Yondome wa Iyana Shi Zokusei Majutsushi

Tập 8 - Chương 154 - Liên kết bị cắt đứt


Có thứ gì đó đang  khịt mũi khi nó di chuyển qua một khu rừng không có dấu hiệu của sự sống ở đó.

“Fuuuh! Fuuuh! Pafuooh! “

Như đang thèm muốn một mùi hương nào đó, nó hùng hổ hít lấy không khí xung quanh rồi thở ra, mũi phát ra âm thanh như tiếng kèn.

“Fugafugofubuguh!”

Mặc dù vậy, có lẽ không thể tìm thấy mùi hương mà nó đang tìm kiếm, sinh vật này bắt đầu căng mũi và  áp mũi vào tất cả các vật thể gần nó.

Cây cối, đất, đá, mọi thứ mà nó có thể chạm tới.

Tất nhiên, một sinh vật có khả năng này sẽ không phải là con người.

“N-Ng…ử..iii…”

Nói chính xác hơn, sinh vật này đã từng là một con người, nhưng đã biến đổi thành một thứ không phải là con người.

Nó có khuôn mặt của một người đàn ông với vẻ ngoài không hề đẹp cho lắm, với những vết sẹo trên trán và má. Không có bất thường về hình dạng hoặc số lượng mắt và mũi trên khuôn mặt này. Ngoài những vết sẹo, đó là khuôn mặt của một người đàn ông bình thường.

Nhưng vị trí của khuôn mặt này không bình thường. Khuôn mặt được gắn vào một chiếc mũi khổng lồ, lớn đến nỗi một người đàn ông cự nhân trưởng thành sẽ không thể ôm trọn được nó.

“NGỬIIIII!” sinh vật, không thể được miêu tả là bất cứ thứ gì khác ngoài một con quái vật mũi, hét lên bằng một giọng the thé khi nó bắt đầu di chuyển trở lại với vẻ giận dữ.

Có một số xúc tu dày … không, mũi, nhô ra từ gốc của chiếc mũi khổng lồ. Nhìn thoáng qua, những chiếc mũi nhỏ hơn này trông giống như những chiếc xúc tu, nhưng chúng đều là những chiếc mũi giống như của loài voi.

Con quái vật mũi này, có ngoại hình kỳ dị sẽ khiến một người bình thường mất khả năng nói vì sợ hãi nó, tiếp tục đi qua khu rừng không có dấu hiệu của bất kỳ sinh vật nào sống trong đó. Có vẻ như những con vật và quái vật thường có mặt trong rừng đã bỏ chạy vì sợ hãi trước luồng khí đáng sợ do con quái vật này phát ra.

Đúng lúc đó, gió thổi qua – một cơn gió mùa thu trong trẻo, lành lạnh mang chút cảm giác của mùa đông sắp đến.

““!”“

Vào lúc đó, toàn bộ cơ thể của con quái vật mũi đông cứng. Nó lặng lẽ hít hà hương gió.

“Aaah…”

Khuôn mặt hình người đàn ông của con quái vật mũi cong lên vì vui sướng. Cuối cùng nó cũng đánh hơi được mùi hương mà nó hằng mong ước.

Con quái vật mũi quay lại và bắt đầu di chuyển một cách hung dữ về phía bắc. Nó dùng thân cây chặt cây và tảng đá theo đường đi của nó, phát ra tiếng kèn trong niềm vui vì có thể tiến gần hơn một chút đến mùi hương mà nó mong muốn.

“Dừng lại!”- ???

Nhưng khi con quái vật ra khỏi rừng, có người cản đường nó.

“Chúng ta đến đây bởi vì chúng ta nghĩ rằng có một số tiếng động bất thường của sự tàn phá và tiếng kêu phát ra từ khu rừng, và có vẻ như chúng ta đã đi đúng hướng. Thật hữu ích khi những kẻ bị hấp thụ bởi một mảnh vỡ thật ngu ngốc, nhưng tôi không thích những kẻ đó vì chẳng có ích gì khi cố gắng tìm kiếm lại chúng”

“Edgar, hãy để dành cuộc nói chuyện sau … Vega, thợ săn kho báu tự xưng, tôi đoán vậy? Anh có thể hiểu lời tôi nói không?”

Ngũ sắc kiếm, dẫn đầu bởi mạo hiểm giả hạng S Heinz, đang đứng trước con quái vật – thứ đã bị biến đổi từ người từng là đàn ông tên Vega.

Vega, một tên đạo chích tự cho mình là một thợ săn kho báu, đã một mình đi vào một tàn tích được cho là đã được tìm kiếm hoàn toàn, tin rằng có một kho báu đang nằm im lìm bên trong. Vài giờ sau, những người bạn của anh ta báo cáo với lính canh của thành phố rằng anh ta đã xuất hiện từ đống đổ nát như một con quái vật.

Khi nhận được tin này, các lính canh nhận ra rằng đây không phải là vấn đề mà họ có thể tự giải quyết và cố gắng gửi yêu cầu đến Hội Mạo hiểm giả. Nghe câu chuyện này, Chủ Hội nghi ngờ rằng chuyện này có thể có liên quan đến một mảnh vỡ của Quỷ Vương và gửi yêu cầu đích danh đến nhóm của Heinz, những người đã tình cờ ở lại thành phố vào thời điểm đó.

Có vẻ như Chủ Hội đã đúng.

“Heinz, tôi chắc chắn rằng anh ta không hiểu chúng ta đâu” – Delizah, cô gái người lùn cầm khiên nói.

Jennifer, nữ võ sĩ loài người cho biết: “Không giống như Ternecia, không có dấu vết nào về hình dạng con người ban đầu của anh ta”

Elf Diana, một nữ tu sĩ của Mill, nữ thần của giấc ngủ, đứng sau họ và không nói bất cứ điều gì. Nhưng đó là bởi vì cô ấy đang niệm một ma pháp.

Heinz biết rằng có rất ít hy vọng, nhưng anh ấy không từ bỏ. “Cậu có thể đúng. Nhưng nếu ý thức của anh ấy vẫn còn ở đâu đó, thì sẽ có cơ hội cứu anh ta” – anh ta nói, rồi quay sang Vega một lần nữa. “Vega, anh có biết tên của mình không? Cliff đã lo lắng cho anh đấy!” – anh ta nói, nhắc đến tên người bạn đạo chích của Vega.

