Yondome wa Iyana Shi Zokusei Majutsushi

Tập 7 - Chương 142 - Đức vua làm việc trong quốc gia ba ngày sau khi chinh phục nó, và hoàng đế trong đế quốc


Trans: Aicey

Edit: Kiri

***

Các tòa nhà và đường phố của quốc gia High Kobold đã bị sụp đổ sau cuộc đảo chính của Gargya, đang được sửa chữa với một tốc độ đáng kinh ngạc.

Đá và gỗ được sử dụng trong các tòa nhà, cũng như mặt đường lát đá trên mặt đất, thay đổi hình dạng như thể chúng đang biến thành một dạng giống như đất sét, các bộ phận bị vỡ và các vết nứt biến mất trong quá trình này.

“Thị trấn đang trở lại như trước đây ngay trước mắt chúng ta!

“Wow, Cảm ơn!”

“WANWANWANWAAAN!”

Người dân quốc gia high Kobold vui mừng khi họ nhìn thấy điều này xảy ra. Nhiều người trong số họ là trẻ em, và những đứa trẻ high kobold nói riêng rất phấn khích đến mức không thể biết họ đang nói gì.

Họ vẫy đuôi, vì vậy rõ ràng là họ rất vui mừng, tuy nhiên.

Vandalieu là người vẫy chào người dân… hoặc ít nhất, cậu ấy được cho là một người, nhưng cậu đã chia mình thành mười người. Cậu cảm thấy hơi không hài lòng.

“… Tôi nên nấu ăn hơn là làm việc xây dựng.”

“Hạt bơ… Mỡ hạt bơ”

“Quả mọng Açaí…”

“Vô số trái cây đã tồn tại trên Trái đất và thịt động vật đã tuyệt chủng…”

Sự quan tâm của Vandalieu nghiêng về thực phẩm nhiều hơn là xây dựng và sửa chữa đến nỗi bản sao linh hồn của cậu ấy đang lẩm bẩm những lời này với bản thân.

Gargya đã bị đánh bại, và việc tiêu diệt và loại bỏ đám thuộc hạ còn lại của hắn đã kết thúc. Các cảnh báo còn lại ở lâu đài và xung quanh thị trấn cũng đã nhanh chóng biến mất, và thường dân đã được giải thoát an toàn.

Về phía Vandalieu thì không có bất kỳ thương vong nào. Một số người đã bị thương, nhưng không ai bị thương nặng như tay chân bị mất, vì vậy Potions và ma thuật chữa bệnh của Zadiris và những người khác là đủ để chữa trị cho họ.

May mắn thay, quốc gia High Kobold đã được dành lại chưa đầy nửa năm sau cuộc đảo chính của Gargya, vì vậy không có ai trong số các công dân của họ ở trong tình trạng tồi tệ nghiêm trọng. Xem xét hành vi của Gargya, hắn ta có thể đã quyết định rằng bất kỳ ai bị thương và không thể phục hồi hoàn toàn sẽ không thể sử dụng được nữa và biến họ thành thực phẩm thay vì cố gắng điều trị cho họ, vì vậy mọi thứ có thể trở thành thảm họa nếu vấn đề này không được giải quyết sớm.

Và Công chúa Lulu, hậu duệ trực tiếp duy nhất của vị cựu vương mà Gargya đã giết chết, để hắn có thể biến cô thành vợ mình, đã được giải thoát bởi Hoàng tử Budarion và những người cùng đi với anh ta (nhóm của Kasim). Không có bất kỳ rắc rối nào trong quá trình này, hoặc … mùa xuân đã không đến với Kasim.

Và rồi Vandalieu đã làm những việc không ai có thể làm – hỗ trợ khôi phục quốc gia high Kobold bằng việc sử dụng Kỹ năng kiến tạo Golem của mình.

“Nó không thực sự nhàm chán.”

“Tôi rất vui vì mọi người đang cảm ơn tôi.”

“Các tòa nhà quốc gia High Kobold có phong cách kiến trúc khác thường, vì vậy nó cũng rất thú vị.”

“Tôi thậm chí có thể tìm hiểu tất cả mọi thứ về người High Kobold, như cách họ thích sống theo nhóm và cách tạo ra những ngôi nhà riêng lẻ rộng lớn.”

Quốc gia High Kobold là một quốc gia trong đó High Kobold cũng như các công dân loài người, Người lùn và Tiên Tộc và một số ít thành viên của các chủng tộc khác đã di cư từ các quốc gia khác đến đây, sống cùng nhau. Sau cuộc đảo chính của Gargya, tổng dân số của nó chỉ còn hơn mười nghìn, và dân số đã giảm đáng kể, hơn một nghìn bao gồm cả những người đã trốn chạy an toàn đến Zanalpadna. Một khi những người đã trốn thoát đến các quốc gia khác trở về, dân số sẽ tăng thêm một chút nữa.

Có khoảng mười nghìn công dân. Con người là chủng tộc phổ biến nhất, trong khi chỉ có khoảng một trăm Tiên Tộc. Và có vài trăm Kobold bình thường.

Xã hội của quốc gia này tương tự như đế quốc Noble Orc. High Kobold, những người có cấp bậc 5, chịu trách nhiệm bảo vệ thành phố cũng như săn bắn và hái lượm bên ngoài quốc gia và bên trong Hầm ngục, trong khi công dân phụ trách công việc sản xuất trong quốc gia.

