Yondome wa Iyana Shi Zokusei Majutsushi

Tập 7 - Chương 138 - Ảo tưởng về một trận quyết chiến trong Đại Lâm Zozogante


Trans: Aicey

Edit: Hải quay xe 

***

“Đợi đã mẹ. Con vẫn muốn đi theo Thiên tử-dono”, Gizania nói, thể hiện ra sự phản đối mặc dù thực tế là vấn đề đã được giải quyết. “Đúng là con đã nhầm lẫn giới tính của Thiên tử-dono, nhưng con thực lòng cảm thấy rằng con muốn đi theo cậu ấy. Ngay cả bây giờ điều đó vẫn không thay đổi. Và con nợ cậu ấy một món nợ vì đã cứu lấy mạng sống của con. Nếu Thiên tử-dono phải đối mặt với Thử thách của Zakkart để kế vị vị anh hùng đó thì con sẽ tham gia cùng cậu ấy.”

“Ta hiểu cảm giác của con.” Nữ hoàng Donaneris nói với con gái mình. “Thử thách này nhằm xác định người kế vị hay sự xuất hiện của một anh hùng Zakkart thứ hai, và nó đã diễn ra được khoảng một trăm ngàn năm. Một thử thách đã đẩy lùi toàn bộ những anh hùng dũng cảm và mạnh mẽ đã đối mặt với nó. Phần lớn trong số họ còn sống trở về, nhưng cũng có rất nhiều người đã chết. Nếu ân nhân của con định thử thách nó, thì việc con đi cùng cậu ấy cũng là hợp lẽ”

“… Vậy cũng được sao?” -  Basdia bối rối nói. “Chà, tôi hiểu rằng cô không thể bỏ qua được chuyện đó nếu vị ân nhân của cô có thể chết trong thử thách đó.”

Nhưng dường như không chỉ Nữ hoàng Donaneris, mà cả Đại pháp sư Bakota cùng với những Arachne và Empusa khác cũng bị thuyết phục.

“Basdia-dono, đây là thứ được biết đến như là Võ sĩ đạo”, Myuze nói với Basdia.

(Trans eng: bushido – từ này có nghĩa đen là “Võ sĩ đạo”, nó giống như tinh thần thượng võ trong quy tắc của một samurai

Có vẻ như bushido được nói ở Zanalpadna khác với ở Trái đất. Có thể là ở đây những khái niệm có liên quan đến tham vọng và nghĩa vụ đã được nhấn mạnh hơn)

“… Có phải nó là một thứ gì đó giống như tinh thần của một người hiệp sĩ không?” – Basdia hỏi.

Tất nhiên là như vậy, nhưng không có cách nào để cô có thể biết rằng võ sĩ đạo có nghĩa khác với nó. Cô ấy dường như đang cố diễn tả bushido giống như tinh thần của một người hiệp sĩ.

Zadiris nói: “Tôi tò mò về sự khác biệt về thông tin liên quan đến ‘Thử thách của Zakkart’ giữa bên trong và ngoài dãy núi Ranh Giới… nhưng có vẻ như bây giờ không thích hợp để hỏi về điều này.”

Ở bên ngoài Dãy núi Ranh Giới, Thử thách của Zakkart được biết đến như một Hầm ngục nguy hiểm bậc nhất mà hầu như không ai khác ngoài Ngũ sắc kiếm đã sống sót trở về. Và người ta đồn rằng người quét sạch được Hầm ngục sẽ được coi là có sức mạnh ngang với anh hùng Bellwood, người đã đánh bại anh hùng sa ngã Zakkart.

Tuy nhiên, bên trong Dãy núi Ranh Giới, nó chỉ được biết đến như một Hầm ngục cực khó, nhưng hầu hết những người đã thách thức nó đều sống sót trở về. Và người đã chinh phục được nó sẽ được coi là người kế vị hoặc sẽ được coi như là Zakkart tái xuất, chứ không phải là Bellwood.

Chúng được kể lại hoàn toàn trái ngược nhau.

Sự thật thì việc một người có thể chinh phục được Hầm ngục rồi trở thành người kế vị của Bellwood hoặc Zakkart chỉ là tin đồn, vậy nên sẽ không có gì lạ khi những tin đồn này khác nhau giữa trong và ngoài Dãy núi Ranh Giới. Nhưng, sự khác biệt trong tỷ lệ sống sót của những người đã thử thách nó không thể được xác định từ những tin đồn.

Thật khó để tưởng tượng rằng chỉ đơn giản là những người sống ở bên ngoài Dãy núi Ranh Giới thì yếu trong khi những người sống bên trong nó thì lại mạnh.

Thử thách của Zakkart là một Hầm ngục nổi tiếng ở bên ngoài Dãy núi Ranh Giới. Do đó, có những kẻ đã liều lĩnh thách thức nó để kiểm tra sức mạnh của bản thân, nhưng ngoài họ ra, hầu hết những người đã thách thức nó ít nhất đều sở hữu sức mạnh như một mạo hiểm giả hạng B; thậm chí nhiều người trong số họ còn mạnh như những mạo hiểm giả hạng A.

