Yondome wa Iyana Shi Zokusei Majutsushi

TẬP 01 - Chương 24 – Tôi, đồng mình và kẻ thù một khi đã hành động thì sẽ không thể dừng lại


Một ngày sau khi biết được về sự tồn tại của một nhóm Ghoul lớn dẫn được đầu bởi một Dhampir thông qua báo cáo của Luciliano, nguyên soái Thomas Palpapek đang ở trong văn phòng trong biệt thự của ông ta, vật lộn với một núi tài liệu.

Thông thường, việc tổ chức và cử một lực lượng tiêu diệt quái vật sẽ là công việc của người cai trị vùng và Guild mạo hiểm. Tuy nhiên, trong trường hợp này, kích thước của lực lượng tiêu diệt lớn một cách bất thường, và các hiệp sĩ và binh sĩ của quân đội của quốc gia cũng sẽ tham gia cùng với các mạo hiểm giả. Người cai trị địa phương, tử tước Berno Balchesse, đã nói với nguyên soái Palpapek và cầu xin ông ta giúp đỡ.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là không có việc làm cho tử tước Balchesse làm. Nhưng vì mọi thứ đều thuộc thẩm quyền của nguyên soái Palpapek, mỗi tài liệu đều cần chữ ký chấp thuận của ông ta, và nếu có bất kỳ sai lầm nào, thì đó sẽ là trách nhiệm của ông ta.

Việc này đã được quyết định sáng nay.

Để tăng số lượng người tham gia tham gia vượt quá kế hoạch ban đầu, cần gửi những tài liệu cần thiết để yêu cầu sử dụng hiệp sĩ và binh sĩ của quân đội quốc gia.

Khi số lượng binh sĩ và hiệp sĩ đang được tăng lên, ngân sách cho thiết bị cũng cần phải tăng lên.

Trên hết, nhiều quy định sẽ được yêu cầu để chu cấp những người lính và hiệp sĩ.

Nhiều gián điệp cần phải được phái đi để theo dõi Tổ Quỷ.

Các cuộc đàm phán với Guild mạo hiểm sẽ được bộ trưởng bộ tài chính giải quyết, chứ không phải là nguyên soái. Vì vậy, mọi thứ cần được thông qua các quý tộc, nhưng điều đó chỉ khiến cho núi tài liệu kia tăng lên mà thôi.

Trong cái rủi có cái may, đế chế Amid gần đây đã giành được chiến thắng trước vương quốc Orbaume mà không phải chịu quá nhiều tổn thất, nên họ bây giờ có rất nhiều tiền để chi trả cho những khoản đó.

Thậm chí yêu cầu sử dụng ngân sách đó cũng yêu cầu nguyên soái phải duyệt qua và ký vào một tài liệu khác.

「Thật khủng khiếp. Nhìn thấy ông phải dành thời gian ngắn ngủi của mình vào công việc tẻ nhạt như vậy, tôi không thể kìm nén sự cảm thông của mình với ông, Thomas. 」 (???)

Nhận thấy một không khí ban đêm lạnh lẽo và giọng nói phát ra từ một cửa sổ mà ông nhớ là chưa hể mở ra, nguyên soái Palpapek đã ký xong một tập tài liệu và đặt bút xuống bàn.

「Nếu ông bạn cảm thấy như vậy, ông sẽ không giúp tôi chứ? Ông bạn bất tử của tôi. 」(Palpapek)

Khi ông nhìn lên, có một con dơi đã ở trước mặt ông.

「Tôi tin rằng mình đã giúp ông rất nhiều, ông bạn của tôi. Hoặc có thể nào, Thomas, ông đã nhận ra sự trống rỗng đối với sự nổi tiếng trong xã hội loài người và đang có ham muốn bất tử sao? 」 (???)

Những lời nói trôi chảy được nói bằng giọng điệu điềm tĩnh đến từ miệng của con dơi. Những người bình thường sẽ ngạc nhiên vì con dơi đang gọi vị nguyên soái bằng tên của mình, nhưng vị nguyên soái đã đưa ra một câu trả lời không mấy ấn tượng.

「Không, tôi không có ý định trở thành đồng loại với ông, và tôi chắc chắn rằng sẽ không có ai muốn điều đó đâu. Đừng nói những lời như thế chứ, Vampire. 」 (Palpapek)

Con dơi này là gia quyến được gửi đến bởi một Vampire.

Nguyên soái Thomas Palpapek là con trai thứ hai sinh ra trong gia đình Palpapek. Tấm khiên của xứ Mirg đã được giao phó vai trò là quốc gia có quân đội mạnh nhất, bảo vệ Đế quốc khỏi quân đội của Vương quốc Orbaume qua nhiều thế hệ. Ngay cả khi xem xét lịch sử lâu dài của gia đình Palpapek bá tước và sự tham gia của họ trong các vấn đề quân sự của Mirg, Thomas đã là một người đàn ông trẻ đặc biệt.

Nhưng dù anh ta có ngoại lệ đến mức nào, anh vẫn chỉ là đứa con thứ hai. Mặc dù vậy, nếu con trai cả của gia đình đã là một thất bại lớn, thì có lẽ anh ta có thể đã trở thành người thành công trong gia đình. Tuy nhiên, mặc dù đứa con trai cả kém xa so với Thomas, nhưng ông ta vẫn là một người tốt.

Rõ ràng trong mắt mọi người, Thomas đã vượt trội hơn cả về nghệ thuật văn chương và quân sự. Thomas và cả đứa con cả đều hiểu điều này.

Tuy nhiên, bất kể sự khác biệt giữa họ là gì, bởi vì nó là một sự khác biệt 「bình thường」, gia đình ông sẽ không đi đến quyết định phủ nhận sự kế thừa của người con cả và để làm cho Thomas trở thành một bá tước.

Không cần biết người em trai đã trở thành nguyên soái, thống lĩnh thành trì, lính hay hiệp sĩ, mọi thứ đều sẽ không thay đổi. Các chư hầu đã hỗ trợ gia đình bá tước Palpapek cũng không thay đổi.