Có lẽ để đáp lại khi nghe thấy cái tên đó, môi Vega co giật khi anh thì thầm điều gì đó. “Ờ… guh…”

Một tia hy vọng hiện lên trên khuôn mặt Heinz.

Nhưng hy vọng đó đã tan tành khi Vega hét lên chói tai. “THẰNG KHỐN! CÚT MẸ MÀY ĐIIIIIII!”

Khuôn mặt của Vega nhăn lại vì giận dữ khi con đường dẫn đến mùi hương mong muốn của mình bị chặn, và anh ta vung chiếc vòi voi mà anh ta đang dùng làm chân về phía Heinz và đồng đội của anh như đòn roi vọt.

“Không ổn rồi!”

“Ừ, hãy phải nhanh chóng giải thoát cho anh ta thôi!”

Khoảng hai năm trước, khi Heinz và đồng bọn chiến đấu với ma cà rồng thuần huyết Ternecia, cô ta đã lật ngược tình thế ngay lập tức bằng cách kích hoạt sừng của Quỷ Vương và buộc họ phải phòng thủ.

Giống như hồi đó, họ đang đối mặt với một mảnh của Quỷ Vương. Nhưng Heinz và các thành viên trong nhóm của anh ta không hề có biểu hiện lo lắng.

Bởi vì mọi thứ khác với hồi đó.

“Nữ thần Mill của tôi, hãy ban cho chúng tôi sự bảo vệ của ngài! Đại Hoạt Tính (Great Invigoration)!” – Diana kêu lên, sử dụng một ma pháp sinh tính để cải thiện khả năng vật lý của đồng minh.

“Chân Thiết Bích, Chân Thiết Thể!” – Delizah hét lên, ngăn những chiếc roi vòi voi.

“Máy Chém (Guillotine Slash)!” Edgar dùng dao chặt đứt vòi voi.

“BABOOOOOH!” Vega gầm lên, tiếp tục các đòn tấn công của mình với nhiều vòi voi hơn.

“Thiên Toại Đột (Thousand Tip Thrusts)!” Những đòn đánh nhanh, sắc bén, bằng tay không của Jennifer đã đẩy lùi Vega và cũng gây ra một số sát thương cho anh ta.

Và Heinz nắm lấy cơ hội này tạo khoảng trống và gọi nó ra. “Quyến Thần Hạ Thế! Thứ lỗi cho tôi… Thuấn Huy Nhất Thiểm (Instant Shining Slash)!”

Đòn tấn công mà anh ta tung ra đã cắt một đường thẳng vào mặt của Vega.

Heinz và đồng đội của mình đã cải thiện kỹ năng của họ hơn nữa so với những gì họ đã có hai năm trước, và khi Heinz sở hữu chức nghiệp Thánh Dẫn Lối (Holy Guider Job), một chức nghiệp loại Dẫn Lối, những người bạn đồng hành của anh đã phát triển đáng kể. Giờ đây, tất cả họ đều đã trở nên đủ khả năng để xứng đáng được gọi là hạng S.

Và hai năm trước, trang bị của họ được làm bằng Mythril và Adamantite; giờ đây, mỗi người trong số họ đều được trang bị Đồ tạo tác Orichalcum có thể chống lại các mảnh vỡ của Quỷ Vương.

“GEEEEH!” – Vega hét lên.

Vega, kẻ thù, khác với kẻ mà Heinz và đồng bọn đã chiến đấu hai năm trước. Anh ta không giống như ma cà rồng thuần huyết Ternecia, người đã điều khiển chiếc sừng của Quỷ Vương một cách thuần thục bằng các kỹ năng võ thuật và kỹ năng cấp cao như Ném.

Anh ta là một tên đạo chích có Mức độ xâm chiếm của Quỷ Vương đã đạt đến giới hạn, hoàn toàn bị thao túng bởi mũi của Quỷ Vương. Vào thời điểm này, chất lượng của vật chủ có thể không liên quan chút nào, nhưng vì Vega không thể sử dụng các võ kỹ hay phép thuật, nên anh ta không khác gì một con quái thú hoàn toàn dựa vào sức mạnh thể chất của nó.

“Được rồi, hãy đẩy anh ta lại!” Heinz hét lên để nâng cao tinh thần cho đồng đội của mình, chắc chắn sẽ chiến thắng.

“Chờ đã, có gì đó không ổn!” – Edgar nói, ngăn anh ta lại.

Edgar đã nhận ra rằng khuôn mặt chẻ đôi của Vega không chỉ phát ra một tiếng hét mà còn là một thứ âm thanh ghê tởm nghe như chất nhầy được hít vào qua mũi bị tắc.

Heinz và đồng bọn chú ý đến lời cảnh báo của Edgar và tạo khoảng cách giữa họ và Vega. Trước mặt họ, chiếc mũi khổng lồ của Quỷ Vương ngã về phía sau. Trong một khoảnh khắc, có vẻ như Edgar không lo lắng gì cả. Mà lỗ mũi to vừa vặn một đầu người bên trong chĩa vào bọn họ, lúc này mới hiểu được ý đồ của đối phương.

“Mọi người, lấp sau tôi!” – Delizah hét lên, bước tới trước khi một thứ chất lỏng màu đỏ phun ra từ lỗ mũi khổng lồ. Cô ấy nhăn mặt khi dùng khiên của mình để ngăn chất lỏng được phun ra mạnh mẽ bốc ra mùi hôi thối như sắt. “Cái gã này, sử dụng máu mũi làm vũ khí phóng như đạn, hắn ta đang nghĩ gì vậy chứ?!”

Mũi của Quỷ Vương chảy ra máu của chính nó giống như vòi voi đã hòa với nước, sau đó phun nó ra với áp suất cao. Nó giống như một cái máy cắt nước, hay đúng hơn, một cái máy cắt máu mũi.

Nếu đó là bất kỳ ai ngoài Delizah ngăn chặn đòn tấn công này, hoặc nếu cô ấy được trang bị một chiếc khiên bằng sắt hoặc đồng thông thường, cô ấy có thể đã bị cắt làm đôi.