Để ý đến việc họ có nhiều sức mạnh như vậy, thì họ cũng không hề thua kém những anh hùng sống trong Dãy núi Ranh Giới.

Có lẽ đó là vì chủng tộc của những người đã thách thức Hầm ngục là khác nhauZadiris tự hỏi. Sử dụng Zanalpadna như tài liệu để tham khảo, thì thật khó để tưởng tượng rằng những người không phải là thành viên của các chủng tộc của Vida như con người, các Elf và Dwarve, sẽ trở nên đủ mạnh để thách thức nó. Bây giờ cậu bé đã nói rằng cậuấy sẽ thách thức nó, nên mình muốn hỏi về vấn đề này chi tiết hơn nữa, nhưng… có vẻ như điều này sẽ mất một thời gian.

Lý do Nữ hoàng Donaneris và Bakota đã không nói về ‘Thử thách của Zakkart’ cho đến bây giờ không phải vì họ muốn giữ im lặng về nó, mà chỉ đơn giản là vì họ cho rằng Zadiris và những người khác đã biết thông tin này trước đó.

Vì họ được bảo vệ từ bên ngoài bởi dãy núi Ranh Giới, nên họ không biết có những sự khác biệt nào về thông tin liên quan đến Thử thách của Zakkart ở bên trong và ngoài dãy núi.

Cô ấy không biết điều này, mà chỉ hỏi đơn giản là tự hỏi tại sao sự khác biệt về thông tin sẽ không đưa ra bất cứ câu trả lời nào mà mọi người mong muốn

“Điều đó sẽ được giải quyết sau khi mọi thứ đã ổn định trở lại” Zadiris quyết định khi cô tiếp tục xem.

“Ta hiểu cảm giác của con” Nữ hoàng Donaneris nói. “Ta hiểu, nhưng việc con ở cùng với Thiên tử-dono sẽ trở nên phức tạp … Không, nếu Thiên tử-dono thích con, thì có lẽ sẽ không có vấn đề gì? Còn những thứ liên quan đến những điều đó sẽ như thế nào?”

“Thật vậy, nếu Thiên tử-dono thích Gizania-dono, thì sẽ không có vấn đề gì, dù cho có một sự hiểu lầm với sợi dây chuyền chân tình” – Bakota nói.

Liệu đây có phải là cơ hội của họ không?  Bakota gật đầu đồng ý với Nữ hoàng Donaneris.

“Không được, chẳng phải điều đó sẽ thiếu thận trọng sao? Và từ những gì tôi đã nghe được, Thiên tử-dono đã có rất nhiều ứng cử viên trở thành hôn thê của cậu ấy. Và Basdia là một trong số họ” – Gizania nói.

Cô muốn theo đuổi Vandalieu, nhưng cô đã lừa dối cậu, ngay cả khi đó không phải là cố ý, và cô đã làm trái lại điều đó. Và cô cảm thấy tệ cho Basdia cùng với những người khác.

“Đúng vậy, nhưng cô không cần phải lo lắng về điều đó. Nó không giống như là cô sẽ chỉ giữ Van cho riêng bản thân mình, phải không? Tôi được nghe nói là các cô cũng chia sẻ chồng của mình với những người khác, vậy nên sẽ không có bất cứ vấn đề nào cả” – Basia nói, trấn an cô ấy.

“Nếu có nhiều ứng cử viên khác, thì tôi chắc chắn là sẽ ổn khi để Gizania-chan gia nhập cùng họ! Anh yêu của tôi cũng đang dự định sẽ biến một số cô gái khác ngoài tôi thành vợ lẽ của anh ấy, và Gizania-chan thật dễ thương!” Công chúa Kurnelia nói, có vẻ như cô ấy không có tính cách sis-con mà sẽ không muốn trao em gái mình cho bất kì một ai khác.

“Có phải là bình thường khi một người vợ không quan tâm đến việc chồng họ có bao nhiêu vợ không?” Myuze hỏi.

Theo lẽ thường thì nó sẽ đúng như vậy, nhưng sự thật là không chỉ Basdia, mà cả Zadiris và Eleanora cũng đã dự đoán được Gizania sẽ bận tâm đến điều này. Vì vậy, nếu điều đó xảy ra, thì mọi người cũng sẽ chỉ nghĩ “đúng như mong đợi”.

Và Zadiris không thực sự biết Vandalieu có những suy nghĩ gì về những vấn đề như vậy.

Sau tất cả thì cậu bé đã chào đón tất cả mọi người tới với mình với vòng tay rộng mở cho đến tận bây giờ. Mặc dù có vẻ như cậu bé không cảm thấy bất cứ gì cả, Zadiris nghĩ, nhưng cô cũng đang có một suy nghĩ khác.

“Chà, tôi cho rằng cậu bé có ít đối tác hơn Vigaro, vì vậy sẽ không gây ra bất cứ vấn đề nào cả” cô nói.

