Zero no Tsukaima

Chương 29


Quốc vương Germanian, Albrecht Đệ Tam đã dàn xếp một cuộc hôn ước với công chúa Henrietta được tổ chức tại đế đô của Germania,Vindobona. Ngày tổ chức buổi lễ sẽ là ngày đầu tiên của tháng Nyuui

Hiện tại, tàu kì hạm Mercator của hạm đội Tristain đã chào đón những vị khách mời của chính phủ Tân Albion bằng việc dẫn đường họ đến La Rochelle, nơi họ sẽ thả neo từ bầu trời phía trên.

Chỉ huy trưởng của hạm đội, Bá tước La Ramée ngồi trong khoang lái trong bộ lễ phục. Kế bên ông ta là thuyền trưởng Fevisu đang ngồi vuốt ria mép. Đã quá giờ gặp mặt từ rất lâu rồi.

“Bọn họ thật chậm trễ nhỉ,Thuyền trưởng”

La Ramée trả lời với giọng bực dọc.

“Mấy tên súc sinh Albion hãm hại quốc vương đó chắc vẫn đang bận bụi với việc làm hành xử như mấy con chó”

Thủy thủ trên bong tàu bất chợt la lớn thông báo cho ông ta về hạm đội đang tiếp cận.

“Phát hiện một hạm đội ! Phía trái mạn tàu”

Một chiếc tàu lớn dẫn đầu có thể dễ dàng bị nhầm tưởng với một đám mây, hạm đội của Albion đã bắt đầu hạ xuống.

“Vậy ra đó là tiêu chuẩn của hạm đội “Hoàng gia tối cao” của Albion thuyền trưởng nói trong lúc nhìn con tàu lớn trong ánh mắt kinh sợ.

Đó là con tàu chở đại sứ quán ở trên.

“Thứ mà không một ai muốn đối mặt trên chiến trường,điều này là chắc chắn đó”

Hạm đội Albion tiếp tục hạ xuống cho đến khi ngang bằng với hạm đội Tristain.Tàu của Albion bát đầu ra tín hiệu từ cột buồm.

“Chúng tôi cảm ơn với sự tiếp đón từ hạm đội của ngài.Đây là thuyền trưởng của Albion,ngài Lexington.”

“Chúng ta có một đô đóc trên tàu! Vậy mà họ phái ra một thuyền trưởng để đối thoại…. chúng ta đang bị xỏ mũi như một lũ ngốc” thuyền trưởng nói với giọng phẫn uất trong lúc lướt mắt nhìn qua những dãy tàu mỏng manh của Tristain.

“Có lẽ bọn chúng nghĩ rằng mình đang nắm cả thế giới trong lòng bàn tay vì chúng sở hữu những con thuyền đó. Hãy trả lời chúng : ” Chúng tôi xin được tiếp đón các ngài một cách nồng nhiệt nhất. Đây là chỉ huy trưởng của hạm đội Tristain ”

Lời của La Ramée được chuyển qua thủy thủ đang đứng trên cột buồm. Cờ tín hiếu cho đoạn thông điệp sau đó được kéo lên.

Hạm đội Albion đồng loạt bắn pháo chào gặp mặt. Không có đạn pháo trong nòng , họ chỉ đốt thuốc súng không.

Mặc dù hạm đội Lexington chỉ thực hiện một màn bắn chào hồ hợt, không khí xung quanh cũng phải rung lên vì xung chấn. La Ramée bước lùi lại một chút. Mặc dù biết rằng ngay cả đạn thật cũng không thể vượt qua khoảng cách giữa hai hạm đội, xung chấn từ những khảu pháo của hạm đội Lexington vẫn khiến một đô đốc dày dặn kinh nghiệm phải chùn bước.

“Khai hỏa pháo của ta để đáp lại.”

“Chúng ta nên bắn bao nhiêu phát đạn đây ? Đối với những quý tộc lớp trên thì cần mười một phát bắn.”

Số lượng đạn được bắn sẽ được dựa theo địa vị xã hội và chức danh của người đó.