Và chủng tộc thấp kém của Kobold chịu trách nhiệm cung cấp những người lính cấp thấp, lính canh và lao động thể chất.  Tuy nhiên, Kobold còn lại trong cả nước đều là lao động chân tay.

Những Kobold là những người lính có nghề nghiệp (occupation không phải Job) đã tham gia cuộc đảo chính của Gargya, trở thành những con thú và sau đó được giao cho đế quốc Noble Orc cai trị bởi Bugitas được sử dụng làm binh lính cấp thấp.

Việc số lượng High Kobold đã giảm đáng kể sẽ gây khó khăn trong một thời gian chỉ để duy trì quốc gia. Nhưng may mắn thay, không có Hầm ngục nào có độ khó cao có thể đe dọa sự tồn tại của quốc gia High Kobold nếu số lượng quái vật bên trong không giảm theo định kỳ.

Có một Hầm ngục hạng D duy nhất trong cả nước, và không có gì nhiều hơn một vài Hầm ngục hạng D khác ở gần đó, vì vậy ngay cả khi số lượng của chúng tăng lên, sẽ không khó để High Kobold giữ được số lượng quái vật trong tầm kiểm soát .

Chắc chắn quốc gia High Kobold sẽ được phục hồi một khi trở ngại lớn nhất, đế quốc Noble Orc do Bugitas cai trị biến mất.

Nếu trước đó các tòa nhà và các bức tường có thể được sửa chữa thì thời gian cần thiết cho việc phục hồi quốc gia sẽ được rút ngắn lại một chút.

Nhân tiện, Vandalieu đã gợi ý những thứ như thu thập linh hồn của High Kobold rồi hồi sinh họ thành Undead và sử dụng kỹ năng Xây Dựng Mê Cung để tạo ra một Hầm ngục mới hoặc di chuyển những cái hiện có, nhưng những thứ này có thể sẽ được vị vua mới của quốc gia High Kobold và trợ lý của anh ta xem xét trong một ngày, sau thất bại của quân đội Bugitas.

Đối với quốc gia high Kobold , Vandalieu là vị cứu tinh đã đánh bại kẻ nổi loạn, nhưng đồng thời cậu ấy cũng là vua của một quốc gia khác. Việc họ thận trọng khi cho phép một vị vua của quốc gia khác làm những việc như tạo ra số lượng lớn những người ủng hộ của mình và để họ ở quốc gia High Kobold, hoặc tạo ra các lối tắt mà cậu ấy có thể sử dụng để di chuyển vào và ra một cách tự do là điều bình thường.

“Và có vẻ như bữa tiệc chiến thắng sẽ diễn ra sau khi chúng ta đánh bại Bugitas” – Vandalieu nói.

Quân đội của đế quốc Noble Orc đã không thiết lập một mạng lưới cung cấp thông tin. Bugitas có khả năng vẫn không biết rằng mấy tên tướng mà hắn đã gửi đến các khu vực khác nhau đã bị đánh bại.

Trước khi hắn bắt đầu chiến tranh, nhiệm vụ của quân đội Noble Orc là bảo vệ quốc gia chống lại quái vật, cũng như săn bắn và thu thập bên ngoài các bức tường của quốc gia và bên trong các Hầm ngục. Do đó, chúng chưa bao giờ nghĩ rằng các nhóm lớn hàng trăm hoặc thậm chí hơn một nghìn người sẽ rời khỏi đất nước trong hơn vài ngày cùng một lúc.

Và Bugitas đã không nhận thấy việc cung cấp thông tin hoặc hậu cần là một vấn đề lớn, vì vậy hầu như không có đơn vị nào đóng vai trò là người đưa tin.

Những con Noble Orc đã tiến hóa vượt trội và chắc chắn không phải là một chủng tộc đần độn, nhưng … chúng không phải là một chủng tộc thành thạo trong việc bao quát khoảng cách nhanh chóng, và không có nhiều người thuần hóa sử dụng quái vật.

Có lẽ lúc này đây, Bugitas đang ngồi trên ngai vàng của mình và chờ đợi những báo cáo từ Budirud và Bufudin đã chết sẽ không bao giờ đến.

Không lý nào mà điều này lại không bị lợi dụng. Kế hoạch bây giờ là giải phóng nhanh chóng tất cả các quốc gia đã bị ảnh hưởng bởi Bugitas, sau đó tiếp cận nhanh chóng quốc gia, rồi Hoàng tử Budarion sẽ lấy đầu Bugitas.

Khi đã xong, thịt nướng sẽ được làm bằng xương sườn Bugitas.

Không, tôi có nên làm thịt lợn phi lê nướng? Mặc dù vậy, nó khó có thể làm từ khả năng của miso katsu và cà ri thịt lợn.

Vandalieu bị lạc trong những suy nghĩ này, nhưng một giọng nói gọi cậu ấy từ bên dưới trong tất cả những tiếng reo hò, đưa cậu trở lại thực tại.

“Xin lỗi! Cho tôi xin chút thời gian được không?”

“Là gì vậy?” – Vandalieu hỏi.

Có lẽ mình đã sửa chữa một tòa nhà không chính xác vì mình đã quá lạc trong suy nghĩ. Nghĩ rằng có thể là vậy, Vandalieu vội vàng bước xuống đất, nhưng người phụ nữ Người lùn đã gọi cậu ấy đã dường như không có khiếu nại hoặc yêu cầu nào.