“Cút hết đi, cút hết đi! Tao phải đi! Tao phải đến nơi tao đang đến!” – Khuôn mặt của Vega hét lên, phấn khởi với chiến thắng rõ ràng của mình.

Delizah nhìn anh ta, không phải với sự tức giận mà với sự thương hại. “nhưng đến đây là quá xa cho anh rồi” – cô nói.

Quả thực, cuộc chiến đấu mũi của Quỷ Vương kết thúc tại đây. Cuộc tấn công bằng tia máu mũi thật đáng kinh ngạc. Nhưng vì đạn cho đòn tấn công này là máu của chính người dùng, nó đang sử dụng hết cơ thể của mình.

Số lượng máu mũi giảm dần, và mũi của Quỷ Vương dễ dàng ngã xuống trước đòn phản công từ Heinz và đồng bọn.

“oh, oooh, th…”

Mũi của Quỷ Vương phát ra một tiếng động đáng ngại khi nó bắt đầu biến đổi để cố gắng phá hoại vật chủ mới.

Heinz mở vỏ thanh kiếm mà anh đã nhận được Nhà thờ Alda trao cho. “Anh không thể đi đâu cả. Đây là kết thúc rồi”

Và rồi anh ta đâm lưỡi kiếm của mình vào mũi Quỷ Vương.

Chỉ hành động đó thôi cũng đủ để ngăn cản chuyển động và sự biến đổi của mũi Quỷ Vương. Vẻ sợ hãi hiện rõ trên khuôn mặt Vega.

“Không, ta phải đi đến đó! Ta đang ở đâu! Ta phải hợp nhất với cơ thể chính! Cơ thể chínhhhhhh!” – Mũi Quỷ Vương hét lên một cách tuyệt vọng, bối rối và cố gắng trốn thoát.

Nhưng nó chuyển sang màu đen và tan chảy thành một chất lỏng, sau đó bị hấp thụ bởi thanh kiếm đã đâm vào nó.

Thứ duy nhất còn lại là những gì đã từng là Vega.

“cơ thể… anh ta…” – Vega thì thầm những gì còn lại của mình, rồi cũng ngừng di chuyển

“Tôi xin lỗi vì chúng tôi không thể cứu cậu. Tôi hy vọng rằng ít nhất cậu có thể yên nghỉ, “Heinz nói, tra kiếm vào vỏ và khép đôi mắt của Vega lại.

“Phong ấn thế nào?” – Diana hỏi, nhìn thanh kiếm với vẻ mặt lo lắng.

Thanh kiếm là một Đồ tạo tác để phong ấn những mảnh vỡ của Quỷ Vương đã được để lại cho Nhà thờ Alda trông coi. Nó không ảnh hưởng đến các mảnh vỡ đã lây nhiễm sang vật chủ của chúng, mà khi đâm vào các mảnh vỡ đang cố tách bản thân khỏi vật chủ sắp chết hoặc các mảnh đã tách khỏi vật chủ, lưỡi kiếm sẽ phong ấn các mảnh vỡ đó lại.

Đó là một vũ khí có nguồn gốc từ Bellwood.

“Một thanh kiếm nhỏ như vậy thực sự có thể phong ấn một con quái vật như vậy sao? Không thể có thứ gì đó khiến nó thoát ra khỏi vỏ bọc và đi ra một lần nữa sao?” – Jennifer hỏi, vẻ nghi ngờ.

Heinz xem xét thanh kiếm một lúc. “Tôi không nghĩ sẽ có bất kỳ vấn đề gì,” cuối cùng anh ta nói. “Có vẻ như thanh kiếm và vỏ kiếm hợp nhất với nhau khi thanh kiếm phong ấn một mảnh vỡ, vì vậy có vẻ như tôi không thể vô tình tháo nó ra được”

“Và mặc dù nó trông đơn giản, nhưng nó được làm bằng Orichalcum, vì vậy nó sẽ không dễ bị vỡ như vậy. Một khi chúng ta đã cất giữ nó trong khu đất thánh do Nhà thờ quản lý, chúng ta có thể yên tâm” – Delizah nói.

“Chỉ khi Vương quốc Orbaume vẫn còn đó” – Diana nói

Trong thế giới này, các quốc gia đã bị phá hủy và xây dựng lại nhiều lần, kéo dài nhiều nhất chỉ khoảng một nghìn năm. Bề ngoài, Giáo hội là một tổ chức không có mối liên hệ nào với thế giới bên ngoài, nhưng nó không phải là không có mối liên hệ như người ta tưởng.

Không có gì lạ khi sự tức giận của những người nghèo, những công dân bị áp bức đến được Nhà thờ, và đã có một số người lợi dụng sự hỗn loạn do chiến tranh và cuộc cách mạng gây ra để đánh cắp Đồ tạo tác và những mảnh vỡ phong ấn của Quỷ Vương do Nhà thờ nắm giữ.

Đây là điều mà Diana, một Elf có tuổi thọ cao, lo lắng.

“Nhưng liệu các Eft có thể quản lý phong ấn này trong thời đại này không?” – Jennifer hỏi.

Diana nở một nụ cười cay đắng. “Chắc chắn sẽ rất khó. Peria-sama đã đi ẩn náu và Shizarion-sama đã chết, vì vậy Eft chúng tôi không có sức mạnh như chúng tôi sở hữu trong thời đại của các vị thần. Có lẽ nếu đó là một khu định cư lớn ở đế quốc Amid, hoặc… “

“Nhưng để lại phong ấn cho một Nhà thờ ở đây sẽ an toàn hơn là mang nó đến tận đế quốc Amid, phải không? Gần đây có lẽ chẳng có gì ngoài sự hỗn loạn trong công quốc Sauron. Hãy đi với lựa chọn thực tế ở đây” – Edgar nói.

“anh nói đúng” – Diana nói.

Ngay cả những phong ấn được tạo ra bởi các vị thần hay các anh hùng huyền thoại cũng không thể tồn tại mãi mãi, vì vậy họ không còn cách nào khác ngoài việc hài lòng với những lựa chọn mà họ thực sự có thể thực hiện.

