YASEI NO LAST BOSS GA ARAWARETA

Vol 1 - Chương 06 : Lũ Orc xuất hiện~


Làng Airou. Đó là một ngôi làng khá nhỏ nhắn cùng bầu không khí thanh bình với nửa ngày đi đường từ thành phố thương mại của Yudaril . Tuy vậy nó lại không có bất kì một sản phẩm đặc biệt nào cả , đó là một cộng đồng được bảo vệ . Ít nhất thì đó là những gì tôi đã nghe từ Dina.

Có vẻ như chúng tôi cuối cùng cũng đã thoát ra được khỏi bóng cây thanh mát của khu rừng , và hiện ra trước mặt là một thị trấn có kích thước không đáng kể lắm so với những thị trấn mà chúng tôi đã đi qua . Một số căn nhà nhỏ bằng gỗ được xây một cách cẩn thận kĩ lưỡng nằm xếp thành hàng tạo ra sự thoải mái cho khách khứa đi qua , thêm vào đó tôi có thể thấy những cánh đồng màu mỡ trải dài tít tắp đến tận chân trời mang một cảm giác khá thanh bình  -  và quả thật thì đó là một sự thay đổi tuyệt vời trong bầu không khí .

"Địa chỉ được chỉ định của khách hàng của chúng ta nên là … ah, đó , chính là tòa nhà lớn đằng kia ."

Nhìn thẳng vào tờ giấy yêu cầu, Dina chỉ vào một tòa nhà lớn . Đương nhiên , là nó không phải là "lớn" như một nơi ở trong thành phố, mà là "lớn" hơn so với các ngôi nhà khác trong ngôi làng. Rất có thể là nơi ở của trưởng thôn. Chúng tôi đi đến cửa nhà , Dina gõ nhẹ vào cánh cửa .

"Xin lỗi, chúng tôi ở đây để hoàn thành yêu cầu. Xin hỏi có ai ở đây không vậy ? "

Dina nói với tôi là xin hãy để lại tất cả các cuộc nói chuyện đàm phán và việc lập kế hoạch cho cô ấy giải quyết , vì vậy nên tôi chỉ ở đây như là một vật trang trí. Haiz Bạn thấy đó, với giọng điệu ngạo mạn của tôi khi nói chuyện thì sẽ chỉ gây khó chịu cho khách hàng của chúng tôi mà thôi , nên chuyện này để cho Dina giải quyết có lẽ là thích hợp hơn cả .

"Oho, xin lỗi vì đã để cho cô chờ đợi rồi . Làm ơn , xin hãy vào trong. "

Người xuất hiện qua ngưỡng cửa là một người với diện mạo cho thấy ông ta là một người có chức có quyền  . Trong một khoảnh khắc, vẻ mặt của ông ta lộ vẻ nghi ngờ khi  đưa mắt liếc nhìn tôi. Tuy nhiên, ông ta có vẻ như không bận tâm lắm và hướng dẫn chúng tôi vào trong mà không nói lời nào.

Nội thất bên trong rõ ràng là đã bị hư hỏng nặng nề nếu không nói quá là xuống cấp trầm trọng .  Bằng chứng là các dấu hiệu cho thấy của việc việc sửa chữa vội vã  trên các bức tường và sàn nhà ; và tôi có thể nghe thấy những tiếng kêu cót két của sàn nhà với mỗi bước chân chúng tôi đi . Thực tế là ngôi nhà của thị trưởng đã ở trong tình trạng như thế này là đã có thể nói rõ về tình trạng khó khăn của ngôi làng.

"Với tất cả lòng thành , làm ơn hãy ngồi xuống."

Sau khi ra dấu cho chúng tôi ngồi xuống , người đàn ông ngồi xuống nghỉ ngơi trên một chiếc ghế nhìn trông không vững chắc một tí nào cả . Nó có vẻ như có thể gãy bất cứ lúc nào vậy , nhưng bằng cách nào đó, nó có vẻ như chịu được trọng lượng của ông ấy .