Vigaro, cha của Basdia, đã có kinh nghiệm với các đối tác mà số lượng không chỉ dừng lại ở mười hay hai mươi người, ngay cả khi đã trừ ra Zadiris. Số lượng đối tác đã giảm đi kể từ khi Vandalieu giải quyết vấn đề tỷ lệ sinh đẻ của loài Ghoul, nhưng ngay cả như vậy, họ cũng chỉ là một số lượng nhỏ nếu so với anh ta trước đây.

Vì vậy Zadiris nghĩ rằng đó không phải là một vấn đề đáng để lưu tâm… nhưng trong trường hợp của Vigaro, nó có hơi khác một chút vì những mối quan hệ này giống như những cuộc hôn nhân theo tục lệ hơn là những cuộc hôn nhân như trên Trái đất hay Khởi nguyên.

“Gizania, vấn đề ở đây là cô cảm thấy như thế nào về cậu bé” Zadiris nói. “Dù sao đi nữa, sau khi cô đáp lại tình yêu của cô dành cho cậu ấy thì cô có ý định sẽ nghĩ về tương lai của mình, bao gồm cả hôn nhân, phải không? Nó đơn giản nghĩa là bạn đời của cô có thể là cậu bé. Cô phải nghĩ về điều đó đầu tiên trước khi xác nhận cảm xúc của cậu ấy.”

“Tôi cảm thấy như thế nào à… “ Gizania nhắm mắt lại và suy nghĩ.

Nhưng cô đã cảm thấy chắc chắn về cảm xúc của mình dành cho Vandalieu ngay từ ban đầu. Thậm chí ngay cả khi bỏ qua sự mê hoặc kỳ lạ thì cậu ấy vẫn là người bạn khác giới đầu tiên của cô… người đã nói cô xinh đẹp.

Trong số những Arachne có cơ thể to lớn với thân hình cường tráng, Gizania đã được huấn luyện một cách bài bản để được sử dụng cho chị gái của mình, Công chúa Kurnelia, và một ngày nào đó sẽ trở thành một Bushi thực thụ.

Do đó, cô ấy gần như không có một sự tương tác nào với những người đàn ông của Zanalpadna, mà nhiều người trong số họ sở hữu những chức nghiệp liên quan đến sản xuất.  Ngoại lệ duy nhất là cha của cô.

Cô chỉ nghĩ một cách mơ hồ là một ngày nào đó cô sẽ chọn một người bạn đời cho mình để tạo ra những đứa trẻ trong số những người đàn ông được biết đến như những người chồng của các chị em của cô ngoại trừ Công chúa Kurnelia và những công dân sống ở những tòa tháp như cô.

Không phải là họ không có sự quyến rũ. Họ là những người tốt, nhưng…

So sánh họ với Thiên tử-dono, tôi thấy cậu ấycó nhiều sức quyến rũ hơn họ nhiều.

Vandalieu mạnh hơn Gizania rất nhiều, vì vậy cô phải nỗ lực luyện tập để bắt kịp cậu ấy, nhưng họ có thể ở bên nhau ngay cả khi đang tập luyện. Thật vậy, họ thực sự có thể ở bên nhau. Bởi vì Vandalieu, Người sử dụng côn trùng, có thể trang bị Gizania vào bên trong cơ thể cậu ấy với kỹ năng 【Kỹ thuật ràng buộc côn trùng】.

***

Nhưng liệu cô có thể tiến về phía trước và nghĩ về cậu như một người khác giới khi cô đã nhầm cậu thành một người cùng giới sau toàn bộ mọi chuyện?

Gizania mở mắt và nhìn lên. “C-con có thể giữ lấy quyết định này không?” Cô nói, đảo mắt đi.

“M-muh, con đang do dự sao, con gái của ta?” – Nữ hoàng Donaneris nói.

 “Giống như Gizania-chan… hãy nghĩ về nó đi Myuze, cô dự định sẽ làm gì?” – Công chúa Kurnelia hỏi.

“Thần ư? Đó là điều không thể tránh khỏi, vì vậy thần nghĩ rằng sẽ ổn thôi nếu thần có thể ở bên Thiên tử-dono” Myuze nói, chấp nhận mọi thứ nhanh chóng hơn so với Gizania. “Thiên tử-dono có thể tự nhân bản, che giấu hiện diện của bản thân và có thể một ngày nào đó sẽ có thể biến thành một con cóc khổng lồ;  Ngài ấy là người có thể gần nhất với việc trở thành một ninja! Nếu thần ở bên cạnh ngài ấy, thì việc đào tạo của thần cũng sẽ tiến triển hơn so với trước. Và thần cũng đã bảy mươi tuổi. Thần dự định sẽ có con trước khi tới một trăm tuổi, nên đây là một điều hoàn hảo. Lúc đầu, thần nghĩ Thiên tử-dono sẽ khó ở cùng vì ngài ấy vô cảm, nhưng ngài ấy có vẻ khá dễ chịu. Tất nhiên, tất cả điều đó sẽ khả thi nếu Thiên tử-dono thích thần.”