“Nhưng thật kỳ lạ. Quỷ vương có dạng gì vậy? Tôi không thể tưởng tượng rằng chiếc mũi đó có thể được gắn vào một khuôn mặt như vậy” – Delizah lẩm bẩm khi cả nhóm quay trở lại thành phố.

Diana và Edgar đã cố gắng tưởng tượng Quỷ Vương trông như thế nào, nhưng họ không thể.

“Ngay cả khi hắn trông giống như một con người, còn kích thước đó thì sao?” – Edgar nói.

“Còn những cái vòi voi đó thì sao?” – Diana nói.

Vô số chiếc vòi voi mà mũi của Quỷ Vương đã sử dụng thay cho chân. Đây là những bộ phận không cần thiết đối với một chiếc mũi đã ở đúng vị trí của nó trên cơ thể – gắn liền với khuôn mặt.

Quỷ Vương lẽ ra phải có nhiều cơ quan hữu hiệu hơn để tấn công hoặc sử dụng làm tay chân, chẳng hạn như sừng của hắn. Hay những cái vòi voi đó có mục đích nào đó khác sao?

“Đây là thông tin từ một ghi chép cũ, nhưng các mảnh vỡ của Quỷ Vương dường như không tương ứng với các bộ phận cơ thể của Quỷ Vương Guduranis” – Heinz nói, nhớ lại mô tả trong một bản thảo cổ mà anh đã từng nhìn thấy tại Nhà thờ Alda.

“Điều đó nghĩa là gì?” Edgar hỏi.

“Theo mô tả trong một bản thảo cổ được viết bởi một anh hùng cổ đại, người đã phong ấn nhiều mảnh vỡ của Quỷ Vương -”

Anh hùng huyền thoại Bellwood cùng với những đồng đội của mình đã chiến đấu với Quỷ Vương Guduranis và xé xác hắn thành nhiều mảnh, và các vị thần đã phong ấn linh hồn độc ác của hắn.

Nhưng Sinh lực lùi trú ngụ trong cơ thể Quỷ Vương, vốn đã bị chia thành vô số mảnh vỡ, không hề phai nhạt ngay cả khi linh hồn của Quỷ Vương bị phong ấn.

Các mảnh vỡ của Quỷ Vương sẽ luôn cố gắng tập hợp lại với nhau và hồi sinh Quỷ Vương. Nhận thấy rằng chúng không thể bị tiêu diệt, Bellwood và đồng bọn của mình đã tách từng mảnh vỡ ra.

Nhưng ngay cả sau khi bị phong ấn, các mảnh vỡ vẫn hoạt động; mỗi cái trong số chúng biến đổi thành một cơ quan khác nhau và thận trọng chờ đợi cơ hội để trở lại toàn bộ.

“Đó rõ ràng là lý do tại sao hầu hết các phong ấn không có hồ sơ về loại mảnh vỡ đã được niêm phong bên trong,” Heinz giải thích. “Không ai có thể biết liệu các mảnh vỡ có biến đổi khi bị phong ấn hay không. Mặc dù vậy, các vị thần, đặc biệt là ác thần đến từ thế giới của Quỷ Vương, có thể biết những gì bên trong một phong ấn. “

Delizah và những người khác nhăn mặt.

“Nói cách khác, không thể biết bên trong có gì mà không mở chúng ra… một thứ thật khó chịu. Có vẻ như Vega đặt tay lên mảnh vỡ vì anh ta nghĩ đó là một kho báu hay thứ gì đó, nhưng một số người thực sự mong muốn những thứ này, và tôi không thể hiểu được chúng” – Delizah nói.

“Cậu nói đúng. Bất kể cậu muốn sức mạnh đến mức nào, cậu có thể chỉ nhận được một mảnh như lông ngực của Quỷ Vương, phải không? Tôi thậm chí sẽ không nghĩ về điều đó” – Jennifer nói.

“Ngay cả cái mũi cũng mạnh đến mức đó, nên ngay cả khi cậu có được mảnh vỡ của Quỷ Vương như vậy, tôi vẫn tin rằng cậu sẽ có được một lượng sức mạnh đáng kể” – Diana nói.

“Cậu nói đúng” – Heinz nói với một cái gật đầu, sau đó anh ta nhìn về phía bắc. “Cơ thể chính, huh. Có ai đó sở hữu những mảnh vỡ khác của Quỷ Vương ở phía bắc sao? Có lẽ nào -”

“Anh đang nghĩ rằng có thể con quái vật bí ẩn xuất hiện ở Công quốc Sauron và tiêu diệt anh hùng, quân kháng chiến và quân đội của Công tước Marme có thể là nó sao?” – Edgar nói.

“… Edgar, anh có nghĩ tôi đang lo lắng quá không?” Heinz hỏi.

Các sự kiện ở vùng Sauron đã đến được với Vương quốc Orbaume, và dù rất mờ nhạt, tai của Heinz, một mạo hiểm giả hạng S, một quý tộc danh dự của vương quốc và tham gia vào các công việc quốc gia.

‘Tốc Quang Kiếm’ – công tước Rickert Amid, một anh hùng của Đế quốc Amid, một trong Thập Ngũ Phá Ác Kiếm. Người này đã được cử đi làm nhiệm vụ tiêu diệt quân kháng chiến, nhưng liên lạc đã bị mất.

Là người đã yêu cầu hoàng đế phái Rickert, Công tước Marme cảm thấy có trách nhiệm và gửi một lực lượng lớn binh lính tinh nhuệ của mình đến lãnh thổ Scylla trước đây đã bị quân kháng chiến chiếm đóng, nơi họ dường như chạm trán với những con quái vật đáng sợ.

Theo những thông tin ít ỏi có được, một trong những con quái vật đó rõ ràng là một Cự Nhân Undead, một kiếm sĩ đáng sợ với nửa khuôn mặt xương, cầm một thanh kiếm đen khổng lồ.

Một cú vung kiếm của anh ta dường như đã khiến các hiệp sĩ và cây cối bay đi như những chiếc lá.

Anh ta có thể là một con quái vật đã xuất hiện sau khi vượt qua Dãy núi Ranh giới, và cả Rickert và tổ chức kháng chiến có tên là Mặt trận Giải phóng Sauron có lẽ đã bị anh ta giết chết.