"Chà , chúng ta hãy bàn vào chuyện chính luôn một lần cho xong nhé . Có phải là Chúng tôi sẽ tiêu diệt một hang ổ của bọn Orc  gần ngôi làng. Điều này có phải  không? "

"Vâng . Nhưng tôi không yêu cầu một điều gì đó quá xa vời như là tiêu diệt một hang ổ của bọn orc  . Chỉ là miễn sao là cô có thể đánh đuổi được bọn orcs ra khỏi nơi đây , tôi sẽ rất vui lòng trả công hậu hĩnh . Với tiến độ này, bọn orcs sẽ tiếp tục lùng bắt dân làng … những cô gái trẻ sẽ bị bắt cóc, những người đàn ông sẽ bị giết chết, và bọn trẻ của chúng tôi sẽ bị giết như là một trò chơi thể thao cho chúng  … Với phần lớn mùa màng đã bị đánh cắp, chúng tôi đã bị đẩy đến bước đường cùng . Vậy nên làm ơn , xin hãy mang đến công lý cho bọn tôi và đem sự trừng phạt giáng xuống những con lợn khốn khiếp đó . "

"Đó là lẽ đương nhiên rồi !"

Trong khi Dina đang trò chuyện với trưởng làng , tôi không cảm thấy ấn tượng với lối sống thấp kém ở nơi đây . Và có vẻ như bọn Orcs có vẻ như vẫn gắn bó với lối sống ‘man rợ’ của chúng như thường lệ. Có lẽ-chỉ có thể-đó là lý do tại sao mà lũ các ngươi chưa bao giờ được thêm vào trong 7 chủng tộc chính và được mệnh danh là quái vật.

Ngay cả những ma cà rồng mà cũng nhận được sự kính nể đủ khiêm tốn để được chấp nhận bởi các chủng tộc khác, nhưng khi nói đến bọn lợn này thì … chà , nó sẽ làm cho công việc của tôi khó khăn hơn nếu như lũ cặn bã các người  thực sự là một cá nhân đàng hoàng, vì vậy nên tôi thảng thắn biết ơn mấy người. Ít nhất thì , tôi sẽ biết là tôi đang mang đến cho thế giới này một ân huệ khi mà tôi đi tiêu diệt lũ orcs này .

"Làm ơn xin hãy nghỉ ngơi một cách thoải mái! Hang ổ của bọn Orc sẽ bị nghiền nát mà không có thất bại gì ! Bởi anh chàng này! "

Dina hướng về phía tôi với một vẻ mặt đắc thắng .

Woah từ từ nhé , đừng quên ai sẽ là người gánh vác tất cả trách nhiệm mà cô đang chấp nhận đó nha . Vâng, những gì cô ấy nói là đúng, vì vậy tôi sẽ chỉ gật đầu ngay lúc này . Mặt khác, thị trưởng đã bắn  tôi với một cái nhìn đáng nghi ngờ khác.(Edit : Ánh mắt hình viên đạn đây , ‘shot’ mới kinh) (trans: trans eng bộ này hay chơi chữ lắm)

"Tôi cầu xin anh ,làm ơn xin hãy cứu lấy ngôi làng này."

Người trưởng thôn hạ thấp đầu của ông xuống. Tôi đã không bao giờ có ý định để ông ta phải cúi đầu quỳ lạy chúng tôi như vậy , nhưng ngay lúc này cảm xúc của tôi dường như đang bùng nổ với động lực giúp đỡ ngôi làng , cùng với lời hứa tiêu diệt hang ổ của bon orc , Dina và tôi rời khỏi tòa nhà.