“Ừm, vì đã sửa chữa nhà của tôi và … Báo thù cho Wan-san, tôi muốn cảm ơn ngài” – cô nói.

Biểu cảm của cô buồn bã trong giây lát khi Vandalieu rơi xuống đất, nhưng nó nhanh chóng biến thành một nụ cười khi cô đưa cho cậu ấy một cái giỏ. “Đây là những loại trái cây mà Wan-san thích! Cảm ơn rât nhiều!” – cô ấy nói.

“Cảm ơn cô nhiều nhé” – Vandalieu nói.

Wan-san là ai? Trước khi Vandalieu có thể hỏi, người phụ nữ Người lùn chạy về phía nhà mình.

Khi nhìn cô rời đi, cậu ấy tưởng tượng rằng Wan-san có lẽ là một high Kobold, người có mối quan hệ mật thiết với cô.

“Rốt cuộc, linh hồn quái vật quay trở lại vòng luân hồi một cách nhanh chóng … và dường như Bufudin và Gargya không phải là người nhớ đến anh ta” – Vandalieu thì thầm.

Có vẻ như Bufudin và Gargya đã không nhớ. Wan có lẽ không phải là một cái tên phổ biến trong High Kobold.

Bỏ nó qua một bên, Vandalieu nhìn vào giỏ, nghĩ rằng mình sẽ biết ơn chấp nhận những loại trái cây này, để thấy rằng chúng là những loại trái cây mà Vandalieu chưa từng thấy hoặc nghe thấy trước đây. Cậu ấy đã bối rối bởi những trái cây có vỏ màu đỏ này với một vài sợi lông giống như râu cá trê mọc từ chúng, có kích thước phù hợp để được giữ trong một tay.

“Umm, các cậu ăn chúng như thế nào vậy?” – cậu ấy hỏi.

“Wanwanwanwan!”

“… Cảm ơn nhé”

Những đứa trẻ high Kobold rất dễ thương, giống như những chú cún đứng trên hai chân, nhưng không thể biết chúng đang nói gì. Ngôn ngữ Kobold cũng khó hiểu như ngôn ngữ Orc.

Vandalieu đã thử cắt vỏ trái cây bằng móng tay của mình và nhận thấy rằng mặc dù bề ngoài của nó kì lạ, nhưng nó chứa đầy thịt trắng, mịn. Cậu cố ăn nó và thấy thịt mềm, miệng cậu đầy nước trái cây ngọt.

“Mình thấy cái này có chút giống với vải thiều mà mình từng ăn trong một dịp trên Trái Đất. Chắc ở Lambda cũng có những loại trái cây thú vị nhỉ.

Wan-san, có khẩu vị tốt thật” – Vandalieu nói.

Khi cậu nghĩ về Wan-san quá cố, xung quanh cậu đột nhiên tối sầm lại mà không báo trước.

“Vandalieu, tiêu diệt kẻ chiếm quyền đang cai trị quốc gia High Goblin và vị tướng được phái đến đây, cũng như giải phóng dân tộc, đã hoàn tất. Budirud Zombie cũng rất hữu dụng” – một giọng nói cất lên.

Legion đã âm thầm dịch chuyển lên bầu trời phía trên Vandalieu.

“UWAAAAH?! MAMA~!”

“KYAINKYAIN?!”

Bọn trẻ bỏ chạy ngay lập tức.  Dường như sự xuất hiện của Legion, người dường như là một quả cầu rộng ba mét được làm từ nhiều ma-nơ-canh xác thịt quấn lấy nhau, quá kích thích đối với họ.

“… Mình không nghĩ họ cần phải hét lên khi chạy trốn như vậy. Mình thậm chí còn có những người hâm mộ cuồng nhiệt ở kiếp trước nữa kia mà” – Pluto trông có vẻ sốc.

“Cũng chẳng trách được. Đây là lần đầu họ gặp các cô mà” – Vandalieu nói. “Borkus và những người khác thế nào rồi?”

“Borkus đã phàn nàn rằng mọi thứ quá nhàm chán vì kẻ thù quá yếu” – Shade trả lời. “Anh ta đã đánh bại vua Gido, người đang cai trị quốc gia High Goblin và Người Xương thì cũng đã đánh bại tướng Bukyap đang đóng quân ở đó, nhưng có vẻ như họ đã không chiến đấu quá nhiều”

“Tất nhiên, cả hai đều là kẻ thù mạnh mà chúng tôi sẽ không thể đánh bại trừ khi chúng tôi sử dụng tốt Bộ Đếm Ereshkigal!” – Valkyrie xen vào.

“Valkyrie, tôi không nghĩ cô cần phải đề cập đến điều đó đâu” – Pluto nói.

Tổ đội của Vandalieu được chia thành hai đội quân, chinh phục các quốc gia High Kobold và High Goblin cùng một lúc.

Điều này là do hai quốc gia này gần với quốc gia Ghoul và bởi vì họ đã nằm dưới sự kiểm soát hoàn toàn của đế quốc Noble Orc và được sử dụng làm quân đội.

Và mặc dù điều này chỉ được xác nhận sau khi đánh bại Bugitas, thật khó để tưởng tượng rằng Gargya sẽ cải tổ sau khi Bugitas bị đánh bại, vì vậy đó là một sai lầm khi không giải phóng các quốc gia này đầu tiên.

Theo Legion, có vẻ như người cầm quyền quốc gia High Goblin và vị tướng được phái đến đó cũng tương tự nơi này.