“Thanh kiếm đen đó… Khi tôi nghe những gì mà chiếc mũi của Quỷ Vương khiến Vega nói, tôi đã nghĩ rằng có thể đó là một loại mảnh vỡ của Quỷ Vương” – Heinz nói.

“Có lẽ hơi muộn, nhưng cậu vẫn muốn chấp nhận yêu cầu sao?” – Edgar hỏi. “Yêu cầu của quân đội giúp đỡ để phục hồi Công quốc Sauron”

Thất bại trong cuộc kháng chiến thật đau đớn, nhưng chiến dịch quân sự để tận dụng sự hỗn loạn trong quân đội của Công tước Marme và Đế quốc Amid sẽ sớm bắt đầu. Marquis Dramad, thống chế hiện tại của Vương quốc Orbaume, đã liên lạc với Heinz và nhóm của anh ta thông qua Hội mạo hiểm giả để nhờ anh ta giúp đỡ trong hoạt động.

Nhưng Heinz đã từ chối một lần.

“Không, quên nó đi. Đế quốc Amid có các anh hùng khác, và theo tin đồn, Randolf ‘đích thực’ (Randolf ‘the True’) có thể liên quan. Hãy tập trung vào Thử thách Zakkart và những vấn đề trong vương quốc” – Heinz nói, vẫn nhìn về phía bắc với ánh mắt xa xăm, lo lắng. “Tôi hy vọng tôi chỉ suy nghĩ quá nhiều mọi thứ, nhưng…”

***

Vandalieu đột nhiên cảm thấy lồng ngực như thắt lại, theo bản năng nhìn về phía nam.

Saria và Rita nhận thấy rằng có điều gì đó không ổn với chủ nhân của họ và gọi cậu.

“Bocchan, sao vậy? Sao đột nhiên ôm ngực?”

Nhưng ngay cả Vandalieu cũng không biết tại sao cậu có cảm giác này.

Cậu đã sử dụng Xuất Hồn và tự chuẩn đoán xem có bị rối loạn thể chất nào không và tìm kiếm trong ký ức của mình, nhưng cậu kết luận rằng không có gì sai với cơ thể của mình và không thể tìm ra nguyên nhân gây ra cảm giác này.

“Tôi thực sự không biết, nhưng tôi đột nhiên cảm thấy một cảm xúc đau đớn” – cậu nói.

Cậu hướng ánh mắt về phía nam một lần nữa, nhưng cậu không thể nhìn thấy gì ở đó ngoài một ngọn đồi với cây cối mọc dày bên cạnh. Nhưng có một điều gì đó đang xảy ra ngoài ngọn đồi đó, ở một nơi xa xôi. Cậu cảm thấy chắc chắn về điều đó.

“Bocchan … Tôi biết cậu cảm thấy thế nào” – Rita nói, đặt tay lên vai Vandalieu. “Cậu đang ở trạng thái xanh, phải không?” (trạng thái xanh kars tra ra la cảm giác buồn, chán, lo sợ hoặc chầm cảm)

“Cha thường nói rằng vào những bước ngoặt của cuộc đời, người ta đột nhiên trở nên không chắc chắn và cảm thấy hụt hẫng” – Saria nói, đặt tay lên vai Vandalieu.

“Như kết hôn, mang thai và sinh con” – Rita nói thêm.

“Em chưa từng trải qua những điều đó trong đời mình cả” – Vandalieu nói. “Ngoài ra, em sẽ hỏi để chắc chắn, nhưng chị đang nói về việc mang thai và sinh con của những người em sẽ kết hôn trong tương lai, phải không?”

Nhưng đáp lại câu hỏi này, các chị em lại mỉm cười và vòng tay ôm lấy cậu từ hai phía.

“Không sao cả!” – Rita nói. “Không có gì phải lo lắng đâu”

“Chúng tôi đã được thông báo rằng việc giảm bớt sự không chắc chắn là rất quan trọng vào những thời điểm như thế này, vì vậy xin đừng lo lắng, Bocchan!” – Saria nói.

Bộ giáp bikini Rita và bộ giáp leotard Saria, những người vẫn để lộ nhiều da thịt hơn bao giờ hết mặc dù có nhiều đồ trang trí hơn trước, không có dấu hiệu bối rối khi họ kẹp Vandalieu giữa họ và ôm lấy cậu như muốn chôn cậu.

Mặc dù hai người họ đều là những bộ giáp, với phần còn lại của cơ thể họ đã được tạo ra bằng kỹ năng Hồn Thể, vì vậy có lẽ sẽ rất lạ khi mô tả họ là ‘Lộ da thịt’.

“Cậu đã nói rằng Quinn sẽ sớm xuất hiện từ chiếc nhộng của cô ấy, và việc chuẩn bị cho việc lấy lại vùng Sauron đang được tiến hành” – Rita nói.

“Quan trọng nhất, cậu đã tìm thấy khả năng đưa Darcia-sama sống lại. Đây là một bước ngoặt trong cuộc đời cậu! Vì vậy, chúng tôi sẽ cho cậu tiếp xúc da thật nhiều để cậu cảm thấy thoải mái” – Saria nói.

“Thật vậy, chị có thể gọi đây là một bước ngoặt” – Vandalieu gật đầu nói khi suy nghĩ về những sự kiện gần đây, vẫn bị kẹp giữa hai người.

Rất có thể đây là nguyên nhân khiến cậu ấy bất ổn trong tình cảm.

“Và em cũng sẽ sớm bước qua tuổi dậy thì”

Vandalieu sẽ trở thành mười tuổi vào đầu mùa hè năm sau. Đó là độ tuổi mà cậu ấy có thể trải qua tuổi dậy thì nếu nó đến sớm, được gọi là ‘tuổi khó khăn’. Có thể là tuổi dậy thì đã ảnh hưởng đến cậu.

Vandalieu tìm kiếm ký ức của mình, cố gắng nhớ lại tuổi dậy thì như thế nào trong kiếp thứ nhất và thứ hai của mình, nhưng cậu không có nhiều ký ức về trạng thái linh hồn của chính mình.

“Ồ, có chuyện gì vậy, Bocchan?” – Sam nói, người mà xe ngựa đang kéo một toa xe bằng xương làm từ xương tách ra từ Knochen.

“Ồ?”