"Giờ thì sao? Chúng ta có nên hủy diệt bọn chúng ngay tức khắc không? "

"Điều đó nghe có vẻ thú vị, nhưng chúng ta cần chuẩn bị. Hoàn toàn có thể là bọn sẽ orc sẽ tàn phá ngôi làng trong khi ta vắng mặt. "

Có lẽ chúng tôi sẽ không gặp phải bất kỳ khó khăn nào trong việc tiêu diệt lũ orc. Sau tất cả thì có một khoảng trống về cấp độ. Không có bất kì một vấn đề có thể xảy ra kể cả khi chúng tôi không phòng bị  , không có bất cứ cơ hội nào cho bọn chúng và chúng tôi sẽ thắng chắc. Tuy nhiên, đó sẽ là một sự thất bại của chúng tôi nếu lũ orc quyết định giết thị trưởng trong khi chúng tôi đi . Nếu khách hàng của chúng tôi chết trước chúng tôi, chúng tôi sẽ không thể thu thập được phần thưởng của chúng tôi.

"Và đó là lúc mà một người bảo vệ bước vào ."

"Một người bảo vệ ư ?"

"Vâng , một golem duy nhất chắc là đủ. Nó sẽ không được mạnh mẽ cho lắm , nhưng nếu là nó thậm chí có thể trì hoãn được bọn Orcs, thì sau cùng nó sẽ hoàn thành nhiện vụ của nó . "Trong khi đưa ra lời giải thích này, tôi thu thập các thành phần cần thiết từ mặt đất, Sau đó, khai thác sức mạnh thành một kỹ năng giả kim, một golem đá đã được làm ra  .

Sức mạnh của golem phụ thuộc vào kỹ năng của người tạo ra. Để tính toán mức độ level của golem, thì mức độ lớp cấp độ của nhà giả kim thuật sẽ được thêm vào một nửa tổng số điểm của kĩ năng ‘Giả Kim’.  Chẳng hạn như , một golem được tạo nên bởi một nhà giả kim với cấp độ là 20 với 5 cấp lớp, golem sẽ có cấp độ 15 (20 ÷ 2 + 5). Hơn nữa, nếu cùng một nhà giả kim thuật có 20 cấp lớp, anh ta sẽ có thể tạo ra một golem có sức mạnh hơn anh ta.

Đây là lý do tại sao golems có hiệu quả cho san lấp mặt bằng game sớm. Ở level 1, một nhà giả kim thuật có thể tạo ra một golem với sức mạnh gấp 5 lần với sức của chính mình. Tuy nhiên, trong khi mức độ giới hạn cấp độ ở mức 100, mức bình thường có thể tăng lên 1000. Điều này có nghĩa là golems mất hiệu quả về sau. Về lâu dài, ngay cả khi tôi tạo ra một golem, nó sẽ chỉ đạt mức 600 (1000 ÷ 2 + 100). Hơn nữa, vật liệu cũng ảnh hưởng đến mức độ của golem. Mặc dù một golem cấp 600 có thể sử dụng được với các nguyên liệu có chất lượng, nhưng mức 100 là cao nhất mà tôi có thể hy vọng từ những nguyên vật liệu trong tay … Nói tóm lại, nó thiếu sức chiến đấu để có thể trở nên hữu dụng cho tôi. Tuy nhiên, nó có thể phục vụ tốt như một người bảo vệ của ngôi làng .

"Không không. Kiểu này hơn cả đủ nữa. Bạn có biết bao nhiêu triệu eru một golem cấp 100 là giá trị ngày nay !? "

"Vì vậy, một golem từ bên lề đường có thể lấy một mức giá như vậy …"

Dù sao, bây giờ chúng tôi có một người canh gác cho làng.

Sau khi ra lệnh cho golem gửi bất kỳ Orc nào đến gần, tôi rời làng.

Mục tiêu là một tổ orc.

Mục tiêu là thịt gia tăng vĩnh viễn số liệu thống kê của HP.

Đi trên cỏ, chúng tôi tiến về vị trí được chỉ ra trên bản đồ. Rất dễ nhận ra. Không chỉ nó được đánh dấu trên bản đồ, mà con heo thậm chí còn không để ý.

Có hai tên orc đang nói chuyện đứng trước cổng vào hang động. Mặc dù họ ít nhiều chú ý đến môi trường xung quanh, nhưng rõ ràng họ đã không được bảo vệ. Đó là hành vi ngây thơ của một người chưa bao giờ nghĩ đến khả năng của cái chết.