“Bảy phát là được” La Ramée mỉm cười ranh mãnh như một đứa trẻ cứng đầu.

“Chuẩn bị pháo! Bảy phát bắn, bắn từng phát một ! Khai hỏa khi sẵn sàng!”

Trên boong sau của tàu kì hạm Lexington, Bowood đang quan sát hạm đội Tristain. Kế bên ông ta là tổng tư lệnh Johnston , chịu trách nhiệm cho toàn đội tàu xâm lăng. Là một thành viên của hội quý tộc Cromwell rất tin tưởng ông ta. Tuy nhiên ông ta không hề có một chút kinh nghiệm nào. Dù sao đi nữa ông ta cũng chỉ là một chính trị gia.

“Ngài thuyền trưởng….” Johnston nói với giọng lo lắng.

“Có việc gì sao?”

“Liệu có ổn không khi tiếp cận họ ở khoảng cách gần như vậy ? Chúng ta được trang bị những khẩu pháo tầm xa loại mới đúng không ? Hãy tạo chút khoảng cách giữa bọn họ và chúng ta. Ngài ấy đã giao phó cho tôi những binh lính quan trọng này.”

“Một con rối của Cromwell hử…” Bowood thầm nhủ.

“Đúng là chúng ta sở hữu những mẫu pháo tối tân nhưng nếu chúng ta khai hỏa từ khoảng cách tối đa thế này thì chúng sẽ không thể trúng được.”

“Nhưng tôi mang trong mình trọng trách của Ngài ấy về sự an toàn của những binh lính này tại Tristain. Chúng ta không thể để những binh lính này hoang mang. Nhuệ khí của họ sẽ bị sụt giảm.”

Ta không nghĩ những binh lính này đang cảm thấy lo sợ… Bowood thầm nghĩ.

Phớt lờ Johnston, ông ta đưa ra một chỉ thị mới.Dù sao đi nữa cũng không có luật nào áp dụng phía trên bầu trời.

“Chuẩn bị pháo phía mạn trái thuyền”

“Rõ thưa ngài ! Chuẩn bị những khẩu pháo phía bên trái !”

Những thủy thủ trên khoang bắt đầu nạp đầy những khẩu pháo bằng thuốc súng và đạn.

Một tiếng rền vang như sấm có thể được nghe thấy từ hạm đội Tristain, những phát bắn chỉ thiên, Tristain đang bắn pháo chào lại.

Kế hoạch chiến đấu đã được triển khai.

Trong khoảnh khắc, Bowood đã biến thành một người lính. Những tiểu tiết chính trị, những xúc cảm nhân bản, sự hèn nhát và những trò đê tiện trong chiến dịch đều được gác lại. Với danh vị là chỉ huy của hạm đội Lexington thuộc Nền Cộng Hòa Thánh Quốc Albion, ông ta nhanh chóng ban ra các chỉ thị.

Đội thủy thủ trên chiếc tàu Holbart cũ kĩ đang lết đi một cách chậm chạp ở phía cuối của hạm đội đã hoàn tất việc chuẩn bị và bắt đầu di tản bằng những con tàu nhỏ bay được nhờ yểm phép “Độ không”

Một khung cảnh sửng sốt mở ra trước mắt La Ramée. Con tàu đang lết đi ở phía cuối… chiếc cũ nhất và là một trong những chiếc tàu nhỏ nhất đã bắt đầu ngập chìm trong lửa.

“Gì cơ? Một vụ cháy? Liệu đó có phải là một tai nạn?” Fevisu thầm nhủ.

Ngay khoảnh khắc kế tiếp, một việc sửng việc sốt khác diễn ra. Con tàu đang ngập trong biển lửa nổ tung giữa không trung.

Con tàu Albion bị thiêu thành tro tàn và lao sầm xuống mặt đất.

“Ch-Chuyện gì đây ? Có phải đám cháy đã lan vào kho chứa đạn dược ?”

Con tàu Mercator trở nên náo loạn.