Rita nói: “Thưa cha, Bocchan có vẻ đang rất buồn”

“Tôi hiểu rồi, bởi vì nó là một bước ngoặt trong cuộc đời cậu. Không có gì đáng ngạc nhiên … Tôi đã cảm thấy rất buồn vào ngày trước khi tôi đưa cây thương yêu quý của mình đã cùng tôi đi khắp mọi nơi trở về Mikhail-dono” – Sam nói với Vandalieu, người mà đầu gần như thò ra khỏi giữa hai cô con gái.

“Ooo ~ ohn.”

Đồ đạc chất đống trong toa xe mà Sam đang kéo… xác chết và trang bị của binh lính, hiệp sĩ và trinh sát của đội quân chiếm đóng và quân đội riêng của Công tước Marme, những người đã đặt chân vào lãnh thổ cũ của Scylla và bị giết bởi Undead của Vandalieu. Những thứ này đã bị vứt bỏ vào trong một vòng tròn ma thuật khổng lồ được vẽ trên mặt đất.

Các Undead, bao gồm Rita, Saria và Borkus, đã từng đóng quân ở đây trong lãnh thổ Scylla trước đây, nơi Mặt trận Giải phóng Sauron đặt trụ sở, đẩy lùi binh lính của quân đội chiếm đóng và lính đánh thuê xâm nhập lãnh thổ mỗi ngày.

Các các tượng và biển báo bằng đá đã được dựng lên ở rìa của lãnh thổ Scylla trước đây, cảnh báo những kẻ xâm nhập, “Đừng vào nơi này nữa.” giáp mũ của những người lính đã bị giết đã được đặt trước mặt để thuyết phục họ hơn. Borkus và các Undead khác đã tàn sát những người phớt lờ những lời cảnh báo này.

Nhưng mặc dù các nhóm hơn vài trăm binh sĩ rất dễ đối phó, lãnh thổ trước đây của Scylla quá rộng để đối phó với các trinh sát lén lút xâm nhập vào các đơn vị nhỏ chỉ vài người.

Vandalieu đã thiết lập vòng tròn tạo Undead tự động này để đảm bảo rằng có đủ lực lượng phòng thủ.

Cậu đã sử dụng Kỹ năng Giả kim thuật để thấm nhuần tác dụng của chức nghiệp Người tạo xác sống vào vòng tròn ma thuật được vẽ bằng mực của Quỷ Vương này. Có một cái bình ở giữa chứa đầy máu của Quỷ Vương, và một nhãn cầu của Quỷ Vương đang lơ lửng trong đó. Sức mạnh được cung cấp bởi một viên pha lê ma thuật khổng lồ được đặt gần vòng tròn ma thuật.

Các linh hồn lơ lửng gần vòng tròn ma thuật bị hút vào đó bởi Mana của Vandalieu được phát ra từ đó, và họ sẽ tự động trở thành Undead bằng cách sở hữu cơ thể, áo giáp và cánh tay mà họ đã sử dụng khi còn sống.

Đó là một phần thuận tiện tự động tạo ra Zombie, Vũ khí bị nguyền rủa và Áo giáp sống miễn là nó có nguồn Mana ổn định.

“Nhân tiện, có đủ Mana không?” – Sam hỏi.

“Tôi dường như không thể sạc nó đủ nhanh” – Vandalieu nói.

Cậu đang bổ sung Mana của viên tinh thể ma thuật khổng lồ, là nguồn năng lượng của việc lắp đặt.

Vandalieu đã lấy Ma Thạch của những quái vật thuộc loài khủng long có thể bị săn đuổi với số lượng lớn ở Bình Nguyên Á Long Borkus gần Talosheim và sử dụng kỹ năng Kiến Tạo Golem để hợp nhất chúng thành một vật để tạo ra viên pha lê ma thuật này. Nó có kích thước bằng một ngôi nhà.

Nhưng tổng số Mana nó có thể tích trữ là khoảng 100.000.000 – một số lượng không lớn đối với Vandalieu. Lý do việc sạc viên pha lê này không kết thúc là vì bản thân Vandalieu đang ở gần vòng tròn ma thuật, vì vậy các linh hồn trôi nổi trong lãnh thổ cũ của Scylla đang tràn vào và lần lượt biến thành Undead.

Ngay cả bây giờ, những Undead mới đã được sinh ra, và những linh hồn không thể chờ đợi thêm đồ vật được mang đến để sở hữu chúng chỉ đơn giản là trở thành Hồn ma.

“Gegyah!” một giáp sống gầm gừ đã được sở hữu bởi một linh hồn Goblin dường như đã lang thang trong đó.

“Chờ đã! Đó là vũ khí và áo giáp của mình mà!” – linh hồn của người lính bị lấy mất trang bị kêu lên, khiến anh ta không còn lựa chọn nào khác ngoài việc trở thành một Hồn ma.

“Tôi thiết lập điều này để có đủ lực lượng ở đây ngay cả khi không có tôi, nhưng có vẻ như tôi không thể rời đi” – Vandalieu nói.

“Bocchan, cậu không nghĩ rằng giờ chúng ta có đủ lực lượng rồi sao?” Sam nói.

“… Đúng.”

“Nhưng Bocchan, cậu đã có thể tạo ra những Undead mạnh hơn trước đây, phải không?”

Trước đó, Vandalieu đã tạo ra những quái xương hạng 1 và zombie, và cậu khó có thể tạo ra giáp sống hạng 3 bằng cách tiêu tốn gấp mười lần lượng Mana cần thiết cho các Undead yếu hơn. Nhưng bây giờ, mọi thứ đã khác.

Giờ đây, cậu có thể tạo ra các zombie hạng 2 bằng cách sử dụng một phần ba lượng mana mà trước đây cậu đã phải sử dụng. Tùy thuộc vào linh hồn và xác chết mà cậu sử dụng làm nguyên liệu, cậu có thể tạo ra Binh lính zombie hạng 3 và Thiết giáp hạng nặng hạng 4.

“Ông nói đúng, và một khi có đủ các Undead được chế tạo thô sơ để canh chừng căn cứ trong khi tất cả mọi người từ quân kháng chiến vắng mặt, thế là đủ” – Vandalieu nói.