"Chúng tôi tìm thấy nó rồi. Ugh, họ là những điểm tham quan ghê tởm dù tôi đã nhìn thấy bao nhiêu lần … Nữ thần Alovenas cũng phải đau buồn vì những thành quả thất bại của cô ấy ".

"Đó là một lời nói khá độc địa. Theo nhà thờ, Nữ thần là một vị thần thương xót và yêu thương mà không có điều đó không có tính thiên vị, bạn biết không? "

"Đó chỉ là một lời dối trá. Đó là một trong những lời nói dối tôn giáo. Không có câu hỏi nào về việc một nữ thần cũng thích và không thích. "

Nghe một nửa lời nguyền rửa của Dina với Orcs, tôi đã cân nhắc làm thế nào chúng ta có thể chăm sóc chúng.

Hãy mạnh dạn tiếp cận và đá chúng đến chết.

Thành thật mà nói, không có lý do duy nhất để cảnh giác với Orc. Thậm chí nếu chúng ta muốn tiêu diệt chúng ra ngoài, chúng tôi sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến một cách dễ dàng. Tuy nhiên, phương pháp này nguy cơ có khả năng orcs chạy trốn khỏi hiện trường.

Sử dụng kỹ năng giả kim để loại bỏ cái tổ

Tôi nghĩ rằng đây là cách đánh  cược an toàn nhất trong tất cả các lựa chọn của chúng tôi. Mặc dù tôi không thể sử dụng phép thuật tấn công, các kỹ năng giả kim loại làm cho tôi có thể thực hiện một cuộc tấn công quy mô lớn. Tuy nhiên, trong trường hợp này, phần lớn thịt có giá trị sẽ bị mất dưới hình dạng các mảnh vụn.

Sử dụng kỹ năng để nhanh chóng ám sát orcs

Bằng cách này, không có cơ hội cho bất kỳ orcs để trốn thoát, và tôi cũng không gây ra một sự xáo trộn. Chiến lược này làm cho orc thịt được ưu tiên. Mặc dù chúng ta không biết có bao nhiêu orc, nhưng cứ mỗi 50 orcs lại thả item nâng cấp trạng thái. Điều này có nghĩa là, với sự gia tăng tài sản nhỏ của tôi, tôi sẽ có thể có được 3 vật phẩm ước tính từ 100 orcs,

Orc thịt là một vật phẩm có thể tiêu hao sẽ ngẫu nhiên tăng HP của bạn từ 100 đến 300 điểm. Trong trường hợp xấu nhất, ba cải sử dụng để gia tăng 300 HP … Tối thiểu, phải không? Nhưng nếu lặp lại vô số lần, nó không phải là không đáng kể.

"Bây giờ thì hãy kết thúc nhanh chóng nhé."

"Xin hãy nghiền nát chúng, Ruphas-sama!"

Tôi bắt đầu tạo item với một kỹ năng giả kim. sử dụng trái đất như vật liệu, tôi sẽ sản xuất vũ khí. Đầu tiên, tôi sẽ tạo ra khoảng 30 thanh kiếm. Sau đó, sử dụng kỹ năng Esper, "Psychic Throw", tôi sẽ giữ chúng trôi nổi. (trans: trace on)

Bằng tất cả sự trung thực, tôi đặc biệt giỏi hơn trong cận chiến, và bốn trong số các class được lựa chọn của tôi là phù hợp với cận chiến để chứng minh điều đó. Vâng, lớp strider cũng khá chuẩn bị cho cận chiến, vì vậy tôi đoán rằng nâng lên là năm.

Mặt khác, trên hết là tôi không có khả năng sử dụng ma thuật tấn công, chiến đấu tầm xa không phải là sở trườngcuủa tôi. Tôi không có lớp archer, và lớp Esper của tôi chỉ nâng cấp lên 50. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của lớp Alchemist, nó không phải là không phải không thể.