“Bình tĩnh! Tất cả các người bình tĩnh!” Fevisu thét lên với đám thủy thủ.

Một lá cờ hiệu có thể được thấy từ phía tàu Lexion. Một thủy thủ bắt đầu đọc bằng kính viễn vọng.

“Từ chỉ huy hạm đội Lexington. Hãy giải thích tại sao con thuyền Hobart lại bị đắm”

“Bị đánh đắm? Hắn ta đang nói gì vậy?! Nó tự phát nổ!”

La Ramée hoảng hốt.

“Gửi hồi âm. ‘Đạn bắn từ tàu chúng tôi là để đáp lại màn bắn chào của các vị. Loạt bắn không được lên đạn thật.”

Một hồi âm nhanh chóng được gửi lại từ tàu Lexington.

“Tàu của các người đã sử dụng đạn thật. Chúng ta sẽ đáp trả lại ý đồ chiến tranh của các người.”

“Thật phi lý!”

Tiếng kêu của La Ramée chìm nghỉm trong tiếng đạn pháo từ tàu Lexington.

Rung chấn mạnh. Cột buồm của con tàu Mercator bị bắn sập và xuất hiện vài lỗ trên boong tàu.

“Làm sao mà đại bác của họ có thể vươn tới từ khoảng cách như vậy?!” Fevisu ngạc nhiên nói trên khoang tàu đang lắc lư.

“Hãy gửi một thông điệp! ‘Ngừng bắn, chúng tôi không có ý đồ chiến tranh’ ”

Tàu Lexington đáp trả lại bằng một loạt đạn pháo.

Lại một rung chấn mạnh. Con tàu tiếp lại đung đưa và lửa cháy đã lan khắp chỗ này rồi chỗ khác.

Thông điệp của tàu Mercator được gửi đi lặp đi lặp lại như một tiếng thét tuyệt vọng.

“Chúng tôi xin lặp lại! Ngừng bắn! Chúng tôi không có ý đồ chiến tranh!”

Hỏa lực từ tàu Lexington không có dấu hiệu ngừng lại.

Lại một rung chấn khác. Le Ramée bị thổi bay ngay trước mắt Fevisu.

Sóng xung chấn từ va chạm đã hất Fevisu ngã xuống sàn. Ông ta chợt nhận ra rằng vụ tất công này đã được lên kế hoạch từ trước. Bọn chúng không hề có bất kì ý định gì về “một cuộc viếng thăm thiện chí” cả. Tất cả bọn họ đã bị lừa bởi Albion.

Con thuyền bắt đầu chìm trong biển lửa và những thủy thủ bị thương rên rỉ trong đau đớn. Fevisu lắc đầu đứng dậy rồi la lớn : ” Chỉ huy trưởng đã chết! Thuyền trưởng tàu kì hạm từ giờ sẽ nhận trách nhiệm chỉ huy ham đội! Thông báo thiệt hại! Tiến về phía trước hết tốc lực! Chuẩn bị hỏa pháo bên phải mạn tàu!”

“Cuối cùng bọn họ cũng nhận ra.” Wardes nói trong lúc đang đứng cạnh Bowood và quan sát hạm đội Tristain một cách nhàn nhã. Wardes cũng tin rằng chỉ huy trưởng Johnson không xứng với cái danh hiệu và sẽ chẳng thể làm được gì cả. Wardes lại là người có hiệu lực, nhân viên chỉ huy.

“Có vẻ như vậy đó,ngài Tử tước.Tuy vậy có vẻ như chúng ta sẽ sớm giành thắng lợi.”

Hạm đội Albion với ưu thế về sự cơ động đã bắt đầu hành động để đáp trả đợt tấn công của hạm đội Tristain.

Hạm đội Albion tiếp tục giữ khoảng cách cố định và khai hỏa liên tiếp từ những khẩu pháo của mình. Hạm đội của họ đông gấp đôi Tristain hơn thế nữa họ còn sở hữu con tàu khổng lồ Lexington được trang bị mẫu pháo kiểu mới. Không có có chỗ cho màn đọ súng nào cả.