“Myuze-dono, c-có thực sự ổn không khi đưa ra quyết định nhanh như vậy?”  Gizania hỏi.

“Gizania-dono, tôi là một ví dụ tiêu chuẩn cho Zanalpadna. Thực tế thì, các mối quan hệ như mối quan hệ giữa Công chúa Kurnelia và Hoàng tử Budarion là trường hợp ngoại lệ.”

Rốt cuộc, đó là một xã hội đa thê, nơi những người phụ nữ sống trong một tòa tháp chia sẻ những người đàn ông sống trong cùng một tòa tháp với nhau. Tất nhiên, một người không thể tự do kết hôn với người đàn ông họ muốn. Phụ nữ thường phải chọn bạn đời để tạo ra con cái trong số những người đàn ông đã được chọn bởi những người phụ nữ khác.

“Có phải vậy không?” Gizania kêu lên.

“Gizania-chan, người yêu chị và chị là đặc biệt.  Cuộc gặp gỡ của bọn chị là khi-” Công chúa Kurnelia bắt đầu câu chuyện của cô.

“Bỏ chuyện đó qua một bên nào, chúng ta nên tìm hiểu những gì Van nghĩ sớm nhất có thể thôi” – Basdia nói. “Mặc dù tôi có cảm giác là tôi sẽ biết được câu trả lời của cậu ấy là gì.”

“Đúng vậy. Mẹ có thể tưởng tượng được phản ứng của cậu ấy như thế nào” – Zadiris đồng ý.

“… Mặc dù có thể hơi muộn để nói điều này nhưng ta đã bắt đầu cảm thấy hơi lo lắng một chút.” Nữ hoàng Donaneris nói.

Sau đó, Vandalieu, người đã nhận ra rằng giới tính của mình đã bị nhầm lẫn do phản ứng của Hoàng tử Budarion, đã lắng nghe những lời mô tả chính xác về những sợi dây chuyền chân tình với đôi mắt vô cảm như thường lệ.  Nhưng như Basdia và Zadiris đã mong đợi, câu trả lời của cậu ấy là “Nếu hai người thấy ổn với điều đó thì xin hãy chăm sóc tôi kể từ bây giờ.”

***

“Đừng sợ! Kẻ thù chỉ có ba tên thôi!”

“Hãy đẩy lùi chúng bằng số lượng của chúng ta! Các pháp sư, đừng dừng việc niệm phép lại!”

“GUAAAAH! Không thể nào! bất kể chúng ta có bao vây chúng bao nhiêu thì cũng không thể đánh bại bọn chúng!”

Tộc Ghoul đang trong một cơn khủng hoảng mà có thể đe dọa đến sự tồn vong của chúng ngay trong khoảng thời gian mà Bugitas đang vật lộn để quyết định liệu hắn có nên cho quân đội của mình rút quân khỏi các chiến trường khác để tập trung vào một mục tiêu duy nhất là chinh phục Zanalpadna và giết Budarion hay không.

Nguyên cả tộc Ghoul đều ở trong một Hầm ngục hạng D có tên là Đại Lâm Zozogante.

Nó là một Hầm ngục hai mươi tầng, hoàn toàn được tạo thành từ các khu rừng, được tạo ra dành cho những Ghoul có tỷ lệ sinh thấp bởi Zozogante, ác thần của Hắc Lâm, và đã trở thành vệ thần của họ.

Khi sống trong Hầm ngục, cơ thể và chức năng sinh sản của họ được tăng cường nhiều hơn so với khi họ sống ở Tổ quỷ, và thậm chí sau một trăm ngàn năm, họ vẫn có thể duy trì tới một mức độ nào đó mà đủ lớn để có thể được gọi là quốc gia.

Mặc dù vậy, không giống như Hầm ngục hạng E của Zanalpadna, nơi được ví như một vùng đất an toàn, Hầm ngục này rất nguy hiểm và không đủ khả năng để có thể nuôi sống mọi người dân.

Đó là lý do tại sao trong quốc gia của họ, tất cả công dân hầu hết đều là Ghoul, và dân số vào khoảng năm ngàn Ghoul.

Đó là nơi có dân số thấp nhất trong số các quốc gia gần Zanalpadna.

Tuy nhiên, mọi người có thể kiếm sống trong Hầm ngục, và các chiến binh có thể đi săn bên ngoài một khi họ đã tự rèn luyện tới mức mạnh mẽ đủ để sống sót ở bên ngoài, vì lí do đó, đó là một quốc tuy nhỏ bé nhưng rất hưng thịnh.

Đó là một đội quân được lãnh đạo bởi ‘Nanh kích trư hùng’ Budirud, người sử dụng giáo tài nghệ nhất trong số các thuộc hạ của Bugitas, người đã phá vỡ sự bình yên của quốc gia này.

Budirud, một Noble Orc General (Đại tướng Orc quý tộc) hạng 9, là một người lính cầm ngọn giáo ma pháp được làm từ ngà của loài voi ma mút Prominence, một con quái vật mà hắn tự mình săn lùng. Nhưng hắn không chỉ mạnh mẽ như một cá nhân xuất chúng. Mà hắn còn được biết đến như một vị tướng tài ba, kẻ có thể sử dụng những binh lính dưới trướng mình một cách hiệu quả nhất.