Kỹ năng giả kim theo nghĩa đen là kỹ năng tạo ra các đồ vật từ các vật liệu gần đó. Các vật phẩm có khả năng tạo ra từ các vật phẩm chữa bệnh tới thiết bị phòng thủ. Điều này cũng không giới hạn ở vật phẩm "chính thức". Với sự kết hợp đúng đắn, bạn có thể tạo các vật phẩm độc nhất. Mặc dù tôi đã chỉ tạo broadswords trong thời gian chờ đợi, tôi có thể có khả năng vũ khí vũ trang tương đương với trang bị huyền thoại.(trans: broadswords )

Các class Esper là nâng câp lên một class có khả năng tâm linh. Các kỹ năng cho phép bạn hạn chế đối thủ và di chuyển các đối tượng mà không có tiếp xúc trực tiếp với họ. Kỹ năng "Psychic Throw", là một trong những khả năng điển hình của class Esper, cho phép người sử dụng bắn các vật thể vào kẻ thù. Không chỉ là nó cực kỳ tương thích với các nhà alchemist, nó khá badass để bắn ra vô số thanh kiếm với việc kéo cánh tay của bạn . (trans: giống vầy )

Tổng cộng có 30 thanh kiếm đã được nhắm và bắn vào orcs. Kiếm đâm vào đầu, cắt đứt chân tay, và đâm thủng trái tim chúng. Trong nháy mắt, cái thứ từng là orc trước đây đã thành con nhím. Chúng đã không có hình dạng để di chuyển. Tôi để lại bàn chải, rút ​​ra những thanh kiếm ra khỏi xác chết với telekinesis.

…Huh? Không nói gì về tỷ lệ rớt 3%, tôi sẽ không thể có được orc thịt bằng cách tháo dỡ chúng bằng tay à?

"Ồ … không được rồi, Ruphas-sama. Bây giờ philê bị hỏng. Orc fillet-phần hấp dãn nhất của orc có thể tăng sức sống của bạn, nhưng nếu nó bị hư hỏng ở mức rất nhỏ, nó sẽ bị mất tác dụng. "

"Hm? Có thật không?"

"Yup. Có người nói, orc khá nhanh nhẹn trong thời gian chiến đấu, vì vậy nó thường xảy ra. Người ta nói rằng có 3% cơ hội để có thể đánh bại một orc mà không làm tổn thương fillet và lấy nó từ xác chết mà không gây tổn hại cho nó. … ngài đã quên tất cả những điều này trong khi ngài bị phong ấn? "

Lắng nghe lời giải thích của Dina, tôi cảm thấy khá ấn tượng.

Tôi hiểu rồi. Vì vậy, đó là ba phần trăm. Để nghĩ rằng tỷ lệ rớt của một trò chơi sẽ có một lời giải thích thú vị. Nhưng điều quan trọng là tôi hiểu rằng nếu tôi có thể làm thịt orcs một cách khéo léo, tôi có thể làm tăng đáng kể tỷ lệ rớt vật phẩm.

"Cám ơn vì đã giải thích. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều. "

Tôi vừa lãng phí một chút. Tôi nghi ngờ sau khi đâm Orcs nhiều lần rằng có bất kỳ cơ quan nào còn nguyên vẹn, vì vậy các phi lê được loại khỏi thắc mắc. Mặc dù hai thân thể này có thể ăn được hoàn hảo, nhưng chúng ta không thể mong đợi HP tăng lên từ chúng.

"Ngoài ra, orc có sức sống cao, vì vậy tôi khuyên bạn không nên tấn công trực tiếp vào cơ thể của chúng. Các cuộc tấn công nhắm vào đầu hoặc cổ sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều. "

"Hiểu chưa. Ngài được giải thích khá tốt, phải không? "

Nghe một cuộc tranh cãi từ hang động, tôi đã gửi một lưỡi dao bay về phía orc chuẩn bị cho sự hành động của mình. Con heo bị chặt đầu ngay. Khi cái đầu lăn xuống đất, Dina đã trao tặng tôi bằng tiếng vỗ tay và vài lời ngợi khen. Sau đó, sau khi tháo dỡ xác chết, tôi đã có thể lấy được một miếng orc phi-lê một cách trọn vẹn.