Như thể cố tình hành hạ hạm đội Tristain, hạm đội Albion tiếp tục khai hỏa. Con tàu Mercator đang bốc cháy trong biển lửa đã bắt đầu lật nghiêng. Ngay sau đó con tàu Mercator nổ tung với một âm thanh chói tói. Không có một con tàu nào của hạm đội Tristain còn nguyên vẹn. Hạm đội rơi vào hỗn loạn với sự ra đi của tàu kì hạm.

Tiêu diệt bọn họ sẽ chỉ còn là vấn đề về thời gian. Những chiếc cờ trắng có thể thấy được treo lên từ những còn tàu đang bay.

Trên tàu Lexington có thể nghe thấy những tiếng hô ” Albion trường tồn! Quốc vương Cromwell vạn tuế !”. Bowood nhăn mày, trong những ngày còn ở Không lực hoàng gia không ai từng nói những thứ như ” Vạn tuế hay gì cả ” trong tham chiến. Ngay cả chỉ huy trưởng của hạm đội Johnston cũng tham gia vào.

Wardes nói : “Chỉ huy, một chương mới của lịch sử đã bắt đầu.”

Như thể làm đám cho những kẻ địch không có cơ hội kêu rên, Bowood thầm nói, ” Không, cuộc chiến mới chỉ bắt đầu thôi. ”

Không lâu sau đó tin tức về cả hạm đội Tristain của La Rochell đã bị quét sạch được chuyển đi, lời tuyên chiến đã được chuyền ra từ Albion. Tristain bị đổ lỗi vì đã phá vỡ hiệp ước ngưng chiến bằng việc tấn công hạm đội của họ vô cớ, và họ tuyên bố : “Như một hành động phòng vệ , Liên bang Thánh quốc Albion sẽ tuyên chiến với vương quốc Tristain.”

Trong cung điện lúc này đang tất bật chuẩn bị cho chuyến đi Germania của Henrietta đã bị lôi vào tình cảnh hoang mang về biến chuyển của sự việc.

Các tướng tá, bộ trưởng nội các và các bộ liên quan đến ngay lập tức tổ chức họp bàn, Nhưng buổi họp trở thành một buổi cãi vã lộn xộn. Có những ý kiến thì cho rằng họ nên hỏi Albion về tình huống của sự việc hoặc họ nên gửi đi các thông điệp yêu cầu viện trợ.

Ngồi ở hàng ghế danh dự trong buổi họp là một Henrietta trong tình trạng kinh sợ. Cô mặc trên mình một bộ váy lộng lẫy mới được chế tác. Ý định ban đầu của cô là đi đến Germania bằng xe kéo sau khi chiếc váy được hoàn tất.

Cô trông như một đóa hoa chớm nở giữa buổi họp bàn. Nhưng không một ai để ý.

“Albion tuyên bố rằng hạm độ của chúng ta đã tấn công họ trước! Tuy nhiên hạm đội của chúng ta nói lại rằng họ chỉ bắn pháo chào lễ.

“Các biến cố có thể gây ra những hiểu lầm.”

“Hãy tổ chức một buổi họp bàn với Albion để giải quyết việc này! Có lẽ vẫn còn cơ hội để cải biến những hiểu lầm!”

Khi những quý tộc quyền cao chức trọng đưa ra ý kiến của mình, Cardinal Mazarini gật đầu.

“Được rồi. Hãy cử ngay một phái viên đặc biệt tới Albion. Chúng ta sẽ tiếp cận vấn đề này một cách thận trọng, trước khi để nó trở thành một cuộc chiến tranh tổng lực chỉ vì một vài hiểu lầm.”

Vào đúng lúc đó, một tin báo khần được chuyển đến.

Tin nhắn được chuyển đi từ lá thư được mang tới từ cú chuyển tin nhanh chóng được đưa vào phòng họp.