Những chiến binh Ghoul đã chiến đấu rất tốt để chống lại một lực lượng tinh nhuệ gồm hàng trăm Noble Orc, High Goblin và High Kobold do Budirud lãnh đạo, nhưng họ đang ngày càng rút sâu hơn vào trong Hầm ngục.

“KHÔNGGGGG! Hãy cản tất cả bọn chúng lại! Đừng để chúng làm những gì chúng muốn nữa!”

“Bảo vệ tù trưởng! Các chiến binh, hãy cho bọn chúng thấy niềm tự hào của chúng ta đi!”

“Ngươi nghĩ bọn ta sẽ trao những người phụ nữ của bọn ta cho các ngươi ư?!”

Không giống như Ghoul bên ngoài Dãy núi Ranh Giới, những người có cấp độ thấp hay có ít kỹ năng và khó khăn trong việc tăng hạng của họ, những Ghoul của Đại Lâm Zozogante có thể thay đổi chức nghiệp và có thể tăng lên hạng 5 một cách an toàn một khi họ trở thành những chiến binh tài năng.

Và mặc dù họ không sở hữu các kỹ thuật rèn đặc biệt, thì họ sẽ thu thập các vật phẩm được tìm thấy trong các rương báu trong Hầm ngục và sử dụng chúng như trang bị của mình.

Do đó, quốc gia này dù được bảo vệ bởi một số lượng ít các chiến binh, nhưng là các chiến binh có phẩm chất ưu việt. Mặc dù kẻ thù của họ là những Noble Orc hạng 6, thì Ghoul cũng sở hữu cả chức nghiệp và thứ hạng cao, vì vậy bọn họ có thể giành chiến thắng khoảng một nửa trong số các trận chiến một chọi một. Có năm ngàn Ghoul như vậy, trong khi Budirud chỉ chỉ huy vài trăm. Đây đáng ra không phải là một trận chiến mà Ghoul phải gặp bất lợi.

Tuy nhiên, Budirud và quân đội của hắn đã được tăng cường bởi một loại sức mạnh nào đó. Mức độ đó chắc chắn lớn hơn nhiều so với hiệu ứng của các kỹ năng ‘Chỉ huy’ và ‘Phối hợp’.

Và bởi vì Ghoul sống trong Hầm ngục, họ đã không thể xây nên những bức tường vững chắc như những bức tường ở Zanalpadna. Dường như không có vấn đề gì trong việc xây dựng những thứ như nhà cửa, nhưng chỉ có Vandalieu, người sở hữu kỹ năng Xây dựng mê cung, mới có thể xây dựng những bức tường vững chãi mà không dễ dàng gì để bị phá hủy, ngăn chặn sự xuất hiện của quái vật.

Ngoài ra, chiến đấu trong Hầm ngục với địa hình rừng rậm này, nơi không gian bị hạn chế, là lợi thế cho đội quân tinh nhuệ nhỏ do Budirud chỉ huy.

Để đứng trên tất cả, Budirud đã từng lãnh đạo một đội quân ngăn chặn một con quái vật điên cuồng từ một Hầm ngục nào đó trong quá khứ; hắn là một trong số ít những kẻ có kinh nghiệm chiến thắng trong một trận chiến chỉ bằng cách chỉ huy một đại đội chống lại đông đảo kẻ thù.

Sau khi phải đối mặt với những kẻ thù như này và đã phải rút lui nhiều lần cho đến khi bị dồn xuống tầng mười, các Ghoul đã chuẩn bị cho trận quyết chiến.

“GYAAAAAH!”

“Budirud… Tại sao một người lính tuyệt vời như ngươi… không, ta sẽ không hỏi bất cứ gì nữa. Ngươi là một kẻ nổi loạn, nhưng ngươi là một chiến binh đã phục vụ cho đế quốc cho đến tận bây giờ. Ngươi đã làm rất tốt. Ngươi nên nghỉ ngơi ngay bây giờ.”

“V-vô vọng rồi! Chúng ta không thể giữ vững được nữa!”

“… Hoàng tử Budarion, linh hồn của Budirud ở đằng sau anh kìa.”

Nhưng trước khi trận quyết chiến diễn ra, Vandalieu và những người bạn đồng hành của mình đã tấn công quân đội của Budirud từ phía sau.

Vandalieu đã nghe được từ linh hồn Buburin, rằng quốc gia Ghoul đang bị xâm chiếm bởi đội quân Noble Orc. Cậu và những người bạn đồng hành của mình đã tiến tới đây, ngay lập tức giết chết các đơn vị giám sát dọc đường, đi qua lối vào của Đại Lâm Zozogante và sau đó xông vào cùng với một vài thành viên tinh nhuệ trong nhóm của cậu, áp đảo và đánh tan mọi kẻ thù cản đường.

Vandalieu, người sở hữu kỹ năng Xây dựng mê cung cho phép cậu biết được các tầng và cấu trúc của Hầm ngục ngay khi cậu bước vào đó và thậm chí có thể thay đổi cả cấu trúc của Hầm ngục như cậu muốn, đã chia nhỏ đội quân của Budirud và dồn chúng vào nơi mà chúng không thể phát huy được toàn bộ sức mạnh của mình.

Và sau đó đội quân đã bị chia cắt bởi Borkus, Vigaro, Zadiris, Basdia và Người Xương cũng như Hoàng tử Budarion, người đã lấy lại được cánh tay và con mắt bị mất.

Budirud và quân đội của hắn ta đều được tăng sức mạnh nhờ hiệu ứng của một kỹ năng mà họ chưa biết, nhưng Borkus và những người khác cũng đã được tăng cường bởi kỹ năng [Dẫn Lối: Quỷ Đạo]. Và hiệu ứng tăng cường bên phía Vandalieu mạnh hơn so với kẻ thù.

Nếu đây là một trận chiến trên mặt đất chứ không phải trong một Hầm ngục, và nếu Budirud chỉ huy một đội quân hơn ngàn người thay vì chỉ vài trăm cá nhân ưu tú, thì một vài người trong số bọn chúng có thể đã trốn thoát được

Nhưng vì chiến trường ở bên trong một Hầm ngục, nên Vandalieu và những người bạn đồng hành của mình đã có thể tiêu diệt toàn bộ kẻ thù mà không để xổng mất một tên nào.

Thật may khi tin tức về trận chiến này sẽ bị hoãn lại trước khi tới tai của Bugitas, người có khả năng gây ra nhiều rắc rối nhất trong đế quốc Noble Orc.

“Hmm, tôi hiểu rồi.” Prince Budarion nói.

“Tôi có nên sử dụng Thực thể hóa không?” Vandalieu đề nghị. “Như vậy sẽ khiến hắn có thể nói được.”

“Không, đừng làm như thế. Có khả năng hắn sẽ không thể trò chuyện với tôi trong tình trạng đó” – Hoàng tử Budarion nói.

“Chắc là sẽ không có trường hợp đó đâu. Có vẻ như tôi đang bình tĩnh một cách bất thường ngay lúc này” – linh hồn Budirud nói.

Budirud đã tiếp tục chiến đấu trong khi phát ra những tiếng gầm như quái thú cho đến khi Hoàng tử Budarion đánh bại hắn ta. Theo như lời nói của Hoàng tử Budarion, thì hắn ta là một vị tướng quân xuất sắc đã phục vụ đế quốc trong một thời gian dài, nhưng với Vandalieu, hắn ta chẳng khác gì một ‘Cuồng Huyết Chiến Binh’.

Nhưng dường như hắn đã lấy lại được lý trí ngay lúc Hoàng tử Budarion kết liễu hắn ta bằng một thanh kiếm phép, và biến hắn thành linh hồn

“Tôi xin lỗi vì hành vi ô nhục của mình. Tôi đã trở thành tù nhân bởi sức mạnh của Hoàng đế Bugitas … Không, Bugitas. Để đổi lấy sức mạnh nguyên thủy ban đầu như một con quái vật, tôi đã đánh mất lý trí của mình.” Budirud nói.

Đây là những lời nói của một người đàn ông mà mãi cho đến khi chết, đã đưa ra những mệnh lệnh bằng tiếng hú với các thuộc cấp của mình bằng ngôn ngữ Orc, nguyền rủa Hoàng tử Budarion với những lời lẽ cay nghiệt không chịu nổi và nhìn Basdia cùng Eleanora với một nụ cười thô tục.

… Chẳng phải bình thường thì sẽ ngược lại sao? Linh hồn của những người đã chết được cho là giàu cảm xúc hơn so với khi họ còn sống.

Vandalieu bối rối đến nỗi cậu đã bỏ đi kế hoạch phá vỡ linh hồn Budirud của cậu.

Tất nhiên, không chỉ có mình Budirid có thể lấy lại được sự tỉnh táo khi chết.  Trước khi chết, những thuộc hạ của hắn đã như những con quái thú, nhưng chúng đã lấy lại được lý trí của mình khi chết.

“Có lẽ Budirud và thuộc hạ của mình đã phải chịu ảnh hưởng của Bugitas hoặc Ravovifard, và bây giờ bọn họ đã được giải thoát thông qua cái chết, họ cũng đã chịu ảnh hưởng kỹ năng của chúa tể của tôi và lấy lại được tính cách ban đầu của họ?” Người Xương nói.

“Tôi còn không biết Bugitas có loại kỹ năng đó. Có thể hắn ta đã được Ravovifard trao cho” – Hoàng tử Budarion nói.”Liệu nó có khác với kỹ năng Dẫn Lối của cậu không, Thiên Tử-dono?  Nếu là trường hợp đó, thì tôi có thể hiểu thế nào mà một người đàn ông như Budirud lại bị lừa.”

Hoàng tử Budarion đã không chịu ảnh hưởng bởi hiệu ứng của Dẫn Lối: Quỷ Đạo của Vandalieu ngay lập tức cho đến khi có cuộc phẫu thuật để ghép tay và mắt. Nhưng, giờ đây anh chịu sự ảnh hưởng của nó.

Dường như trong cuộc trò chuyện sau buổi phẫu thuật, Hoàng tử Budarion đã công nhận Vandalieu.

Và các thuộc hạ trung thành của anh ta cũng đã đi theo đức vua của mình, rơi vào tác dụng của Dẫn Lối: Quỷ Đạo.

“Nếu đó là một kỹ năng thuộc dạng ‘Dẫn Lối’, thì nó sẽ là cái gì?  Dị Đạo hay Thú Đạo?”  Vandalieu nói, suy nghĩ một chút.

“Nấu chín, ăn” – Eisen rên rỉ.

“Thịt xiên voi ma mút đã xong rồi đây, Van.”  Basdia nói.

“Yay, itadakimasu.”

Không thể chống lại cám dỗ của những xiên thịt nướng, Vandalieu đã quyết định ưu tiên cho sự thèm ăn của mình trước.

Đó là số lượng lớn thịt xiên mà Eisen và Basdia đã làm từ thịt của Mammoth đã được thuần hóa mà Budirud đã sử dụng như một con thú cưỡi.

Dường như ở khu vực xung quanh Zanalpadna và Quốc gia Ghoul, không có một con khủng long nào, nhưng lại có những con voi ma mút và hổ răng kiếm – hay nói một cách chính xác hơn là những con quái vật giống y hệt chúng.

Những con voi ma mút không phải là những con voi khổng lồ, có nhiều lông trên thân mà Vandalieu tưởng tượng, mà giống như là phiên bản lớn hơn của voi châu Phi.

Vandalieu đã rất ngạc nhiên khi  Enma của Legion đã cho cậu biết rằng những con voi ma mút ở những nơi có khí hậu ấm sẽ không có lông.

Bỏ điều đó sang một bên, món này cũng là một món ăn xa xỉ giống thịt khủng long vậy.

Vandalieu lấy một xiên thịt, cắn vào nó, xé thêm một ít thịt và thưởng thức nó khi đang nhai xiên thịt kia.

“Nước xốt làm từ vỏ táo của Eisen thật là hiệu quả. Mùi hôi của thịt đã giảm và thịt cũng trở nên mềm hơn. Cách mà nó được nấu chín thật là hoàn hảo. Càng nhai thì miệng càng được lấp đầy bởi hương vị của nó. Nó rất ngon” – linh hồn của Vandalieu nói, nêu lên ấn tượng của mình về món thịt với kỹ năng Linh Thể khi Vandalieu thật vẫn còn đang nhai.

Eisen và Basdia vui mừng khi được khen và làm một cú đập tay trong hạnh phúc.

“Có vẻ như nó sẽ rất ngon khi ăn chung với Hamburger hoặc Teriyaki. Nhưng mà, toàn bộ miếng thịt khá là cứng, nên có thể nó sẽ không phù hợp với bít tết cho lắm.” Zadiris nói. “Nó được ăn như thế nào ở Zanalpadna vậy?” Cô hỏi Gizania và Myuze, tự hỏi thịt voi ma mút được chế biến như thế nào.

“Thịt voi ma mút rất dai, vì vậy chúng tôi thường sử dụng nó cho các món luộc. Nhưng mà tôi lại thích thịt sống hơn” – Gizania nói.

“Tôi cũng đã từng ăn thịt ma mút sống khi tôi đi săn bọn chúng” Myuze nói.

“… Tôi tự hỏi liệu các cô có làm sashimi từ nó không” – Zadiris nói.

Dường như câu trả lời của họ thậm chí còn hoang dã hơn cô mong đợi.

“Nhân tiện, Vandalieu-sama, ngài không ngăn Vigaro lại sao? Ông ta đã trở nên hung bạo trong một lúc rồi”, Eleanora nói, chỉ vào Vigaro, người đang có những cuộc đọ sức mạnh với các chiến binh và pháp sư của Quốc gia Ghoul.

Sau thất bại của Budirud, những Ghoul ở Đại Lâm Zozogante đã cảm ơn Vandalieu và những người bạn đồng hành của cậu vì đã cứu họ, và họ cũng đã trở nên cuồng nhiệt hơn dưới tác động của những thứ như ‘Vua Ghoul’ và ‘Đứa trẻ của Vida’ của Vandalieu, và sau đó sử dụng thịt của đội quân của Budirud để tổ chức một bữa tiệc mừng chiến thắng.

“Có chuyện gì vậy?! Hãy đứng lên và chiến đấu với ta nhiều hơn nữa đi! Nhặt vũ khí của ngươi và đứng lên! Ngươi sẽ không bao giờ có thể bảo vệ được những người phụ nữ và những đứa trẻ nếu cứ như vậy!” Vigaro gầm lên.