"Nhìn kìa, Dina. Đó là một thành công. "

"Em không mong đợi gì hơn từ Ruphas-sama."

Điều đó nói rằng, nếu tôi vẫn là "bản thân tôi", tôi sẽ không thể chịu đựng được quá trình xâu xé của một xác chết, ít hơn là tự giết chết một sinh vật sống. Trong những lần như thế này, tôi thực sự biết ơn vì đã có được sự bền bỉ của Ruphas.

Bây giờ, vẫn có một tấn orc

Để hoàn thành yêu cầu, chúng tôi sẽ giết đến con orc cuối cùng trong khu vực.

【Một số chi tiết bổ sung vô ích】

Các phương pháp chính nâng cao số liệu thống kê ở cấp độ cap

1. Nâng cấp từ cửa hàng

Có một cửa hàng trong trò chơi chấp nhận tiền cho các loại thuốc tăng cường trạng thái. Spam clicking vào các vật phẩm này này là một trong những điều cơ bản của cơ bản. Tuy nhiên, không giống drop như thịt orc. mỗi lần sử dụng chỉ tăng chỉ số bằng một điểm duy nhất. Hơn nữa, chi phí tăng với số liệu thống kê của bạn. Một khi nhân vật đạt được số liệu thống kê tương tự như Ruphas ', một điểm duy nhất của sức mạnh số tiền 10.000 đến 20.000 eru. Tài khoản ngân hàng của người chơi cấp cao thường biến mất trong cửa hàng này.

2. Nâng cấp từ vật phẩm quái rớt

Tất cả các vật phẩm tăng cường rớt từ quái vật là rất hiếm. Khi tồi tệ nhất đi đến tồi tệ nhất, tỷ lệ giảm có thể rớt xuống thấp như 0,05%. Hơn thế nữa, tất cả những con quái vật rớt chúng cho rất ít phần thưởng, vì vậy nó không tương thích với phương pháp đầu tiên.

Mặc dù Orc có tỷ lệ rớt là 3%, nhưng người chơi cấp cao thường xuyên cắm trại tại các điểm đẻ trứng, do đó điều này cũng trở nên khó khăn. Hàng chục người chơi có giới hạn cấp độ được sử dụng để lộn xộn xung quanh một điểm đẻ trứng duy nhất. Một đứa trẻ mới sinh không có thời gian để hét lên. Nhớ lại điều này, Ruphas cảm thấy vô cùng xúc động khi orcs đã bị biết mất khi trở thành thợ săn.

3. Tạo các vật phẩm cường hóa với thuật giả kim

Mặc dù mọi thành phần cần thiết đều vô cùng đau đớn, nhưng nó không gây ra mối lo ngại về tiền bạc. Nó cũng là phương pháp thực tế nhất trong số ba được liệt kê. Như vậy, nâng cấp độ nhà toán học giả kim lên 100 đã trở thành một loại thông thường trong số những người chơi cấp cao. Tuy nhiên, những con quái vật bỏ các nguyên liệu sẽ không cho vào túi của bạn với một xu duy nhất nào, vì vậy nó không tương thích với phương pháp đầu tiên. Đương nhiên, nó cũng không tương thích với phương pháp thứ hai. (trans: như nguyên liệu trong F/GO)

Đó là điều quan trọng của bối cảnh mà tôi đã suy nghĩ.

Chỉ cần suy nghĩ của các thiết lập là niềm vui siêu.

Trên thực tế, tôi có những niềm vui nhất suy nghĩ về các thiết lập. Nhưng liệu người đọc có nghĩ rằng nó thú vị không 

Edit : cần hỏi là mọi người xem rồi thì thì thấy có cần phải edit lại đoạn cuôi ko ạ . 


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.