“Đó là một tin báo khẩn! Sau khi hạ cánh, hạm đội Albion đã bắt đầu chiếm cứ đất của chúng ta!”

“Họ đã hạ cánh ở đâu?”

“Vùng ngoại ô của La Rochelle! Có vẻ như tại vùng bình địa Tarbes!”

Trong khu vườn của ba má mình, Siesta đang ôm những đứa em nhỏ của mình ngẩng đầu ngắm bầu trời với vẻ mặt vô tư lự. Một tiếng nổ vừa mới truyền ra từ phía La Rochelle không lâu trước. Ngạc nhiên, cô ra đi ra khỏi khu vườn và thấy một cảnh tượng đáng sợ phía trên bầu trời. Vô số con tàu đang bốc cháy, hạ xuống và va chạm vào dãy núi rồi rơi xuống giữa khu rừng.

Ngôi làng rơi vào tình trạng hoang mang. Một thoáng sau, một con tàu lớn đến mức có thể dễ dàng bị nhầm lẫn với một đám mây hạ xuống từ bầu trời và hạ mỏ neo xuống cánh đồng của ngôi làng.

Vô số con rồng bay ra từ phía sau.

” Chị gái, chuyện gì đang diễn ra vậy ?” mấy đứa nhỏ vặn hỏi.

“Chúng ta trở lại vào nhà đi,” Siesta thúc dục mấy đứa nhỏ trốn đi trong sợ hãi.

Ở trong nhà, ba má cô đang nhìn ra ngoài cửa sổ với vẻ mặt bối rối.

“Không phải đó là hạm đội Albion sao” Ba cô nói trong lúc nhìn về phía chiếc neo thuyền ở cánh đồng.

“Có lẽ nào …. là một cuộc chiến tranh?”

Ba cô lắc đầu.

“Không thể nào. Chúng ta đã ký một bản hiệp ước ngưng chiến với Albion. Ngài huân tước mới thông cáo gần đây.”

“Vậy tại sao trên trời lại đầy những con tàu rụng xuống”

Những con rồng bay phía trên con tàu hướng về phía ngôi làng. Ba cô nhanh chóng kéo tay cô vợ khỏi cửa sổ. Với một tiếng gầm lớn, những con rồng hạ xuống từ phía trên ngôi làng và bắt đầu phóng hỏa những ngôi nhà.

Người vợ thét lên. Ngôi nhà bùng cháy và những mảnh thủy tinh từ cửa sổ văng tung toe khắp nơi. Ngôi làng chìm trong biển lửa dữ dội, tiếng rồng rống và tiếng kêu thất thanh của mọi người. Mang theo người vợ hiện đang bất tỉnh, người cha quay về phía Siesta lúc này đang run rẩy.

“Siesta! Hãy mang theo mấy đứa nhỏ trốn vào trong khu rừng!”

Cưỡi trên lưng một con phong long lớn, một nụ cười xuất hiện trên Wardes trong lúc hắn đang dày xéo quê nhà của mình. Những tên long kỵ sĩ dưới quyền chỉ huy của hắn thì cưỡi hỏa long. Sức phá hoại của một con phong long không thể bằng một con hỏa long nhưng về tốc độ thì hỏa long không phải đối thủ của nó. Hắn ta chọn một con phong long chỉ vì hắn đang chỉ huy. Để dọn đường lực lượng chủ lực, Wardes không chút thương tiếc ra lệnh phóng hỏa cả ngôi làng. Dưới mặt đất, những binh lính đang hạ xuống từng người một theo những sợi dây thả xuống từ tàu Lexington. Cánh đồng là một địa điểm chiến lược hoàn hảo để đặt chân cho quân xâm lược.

Từ phía cánh đồng, hàng tá quân của huân tước kế bên đang lao nhanh về phia trước. Quân đội của Tristain có thể tạo ra một đe dọa đáng kể đối với những binh lính đang hạ xuống cánh đồng. Wardes ra tín hiệu cho thuộc hạ nghiền nát lực lượng đối lập. Một hàng hỏa thuật bay ra từ phía những con rồng nhưng quân của Tristain vẫn dũng mãnh lao về phía trước. Đội quân liều lĩnh nhanh chóng bị tiêu diệt trong biển lửa của những con rồng.