“Nhân tiện, đó là gì vậy?” – Pluto hỏi.

“Một loại trái cây bí ẩn,”

 Vandalieu nói. “Có vẻ như nó có nguồn gốc từ Lambda và tôi không kịp hỏi nó được gọi là gì. Các cô có muốn thử chút không?”

Legion lấy một quả từ Vandalieu và nuốt trọn nó, vỏ và tất cả. Và sau đó một tính cách khác của họ nổi lên để trả lời.

“… Trái cây này trên Trái Đất và Khởi Nguyên rất ngon. Hình dáng và hương vị  khá giống nhau. Jack cũng thích nó” – Hitomi nói.

“Họ gọi là chôm chôm, phải không, Hitomi-chan?” – Jack nói.

“Thiệt đó hả?” – Vandalieu hỏi

“Thiệt chứ, thiệt chứ” – cả hai đều trả lời.

Trái chôm chôm. Đó là một loại trái cây có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Như Hitomi đã nói, đó là một loại trái cây đã tồn tại trên Trái đất, nhưng Vandalieu không có ký ức về nó.

Tuy nhiên, loại quả này đã được sản xuất ở quốc gia High Kobold, nơi có khí hậu hơi giống với Châu Phi, vì vậy nó có thể là họ hàng gần của chôm chôm, điều đó sẽ chính xác hơn.

Khi Vandalieu có thời gian, cậu ấy muốn tạo ra Ent bất tử để sản xuất chôm chôm, nhưng liệu nó có gây ra vấn đề gì khi sản xuất một sản phẩm đặc biệt của một quốc gia mà Talosheim sẽ bắt đầu giao dịch trong tương lai gần không?

Vandalieu đang cân nhắc điều này trong phòng thay đổi chức nghiệp của quốc gia High Kobold.

Là quái vật, High Kobold không thể có được chức nghiệp, nhưng việc thay đổi chức nghiệp là cần thiết cho công dân để có được những chức nghiệp liên quan đến sản xuất, vì vậy cũng có một phòng thay đổi chức nghiệp ở quốc gia này.

“Lần này, mình đã không làm bất cứ điều gì khác thường, vì vậy mình không nghĩ rằng sẽ có bất kỳ điều gì mới, nhưng …” – Vandalieu lẩm bẩm khi chạm vào viên pha lê.

『Chức nghiệp có thể được lựa chọn: 【Chỉ Huy Quỷ Thi】【Quỷ Dịch】【Chiến Binh Linh Hồn】【Tai Họa Roi Lưỡi】【Cuồng Chiến Binh Báo Thù】【Tử Linh Ma Pháp Sư】【Hắc Y (Dark Healer)】【Kiến Tạo Mê Cung】【Quỷ Vương Dụng Giả】【Ma Pháp Pháo Thủ】【Pháp Sư Hắc Vương (Dark King Mage)】【Thánh Địch】【Dẫn Lối Hắc Ám (Dark Guider)】【Dẫn Lối Kiến Tạo (Creation Guider)】【Chiến Binh Sa Ngã】【Côn Trùng Nin】 (Trans eng:*: 忍/nin Đây là “nin” trong “ninja”)』

“… Hmm, có nhiều hơn nữa.  Có phải mấy chức nghiệp Guider được cho là sẽ xuất hiện như vậy thường xuyên không?”

Chắc hệ thống chức nghiệp này bị lỗi rồi hay sao ấy?Vandalieu âm thầm hỏi trong tâm trí mình, đưa câu hỏi của cậu ấy đến Ricklent, vị thần thời gian và ma thuật được cho là người đã tạo ra chức nghiệp và kĩ năng, nhưng không có câu trả lời.

Người ta không biết liệu câu hỏi của Vandalieu đã tìm đến với Ricklent hay chưa hoặc ông ấy đã cố tình lờ đi.

“Tuy nhiên, hai cái kia là … Chiến Binh Sa Ngã dùng để chỉ một chiến binh đã sa ngã, phải không nhỉ (Trans eng: Fallen Warrior. Tôi không biết làm thế nào khác để dịch cái này. Tôi đã dịch danh hiệu Chức Nghiệp bằng chữ kanji của nó, nhưng hãy lưu ý rằng lời ‘giải thích’ của Vandalieu, Fallen warrior cũng là một từ để chỉ một người lính chạy trốn khỏi chiến trường. Không chắc nó có liên quan hay không). Đối với Côn trùng Nin, có lẽ nó có liên quan đến Chức nghiệp của Người sử dụng Côn trùng? Nhưng hiện tại, mình đã quyết định chức nghiệp tiếp theo mà tôi sẽ thực hiện rồi. Mình chọn Chỉ Huy Quỷ Thi”

Gần đây, Vandalieu thường chỉ huy mọi người hoặc đứng ở mặt trận trong các trận chiến nhóm. Vì vậy, nếu cậu ấy có được chức nghiệp Chỉ Huy Quỷ Thi, được đọc theo cách tương tự như ‘chỉ huy’, có lẽ cậu ấy sẽ nhận được phần thưởng cho kỹ năng chỉ huy và mọi việc sẽ tiến triển tốt hơn. Đó là những gì cậu đã nghĩ. (Trans eng: Tôi nghĩ rằng tôi đã đề cập đến điều này khi Chức nghiệp này lần đầu tiên xuất hiện;  “Corpse Demon Commander” được phát âm theo cách tương tự như từ ‘commander' nhưng với các chữ kanji chúng khác nhau)