“Bumo ~ oh. Tôi đã có vợ rồi, nên tôi không cần nổi tiếng đâu…” – Gorba rên rỉ.

“Đội trưởng, cậu là một người đáng tin cậy, nên tôi nghĩ cậu có thể làm điều đó với một hoặc hai người khác thôi.” – một Orcus khác nói.

Vigaro, Gorba và những Orcus khác đột nhiên trở nên nổi tiếng đối với những người phụ nữ ở nơi đây, và điều đó và điều đó khiến cho họ được thách đấu bởi những người đàn ông ở quốc gia này. Vigaro đã sẵn sàng để chiến với những kẻ thách đấu, và trước cả khi bất cứ ai có thể nhận ra, anh ta đã hạ gục rất nhiều người đàn ông từ Đại Lâm Zozogante.

Chính xác hơn thì, Vandalieu cũng trở nên nổi tiếng, nhưng Basdia và Zadiris đã ở bên cạnh cậu ấy, và những người phụ nữ đã nghe được rằng “Van vẫn chưa ở độ tuổi mà cậu ấy có thể sinh con” bởi lý do đó mà Vigaro và Gorba đã trở nên nổi tiếng với những người phụ nữ để thế chỗ cho cậu ấy.

Nhân tiện, Borkus đã không có mặt ở đây, ông ta đã nói “Tôi sẽ đi quét sạch nơi này (Hầm ngục) để giết thời gian một chút”, và rời đi một mình để quét sạch Đại Lâm Zozogante. Có lẽ ông ta sẽ quét sạch Hầm ngục này một mình mà không gặp bất cứ trở ngại nào và trở về không lâu sau đó.

“Được rồi, chắc không sao đâu” – Vandalieu nói. “Nhưng chắc là tôi nên cảnh báo ông ấy đừng làm bạo quá (Trans: ‘hurt their hips ‘, ý Van là đừng làm quá đà về việc gì thì mn tự hiểu) … quan trọng hơn thì tôi phải nói điều gì đó với Kasim và Zeno vào lần tới khi chúng ta trở lại Talosheim.”

“Cậu có thể tự nhiên nói điều này vì cậu cũng là Vua Ghoul, nhưng liệu nó có thực sự ổn khi nói điều đó ở tuổi của cậu không, Thiên tử-dono?” – Hoàng tử Budarion hỏi.

“Tuổi à… nghĩ về điều đó thì, anh bao nhiêu tuổi rồi hoàng tử Budarion?”

“Tôi ư? Trong năm nay tôi sẽ tròn mười lăm tuổi” – hoàng tử Budarion cao-ba-mét trả lời.

Những Noble Orc có thể phát triển nhanh và lớn lên trong vòng mười năm, vì vậy mặc dù anh ta mười lăm tuổi, nhưng anh ta vẫn chưa phải là một thanh niên.

***

Giải thích chức nghiệp: 【Đấu sĩ bóng đêm】

Một chức nghiệp có thể có được bởi những người đã trải qua chức nghiệp Sát Thủ. Nó cung cấp thêm điểm kỹ năng cho 【Sát kỹ】, 【Võ thuật】, 【Đoản kiếm kỹ】, 【Bứt phá giới hạn】 và những kỹ năng cần thiết của một trinh sát.

***

Giải thích kĩ năng: 【Sát kỹ】

Một kỹ năng chủ yếu gia tăng thêm chí mạng cho những đòn tấn công bất ngờ.  Ngoài ra, khi vũ khí được giấu trong trang phục hoặc trang bị của người dùng, chúng có thể được sử dụng hiệu quả hơn.

***

Giải thích về quái vật:【High Kobold】

Giống như High Goblin, High Kobold là một chủng tộc Kobold siêu hạng được tạo ra bởi các vị ác thần.

Chúng có chiều cao tương đương một người bình thường, và nhìn thoáng qua, chúng trông giống như những con sói hai chân.

Thứ hạng cơ bản của chúng là 5, và ngay cả khi chúng không cầm vũ khí thì vẫn cần phải thận trọng, vì chúng có thể sử dụng móng vuốt và răng nanh của mình để chiến đấu với Kỹ thuật chiến đấu tay không.

Giống như Kobold, bọn chúng thành thạo trong việc phối hợp với các đồng đội của mình và thông minh như con người. Tuy nhiên, chúng sở hữu liên kết mạnh mẽ với các đồng minh của mình, và không giống như High Goblin và Noble Orc, chúng xem các thành viên thấp kém trong chủng tộc của mình như là những thành viên trong cùng một nhóm, thay vì đối xử với họ như nô lệ.

Khả năng sinh sản của chúng yếu hơn rất nhiều so với Kobold thông thường. Chúng sinh ra một hoặc hai con cùng một lúc và những con non sẽ trưởng thành sau năm hoặc sáu năm.

Tuy nhiên, một High Kobold đi kèm với những Kobold sẽ tạo thành một lực lượng chiến đấu vững chắc. Vì lý do này, chúng được chỉ định là một chủng tộc quái vật thuộc lớp thảm họa.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.