao giờ? Hay có lẽ đây là dáng vẻ thường thấy của các ngươi? Trong trường hợp đó, hãy thứ lỗi cho sự kém hiểu biết của ta”

Có chuyện gì vậy? Làm ơn ngẩm đầu lên. Nếu mấy người tiếp tục quỳ lạy như thế, tôi sẽ không thể đứng vững đâu.

Hay nếu mấy người tha thứ cho nếu tôi hỏi, đó có phải là  điều bình thường của mấy người? Trong trường hợp đó, tôi xin lỗi cho sự thiếu hiểu biết của tôi—đó là điều mà tôi đã cố nói.

Giọng tôi nghe quá áp lực

Chết tiệt, không quan trọng là tôi cố nói gì, nó cuối cùng sẽ trở thành giọng điệu kiêu ngạo nữa thôi. Tôi đã làm gì đâu?

…Ah, hiểu rồi !

Đó là skill [Áp bức] của tôi! (aka: haki bá vương)

Skill đó có lẽ đã được kích hoạt!

Uuuh, tôi tin rắng có thể bật và tắt nó… bình tĩnh lại nào, [Áp bức]!

Ugh, áp lực đã được hóa giải..!

“…ah, tôi thấy. Lổi của tôi, tôi đã bất cẩn. Nó sẽ khá là khó khăn để có được một cuộc trò chuyện nếu nó được kích hoạt.”

[Áp bức] tắt!

Thật là bất tiện khi không có cửa số (máy tính), nhưng tôi bằng một cách nào đó giả quyết được vần đề thông qua trực giác.

Cho dù nỗ lực đã thanh công, những người đang người lạy trước tôi cuối cùng cũng ngẩng đầu lên và họ run rẩy nhìn tôi

“Wo—woah…hình dáng này…không thể nào… vậy ngươi vẫn còn sống…”

Người đàn ông ăn mặc như linh mục Shinto nói với giọng hoảng loạn

Thật thô lỗ. Tôi không có kí ức về việc ngủm củ tỏi trước đây.

Ah, nhưng Ruphas mới chết hôm kia, vậy thì.

“Ye—Yeah, chúng ta đã tính toán sai lầm. Một lỗi lầm không thể… khổng thể tha thứ. Trong lúc định triệu hồi anh hùng, chúng ta thay vào đó đã giải phóng phong ấn trên vị chúa tể…”

“—hmph, ra vậy. Dường như tên đàn ông kia biết ta là ai. Vậy ngươi hãy giải thích về tinh hình cho ta”

Có vẻ như người đàn ông biết tôi là ai .

Vậy nên tốt hơn hết nên yêu cầu anh ta đưa ra một lời giải thích .

Để trấn an anh ta, tôi mỉm cười và nhẹ nhàng thông báo về sự vô hại của mình .

“Đừng hoảng sợ như thế, đứa trẻ loài người. Ta sẽ không làm gì hại đến ngươi đâu và đồng loại của ngươi đâu… hãy thư giãn, và bắt đầu nói đi”

—nhưng thật sự thì mình không biết phải làm gì về sự phục tùng vô điều kiện này, mình tự hỏi có cách nào không nhỉ .


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.