Kể cả những cuộc giao tranh quy mô nhỏ, cuộc chiến với Vương quốc Orbaume tiếp tục xảy ra vài năm một lần, nhưng sau cùng thì lá chắn của Mirg là một lá chắn. Những người đứng ở vị trí của nguyên soái của Mirg chỉ là phụ trách các trận chiến phòng ngự; những người chỉ huy các trận đánh vinh quang đã luôn luôn là các nguyên soái hoặc tướng lĩnh khác của Đế quốc Amid.

Và như vậy, bất kể Thomas tốt đến thế nào so với anh trai của ông, ông cũng sẽ không thể được công nhận trong gia đình.

Với tình trạng này, Thomas sẽ được nhận làm con rể của một gia đình quý tộc chỉ có một con gái với cấp bậc nam tước hoặc thấp hơn, hoặc trở thành chư hầu phục vụ anh trai của mình.

Vào lúc đó, một Ma cà rồng xuất hiện trước mặt ông ấy 「Ông không muốn kế thừa danh hiệu trong gia đình bá tước của ông sao? Ông có thể chịu đựng được sự thật anh trai mình kém hơn ông nhưng lại đứng trên ông chỉ vì hắn ta được sinh ra sớm hơn một chút sao?」Thomas đã hợp tác với tên Vampire thì thầm những lời này với ông và ông đã được công nhận trong gia đình bá tước của mình khi mà người anh trai của ông đã chết trong một tai nạn không lường trước được và cũng đã thành công vươn lên vị trí nguyên soái.

「Kukuku, thật vậy. Sau cùng thì, một kẻ hợp tác với một quý tộc có vị trí cao như ông quả là điều tốt」 (Vampire)

Tên Vampire ngụ ý rằng nếu không có vị trí nguyên soái của Thomas, ông ta cũng sẽ vô giá trị. Không thể chịu đựng thêm bất kỳ câu chuyện phiếm nào nữa, Thomas nói.

「Ông biết những gì mình cần phải được thực hiện chứ?」 (Thomas)

「Chắc chắn rồi. Ta sẽ làm gì đó với tên Dhampir được sinh ra bởi kẻ phản bội Valen và một người phụ nữ Dark Elf? Bọn ta đã cung cấp tất cả các thông tin cần thiết cho ông, và có vẻ ông đã để hắn tuột khỏi tầm tay nhỉ?」(Vampire)

Thomas không hiểu biết về chi tiết của gia tộc và phe phái ma cà rồng, nhưng ông biết rằng họ phần lớn được chia thành hai phe chính: Những người theo các vị thần tà ác, và những người theo chân nữ thần Vida.

Và Ma cà rồng này thuộc về phe phái theo các vị thần tà ác. Tuy nhiên, họ không lên kế hoạch hủy hoại nhân loại hay bất cứ thứ gì như vậy.

Sau khi Quỷ vương Guduranis bị tiêu diệt, những vị thần tà ác còn sống sót, những kẻ đã mất đi thủ lĩnh cai trị đã phân tán, hành động một mình theo ý muốn.

Có những kẻ đã tìm kiếm xác thịt bị phá hủy của Quỷ vương để phục sinh hắn ta.

Có những kẻ âm mưu trả thù nhân loại và các vị thần đã mang sự hủy diệt cho Quỷ vương.

Có những kẻ lười biếng chỉ đơn giản là phóng túng hoạt động và thưởng thức đồ ăn ngon.

Có những kẻ đã quyết định rằng không có gì đáng giá trong thế giới này và chết theo những kẻ khác.

Thậm chí còn có những kẻ đấu tranh với các vị thần tà ác khác để nắm quyền lực.

Và sau đó có những kẻ đã từ bỏ mục tiêu ban đầu của chúng và đơn giản là làm mọi thứ họ có thể để thỏa mãn ham muốn riêng của mình. Đó là Tà thần mà tên Vampire này đang phục vụ.

Nhưng đối với vị thần tà ác và Vampire phục vụ hắn, Dhampirs – bán Vampire, rõ ràng là những sinh vật cần được loại bỏ vì nhiều lý do.

Các Dhampir không phải là vấn đề đối với chúng. Nhưng nếu Dhampir tham gia vào lực lượng của con người và bắt đầu săn Vampire, đó sẽ là những cái gai trong mắt chúng. Để bảo vệ sự cao quý của Vampire. Cũng như các Vampire khác trong phe. Ngoài ra, đơn giản là chúng cảm thấy thú vị khi hạ gục và giết Dhampir trước mặt các Vampire nói những thứ như là sự lãng mạn và tình yêu.

Nhưng nó đã sống sót và bây giờ nó là vua Ghoul trong một tổ quỷ cách xa Evbejia. Khi Thomas đưa ra thông tin này, Vampire đã cảm thấy ngạc nhiên khi mà hắn gần như đã lãng quên nó từ lâu, và giờ hắn đã gửi một gia quyến đến.

「… Vào thời điểm đó, có nhiều yếu tố không chắc chắn.」 (Thomas)

Khi Vampire chỉ ra những thiếu sót của Thomas, Thomas làm một khuôn mặt chua chát khi ông ta nhớ lại điều đó đó.

Khi Thomas lần đầu tiên nghe thông tin về Dhampir, ông ta đã cung cấp thông tin này cho một nhóm mạo hiểm giả khá triển vọng có tên 『Ngũ sắc kiếm』 để họ bắt giữ Dhampir này vào lúc đó. Thomas đã cho họ cơ hội để tự xây dựng tên tuổi của mình.

Ông ta đã lê kế hoạch sử dụng cơ hội này để tạo ra mối quan hệ chặt chẽ với nhóm 『Ngũ sắc kiếm』, để họ có thể chấp nhận những yêu cầu của ông ta trong tương lai, và cũng cho họ biết rằng họ là những mạo hiểm giả làm việc cho mục đích cá nhân của ông ta, nếu mọi chuyện suôn sẻ, ông ta có thể biến họ thành cấp dưới của mình.

Tuy nhiên, trùng hợp là linh mục cấp cao Goldan thuộc giáo hội Alda của đế chế Amid đã ở trong ngôi làng gần Evbejia và đã can thiệp.

Thêm vào đó, Dark Elf chưa bao giờ tiết lộ vị trí của Dhampir, ngay cả khi cô ấy đã chết. Điều này đã khiến linh mục cấp cao Gordan mất bình tĩnh. Phớt lờ những nỗ lực ngăn chặn từ cấp dưới của Thomas, hắn ta đã hành quyết cô ấy.

Và rồi 『Ngũ sắc kiếm 』vốn có vị trí quan trọng đối với kế hoạch của Thomas đã rời bỏ Evbejia sau khi hành quyết Dark Elf mà không tìm kiếm Dhampir.

Do đó, Thomas không có lựa chọn nào khác ngoài việc để lại cuộc tìm kiếm Dhampir cho linh mục cấp cao Gordan, kẻ mà ông ta không có một chút kiểm soát nào. Cuối cùng, ông đã không thể kết liễu Dhampir, và cho phép Dhampir đó có cơ hội sống sót.

「Thật không thể nào hiểu được làm thế nào mà một Dhampir đang trong tuổi bú lại có thể trốn thoát khỏi sự tìm kiếm của gã linh mục và tồn tại cho đến giờ.」 (Vampire)

「Đúng. Nó thậm chí còn dẫn đầu lũ Ghoul và dường như đã trải qua một sự thay đổi chức nghiệp ở đâu đó để có được nghề tinh linh sư.」(Thomas)

「Tinh linh sư, ông nói sao? Cho dù nó có trưởng thành đến mức nào đi chăng nữa thì cũng không chắc liệu nó có đến ba tuổi không? 」(Vampire)

「Thật. Rõ ràng nó có thể thấy rằng live-dead là một gia quyến của tên mạo hiểm giả được thuê.」(Thomas)

Thomas, Viscount Balchesse, các hiệp sĩ và những người khác đã được giả định rằng Vandalieu biết được live-dead là bởi vì cậu có chức nghiệp là tinh linh sư.

Ngay cả trong giấc mơ điên rồi nhất của họ, cũng không ai có thể nghĩ rằng Vandalieu là một người dùng tử ma pháp, một ma thuật chưa từng tồn tại trên thế giới này cho đến giờ.

「Một tâm linh sư … Nó đã chọn một chức nghiệp độc đáo. Ta không tin rằng cha nó – Valen lại là kẻ có tài năng. Vậy có lẽ đó là từ dòng máu của mẹ nó? Chà, tốt thôi. Nó sớm muộn gì cũng sẽ bị tiêu diệt thôi. Đúng không, Marshal-dono?」(Vampire)

「Tất nhiên. Ta sẽ loại bỏ Dhampir có vấn đề cùng với toàn bộ nhóm Ghoul. Ta thậm chí sẽ gọi những kẻ cuồng tín của của Giáo hội Alda về điều này. 」(Thomas)

Đối với Thomas, cần phải đáp ứng nhu cầu của Vampire. Ông ta không khao khát sự bất tử, cũng như không cảm thấy biết ơn vì chúng đã giúp ông đạt được thứ hạng như hiện tại. Ông ta cần sức mạnh của Vampire cho kế hoạch của mình.

Quê hương của Thomas, tấm khiên của Mirg, luôn là một phần của Đế chế Amid kể từ khi nó được thành lập. Gia đình hoàng gia của Mirg được coi là chỉ tương đương với các hầu tước trong Đế chế Amid. Quốc gia này đã bị buộc phải chịu đựng những trận chiến phòng thủ khó khắn, và vinh quang thì lại luôn bị Đế quốc đánh cắp.

Mirg đã bị Đế quốc trấn áp ngay cả trong thời bình, và khi nó cố gắng xây dựng sức mạnh như một quốc gia, Đế chế sẽ can thiệp và cản trở.

Ngay cả khi Mirg có thể xoay sở để xây dựng được sức mạnh, một cuộc trinh phạt vô nghĩa bị ép buộc vì lý do này hay lý do khác khiến cho sức mạnh của nó sẽ lại bị yếu đi. Việc tiêu diệt titan hai trăm năm trước đã đặc biệt khủng khiếp. Nhiều binh sĩ và anh hùng thời đó đã bị mất, cũng như một cây thương thánh là một kho báu quốc gia. Họ không nhận được chiến lợi phẩm đáng chú ý trong chiến tranh, cũng như họ không giành được lãnh thổ mới.

Sau khi bị đối xử khủng khiếp như vậy, lẽ dĩ nhiên là hoàng gia và các quý tộc của Mirg đều mong muốn được độc lập.

Và kế hoạch của Thomas là đạt được ước muốn đó bằn đôi bàn tay của mình. Và ông ta sẽ vươn lên một vị trí quan trọng hơn trong xã hội của tấm khiên xứ Mirg độc lập … Không, vương quốc Mirg.

Vì mục đích đó, ông ta cần gia tăng sức mạnh của tấm khiên xứ Mirg trong khi làm suy yếu Đế chế Amid, từng chút một.

Sức mạnh của Vampire, kẻ xem Đế quốc Amid là kẻ thù, hoàn toàn cần thiết cho điều đó.

「Nhưng điều đó cũng có nghĩa là phải gọi linh mục cao cấp, phải không? Hắn ta hiện là ứng cử viên Hồng Y tiếp theo. Ông có định cho phép hắn ta có thêm nhiều thành tựu hơn không? 」(Vampire)

「Khác với hắn ta, ta cũng đang có kế hoạch để có 【Ngọn thương gió xanh】 Riley tham gia」 (Thomas)

「Hooh, kẻ đã rời khỏi 【Ngũ sắc kiếm】 , rời khỏi quốc tấm khiên xứ Mirg sao? Ta tự hỏi ông sẽ sử dụng mạo hiểm giả hạng C đó như thể nào khi hắn đã nhận được danh hiệu chỉ vì có thể làm được việc mà Henz có thể làm」 (Vampire)

「Anh ta đã là một mạo hiểm giả hạng B rồi. Nhưng nếu ngươi vẫn còn lo lắng, thì sao không tham gia cùng bọn ta? Bọn ta đang có kế hoạch hành quân qua đồng bằng trong ba ngày dưới ánh sáng mặt trời cho đến khi đến được tổ quỷ」 (Thomas)

「Kukuku, ta phải từ chối lời đề nghị đó thôi. Sau cùng thì bọn ta cũng 『tin tưởng』 ông. Quan trọng hơn, ông liên lạc với ta chỉ để báo cáo thông tin này thôi sao? 」 (Vampire)

「Không, có một điều ta muốn xác nhận. Đó là về Dhampir. Vụ biến đổi Golem ở Evbejia … Đó có phải là việc làm của Dhampir đó không? 」

Sự việc bí ẩn xảy ra một năm trước, trong đó một bức tường bên ngoài của thị trấn, nhà của người cai trị và tòa nhà của Hội thám hiểm đã biến thành Golem và bước ra khỏi thị trấn.

Cuộc điều tra vẫn tiếp tục với sự giúp đỡ của Guild pháp sư, nhưng họ thậm chí còn không tìm ra cách tội phạm đã được thực hiện, chứ đừng nói đến việc bắt được thủ phạm. Tất cả những gì họ đã làm là đưa ra những giả thuyết đầy sơ hở.

Ông ta nghi ngờ liệu đó có phải là tội ác được thực hiện bởi Dhampir đó không? Ông ta đã không đề cập đến nó trước Viscount Balchesse và Luciliano, tuy nhiên, bởi vì ông ta không có bằng chứng thuyết phục và thậm chỉ còn nghĩ rằng đó chỉ là một giả thuyết phi lý.

「Đừng ngu ngốc thế chứ.」 (Vampire)

Trên thực tế, lý thuyết của Thomas chẳng là gì ngoài một trò đùa tồi tệ với Vampire.

「Con người của ông coi Dhampir nguy hiểm vì chúng có ít điểm yếu hơn Vampire bọn ta, nhưng có vẻ như ông đã đánh giá quá cao bọn chúng. Những phẩm chất của một Dhampir, đặc biệt là những khả năng liên quan đến một Vampire, đều chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cha mẹ Vampire. Nếu cha mẹ nó vượt trội trong việc sử dụng phép thuật, thì đứa trẻ cũng sẽ như vậy. Nếu cha mẹ nó có khả năng biến thành một con dơi, thì đứa trẻ có cơ hội cao sở hữu khả năng đó」(Vampire)

「Ngược lại, nếu cha mẹ không đặc biệt có năng khiếu ma thuật của Vampire, thì đứa trẻ sẽ có phẩm chất tương tự. Ta biết điều đó nhiều chứ.」(Thomas)

Như Vampire và Thomas đã nói, tài năng của Dhampir như Vampire phụ thuộc vào cha mẹ Vampire.

Những Vampire phục vụ các vị thần tà ác cảm thấy mỉa mai khi Dhampir có dòng máu lai của các chủng tộc khác lại thừa kế những phẩm chất của cha mẹ Vampire rất mạnh mẽ, tuy nhiên.

「Mặc dù Valen thực sự có khả năng chống lại ánh mặt trời, hắn ta là một cấp dưới, và hắn cũng yếu hơn so với tuổi. Ta nghe nói hắn ta chỉ có thể sử dụng những phép thuật đơn giản. Công việc của hắn là Thief, Thief và Fighter. Không thể tưởng tượng nổi rằng hắn ta lại có những tài năng ẩn giấu khác. Và ngay cả khi Valen đã có một số phẩm chất, một đứa trẻ một, hai tuổi vào lúc đó sẽ không thể tận dụng chúng」(Vampire)

「Ta cho rằng đó là sự thật …」 (Thomas)

「Người mẹ không đáng ngờ hơn sao? Dhampir đó rõ ràng là một tinh linh sư. Có lẽ nó đã mượn sức mạnh linh hồn của mẹ mình? 」(Vampire)

Những người có chức nghiệp tinh linh sư có thể giao tiếp với linh hồn và thu thập kiến thức từ họ. Những người có khả năng cao hơn với chức nghiệp đó thậm chí còn có thể sử dụng phép thuật mà những linh hồn đó đã sử dụng khi họ còn sống.

Tên Vampire tự hỏi liệu Dhampir, người đã trở thành một tinh linh sư khi còn nhỏ, có thể sử dụng các kỹ thuật giả kim bí mật mà mẹ cậu đã sử dụng trong khi cô còn sống. Nhưng lần này, chính Thomas đã bác bỏ lý thuyết của mình.

「Tôi đã điều tra người mẹ. Cô ấy là một mạo hiểm giả hạng D và dù cho cô ấy có thể sử dụng ma thuật tâm linh, cô ấy dường như không hiểu về giả kim thuật. Tôi không thể tưởng tượng rằng cô ấy biết bất kỳ kỹ thuật giả kim thuật bí mật nào. 」(Thomas)

「Vậy thì, ta chắc đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên khi tất cả những việc này xảy ra cùng một lúc mà thôi. Công việc của ông đã hoàn thành chưa? Nếu vậy thì ta sẽ tự thân vận động vậy. Ngay cả kẻ bất tử như ta cũng không phải lúc nào cũng rảnh rỗi được」 (Vampire)

Với những lời đó, con dơi vỗ cánh một cách lặng lẽ và bay ra ngoài cửa sổ. Thomas khịt mũi khi ông ta nhìn nó bay đi trong khi đóng cửa sổ, và rồi thì thầm ra.

「Một sự trùng hợp, nhỉ?」 (Thomas)

Tấm khiên xứ Mirg đang điều tra vụ việc Evbejia không chỉ đơn thuần là thứ liên quan đến thị trấn nhỏ ở một vùng xa xôi nào đó, mà là một sự kiện lớn làm rung chuyển cả nước. Lý do là bởi vì nếu những gì xảy ra trong thị trấn đó có thể xảy ra tại thành lũy …

Không quan trọng pháp đài đó mạnh mẽ đến đâu, hay các bức tường có cao và dày đến thế nào, tất cả sẽ là vô nghĩa. Không, nếu bọn Golem quyết định tấn công con người bên trong thay vì rời đi như chúng đã làm ở Evbejia, ngay cả một đội quân tinh nhuệ cũng sẽ phải chịu tổn thất nặng nề, và không thể sử dụng sức mạnh của họ.

Các cuộc tấn công sẽ đến từ các bức tường, trần nhà và sàn nhà. Làm thế nào để đội hình có thể được duy trì trong tình huống như vậy chứ?

Để ngăn chặn một sự kiện như vậy xảy ra, bí ẩn về cách bức tường bên ngoài của thành phố đã biến thành Golems phải được giải quyết.

Tuy nhiên, ngay cả cấp trên của Guild pháp sư cũng không thể đưa ra câu trả lời.

Ngay từ đầu, Golem là thứ mà một nhà giả kim phải bỏ ra công sức và mana để tạo ra.

Để tạo ra một Golem, vật liệu phải được chuẩn bị và chia thành các phần riêng biệt cho cánh tay, chân và thân, tất cả các loại chất xúc tác và bột tinh linh cần được đổ lên các phần khác nhau trong khi niệm phép, và sau đó là lõi nhân tạo cần phải được cấy vào bên trong để làm cho nó di chuyển.

Sau cùng, một golem sẽ được tạo ra.

Đó là lý do tại sao không thể tạo ra Golems từ các bức tường bên ngoài của thị trấn, nhà của người cai trị và tòa nhà Guild mạo hiểm đã được sử dụng và đất của những cánh đồng mà nông dân đã cày mỗi ngày để sản xuất cây trồng.

Nếu có một giả kim thuật sư có thể làm điều đó, thì không chỉ là tấm khiên của xứ Mirg và còn cả để chế Amid sẽ cố hết sức để bắt người đó. Nếu điều đó không thể thì họ sẽ che đậy sự tồn tại của người đó.

「Thật là, chắc chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên thôi」 (Thomas)

Không có cách nào cho một Dhampir dưới ba tuổi lại là một cá nhân đặc biệt như vậy. Thomas tiếp tục mang biểu hiện của nguyên soái Palpapek một lần nữa khi ông ta cầm bút lên và chuyển sự chú ý của mình trở lại mớ tài liệu.

Có lẽ nếu Luciliano nhận ra rằng Vandalieu đã biến bức tường bên ngoài của làng Orc thành Golems, nếu anh ta phát hiện ra rằng Vandalieu sở hữu một bể mana khổng lồ bất thường, thì nguyên soái Palpapek có thể đã đi đến một kết luận khác.

Ngay cả khi ông ta đã hình dung ra, thì cũng đã quá muộn rồi.

Sai lầm của anh là sự lựa chọn nghèo nàn dựa trên 【kiến thức chung】 của anh để đối phó với tình huống 【chưa từng có】 khi một đứa trẻ Dhampir lại là một vị vua đã hợp nhất tất cả các Ghoul.

/*********************************************************************/

Trong lúc nguyên soái Palpapek đang nói chuyện với tên Vampire, Vandalieu và những người khác đang quay trở lại ngôi làng của họ.

Một trăm phụ nữ Ghoul bị giam giữ mà họ đã giải cứu khi mà thể chất của họ trở nên yếu đi do điều kiện sống tệ hại và lượng thức ăn bị hạn chế để giữ sức mạnh của họ ở mức thấp. Một số người trong số họ đã bị gãy tay chân nhưng đã được chữa lành. Họ cũng không ở trạng thái có thể đi bộ đường dài được.

Những mạo hiểm giả nữ mong muốn trải qua nghi thức biến đổi Ghoul sẽ không tệ hơn nữa. Họ cũng bị suy yếu đáng kể.

Hơn một trăm phụ nữ trong trạng thái này phải được mang qua một tổ quỷ có những con quái vật. Đó là một nhiệm vụ khá khó khăn.

Người thực hiện nhiệm vụ là Sam và các toa xe khác do Vandalieu tạo ra.

「Thức tỉnh, kết hợp, biến đổi.」 (Vandalieu)

Phần còn lại của những con golem gỗ đã bị bọn orc phá hủy đã được Vandalieu biến đổi lần nữa nhờ kỹ năng 【biến đổi golem】 và kết hợp tất cả thành một mảnh gỗ duy nhất. Và sau đó, cậu dùng Sam như một mẫu và biến đổi nó thành một toa xe.

Thông thường, làm một chiếc xe chỉ sử dụng gỗ mà không có bộ phận kim loại nào thì chiếc xe sẽ không hoạt động tốt, nhưng vì các mảnh gỗ Ent cứng như sắt trong khi vẫn sở hữu các tính chất của gỗ, và bởi vì toàn bộ chiếc xe là một Golem, nó di chuyển mà không gặp vấn đề gì. Trên thực tế, các bánh xe tự lăn mà không cần bất cứ thứ gì để kéo xe.

May mắn thay, có một lượng tàn tích đáng kinh ngạc nằm xung quanh được sử dụng làm vật liệu. Theo lệnh của Bugogan, bọn Orc có lẽ đã chặt những cây Ent nhiều đến mức có thể khiến chúng bị tuyệt chủng trong tổ quỷ này.

「Nếu cháu đang sống trong một thành phố của con người, cậu bé, ta chắc chắn cháu sẽ có thể kiếm sống bằng cách này.」 (Zadiris)

「Làm các toa xe sao? Các nguyên liệu ở đây rất tốt, nhưng cháu chắc chắn chúng không đáng được bán nếu bạn so sánh chúng với thứ gì đó được làm nên bởi một thợ thủ công lành nghề」(Vandalieu)

「Không, ta đang nói về gỗ. Ở các thành phố của con người, họ trả vàng để lấy gỗ, phải không? Với kỹ thuật này, cháu thậm chí có thể tạo ra gỗ xẻ từ mùn cưa, phải không? 」(Zadiris)

「Tôi chắc chắn có thể làm gỗ miễn là gỗ không bị đốt thành tro, nhưng …」 (Vandalieu)

Không giống như kim loại, người ta không thể đặt một mảnh gỗ đã được cắt vào lò để làm tan chảy nó và tái sử dụng một lần nữa. Đó là lý do tại sao thợ mộc dành thời gian để cải thiện kỹ thuật của họ.

Tuy nhiên, nếu Vandalieu sử dụng kỹ năng 【biến đổi golem】 của mình, cậu ấy có thể tự do biến những mảnh gỗ đã cắt thành một mảnh gỗ lớn hơn, dù cho cậu ấy không có kỹ năng chuyên môn.

Nếu cậu ấy muốn, cậu ấy có thể biến cành cây và mùn cưa được sản xuất bằng cách cưa cây gỗ thành gỗ và có thể sử dụng chúng để làm trụ cột hoặc ván sàn.

Ngay cả những Ghoul không có hệ thống tiền tệ đều biết rằng đây là một kỹ thuật sáng tạo.

「Nhưng cháu không thực sự muốn làm nghề đó.」 (Vandalieu)

「Hmm? Tại sao vậy? Có thể nào cháu không kiếm được nhiều lợi nhuận bằng cách đó không? 」(Zadiris)

Khi Zadiris hỏi một Vandalieu đang không nhiệt tình những câu hỏi như vậy, cậu ấy trả lời với một tiếng thở dài.

「Kiếm được lợi nhuận lớn có vẻ như sẽ rất phiền phức.」 (Vandalieu)

Điều mà Vandalieu có thể làm là tái chế phế liệu gỗ. Vì nó là một quá trình tái chế, gỗ cậu làm ra sẽ chỉ là đồ cũ. Trên trái đất, mọi người có thể nghĩ đó là gỗ tái sử dụng và cậu ấy có thể chơi trò chơi thân thiện với môi trường, nhưng ở Lambda dường như thậm chí không có động cơ hơi nước, chứ chưa nói đên đến nền văn minh công nghệ tiên tiến. Không chắc liệu một sản phẩm thân thiện với môi trường sẽ có giá trị như thế nào hoặc nếu ai đó biết đến khái niệm thân thiện với môi trường.

Nghĩ xem, loại hàng cũ được làm từ phế liệu sẽ có thể bán cho ai …?

Trên hết, quá trình này sẽ là không thể nếu không có kỹ năng 【biến đổi golem】. Cậu ấy sẽ sớm học giả kim thuật, nhưng cậu sẽ không thể tạo ra một vật phẩm ma pháp để cho phép người khác sử dụng kỹ năng này.

Nói cách khác, Vandalieu sẽ phải làm mọi thứ một mình.

Cuối cùng, nếu cậu ấy cố gắng kiếm lời bằng cách sử dụng kỹ năng 【biến đổi golem】 để tạo ra gỗ thân thiện với môi trường, có khả năng cậu ấy sẽ phải làm việc nhiều giờ chỉ để có thể kiếm được một ít tiền.

Đối với Vandalieu, đây là một sự lựa chọn không thể chấp nhận được.

「Vâng, nếu nó là gỗ chất lượng cao như cây mun trên trái đất, cháu có thể kiếm được rất nhiều và cháu có thể làm tương tự với đá xây dựng, cũng như với đá cẩm thạch … Nhưng nếu có cái gì đó giống như một Guild thợ xây bằng đá, họ có thể điều tra nguồn đá của cháu. Đối với gỗ, có thể có thứ gì đó giống như Guild thợ mộc nữa … 」 (Vandalieu)

「Có vẻ như xã hội loài người rất phức tạp. Cậu bé, cậu sẽ cho bọn ta biết về nó chứ? 」 (Zadiris)

Zadiris vỗ đầu của Vandalieu khi nói như vậy, khi cậu bắt đầu suy ngẫm về những rắc rối tiềm ẩn.

Tình cờ, gỗ Ent mà Vandalieu đã từng tạo ra toa xe có giá trị gấp mười lần so với gỗ thông thường như tuyết tùng và thông trong xã hội loài người, nhưng Vandalieu có thể đã không biết được điều đó cho đến giờ.

【Vandalieu đã nhận được kỹ năng nghề mộc! Cấp độ của kỹ năng cường hóa thuộc hạ đã tăng lên!】

『Bocchan! Hãy yên tâm giao những người phụ nữ cho tôi! 』 (Sam)

Và hạng của Sam đã tăng với số lượng điểm kinh nghiệm tuyệt vời mà anh ta kiếm được trong trận chiến hôm qua.

Chiếc xe ma ám Level 3 đã đi qua và giết chết Orc thủ lĩnh hạng 5 và Noble Orc Bugogan hạng 7 cùng với các Orc hạng 3. Không nghi ngờ gì ông ấy đã nhận được một lượng lớn điểm kinh nghiệm.

Nhờ điều này, những cái gai nguy hiểm mà Tarea đã gắn liền với chiếc xe ngựa đã hợp nhất với thân xe ngựa, và giờ ông ấy là một chiếc xe đẫm máu hạng 4.

Và với những kỹ năng ông ấy đã đạt được khi tăng hạng, 【thay đổi kích thước】 và 【bảo dưỡng tiện nghi】, ông ấy đặc biệt hữu ích trong việc vận chuyển những người phụ nữ yếu đuối.

【Thay đổi kích thước】 là một kỹ năng làm thay đổi kích thước cơ thể của Sam, cho phép ông ấy phát triển từ kích thước ban đầu của mình là một chiếc xe 3 ngựa kéo trở thành một chiếc xe bốn ngựa kéo, hoặc co lại thành một chiếc xe 2 ngựa kéo.

【bảo dưỡng tiện nghi】 là một kỹ năng cho phép anh ta duy trì sự thoải mái bên trong xe ngựa mọi lúc, bất kể điều kiện bên ngoài như thế nào.

Và nhờ vào kỹ năng 【kháng va chạm】, chiếc xe ngựa không hề rung động chút nào khi di chuyển bình thường.

Chủng tộc của ông ấy đã thay đổi thành một thứ gì đó nghe có vẻ nguy hiểm, nhưng những tính năng tiện lợi của Sam đã tăng đều đặn.

Bởi vì điểm Kinh nghiệm kiếm được trong trận chiến ngày hôm qua, Vigaro và Sam không phải là những người duy nhất tăng hạng. Có nhiều ghoul đã tăng hạng để trở thành Ghoul Chiến Binh hoặc Ghoul Đấu Sĩ.

Trong số những người hầu của Vandalieu, Saria, Rita và Chim Xương cũng tăng hạng.

Mặc dù Saria và Rita đã tăng hạng, chủng tộc của họ không thay đổi. Họ vẫn là giáp một mảnh sống và giáp bikini sống.

Điều này có lẽ là vì hai người họ không thể thể hiện đầy đủ sức mạnh của áo giáp của họ sở hữu trước đó, nhưng với điểm kinh nghiệm mà họ đã đạt được, giờ đây họ có thể thể hiện chúng ở một mức độ nào đó.

Thực tế chúng tộc của họ không thay đổi bởi vì dù họ đã phát triển nhưng vẫn chưa thể đạt được hết tiềm năng của bộ giáp.

『Tôi muốn nhanh chóng trở nên mạnh mẽ, một người hầu sẽ không phải để Bocchan phải hi sinh xương thịt để đổi lấy chiến thắng!』 (Rita)

『Tôi biết rằng cậu muốn nói rằng chúng tôi không phải là người hầu, Bocchan. Nhưng cả Rita và tôi đều nghiêm túc về chuyện này! 』 (Saria)

Có vẻ như hai người họ đã rất sốc khi nhìn thấy Vandalieu nằm trên vũng máu với cơ thể bị chém.

Điều này khiến cho động lực của học trở nên mạnh mẽ hơn. Đây là tin rất hứa hẹn.

『Gueeeh.』 (chim xương)

Chim Xương đã trở thành Chim Quỷ hạng 4. Hình thái linh hồn bao phủ xương của nó thậm chí còn sáng hơn, và từ xa, trông nó giống như là một con chim lấp lánh báo điềm tốt.

Nhưng dường như người dân ở một số vùng coi sự xuất hiện của một con quái vật như vậy là một điềm xấu. Vandalieu chỉ có thể hy vọng rằng không có vùng nào trong Vương quốc Orbaume sẽ như vậy.

Và những hành lý nặng nhất sẽ trở thành vấn đề vân chuyển trở lại làng … chiến lợi phẩm, xác chết của kẻ thù. Nhưng vấn đề này trở thành vấn đề dễ giải quyết nhất.

Xét cho cùng, thật đơn giản để tự thân chúng vận động.

『Bufuuh.』

『… Giih … Bugiih …』

Với phép thuật 【bảo tồn】 được niệm lên chúng sau khi đã rút máu để chúng ngừng phân hủy, Orcs, Kobolds và xác chết của những con thú mà bọn Orc đang sử dụng không cần phải mang theo sau khi chúng bị biến thành Zombies.

Trên thực tế, vì chúng có thể mang vũ khí và áo giáp mà chúng đã sử dụng khi còn sống và đồ đạc mà chúng đã đánh cắp từ các mạo hiểm giả, chúng đã trở thành những kẻ mang hành lý chứ không phải là hành lý.

Mặc dù chúng là Zombies, sự phân hủy của chúng đã bị dừng lại với tử ma pháp và thậm chí không một ngày nào cũng trôi qua kể từ khi chúng chết, vì vậy phần thịt và cơ quan của chúng vẫn đẹp và tươi mới.

Sau khi trở về làng, Vandalieu sẽ đưa các linh hồn sở hữu chúng trở lại và chúng sẽ trở lại thành xác chết bình thường và sẽ không có vấn đề gì trong việc thu thập nguyên liệu từ cơ thể chúng và ăn thịt chúng.

Nhưng quái vật không biết điều này; với chúng, đây là những con Zombies, không phải con mồi. Và do đó các Zombies sẽ không bị tấn công bởi quái vật và không cần phải có ai đó canh chừng để đảm bảo rằng những con quái vật sẽ không mang chúng đi.

Một vấn đề là lũ Zombie đi chậm chạp, nhưng vì những phụ nữ Ghoul yếu ớt đang được vận chuyển, nên không có vấn đề gì khi lũ Zombie đi chậm.

「Có Vandalieu biến tất cả con mồi mà chúng ta săn bắt thành Zombies từ giờ trở đi sẽ khiến chúng trở về làng dễ dàng hơn!」

Vigaro và những người khác đã tán thành phương pháp này.

Sau khi Vandalieu lấy lại bình tĩnh trước những lời nói nhẹ nhàng của Zadiris, anh ta bước đi, không chú ý đến Zombie của Bugogan, kẻ đang buông ra một tiếng rên rỉ 『Bugoh …』

Không phải là không có chỗ để cậu ấy ở trên Sam hay một trong những toa xe khác. Cậu ấy đã được 3 tuổi, vì vậy cậu muốn bắt đầu nâng cao thể lực của mình.

『Nói đi, Vandalieu. Con nghĩ gì về việc mẹ trở thành một Undead hay Golem? Và sau đó mẹ sẽ trở nên mạnh mẽ và chiến đấu với con. Con không nghĩ điều đó thật tuyệt vời sao? 』 (Darcia)

「Con rất vui vì mẹ thấy như vậy, nhưng con không biết về điều đó. Nếu mẹ ở trong một thân xác quá lâu, hình dạng linh hồn của mẹ sẽ có thể bị thay đổi nên con không biết liệu điều đó có ảnh hưởng đến việc con hồi sinh mẹ hay không」 (Vandalieu)

Nếu linh hồn của một sinh vật ở trong một thân xác nhất định trong một thời gian dài, hình dạng của linh hồn đó sẽ thay đổi để phù hợp với thân xác đó.

Ví dụ, Sam ban đầu là một người đàn ông, nhưng nếu Vandalieu phải loại bỏ linh hồn của ông ấy ra khỏi cỗ xe mà ông ấy sở hữu, linh hồn của ông ấy sẽ giống với chiếc xe ngựa, không phải ngoại hình của ông ấy khi anh ta còn sống nữa.

Các linh hồn đã mất đi cơ thể có khả năng cao là sẽ thay đổi hình dạng linh hồn của mình. Để có thể duy trì hình dạng linh hồn ban đầu thì cần sự ác ý, căm thù và hối tiếc kéo dài.

「Và vì mẹ hầu như không có ác ý hay hận thù, con nghĩ mẹ sẽ rất dễ bị ảnh hưởng bởi thân xác hiện tại của mẹ đó. Vậy nên con nghĩ tốt hơn hết là không nên làm điều đó」 (Vandalieu)

Thành thật mà nói, Vandalieu không thể tin được. Thực tế là Darcia hầu như không có thù hận và ác ý.

Làm thế nào cô ấy có thể không đánh mất bản thân để hận thù và ác ý sau khi bị giết theo cách tàn nhẫn như vậy?

Cậu đã từng hỏi cô trực tiếp, nhưng cô chỉ nói với cậu rằng, 「Bởi vì Vandalieu vẫn còn sống và đã làm rất tốt.」

「Mẹ hiểu rồi, vậy thì con chắc chắn sẽ không làm bất cứ điều gì như là hi sinh thân xác mình cho chiến thắng nữa nhé, được không?』 (Darcia)

Nếu lời nói của Darcia là đúng thì Vandalieu vẫn còn sống là lý do cô lo lắng cho cậu ấy mà không cảm thấy bất kỳ sự ác ý nào đối với những kẻ đã giết cô, thì điều đó chỉ khiến cậu mong muốn trả thù họ hơn thôi.

『Đừng làm bất cứ điều gì nguy hiểm đối như đối đầu với lực lượng chinh phạt lớn lần này, nhé.』 (Darcia)

Nhưng giờ không phải là lúc để làm điều đó. Giờ vẫn chưa phải là lúc. Vandalieu chôn chặt mong muốn trả thì của mình vào tận đáy lòng.

「Vâng, con hứa. Con sẽ không làm gì nguy hiểm cả đâu」 (Vandalieu)

/*********************************************************************/

Tên: Chim Xương

Hạng: 4

Chủng tộc: Chim quỷ

Cấp độ: 37

Kỹ năng bị động:

Tầm nhìn ban đêm

Thể linh hồn: Level 3 (LÊN CẤP!)

Sức mạnh siêu phàm: Cấp độ 2

Kỹ năng chủ động:

Bước chân tĩnh lặng: Cấp 1

Bay nhanh: Cấp 2 (LÊN CẤP!)

Đạn lửa: Cấp 2 (MỚI!)

_______________________________________________________________________

Tên: Sam

Hạng: 4

Chủng tộc: Xe đẫm máu

Cấp độ: 72

Kỹ năng bị động:

Thể tinh thần: Cấp độ 3

Sức mạnh siêu phàm: Cấp độ 3

Đi trên đường thô: Cấp độ 2

Kháng chấn động: Cấp 2

Lái xe chính xác: Cấp 3

Bảo dưỡng tiện nghi: Cấp độ 1 (MỚI!)

Kỹ năng chủ động:

Bước chân tĩnh lặng: Cấp 1

Di chuyển cấp tốc: Cấp 1

Phi hành: Cấp 3 (LÊN CẤP!)

Thay đổi kích thước: Cấp 1 (MỚI!)

_______________________________________________________________________

Giải thích về quái vật:

【Xe đẫm máu】

Chiếc xe ngựa được bao phủ trong hào quang chết chóc và căm thù, nhiều đến mức nó nhuộm mình trong máu của kẻ thì và cả đồng minh trên chiến trường và biến thành Undead để trở thành xe ngựa đẫm máu … Đây là một phiên bản của những chiếc xe ngựa như thế

Thông thường, một chiếc xe ngựa sẽ không được bao phủ trong một hào quang chết chóc và hận thù lớn, vì vậy Sam có thể là chiếc xe ngựa đẫm máu đầu tiên ở Lambda.

Xe ngựa đẫm máu là Undead chỉ cảm thấy được sự thôi thúc giết người và nghiền nát những thứ sống cho đến chết, vì vậy chúng không cho phép bất cứ ai để cưỡi chúng ngay cả khi có không gian để có thể làm vậy đi chăng nữa.

Tuy nhiên, Sam cho phép mọi người đi xe ông ấy (chủ yếu là Vandalieu) và thậm chí làm mọi thứ có thể để làm cho chuyến đi của ông ấy trở nên thoải mái cho những ai đang ở trên ông ấy. Có lẽ vì ông ấy đã tự luyện tập kỹ năng 【lái xe chính xác】 mỗi đêm để không gặp vấn đề gì khi vượt qua dãy núi trong tương lai, ông ấy đã có được kỹ năng 【bảo trì tiện nghi】 và 【thay đổi kích thước】.

Ngoài ra, sức chiến đầu của ông ấy đã được cải thiện nhờ những gai và giáp mà Tarea đã lắp vào. Hơn nữa, thiết bị bổ sung này được hợp nhất với xe ngựa đang là cơ thể của Sam khi hạng của ông tăng lên.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.