『Bạn đã thay đổi chức nghiệp thành Chỉ Huy Quỷ Thi!』

『Các kỹ năng Chỉ Huy và Phối Hợp đã lên cấp!』

『Kỹ Thuật Ràng Buộc Xác Chết, Kỹ Thuật Ràng Buộc Côn Trùng và Kỹ Thuật Ràng Buộc Côn Trùng đã hợp nhấ thành Kỹ Thuật Ràng Buộc Nhóm!』

Tên: Vandalieu

Chủng tộc: Dhampir (Hắc Tiên)

Tuổi: 9 tuổi

Danh hiệu:【Ghoul Vương】,【Nhật Thực Vương】,【Quỷ Vương Tái Sinh】,【Người Bảo Hộ Của Những Ngôi Làng Nông Nghiệp】,【Đứa Trẻ Của Vida】,【Quái Dị】,【Lân Vương】【Tua Vương (Tentacle King)】

Chức nghiệp: Chỉ Huy Quỷ Thi

Cấp độ: 0

Lịch sử chức nghiệp: Tử Tính Pháp Sư, Biến Đổi Golem, Undead Thuần Hóa Sư, Phá Vỡ Linh Hồn, Người Dùng Vuốt Độc, Người Sử Dụng Côn Trùng, Pháp Thực (Tree Caster), Dẫn Lối Quỷ, Kẻ Thù, Kiến Tạo Zombie, Kiến Tạo Golem

Thuộc tính:

Sinh Mệnh: 2541

Mana: 1,119,442,646 (+357,132,793)

Sức Mạnh: 1071

Nhanh Nhẹn: 804

Thể Lực: 1203

Trí Lực: 2475

Kỹ năng bị động:

Siêu Sức Mạnh: Cấp 5

Hồi Phục Nhanh Chóng: Cấp 10

Tử Tính Ma Pháp: Cấp 10

Kháng Trang Thái Bất Thường: Cấp 8

Kháng Ma Pháp: Cấp 6

Dạ Nhãn

Cám Dỗ Quỷ Đạo: Cấp 3 (LÊN CẤP!)

Vô Niệm: Cấp 6

Dẫn Lối: Quỷ Đạo: Cấp 5 (LÊN CẤP!)

Tự Động Hồi Phục Mana: Cấp 6

Cường Hóa Thuộc Hạ: Cấp 8 (LÊN CẤP!)

Tiết Nọc Độc (Móng Vuốt, Răng, Lưỡi): Cấp 5

Tăng Nhanh Nhẹn: Cấp 3

Mở Rộng Cơ Thể (Lưỡi): Cấp 5

Tăng cường sức tấn công khi không có vũ khí: Lớn

Cường Hóa Bộ Phận Cơ Thể (Tóc, Móng Vuốt, Lưỡi, Răng Nanh): Cấp 4

Tinh Chỉnh Sợi: Cấp 3

Mở Rộng Mana: Cấp 3

Kỹ năng chủ động:

Nghiệp Máu: Cấp 3

Bứt Phá Giới Hạn: Cấp 8

Kiến Tạo Golem: Cấp 3 (LÊN CẤP!)

Vô Tính Ma Pháp: Cấp 8

Điều Khiển Mana: Cấp 7

Linh Thể: Cấp 8

Nấu Ăn: Cấp 5

Giả Kim Thuật: Cấp 7

Võ Thuật: Cấp 6

Phá Vỡ Linh Hồn: Cấp 10

Đa Niệm: Cấp 7 (LÊN CẤP!)

Điều Khiển Từ Xa: Cấp 7

Phẫu Thuật: Cấp 7 (LÊN CẤP!)

Tư Duy Song Song: Cấp 6

Vật Chất Hóa: Cấp 5 (LÊN CẤP!)

Phối Hợp: Cấp 6 (LÊN CẤP!)

Tăng Tốc Suy Nghĩ: Cấp 5

Chỉ Huy: Cấp 6 (LÊN CẤP!)

Kỹ Thuật Ràng Buộc Thực Vật: Cấp 6 → Kết hợp với Kỹ Thuật Ràng Buộc Nhóm!

Kéo Sợi: Cấp 5

Ném: Cấp 5

La Hét: Cấp 4

Ma Pháp Tử Linh: Cấp 6 (LÊN CẤP!)

Kỹ Thuật Ràng Buộc Côn Trùng: Cấp 6 → Kết hợp với Kỹ Thuật Ràng Buộc Nhóm!

Pháo Kỹ: Cấp 5 (LÊN CẤP!)

Khiên Kỹ: Cấp 2 (LÊN CẤP!)

Giáp Kỹ: Cấp 2 (LÊN CẤP!)

Kỹ Thuật Ràng Buộc Nhóm: Cấp 1 (MỚI!)

Đặc Kỹ:

Sát Thần: Cấp 9 (LÊN CẤP!)

Tâm Trí Kỳ Quái: Cấp 7

Chiếm Đoạt Tâm Trí: Cấp 7 (LÊN CẤP!)

Xây Dựng Mê Cung: Cấp 7 (LÊN CẤP!)

Dung Hợp Quỷ Vương: Cấp 4

Vực Thẳm: Cấp 4

Thù Địch

Các Mảnh Quỷ Vương:

Máu

Sừng

Giác Hút

Túi Mực

Mai

Lời Nguyền:

Kinh nghiệm từ kiếp trước sẽ không được truyền lại.