Đã quá chiều. Những báo cáo về sự việc tràn vào phòng hội nghị.

“Huân tước vùng Tarbes đã chết trận!”

“Lính trinh sát đã được gửi đi điều tra những long kỵ sĩ không trở lại!”

“Chúng ta vẫn chưa nhận lại hồi âm từ Albion về câu hỏi của chúng ra!”

Những cuộc tranh luận vô nghĩa lặp lại trong phòng hội nghị.

“Trong ta nên yêu cầu cứu viện từ Germania!”

“Làm trầm trọng thêm vấn đề như vậy sẽ…”

“Tấn công tổng lực lại bọn họ bằng lực lượng long kỵ sĩ của chúng ta thì sao?”

“Hãy thu thập tất cả các tàu còn lại! Toàn bộ! Dù lớn hay nhỏ!”

“Hãy phái ra một phái viên đặc biệt! Tấn công bọn họ chỉ giúp bọn họ có thêm lý do để thúc đẩy một cuộc chiến tranh tổng lực!”

Buổi hội nghị không thể đạt được một thỏa thuận. Mazarini cũng đang gặp khó khăn với việc đưa ra kết luận của chính mình. Ông ta vẫn hi vọng có giải pháp bằng con đường ngoại giao.

Giữa những cuộc tranh cãi nảy lửa, Henrietta nhìn về phía chiếc nhẫn ruby phong thuộc tính đeo ở ngón tay mình. Đó là một kỷ vật từ Wales. Cô nhớ lại khuôn mặt của người đàn ông mà mình đã giao phó mình cho.

Không phải mình đã từng thề ước với chiếc nhẫn này lúc đó sao?

Nếu chàng Wales đã hi sinh một cách dũng cảm thì… Mình cũng nên sống sao cho đáng.

“Tarbes đang ngập trong biển lửa!”

Cô bị bất ngờ bởi chính giọng nói của mình nhưng nhanh chóng ổn định lại. Với một hơi thở sâu, cô đứng dậy. Mọi người đều nhìn về phía cô. Henrietta nói với giọng run run.

“Các người không cảm thấy xấu hổ sao?”

“Công chúa?”

“Đất đai của chúng ta đang bị xâm lược bởi kẻ địch. Có nhiều thứ chúng ta phải làm trước khi cãi nhau về liên minh và điều phái viên đặc biệt, đúng không ?”

“Nhưng… công chúa… Đó chỉ là một chút căng thẳng được gây ra bởi hiểu lầm.”

“Hiểu lầm sao? Sao các người vẫn có thể nói vậy? Bắm rơi một chiếc thuyền trong khi đang bắn pháo chào không phải hơi thái quá rồi sao?”

“Chúng ta đã khi một bản hiệp ước ngưng chiên. Đó chỉ là một tai nạn.”

“Và tờ hiệp ước dễ dàng bị xóa bỏ như một tờ giấy. Họ không hề có định tuân theo bản hiệp ước đó. Đó chỉ là một lời nói dối để câu thời gian. Hành động của Albion đã làm sáng tỏ rằng họ có ý định gây chiến.”

“Nhưng… ”

Henrietta đập bàn và bắt đầu nói lớn.

“Máu của người dân vô tội đang đổ xuống trong lúc trong ta làm việc này! Không phải trách nhiệm của quý tộc là bảo vê bọn họ sao? Vì lý do gì mà chúng ta có địa vị hoàng gia và tên quý tộc? Không phải họ để chúng ta trị vì là do chúng ta có thể bảo vệ bọn họ trong những lúc họ cần sao ?

Tất cả mọi người đều câm lặng. Henrietta tiếp tục nói với giọng lạnh nhạt.

“Tất cả các người đều sợ phải không? Dù sao Albion cũng là một cường quốc. