Yondome wa Iyana Shi Zokusei Majutsushi

Tập 2 - Chương 39 - Chỉ cần danh dự và danh vọng, không cần lãnh thổ hay người thừa kế. Đó chính là loại quý tộc mà tôi hướng đến


「Mình muốn uống cà phê sữa quá」(Vandalieu)

Vandalieu lẩm bẩm khi cậu bước ra khỏi phòng tắm, đột nhiên cậu nhớ lại quy tắc của nhà tắm công cộng ở trên Trái Đất.

Dường như ở Lambda này cũng có cà phê, nhưng đó không phải là thức uống phổ biến, có vẻ như nó là loại đồ uống chỉ dành cho những người giàu có.

Giàu có, nổi tiếng, tư sản.

Nghĩ đến điều đó lại khiến mình muốn uống cà phê càng nhiều càng tốt. Liệu có cà phê ở đây không nhỉ?

Trong lúc nói vọng vào con golem quạt tự tạo, cậu bỗng nhớ lại rằng cà phê có thể được thay thế bằng rễ của cây bồ công anh.

「Không biết mình có thể làm cà phê từ cây bồ công anh của thế giới này không nhỉ? Mình sẽ thử làm sau khi tìm được nó vậy.」(Vandalieu)

Trên Trái Đất, chú của cậu đã nói rằng 「Cà phê là thứ xa sỉ!」và cậu không được phép uống nó, thế là cậu đã tìm đọc cuốn 『Những loại cỏ dại ở đô thị có thể ăn được』trong thư viện của trường hồi học trung học, và đã thử nó.

Cậu định sẽ giới thiệu với mọi người nếu cảm thấy nó ngon.

「Giờ thì, mình phải đi thôi. Ngừng xoay lại」(Vandalieu)

Ra lệnh cho con golem quạt ngừng xoay lại, Vandalieu rời khỏi phòng thay đồ và khám sức khỏe Basdia.

Nhân tiện, loại cà phê được Vandalieu chế ra từ cây bồ công anh vào một ngày nào đó lại không ngon lắm, đó là bởi vì thảm thực vật ở đây có sự khác biệt một cách tinh tế so với trên Trái Đất, và nó cũng không phổ biến ở Talosheim nữa.

Tuy nhiên, loại golem quạt mà Vandalieu tạo ra từ gỗ thừa, nó có thể tuân theo một số mệnh lệnh nhất định như là『Xoay cánh quạt』,『Điều chỉnh tốc độ xoay trong ba mức』,『Quay qua trái và phải』, loại golem quạt này sẽ trở nên phổ biến.

/***************************************************/

「Em sẽ bắt đầu kiểm tra lại」(Vandalieu)

「Ah, nhờ em vậy」(Basdia)

Để Basdia nằm trên giường, Vandalieu đang mặc một bộ lông thú trắng thay cho bộ blu trắng và biến đổi cánh tay mình với【Thể linh hồn】để đưa vào cơ thể của Basdia.

Đây là lần đầu tiên cậu ấy chuẩn đoán cho Basdia theo cách này, nhưng cậu đã quen với nó bởi vì cậu đã trải nghiệm nó với những người khác rồi.

『Hừm, vì chị ấy đã tăng hạng rồi, nên cơ thể chị ấy rất khỏe mạnh』(Vandalieu)

Tình trạng của máu, mạch máu, hoạt động của các cơ quan nội tạng, tất cả đều không gặp vấn đề. Thậm chí chúng còn hoạt động khá sôi nổi nữa.

Tử cung cũng không gặp vấn đề gì. Không có vết thương, viêm hay bệnh tật nào. Dù vậy thì cô ấy vẫn không thể mang thai, có thể nào là do stress không nhỉ?

『…Uh? Lạ thật đấy, nó là gì vậy nhỉ?』(Vandalieu)

Sau đó, tôi cảm thấy một cảm giác khó chịu.

「S,sao vậy Van? Hình như tay em ngừng lại rồi … ?」(Basdia)

Basdia đang chịu đựng cái cảm giác khi có một vật thể ngoại lai trong cơ thể mình, nhận thấy có sự thay đổi, cô ấy hỏi.

「Umm … em sẽ kiểm tra thêm một chút nữa, cho em biết nếu chị cảm thấy khó chịu nhé」(Vandalieu)

Khi nói vậy, Vandalieu tập trung vào hai buồng trứng của cô.

Thông thường, sẽ phải có dấu hiệu của sự sống mạnh mẽ trong buồng trứng và tinh hoàn, nên Vandalieu sẽ phải cảm thấy nóng.

Đó là đối với những buồng trứng và tinh hoàn khỏe mạnh, khi chạm vào chúng với thể linh hồn, cậu thậm chí sẽ cảm thấy nóng như chạm vào nước sôi vậy, nhưng … của Basdia thì nó lại không nóng.

『Buồng trứng chết rồi sao? Không, không phải vậy. Nhưng mà nó không hoạt động bình thường』(Vandalieu)

Vậy thì tình trạng này là sao đây? Một lần nữa, không có sẹo hay bất cứ căn bệnh nào. Vandalieu lục lọi trong mớ kiến thức về y học mà cậu biết trước hồi còn sống trên Trái Đất và Khởi Nguyên.

『Nhân tiện, các nhà khoa học cũng đã nói rằng tử tính ma pháp của mình cũng hữu ích trong sản khoa và phụ khoa』(Vandalieu)

Bọn chúng luôn khó chịu với cậu, chúng sẽ liên tục lẩm bẩm mọi thứ với một giọng điệu không thể nghe được và sau đó hét vào Vandalieu khi cậu không nghe thấy. Không, cậu không nên bận tâm đến chúng lúc này.

『Để xem nào, phá thai, tránh thai, điều trị hoa liễu, … ah đây rồi, điều trị vô sinh』(Vandalieu)

Mặc dù không phải trong mọi trường hợp, nhưng ở Khởi Nguyên, nhiều trường hợp điều trị vô sinh đều diễn ra tốt đẹp với sự bổ trợ từ tử tính ma pháp của Vandalieu. Giống như các vật phẩm ma pháp được tạo ra cho các ghoul, nhiều phương pháp giúp kéo dài thời gian sống cho tế bào trứng và tinh trùng, và làm【Trẻ hóa】cho tế bào trứng, rất đa dạng.

Tuy nhiên, có một số trường hợp rất khó xử lý với tử tính ma pháp.

『Với trường hợp của Basdia. Bởi vì trứng không thể trưởng thành, nên việc thụ tinh là không thể. Trong trường hợp này nếu sử dụng sinh tính ma pháp thì sẽ dễ xử lý hơn』(Vandalieu)

Buồng trứng của cô ấy không thể hoạt động tốt nên trứng không thể trưởng thành. Tốt nhất là nên kích hoạt chức năng của buồng trứng với sinh tính ma pháp, nhưng Vandalieu lại không có năng khiếu với sinh tính ma pháp.

May mắn thay, ở Talosheim có một người có thể dùng sinh tính ma pháp đó là Nuaza. Có thể nhờ anh ta giúp đỡ. Tuy nhiên, có một vấn đề đó là Vandalieu không biết anh ta biết bao nhiêu về sinh lý học.

Ma pháp bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi kiến thức và hình ảnh tưởng tượng của người dùng. Ví dụ như nếu để cho một pháp sư sống trong một đất nước quanh năm chỉ có mùa hè và một pháp sư sống trong một đất nước quanh năm bao phủ trong băng tuyết khắc nghiệt cùng tạo ra băng, thì chỉ có pháp sư sống trong đất nước quanh năm bao phủ bởi băng tuyết mới có thể khéo léo tạo ra băng.

Tương tự như vậy, nếu một người sử dụng các kỹ năng ma pháp một cách mơ hồ mà không biết về chức năng của các cơ quan nội tạng thì sẽ không mang lại hiệu quả.

Vandalieu có thể dạy Nuaza những kiến thức mà anh ta không biết. Dù sao thì sinh lý học cũng như toán học vậy, cần phải có thời gian để có thể hiểu được các khái niệm.

「Vậy thì, dù sao cũng phải thử, nếu em không làm được thì em sẽ đi hỏi Nuaza xem sao」(Vandalieu)

「Uh? Có chuyện gì với Nuaza sao … kuh, ah, ugh」(Basdia)

Phương pháp này là một phương pháp xoay vòng, phải trải qua nhiều bước. Ý chính của Vandalieu là cậu sẽ hút các thành phần tiêu cực ra khỏi buồng trứng và truyền sức sống của cậu vào buồng trứng để nó có thể hoạt động bình thường trở lại.

Nếu là với sinh tính ma pháp thì nó khó kiểm soát hơn, nhưng việc này sẽ có thể hoàn thành chỉ trong một bước, chứ không cần phải chia thành cả chục bước như với tử tính ma pháp. Nếu không có kỹ năng【Vô niệm】, có thể sẽ phải mất hơn một giờ đồng hồ.

『Kích hoạt kỹ năng 【Vượt ngưỡng giới hạn】. Mình ước mình có thêm ba … hoặc ít nhất là hai bộ não nữa』(Vandalieu)

Cậu ấy trở nên sốt sắng và bắt đầu tự phàn nàn với mình ngay cả khi đã sử dụng 【Vượt ngưỡng giới hạn】, nhưng cậu nhanh chóng gạt bỏ những suy nghĩ đó qua một bên.

「Làm sao mà, ấm thế?」(Basdia)

「Đó là vì em đang sử dụng những kỹ năng【Hồi Phục Siêu Tốc】và【Chữa bệnh nhanh chóng】」(Vandalieu)

Ngay cả khi đang truyền sức sống cho cô ấy, cậu vẫn liên kết với cô ấy bằng【Thể linh hồn】để khiến cô ấy như một phần của bản thân, và kích hoạt kỹ năng 【Chữa bệnh nhanh chóng】, đồng thời để kỹ năng bị động【Hồi Phục Siêu Tốc】có thể được kích hoạt.

Và sau khoảng 10 phút, kỹ năng【Hồi Phục Siêu Tốc】đã dừng lại. Dường như lúc này cô ấy đã hồi phục.

Buống trứng của cô ấy giờ đây tràn đầy sức sống như thể nó có thể đốt cháy cái tay đang ở dạng linh hồn của Vandalieu.

Cậu không biết nó đã được phục hồi hoàn toàn hay chỉ là tạm thời, nhưng nó sẽ ổn trong một khoảng thời gian … ít nhất là một tháng.

「Giờ thì việc điều trị đã kết thúc. Chị hãy xem thử trạng thái của mình xem」(Vandalieu)

「Đã xong rồi sao … C,cảm ơn em」(Basdia)

Với khuôn mặt ướt đẫm mồ hôi, Basdia thở phào nhẹ nhõm. Cậu ấy đã dùng 【Trẻ hóa】lên cơ thể của Basdia, có vẻ như cảm giác khi linh hồn lướt qua khắp cơ thể không dễ chịu chút nào.

「Em dự định sẽ kiểm tra lại hàng tháng. Nếu có gì bất thường xảy ra thì hãy báo cho em biết」(Vandalieu)

Khi nói câu này, bằng cách nào đó mà cậu có cảm giác như mình là một bác sĩ vậy. Khi suy nghĩ này lướt qua tâm trí cậu, dạ dày cậu kêu lên. Rõ ràng là không chỉ sử dụng ma pháp mà cậu ấy cũng đã dùng quá nhiều sức lực.

「Em đói quá rồi. Được rồi, hãy làm một món nào đó thôi, em có mang rất nhiều nguyên liệu từ dungeon」(Vandalieu)

「Vậy thì nhờ em đó」(Basdia)

Vài tháng sau khi lên ba tuổi, việc nấu ăn bằng lửa vẫn là một việc mà Darcia không cho phép Vandalieu được làm. … Dù cho cậu ấy có kỹ năng 【Nấu nướng】

/*****************************************************/

Vandalieu tháo nắp gỗ và nhẹ nhàng nhấc cô ấy ra.

Khử trùng một miếng vải ẩm với 【Khử trùng】 và lau cẩn thận để không làm tổn thương làn da mịn màng của cô.【Khử trùng】chỉ có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, nó không thể loại bỏ bụi bẩn.

『Bocchan, cậu đang làm gì vậy?』 (Sam)

「Như bác có thể thấy, tôi đang chăm sóc da tay cho Zandia」 (Vandalieu)

Sam biểu hiện một vẻ mặt bối rối mà không nói gì thêm, khi mà Vandalieu trả lời rằng cậu đang chăm sóc cho Zandia, người chỉ còn một cái cổ tay và bàn tay trái.

「Nhân tiện, bác Sam đang có nhiều biểu hiện trên khuôn mặt đó」 (Vandalieu)

Sam trước đây … linh hồn của Sam trước đây mang hình dáng của một con người ngồi trên bệ ngồi của xe ngựa và những con ngựa kéo thì là những màn sương mù mang hình dáng của những con ngựa. Lúc đó, không thể phân biệt được bất kỳ biểu hiện nào trên gương mặt của ông ấy.

Tuy nhiên, hiện giờ kỹ năng 【Thể linh hồn】của Sam đã thăng cấp, nhìn sơ qua cũng có thể thấy rõ hình dạng con người của ông, với một làn da nhợt nhạt và đôi mắt đỏ ngầu. Chỉ có bộ râu là thứ duy nhất được sao chép từ thực tế và nếu ông ấy đội một chiếc mũ che đi đôi mắt thì ông ấy sẽ trông y như một người bình thường với làn da nhợt nhạt.

Những con ngựa cũng vậy, ngay cả khi đôi mắt đỏ ngầu của chúng nhìn thẳng vào ai đó, thì họ có thể nói rằng nó chỉ là những con ngựa bình thường … không, dù cho có chút không bình thường thì chúng vẫn trông giống như là những con ngựa.

『Vâng, xin cảm ơn cậu. Quan trọng hơn, tại sao cậu lại phải cất công làm vậy? Tôi có thể hiểu nếu như đó là undead, nhưng tôi nghĩ nó chỉ là một cái cổ tay thôi mà』(Sam)

Sam cảm thấy khó hiểu khi mà cổ tay đó vốn không phải là undead, nhưng Vandalieu vẫn chăm sóc cho nó và sử dụng 【Duy trì độ tươi】để bảo quản nó.

「Nếu tôi xử lý nó cẩu thả, rất có thể cô ấy sẽ tức giận khi gặp tôi mất」(Vandalieu)

Nếu Zandia là một undead thông minh, và biết rằng cổ tay của mình được bảo quản một cách tệ hại sẽ khiến cô ấy cảm thấy tức giận. Vì vậy mà Vandalieu luôn quan tâm và xử lý đúng cách đối với cái cổ tay đó.

Sam khẽ thở dài khi nghe thấy điều đó.

『Vậy sao? Tôi tự hỏi, liệu cậu chủ có phải là một người có mối quan tâm mạnh mẽ tới những phần cụ thể của người khác giới … 』(Sam)

「Không, tôi không phải là một kẻ tôn sùng tay đâu」(Vandalieu)

Thật là một sự hiểu lầm tai hại. Vandalieu vốn không có sở thích như vậy.

『Vậy sao. Tôi đã từng nghe nói rằng có những quý tộc có sở thích đặc biệt, nên tôi nghĩ rằng có lẽ …』(Sam)

『Cha à, Bocchan thích cơ bắp hơn mà』 (Saria)

『Mà không có ai trong số chúng ta có những thứ đó. Tay của chúng ta chỉ là lớp bọc giáp tay mà thôi』(Rita)

Dường như trong thế giới này cũng tồn tại những quý tộc biến chất.

『Tiện nói về giới quý tộc, mẹ có điều này muốn xác nhận』 (Darcia)

Darcia xuất hiện và tham gia vào cuộc trò chuyện.

「Mẹ ơi, việc thảo luận về vấn đề này, có thể sẽ khiến mẹ do dự đó – 」 (Vandalieu)

『Không phải cái đó. Ý mẹ là về loại quý tộc mà con muốn trở thành trong tương lại đó』(Darcia)

Vậy là không phải là ý đó. Vandalieu thở phảo nhẹ nhõm.

『Con nói rằng sẽ có con với Basdia khi con trưởng thành, con nghiêm túc chứ?』(Darcia)

Còn quá sớm để cậu thở phào nhẹ nhõm.

「Con nghĩ điều đó sẽ xảy ra」 (Vandalieu)

Vì Vandalieu vẫn chỉ là một đứa trẻ ba tuổi, cậu không thể cảm thấy ham muốn tình dục hay cảm xúc lãng mạn nên cậu không chắc lắm, cậu nghĩ rằng việc đó có thể sẽ xảy ra sau mười năm nữa.

Cậu nghĩ tốt về Basdia, cô ấy xinh đẹp, và cậu không cảm thấy bất kỳ cảm giác khó chịu nào khi được kết đôi với một người như vậy.

Dù cho khác chủng tộc, nhưng ngay từ đầu thì bản thân Vandalieu cũng mang dòng máu hỗn hợp từ hai chủng tộc rồi. Nếu có thể tạo ra một đứa trẻ đúng cách, cậu không nghĩ ra được lý do đặc biệt gì để từ chối cả.

Từ đầu, cậu cũng đã mong muốn có được một gia đình ấm áp.

『Đừng hiểu lầm, mẹ cũng nghĩ Basdia là một người tốt. Cô ấy mạnh mẽ, nếu là cô ấy thì mẹ tin cô ấy có thể bảo về Vandalieu của mẹ』(Darcia)

「… Vâng.」 (Vandalieu)

Cậu cảm thấy muốn có một sự phản đối nhẹ, nhưng nghĩ lại thì cậu ấy chỉ là một đứa trẻ, còn Basdia lại là một Ghoul Amazoness, nên cậu hiểu rằng điều này cũng dễ tưởng tượng ra mà thôi.

『Nhưng mẹ nghĩ rằng nhiều người sẽ không chấp nhận để con trở thành quý tộc đâu. Vương quốc Orbaume đúng là tốt hơn nhiều so với để quốc Amid, nhưng cũng vẫn sẽ có những người ghét Dhampir nữa … 』(Darcia)

Dường như Darcia đang lo lắng những việc trước và sau khi Vandalie trở thành quý tộc.

Thật vậy, rất có thể một đứa trẻ có quan hệ máu mủ với Vampire sẽ được xem là một quái vật trong xã hội loài người.

Ngay cả trên Trái Đất thì vài việc không có lửa thì vẫn sẽ có khói, một số người sẽ không hài lòng với việc một Dhampir trở thành quý tộc.

『Với cả vấn đề liên quan đến việc thừa kế nữa』 (Saria)

Như Saria đã nói, việc có con sẽ liên quan trực tiếp đến vấn đề thừa kế. Điều này chỉ là lẽ tự nhiên, vì đối với những gia đình quý tộc thì thế hệ sau sẽ được nhận thừa kế từ gia đình.

Và có khả năng là vương quốc Orbaume sẽ không chấp nhận thế hệ tiếp theo của một bán Ghoul sẽ là người thừa kế của gia đình Vandalieu.

Tất nhiên là ngay cả khi Vandalieu đã trở thành một quý tộc, cả cậu và Basdia cũng không nghĩ đến việc biến con mình trở thành một quý tộc nữa, nhưng cũng sẽ có nhiều người sẽ là ầm ĩ với cái 「khả năng」ngay cả khi Vandalieu không muốn.

Vandalieu chưa bao giờ nghĩ đến việc này, nhưng cậu có một chút ý tưởng.

「Về điều đó thì, con sẽ sửa lại một chút, con sẽ không trở thành một quý tộc mà là một quý tộc danh dự」 (Vandalieu)

『Nếu mẹ nhớ không nhầm thì quý tộc danh dự là quý tộc chỉ duy trì trong một thế hệ thôi đúng không nhỉ?』 (Darcia)

『Vâng, đó là những người con lớn lên trong gia đình quý tộc và đạt được thành tựu, đó chỉ là danh hiệu được trao cho những người được sinh ra sau người con cả trong gia đình quý tộc』 (Sam)

Các quý tộc danh dự, như Sam và Darcia đã nói, là dạng quý tộc không có người thừa kế được. Họ không có lãnh thổ để cai trị và sẽ nhận được một khoản tiền cấp dưỡng để sống đến hết đời, họ hầu như chẳng có gì ngoài cái danh.

Tuy nhiên, loại quý tộc như vậy lại rất tiện cho Vandalieu.

『Như vậy có được không, Bocchan? Mà thôi, với những người bình thường thì điều đó cũng khá ổn rồi』(Sam)

『Mẹ nghe nói rằng phần tiền con có thể nhận được cũng gấp vài trăm lần thu nhập của một người bình thường đó … 』 (Darcia)

Đó là cách đối xử bình thường đối với một quý tộc danh dự. Có vẻ cũng có nhiều người cố gắng để trở thành quý tộc, nhưng cuối cùng họ chỉ nhận được danh hiệu quý tộc danh dự.

「Vâng, bởi vì không có lãnh thổ hay địa vị và người thừa kế, một quý tộc chỉ nhận được phần tiền cấp dưỡng sẽ tiện hơn nhiều」 (Vandalieu)

Trước hết là về phần lãnh thổ, rõ ràng là cậu không cần nó. Cậu vốn không biết cách để cai trị lãnh thổ. Có vẻ như cậu nên tìm một chư hầu đáng tin cậy và thuê họ, nhưng bản thân cậu lại gặp rắc rối với việc đó. Nghĩ thể nào thì nó cũng vượt quá khả năng của cậu.

Cậu nghĩ rằng cậu có thể làm nhiều việc với 【Biến đổi golem】nếu cậu sở hữu một dùng đất mà không có người dân sinh sống.

Tiếp theo là về địa vị. Vandalieu đã sống trong khoảng 40 năm, nhưng cậu lại không có nhiều kinh nghiệm về xã hội. Nếu ai đó dạy cậu phải làm thế nào, cậu nghĩ rằng sẽ có nhiều việc rất thú vị.

Tiếp theo là về người thừa kế, khi nghĩ đến việc biết được tuổi thọ của một Dhampir có thể kéo dài được bao lâu lúc ở Guild mạo hiểm giả, cậu đã nghĩ 「Ah, không thể được rồi」. Cậu đã ước tính được rằng mình có thể sống được hơn 3000 năm trừ khi bị giết, không đời nào cậu có thể có người kế nhiệm mình được.

Đó là lý do vì sao cậu ấy muốn trở thành một quý tộc danh dự. Cậu sẽ không có đất đai, địa vị, hay người kế nhiệm. Nhưng mọi người xung quanh cậu vẫn sẽ tôn trọng cậu như một quý tộc.

Việc đó cũng sẽ dễ dàng đạt được hơn so với việc tìm kiếm lãnh thổ và hiệp sĩ để có thể được vinh danh.

「Lý do mà tôi muốn trở thành một quý tộc, là vì tôi muốn có một vị trí trong xã hội để những người tái sinh ở đây từ Khởi Nguyên sẽ cảm thấy ngần ngại khi giết tôi, và bởi vì tôi sẽ có đủ tiền để sống trong sự sung túc. Tôi sẽ không bận tâm đến việc trở thành quý tộc hay quý tộc danh dự miễn là tôi có được danh tiếng đi kèm」(Vandalieu)

『Còn về vấn đề tài chính thì sao?』 (Sam)

「Tôi có thể kiếm tiền như một mạo hiểm giả. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình」(Vandalieu)

Ngay cả những nguyên liệu mà cậu đã thu được từ việc dọn dẹp thung lũng Garan ngày hôm nay, nếu bán chúng cho Guild mạo hiểm thì cậu cũng sẽ thu được một số tiền đáng kể. Cậu nghĩ rằng nếu cậu có thể kiếm được thật nhiều tiền từ khi mớ ba tuổi, cậu ước tính rằng cậu có thể kiếm được nhiều hơn số tiền mà một quý tộc cấp thấp có thể nhận được nếu cậu tiếp tục làm việc chăm chỉ.

「Ngoài ra, tôi cũng có thể dễ dàng từ bỏ giới quý tộc nếu tôi chỉ là một quý tộc danh dự」 (Vandalieu)

『Eh~h?! Cậu sẽ từ bỏ nó sao?!』 (Saria)

「Vâng. Nếu tôi có thể nói chuyện được với những người tái sinh ở đây, tôi sẽ suy nghĩ đến việc từ bỏ nó」(Vandalieu)

Đối với Vandalieu, vị trí quý tộc cũng chỉ là một công cụ để cậu đạt được mục đích.

Chắc chắn rằng địa vị quý tộc sẽ trở nên hữu ích. Cậu sẽ cảm thấy tốt nếu có được sức ảnh hưởng và đặc quyền của mình, cậu sẽ có thể được ăn những món ăn ngon và đến những cửa hàng sang trọng mà chỉ có quý tộc mới được đặt chân đến, và cậu còn có thể có được cả những tác phẩm nghệ thuật mà không ai có thể lấy được.

Tuy nhiên, nếu gánh nặng mà cậu phải chịu đựng lớn hơn so với những lợi ích mà cậu nhận được thì sao? Nếu cậu ấy bị cản trở khi tương tác với các ghoul và undead, hoặc bị dính vào một cuộc tranh đấu quyền lực rắc rối nào đó?

Rất đơn giản. Cậu sẽ từ bỏ cái công cụ dùng để phục vụ cho mục đích của cậu.

「Tôi sẽ không thể từ bỏ địa vị một cách dễ dàng nếu tôi phải chịu trách nhiệm về đất đai và những người sống trong đó, nhưng nếu là một quý tộc danh dự thì tôi sẽ không có bất kỳ trách nhiệm nào. Tôi chỉ cần từ bỏ địa vị của mình ít nhất là sau 100 năm, và chờ đợi mọi thứ dịu lại」(Vandalieu)

Khi nghe Vandalieu nói vậy, Sam vô tình thốt lên.

Trong thế giới này, sự tồn tại của quý tộc rất đặc biệt, mặc dù họ cũng được xem là con người, nhưng họ được đối xử như thể là một sinh vật khác với người thường, thậm chí có những quý tộc nói rằng họ là những sinh vật siêu việt hơn so với người bình thường.

『Chắc chắn rồi. Thật tuyệt vời, Vandalieu. Đúng là con đã suy nghĩ rất nhiều, mẹ nghĩ mình lo lắng quá rồi~♪』(Darcia)

Darcia nói như vậy vì cô được sinh ra và lớn lên trong một ngôi làng Dark Elf, cách xa tầng lớp quý tộc.

Đối với những người từng phục vụ quý tộc như Sam, quan điểm của Vandalieu thật đáng kinh ngạc.

Nhưng quan điểm của Vandalieu dựa trên giá trị của bản thân ở Nhật Bản hiện đại. Cậu sẽ không nói rằng tất cả chúng ta đều là con người, nhưng ngay cả khi có người nói rằng quý tộc và thường dân là những sinh vật khác nhau thì cậu cũng sẽ cười khinh bỉ những kẻ đó.

Đối với Sam và các con gái của ông vẫn đang im lặng, Vandalieu cảm thấy lo lắng rằng tuyên bố dựa trê giá trị của chính cậu có thể khiến cho mọi người cảm thấy khó chịu.

『Ra là vậy … quả đúng là Bocchan』(Sam)

Nhưng có vẻ không phải vậy. Sam mở miệng nói sau một lúc im lặng, ông ấy đang có một biểu cảm xúc động trên khuôn mặt.

『Vậy nên cậu nói rằng việc trở thanh quý tộc chẳng là gì ngoài việc là công cụ cho cậu thôi, Bocchan!』 (Sam)

「… Eh?」 (Vandalieu)

『Đúng như lời tiên tri của nữ thần. Một người phi phàm thì tham vọng cũng phải phi phàm!』(Saria)

「Chờ chút -」 (Vanadlieu)

『Hơn nữa, cậu còn nói với Borkus-san rằng mình là vị thần được tái sinh! Sau cùng thì cậu đang có kế hoạch sử dụng Talosheim để thôn tính toàn bộ lục địa này sao?』(Rita)

「Đó là một trò đùa đúng không? Cô đang trêu trọc tôi sao?」 (Vandalieu)

Dường như có một số tin đồn độc lập và sự thật đã bị phóng đại. Cậu vốn không có ý định làm bất cứ điều gì thái quá, Vandalieu nghĩ vậy và gãi đầu.

Ngay cả khi Vandalieu muốn làm điều gì thái quá, thì nhiều nhất cũng chỉ là phục hồi cho Talosheim mà thôi.

『Được rồi, bởi vì Vandaleu sẽ làm tốt khi được ca ngợi. Mẹ nghĩ con sẽ có thể thống nhất lục địa sau nghìn năm nữa đó』(Darcia)

「Con nghĩ thế thì hơi lâu quá」 (Vandalieu)

Vandalieu vốn không cảm thấy có hứng thú với việc dành ra cả nghìn năm để thống nhất lục địa. Ngay cả việc thống nhất lục địa thì cũng không dễ dàng gì.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng theo đúng kế hoạch. Nhưng với cậu, việc trở thành một quý tộc là một mục tiêu hợp lý.

/*****************************************************/

Ngày hôm sau, Borkus vẫn chưa quay trở lại, nên Vandalieu định sẽ hỏi về chức nghiệp sau, cậu lại tiếp tục khóa đào tạo của Zadiris.

「Vì hôm nay cháu đã tham gia với bọn ta, nên ta có một khóa huấn luyện đặc biệt cho cháu」 (Zadiris)

Ở bên ngoài bức tường của Talosheim. Các pháp sư Ghoul và những người khác, bao gồm Zadiris, Black Goblin, Anubis gồm cả Memediga đã được tập hợp tại đây.

「Giờ thì, chúng ta sẽ bắt đầu luyện tập với mục đích là đạt được kỹ năng【Vô niệm】」 (Zadiris)

Ohhhh! Tất cả mọi người đều nhiệt liệt hưởng ứng. 【Vô niệm】là kỹ năng cho phép người dùng sử dụng ma pháp mà không cần niệm phép.

Tác động của kỹ năng này chỉ có thể được miêu tả bằng một từ to lớn.

Loại bỏ thời gian chuẩn bị để có thể sử dụng ma pháp, có thể đạt sử dụng liên tục ma pháp liên tục trong giới hạn của mana và trí lực, nó cò loại bỏ câu chú để khiến cho kẻ thù không thể biết được ma pháp nào sẽ được tung ra, và nó sẽ không bị ngắt đột ngột.

Nó khó đạt được hơn nhiều so với kỹ năng 【Giảm niệm】, một kỹ năng cho phép giảm thời gian cần thiết để tạo ra câu chú, nhưng hiệu quả nhận được sẽ rất khác biệt.

Tuy nhiên, phương pháp để học được kỹ năng này rất đơn giản. Chỉ cần đơn giản là sử dụng ma pháp mà không cần niệm chú.

Tuy nhiên, cần một lượng mana ít nhất là vài trăm lần để có thể kích hoạt một ma pháp mà không cần niệm chú, và hiệu quả nhận được cũng sẽ chỉ bằng 1/10 khả năng của ma pháp gốc. Ngay cả những pháp sư giỏi cũng không thể làm việc này nhiều lần trong một ngày.

Để thách thức việc này, Zadiris dùng phép trong im lặng.

Một ánh sáng yếu ớt phát ra trên đầu ngón tay của Zadirs, nó yếu đến nỗi gần như vô hình trong ánh sáng mặt trời. Có những giọt nước nhỏ trên đầu ngón tay của các ghoul và undead titan khác đang trút xuống, một ngọn lửa nhỏ trên đầu ngón tay bị gió thổi tắt mất.

Quá trình này cứ lặp đi lặp lại liên tục, cho đến khi họ hết mana.

「Cậu bé, nhờ cháu đó」 (Zadiris)

「Vâ ~ âng」 (Vandalieu)

Vandalieu vẫn đang theo dõi cho đến giờ trả lời lại, cậu biến đổi cánh tay sang dạng linh hồn bằng 【Thể linh hồn】và biến nó thành hình dạng như những bó ống. Và khi những cái ổng chạm vào Zadiris và những người khác, cậu truyền mana dang cho mọi người với kỹ năng 【Truyền mana】

Đây là bước đột phá trong khóa đào tạo này. Zadiris và những người khác không có đủ mana, ngay cả khi họ theo đuổi khóa huấn luyện kỹ năng【Vô niệm】, họ cũng sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể đạt được mục tiêu của mình. Và đối với Vandalieu, cậu vừa có thể thực hiện việc đào tạo này, vừa có thể tăng kích thước của bề mana với hơn 100 triệu mana của mình bằng cách dùng hết lượng mana mà cậu có, nhưng viếc này thường sẽ mất hơn một ngày.

Do đó, Vandalieu sẽ cung cấp mana cho Zadiris và mọi người. Điều này cho phép Vandalieu có thể nhanh chóng và dễ dàng sử dụng hết số mana của mình.

「Được rồi, chúng ta tiếp tục luyện tập nào!」 (Zadiris)

Với phương pháp này, Zadiris và mọi người có thể hoàn thành khóa huấn luyện 10 ngày để học kỹ năng 【Vô niệm】chỉ trong một ngày.

Vấn đề là …

「Mình lại hoàn toàn rãnh rỗi rồi」 (Vandalieu)

Cậu ấy không có cảm giác đang luyện tập và đóng vai trò như một nguồn mana, nên cậu ấy cảm thấy khá rãnh rỗi. Nếu cậu ấy khoang chân lên và thiền định thì sẽ trông giống như là luyện tập hơn.

/***************************************************/

Tên: Basdia

Hạng: 4

Chủng tộc: Ghoul Amazoness

Cấp độ: 0

Chức nghiệp: Chiến binh

Cấp bậc: 24

Lịch sử chức nghiệp: Chiến binh tập sự

Tuổi: 27 tuổi

Kỹ năng bị động:

Tầm nhìn đêm

Siêu sức mạnh: Cấp độ 4 (LÊN CẤP!)

Kháng đau: Cấp độ 2

Tiết nọc độc tê liệt (Móng vuốt): Cấp độ 3

Kháng ma pháp: Cấp độ 1

Trực giác: Cấp độ 1

Kỹ năng chủ động:

Rìu kỹ: Cấp 4 (LÊN CẤP!)

Khiên kỹ: Cấp 3 (LÊN CẤP!)

Bắn cung: Cấp độ 3 (LÊN CẤP!)

Ném vũ khí: Cấp độ 2 (LÊN CẤP!)

Bước chân tĩnh lặng: Cấp độ 2 (LÊN CẤP!)

Điều phối: Cấp độ 3 (LÊN CẤP!)

Hiệu ứng trạng thái:

Hiến muộn → Phục hồi hoàn toàn

/***********************************************/

【Ghoul Amazoness】

Khi một người phụ nữ Ghoul có đủ phẩm chất phù hợp để học ma pháp, nhưng lại siêng năng để học võ thuật thay vì ma pháp và tiếp tục như cậy sau khi trở thành một chiến binh Ghoul, cô ấy có thể thăng hạng và trở thành chủng tộc này.

Không có sự thay đổi đáng kể nào về ngoại hình, nhưng sẽ có những họa tiết xuất hiện trên khắp cơ thể. Khả năng thể chất của họ cũng tăng lên đáng kể và các họa tiết trên cơ thể sẽ cung cấp kỹ năng 【Kháng ma pháp】và tăng cường những phẩm chất ma pháp vốn có.

Vì đây là một chủng tộc khá hiếm hoi, nên sẽ không bao giờ xuất hiện hai Ghoul Amazoness trong cũng một ngôi làng. Họ thường hành động như lãnh đạo của nhóm và nhóm mà có một Ghoul Amazoness dẫn đầu thường có xu hướng có những phụ nữ Ghoul mạnh mẽ.

Người ta nói rằng có những nhóm Ghoul hoàn toàn bao gồm những phụ nữ và do một nữ hoàng Ghoul Amazoness dẫn đầu tiến sâu vào tổ quỷ, mặc dù điều này chưa được xác nhận.

Không rõ hạng tiếp theo của một Ghoul Amazoness sẽ là gì nếu họ tăng hạng, cho đến giờ vẫn chưa có trường hợp nào được xác nhận. Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng những người đó không chỉ có thể làm chủ được các võ kỹ của mình mà còn có thể tăng hạng để trở thành một chủng tộc cao cấp hơn nữa.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.