“Kế hoạch lấy lại vùng Sauron, phải không!” – Rita nói.

“Tôi đang mong đợi những điều tuyệt vời từ Mikhail-dono khi anh ấy làm việc ở chiến trường. Từ cây giáo yêu quý của tôi” – Sam nói.

Sau khi tuyên chiến không chính thức với Đế quốc Amid, Vandalieu đã quyết định lấy lại vùng Sauron ngay lập tức. Tất nhiên, với Mặt trận Giải phóng Sauron và Vương quốc Orbaume. Điều này là do nếu Vandalieu tự mình bước lên tiền tuyến, ngay cả khi cậu ấy đẩy lùi Đế quốc Amid, người dân vùng Sauron vẫn sẽ không theo cậu ấy.

Do đó, cậu sẽ tạo ra các mối liên hệ giữa Mặt trận Giải phóng Sauron với Vương quốc Orbaume và thực hiện kế hoạch trong khi Đế quốc Amid vẫn còn chưa yên. Borkus, Mikhail, Rita, Saria và các Undead cấp cao khác, Bellmond và phần còn lại của Ma cà rồng Abyssal cũng như bản thân Vandalieu sẽ tham gia vào trận chiến chống lại đội quân đang ngụy trang.

Nếu cải trang một chút, Rita và Saria sẽ không bị coi là Undead trừ khi được kiểm tra rất kỹ, và sẽ không có vấn đề gì đối với Borkus miễn là ông ấy vẫn để đầu được che hoàn toàn bởi mũ giáp.

Mọi người có thể nghĩ chúng rất kỳ lạ, nhưng không ai có thể ngờ rằng Undead sẽ tham gia vào một hoạt động quân sự có tổ chức, vì vậy họ rất khó bị chú ý.

Không ai có thể tưởng tượng rằng Bellmond và các Ma cà rồng Abyssal khác lại là Ma cà rồng nếu họ đứng dưới ánh sáng mặt trời.

Và bản thân Vandalieu sẽ bảo vệ mọi người từ phía sau và đứng sẵn để đối phó với bất kỳ kẻ thù bất ngờ nào, như Thập Ngũ Phá Ác Kiếm.

Căn cứ chính của quân kháng chiến hầu như bị bỏ trống trong chiến dịch này, vì vậy Vandalieu đã sản xuất hàng loạt Undead được chế tạo thô sơ để bảo vệ nó.

Ngoài Mana của Vandalieu, những vật liệu duy nhất khác cần có là linh hồn, cơ thể và trang bị của kẻ thù, vì vậy nó cũng thân thiện với môi trường.

“Điều duy nhất tôi lo lắng là vương quốc vẫn chưa phản ứng với Mặt trận Giải phóng Sauron, nhưng chúng ta có thể tiếp tục chờ đợi trong bao lâu? Chezare sẽ làm vỡ mạch máu mất” – Vandalieu nói. “Vì hiện tại chúng ta có rất nhiều binh sĩ, chúng ta có đủ khả năng phòng thủ và không còn lý do gì để tiếp tục chờ đợi nữa”

“Cậu nói đúng. Mặc dù tôi phải nói, không có con nào trông đáng tin cậy trong số những Undead được làm qua loa mà cậu đã tạo ra” – Sam nói.

Vandalieu nói: “Chà, chúng được làm một cách qua loa”

Chất lượng của mỗi Undead riêng lẻ hơi thấp, đặc biệt là khi xem xét việc sử dụng chúng trong tương lai. Tuy nhiên, chúng đã nhận được một số ảnh hưởng từ Ám Quỷ Đạo.

“Không có bất kỳ Áo giáp, Zombie hay Hồn ma nào trông giống như họ sẽ trở thành hầu gái” – Rita nói, có vẻ thất vọng.

Hưởng ứng cho điều đó không được trao bởi Ám Quỷ Đạo.

“… Bởi vì hầu như không có nữ binh sĩ hay hiệp sĩ nào trong Đế quốc Amid” – Vandalieu nói. “Tôi chắc rằng lính đánh thuê cũng chủ yếu là đàn ông”

Có khá nhiều phụ nữ là điệp viên, nhưng vì những trinh sát làm nhiệm vụ trinh sát trên thực địa là những người lính, những người này không phải là phụ nữ.

“Bocchan, sao cậu không nhân cơ hội này mở ra cánh cửa giúp đàn ông trở thành người hầu?” – Rita đề nghị.

“Không, tôi sẽ không làm vậy đâu. Rita, chỉ cần biến họ thành quản gia và người giúp việc thôi” – Vandalieu nói.

“Có phải vì họ không đủ dễ thương như con gái không?” – Saria nói.

“Saria, tôi kiên quyết từ chối”

“Hai người, không được làm phiền Bocchan” – Sam nói. “Quan trọng hơn, hạng của các con đã tăng lên, vì vậy hãy tập trung suy nghĩ về cách tiêu diệt ít nhất một lính địch khi mở đầu trận chiến”

“Vâng, thưa cha” – hai chị em đồng thanh.

Vandalieu đặt tay lên ngực thở phào khi những lời lẽ đàng hoàng của Sam đã ngăn chặn một kế hoạch vô cùng đáng sợ.

Và rồi Bellmond xuất hiện. “Danna-sama, một nhóm trinh sát đã tiến vào khu vực này bằng cách sử dụng một nhóm lính đánh thuê làm mồi nhử. Tôi đã xử lý các trinh sát, nhưng đơn vị do Người Xương-dono chỉ huy đang chiến đấu với băng lính đánh thuê. Nên làm gì đây?” – cô ấy hỏi.

“Không có bất kì bất thường ở nhóm linh thuê phải không? Vậy thì cứ mặt kệ chúng, chúng cũng chỉ là đồ luyện tập đối với người xương mà thôi” – Vandalieu nói. “Tôi sẽ cho một con côn trùng mang nhãn cầu của Quỷ Vương ở đó để tôi có thể nhìn”

“Tôi hiểu rồi” – Bellmond cúi đầu nói, quay người rời đi.

Nhưng Rita và Saria đã gọi cô ấy.

“Bellmond-san, Bocchan đang có tâm trạng xanh” – Rita nói.

“Xin hãy giúp chúng tôi an ủi cậu ấy! An ủi chủ nhân cũng là một phần công việc của người quản lý” – Saria nói.

“Hở?!” – Bellmond ngạc nhiên thốt lên, nhìn Vandalieu một lần nữa. “Tôi không thấy câu ấy biệu hiện như thế, nhưng…”

Vandalieu bị kẹp giữa Rita và Saria, vô cảm như thường lệ và tỏ ra vô tư như mọi khi. Mặc dù hiện tại cậu đang điều khiển nhãn cầu của Quỷ Vương bằng Kỹ năng Điều Khiển Từ Xa.

Chủ nhân của Bellmond là Vandalieu thường có tâm trạng vui vẻ khi có mặt những người khác, vì vậy cô đã nghĩ rằng lúc này cậu đang có tâm trạng tốt.

“Tôi đang rất chán nản” – Vandalieu nói.

“… thật sao ạ?” – Bellmond hỏi.

“Xin lỗi, đó là một lời nói dối”

Có vẻ như Vandalieu không hề chán nản.

“Nhưng có một cảm xúc tổn thương hay gì đó đã xảy ra. Tuy nhiên, tôi không biết nó là gì” – Vandalieu nói thêm.

“Điều đó có vẻ đúng…” Bellmond dường như đang vật lộn với mâu thuẫn suy nghĩ trong giây lát. “Không thể khác được, chỉ một chút thôi” cô nói, và sau đó cô đưa cái đuôi rậm rạp của mình cho Vandalieu.

“Bây giờ, Knochen và tôi sẽ đi lấy xác và đồ đạc của những người lính đánh thuê này” – Sam nói.

“Oooohn.”

Sam và Knochen bắt đầu trở lại con đường mà họ đã đến, nhìn chằm chằm vào cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp khi họ nghe thấy tiếng hét hấp hối của một trong những người lính đánh thuê.

***

Tên:  Saria

Hạng: 9

Chủng tộc: Giáp Sống Hầu Gái Sát Thủ

Cấp độ: 28

Kỹ năng bị động:

Ngũ Quan Siêu Việt

Tăng Cường Khả Năng Thể Chất: Cấp 9 (LÊN CẤP!)

Kháng Thủy: Cấp 9 (LÊN CẤP!)

Kháng Công Vật Lý: Cấp 8 (LÊN CẤP!)

Tự Cường Hóa: Thuộc Hạ: Cấp 7

Tự Cường Hóa: Sát Nhân: Cấp 6 (MỚI!)

Sát Thương Chữa Trị: Cấp 5 (MỚI!)

Kỹ năng chủ động:

Nội Trợ: Cấp 4

Phủ Thương Thuật: Cấp 9 (LÊN CẤP!)

Phối Hợp: Cấp 6 (LÊN CẤP!)

Bắn Cung: Cấp 6 (LÊN CẤP!)

Hồn Thể: Level 9 (LÊN CẤP!)

Điều Khiển Từ Xa: Cấp 9 (LÊN CẤP!)

Giáp Kỹ: Cấp 8 (LÊN CẤP!)

Hào Quang Sợ Hãi: Cấp 2 (MỚI!)

Vô Tính Ma Pháp: Cấp 1 (MỚI!)

Điều Khiển Mana: Level 2 (MỚI!)

Thủy Tính Ma Pháp: Cấp 1 (MỚI!)

***

Tên: Rita

Hạng: 9

Chủng tộc: Giáp Sống Hầu Gái Sát Thủ

Cấp độ: 29

Kỹ năng bị động:

Ngũ Quan Siêu Việt

Tăng Cường Khả Năng Thể Chất: Cấp 9 (LÊN CẤP!)

Kháng Hỏa: Cấp 9 (LÊN CẤP!)

Kháng Công Vật Lý: Cấp 8 (LÊN CẤP!)

Tự Cường Hóa: Thuộc Hạ: Cấp 7 (CẤP LÊN!)

Tự Cường Hóa: Sát Nhân: Cấp 5 (MỚI!)

Sát Thương Chữa Trị: Cấp 6 (MỚI!)

Kỹ năng chủ động:

Nội Trợ: Cấp độ 4 (LÊN CẤP!)

Quan Đao Thuật: Cấp 9 (LÊN CẤP!)

Phối hợp: Cấp 6 (LÊN CẤP!)

Bắn cung: Cấp 6 (LÊN CẤP!)

Ném: Cấp độ 8 (MỚI!)

Hồn Thể: Level 8 (LÊN CẤP!)

Điều Khiển Từ Xa: Cấp 8 (LÊN CẤP!)

Giáp Kỹ: Cấp 8 (LÊN CẤP!)

Hào Quang Sợ Hãi: Cấp 3 (MỚI!)

Vô Tính Ma Pháp: Cấp 1 (MỚI!)

Điều Khiển Mana: Cấp 1 (MỚI!)

Hỏa Ma Pháp: Cấp 2 (MỚI!)

***

Giải thích về quái vật:【Giáp Sống Hầu Gái Sát Thủ】(Living Killer Maid Armor)

Áo giáp giúp việc có thể trở thành Giáp Hầu Gái Sát Nhân (Murder Maid Armor) cấp 8 bằng cách liên tục cướp đoạt mạng sống của kẻ thù, sau đó tăng hạng một lần nữa để trở thành Giáp Sống Hầu Gái Sát Thủ bằng cách đoạt nhiều mạng hơn, bao gồm cả mạng người.

Trong trận chiến, họ phát ra Hào Quang Sợ Hãi tấn công trực tiếp vào tâm trí kẻ thù, và họ sở hữu Kỹ năng tự cường hóa: Sát Nhân và Kỹ năng chữa trị khi giết người, tạm thời tăng Giá trị thuộc tính và phục hồi Sinh lực tương ứng khi họ gây thương tích cho người khác.

Họ là những con quái vật vẫn chưa được xã hội loài người ở Lambda công nhận, nhưng nếu sự tồn tại của họ được biết đến, chúng có thể bị coi là tai họa và yêu cầu tiêu diệt họ sẽ được gửi đi.

Rita và Saria gần đây đã bắt đầu luyện tập về ma pháp, vì vậy có thể rất có thể họ sẽ phát triển hơn nữa.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.