Không thể nhận được chức nghiệp đã tồn tại.

Không thể trực tiếp thu thập điểm kinh nghiệm.

***

Vandalieu đã kỳ vọng các Kỹ năng Chỉ huy và Phối hợp sẽ tăng cấp, nhưng cậu ấy cũng đã có được Kỹ Thuật Ràng Buộc Nhóm, được hợp nhất từ Kỹ Thuật Ràng Buộc Xác Chết, Kỹ Thuật Ràng Buộc Thực Vật và Kỹ Thuật Ràng Buộc Côn Trùng.

“Mình có thể tưởng tượng được hiệu ứng này sẽ dựa Kỹ Thuật Ràng Buộc Thực Vật và Kỹ Thuật Ràng Buộc Côn Trùng. Mình tự hỏi liệu điều này có nghĩa là mình cũng có thể trang bị Borkus và Người Xương không nhỉ?”

Kết quả dường như tốt hơn mong đợi. Vandalieu rời phòng thay đổi chức nghiệp trong một tâm trạng tốt.

Và rồi Gizania lao về phía cậu. “Thiên Tử-dono! Hoàng tử Budarion nói rằng mắt và cánh tay được cấy ghép của anh ta đang nhói lên và cơ thể anh ta không được khỏe lắm! Xin hãy đến đó nhanh đi ạ!” cô ấy nói.

Mình đã phạm sai lầm trong cuộc phẫu thuật sao? Vandalieu nghĩ khi vội vã đi đến chỗ Hoàng tử Budarion.

***

Chiếc cốc mà tên bạo chúa ném xuống sàn trong sự tức giận tạo ra một âm thanh rõ ràng khi nó vỡ tan.

“BUGAAH! BUKYABUGAGAH?!” – Bugitas hét lên, hỏi sao vẫn chưa có báo cáo.

Các thuộc hạ Noble Orc của hắn ta đang co ro trong sợ hãi.

Một trong số họ, rõ ràng miễn cưỡng, mở miệng nói. “Thưa Bugitas bệ hạ, không có báo cáo nào từ Tướng Budirud, người đang chinh phục quốc gia Ghoul. Việc liên lạc thường xuyên của chúng ta với Gargya-dono và Tướng Bufudin ở quốc gia High Kobold, cũng như Gido-dono và Tướng Bukyap ở quốc gia High Goblin, đã dừng lại rất nhanh. Ngoài ra, không có báo cáo nào từ Tướng Buburin, người đang xây dựng căn cứ tiền tuyến để chinh phục Zanalpadna” – hắn báo cáo.

Tâm trạng Bugitas đã trở nên tồi tệ hơn khi báo cáo của Noble Orc Pháp Sư tiếp tục.

Orc Pháp Sư đã không muốn đưa ra bản báo cáo này, và hắn ta không thể dùng cái gì đó để cố gắng cải thiện tâm trạng của Bugitas, nhưng hắn ta cũng không thể im lặng.

“Thế còn những kẻ mà chúng ta đã gửi đến để theo dõi quốc gia Majin và quốc gia Drakonid thì sao?!” – Bugitas hỏi.

Các quốc gia Majin và Drakonid, có sức mạnh quân sự tương đương với đế quốc Noble Orc, không thể gửi quân đội của mình đến đế quốc của họ vì họ đang đối phó với những cơn thịnh nộ của quái vật do ác thần giải thoát – Ravovifard gây ra.

Tuy nhiên, xem xét sức mạnh quân sự của các quốc gia đó, ngay cả khi phải đối phó với những đợt càn quét của quái vật dù đã mất thời gian, Bugitas không nghĩ rằng các quốc gia sẽ bị tàn phá.

Trên thực tế, nếu một đợt càn quét của quái vật có quy mô gây tổn hại cho các quốc gia Majin và Drakonid cũng sẽ đe dọa cả đế quốc. Ravovifard chỉ đơn giản là làm cho những con quái vật sống trong Hầm ngục trở nên hung hăng hơn. Hắn không kiểm soát chúng. Những con quái vật chỉ đơn giản là tấn công những kẻ thù gần chúng nhất.

“Cái đó thì, chúng thần đã không nghe thấy gì từ họ sau tin nhắn đầu tiên của họ gửi sau khi đến nơi … Chúng thần tin rằng có khả năng họ đã bị một đợt quái vật càn quét tìm thấy và bị loại bỏ” – Noble Orc Pháp Sư nói.

“Những tên ngu ngốc vô dụng! Gửi đơn vị trinh sát tiếp theo! Chúng ta phải có một kế hoạch rõ ràng về nhất cử nhất động của hai quốc gia đó! Thế còn Gerazorg và Bugoba mà chúng ta đã gửi cho quốc gia Majin và Bumogan, hai kẻ đang quan hệ với các quốc gia nhỏ khác thì sao?” – Bugitas hét lên.

Bugitas có một đồng minh dưới dạng Majin tên là Gerazorg, kẻ đã từng đi du học ở đế quốc. Hắn đã phái Gerazorg đến một quốc gia Majin ghê gớm nhưng xa xôi với ý định bắt đầu một cuộc đảo chính. Đó là kế hoạch giống như với Gargya ở quốc gia High Kobold.

Gerazorg, người đã giành được sự bảo vệ thần thánh của Ravovifard, được cho là đã tập hợp những người ủng hộ trong quốc gia Majin, gia nhập quân đội do Tướng Bugoba lãnh đạo và, nếu mọi việc suôn sẻ, sẽ chiếm lấy quốc gia đó.

“Họ đã hoàn toàn im lặng … Chúng thần tin rằng các sứ giả đang trên đường, nhưng họ đã không may gặp phải những con quái vật mạnh mẽ rồi bị loại bỏ” – Noble Orc Pháp Sư nói.

Không có một báo cáo nào. Các quốc gia ở rất xa, và con đường ở giữa đầy nguy hiểm, vậy nên chúng chẳng thể nào làm gì được.

Nhưng đột nhiên, một Noble Orc Pháp Sư khác chạy vội vào phòng ngai vàng, ngã trên đường vào.

“Bệ hạ! Bugitas bệ hạ! Tướng quân, tướng Bugoba…!”

“Cuối cùng đã có một báo cáo rồi sao?!” – Bugitas hỏi, đứng lên từ ngai vàng của mình.

Hắn ta nghĩ rằng cuối cùng hắn sẽ có thể nghe một bản báo cáo. Nhưng những gì đã được gửi cho hắn ta là tin tức khủng khiếp nhất.

“Kh-không! Những người sống sót của Tướng Bugoba đã trở về!” – Pháp sư Noble Orc nói.

“CAAAAI GIIII” Bugitas gầm lên như một con lợn rừng giận dữ.

Trong sự sợ hãi của bản thân, con Noble Orc chạy vào phòng tiếp tục nói. Theo báo cáo của hắn, cuộc đảo chỉnh ở quốc gia Majin đã kết thúc trong thất bại.

Gerazorg đã cố gắng tập hợp những người ủng hộ ở quốc gia Majin cho cuộc đảo chính, nhưng đáng ngạc nhiên, hắn ta gần như không thể thu thập được bất kỳ điều gì. Chỉ có một vài người ủng hộ và họ không có khả năng đặc biệt hay vị trí cao trong xã hội. Mặc dù một số âm mưu hoặc một hành động khủng bố có kế hoạch duy nhất có thể đã xảy ra, sự lật đổ  quốc gia đã không còn trong tầm tay.

Mặc dù vậy, Tướng Bugoba đã thể hiện lòng trung thành liều lĩnh, muốn ‘sống theo mong đợi của Bệ Hạ’ và tấn công quốc gia Majin. Với một đội quân đông đảo áp đảo, hắn ta đã chiến đấu dũng cảm, nhưng cuối cùng, hắn ta đã bị đánh bại một cách rõ ràng.  Bản thân tướng Bugoba đã bị giết trong trận chiến, và dường như rất ít người sống sót đã trở lại đế quốc.

Gerazorg rõ ràng là một trong số chúng, xin tị nạn.

“… Không thể nào. Thật sự là hắn ta không hài lòng khi ta tiếp cận hắn ta, và hắn ta là một kẻ ngốc đáng bị lưu đày dưới vỏ bọc là học tập ở một quốc gia khác, nhưng hắn ta đã có được thánh hộ của Ravovifard rồi kia mà. Lẽ ra mọi thứ phải giống với Quốc gia high Kobold, Gargya và quốc gia High Goblin, Gido chứ, và mọi thứ ở đó đang diễn ra tốt đẹp kia mà!” – Bugitas hét lên.

Nhưng thực tế sẽ không thay đổi. Bugitas có khả năng sẽ nghe được câu chuyện từ chính Gerazorg và những người sống sót của quân đội Bugoba, nhưng không chắc là hắn ta sẽ nghe thấy bất cứ điều gì dễ chịu.

Mặc dù vậy có một sự may mắn là chủng tộc Majin có số lượng ít, mặc dù cuộc đảo chính của Gerazorg đã bị thất bại, họ sẽ không thể đưa quân đội của mình ra ngoài sớm như vậy.

Tuy nhiên, chủng tộc Majin là một chủng tộc chiến binh sẽ biến thành những chiến binh đáng sợ một khi tức giận.  Ngay cả khi phải mất thời gian, họ chắc chắn sẽ gửi quân đội của mình đến đế quốc vào một ngày nào đó.

Vậy là, có vẻ như cùng một phương pháp mà ta đã sử dụng với High Kobold và High Goblins không hoạt động với chủng tộc Majin, những kẻ chẳng khác gì những cá nhân hay thay đổi… Bugitas đã thuyết phục bản thân một cách ép buộc, thành công kìm nén sự tức giận của mình.

“Có nghĩa là không có báo cáo nào từ Bumogan sao?” – hắn ta hỏi với đôi mắt đỏ ngầu.

“K-không! Có một báo cáo vừa đến!” – Pháp sư Noble Orc trả lời một cách khó nghe.

“Gì?! Đó là một báo cáo rằng họ đã thất bại và muốn được hỗ trợ rút lui, phải không?”

“Không! Nó là một yêu cầu cần quân tiếp viện! Lamia, Nhân mã và Harpies mạnh hơn họ mong đợi, và vì một số lý do, một số lượng nhỏ Majin đã gia nhập lực lượng của kẻ thù! Báo cáo nói rằng họ đã chịu tổn thất lớn từ những người lính cấp thấp, và họ cũng đang thiếu vật liệu…  “

Bumogan đã không sở hữu một con tốt nào để bắt đầu một cuộc đảo chính, nhưng hắn ta đã lãnh đạo một đội quân để đàn áp các quốc gia ít đe dọa hơn, đảm bảo rằng họ đã không thành lập một đội quân đồng minh với Zanalpadna và quốc gia Ghoul.

Đây là một kế hoạch được thực hiện theo giả định rằng các quốc gia Lamia và Centaur nhỏ bé, không bị đe dọa nhiều trừ khi họ gia nhập lực lượng với Zanalpadna hoặc quốc gia Ghoul, không có gì quá đáng khi nói rằng họ đều là những chiến binh trừ người già và trẻ em.

Tuy nhiên, ba quốc gia đã liên minh lực lượng và trở nên mạnh hơn mong đợi, và dường như quốc gia Majin, người đã tiêu diệt quân đội Bugoba, đã gửi một số đơn vị tinh nhuệ để hỗ trợ họ như một hành động trả thù sơ bộ chống lại đế quốc.

“Buguguh …! Cung cấp cho họ quân tiếp viện! Nói với Bumogan đừng quay lại cho đến khi hắn ta buộc con cá con nhỏ đó trở lại và tiêu diệt các quốc gia kẻ thù!” – Bugitas đã ra lệnh.

“Nhưng chúng thần không biết ai nên phụ trách quân tiếp viện…”

“Ngươi đi! Ngay bây giờ!”

“Hygh! X-xin tuân lệnh”

“Cút ra!” – Bugitas hét lên với những người thuộc cấp còn lại, đuổi họ ra khỏi phòng ngai vàng.

Hắn cảm thấy nếu như hắn tiếp tục nhìn vào mặt họ, hắn sẽ giết chúng họ sự tức giận.

Một Pháp sư Noble Orc không dễ dàng để thay thế. Họ khác với phụ nữ, những kẻ dễ bị thay thế … Mặc dù họ có hàng tá, nhưng hầu hết đều ủng hộ Hoàng tử Budarion.

Hầu hết các pháp sư còn lại trong đế quốc là những người phục vụ Bugitas miễn cưỡng vì sợ sức mạnh của hắn ta. Các pháp sư duy nhất đã tuyên thệ trung thành với hắn ta và tôn thờ Ravovifard là một vài cá nhân đã ở trong phòng ngai vàng cho đến những khoảnh khắc trước đó.

Do đó, ngay cả Bugitas cũng không thể giết họ đơn giản như hắn ta muốn.

Tất cả những kẻ ngu ngốc đều vô dụng! Mặc dù chúng có được sức mạnh từ  Sự Chỉ Đạo (Guidance) của ta,… nhưng đầu của chúng chẳng có gì ngoài đồ trang trí?!

Bugitas nguyền rủa trong tâm trí hắn khi anh đưa một chai rượu lên miệng và uống.

Cổ họng hắn có cảm giác như bị đốt cháy, nhưng sức nóng đã kìm nén sự cáu kỉnh của hắn.

Đúng vậy, có một câu nói rằng không phải tin nào cũng là tin tốt.Việc không có báo cáo từ Budirud, Bufudin và Bukyap là bằng chứng cho thấy mọi việc đang diễn ra tốt đẹp.Không có nghi ngờ gì về điều đó

Bugitas gật đầu với những ảo tưởng thuận tiện do rượu mang lại cho hắn.

Nhưng khoảnh khắc hạnh phúc của hắn đã kết thúc.

“BUHIH?!”

Bugitas cảm thấy một cảm giác tương tự như khi Quyến Thần Hạ Thế được kích hoạt, nhưng với một sức mạnh thậm chí còn mạnh hơn đã giáng xuống, xóa đi cơn say của hắn ta ngay lập tức.

Và thông qua một Lời Sấm Truyền từ ác thần giải thoát – Ravovifard, hắn ta đã biết được một tình huống kinh hoàng.

“Không thể nào … Hắn ta là một sinh vật mạnh mẽ sao?! Vậy, tôi nên làm gì đây?! … Điều đó thậm chí có thể chứ?! Nếu tôi làm điều đó … Tôi có thể thắng! Ngay cả khi kẻ địch sở hữu mảnh Quỷ vương, tôi vẫn có thể giành chiến thắng!” (Những kẻ ngu ngốc không bao giờ mất đi, nó chỉ chuyển từ Gargya sang Bugitas)

Lắng nghe giải pháp được Ravovifard đưa ra, Bugitas cảm thấy chắc chắn cho chiến thắng của chính mình.

***

Giải thích chức nghiệp: 【Kiến Tạo Golem】

Phiên bản cao cấp của chức nghiệp Biến Đổi Golem. Nó có thể được lựa chọn bởi những người đã trải nghiệm chức nghiệp Biến Đổi Golem và đáp ứng các điều kiện khác như Yêu cầu cấp độ trong Kỹ năng liên quan đến sản xuất và đã tạo ra các vật liệu mới.

Nó cung cấp các giá trị thuộc tính ở mức thấp, nhưng cung cấp phần thưởng cho tất cả các Kỹ năng liên quan đến sản xuất.

Hiệu ứng của chức nghiệp cho phép người ta dành Mana để tạo ra các vật liệu mới như kim loại, nhưng rất khó để sử dụng hết khả năng này trừ khi người dùng sở hữu Mana vượt quá giới hạn của con người.

Tuy nhiên, việc một người có thể có được chức nghiệp này có nghĩa là họ đã sở hữu một lượng mana vượt quá giới hạn của con người, vì vậy điều này có thể không có nhiều sai sót.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.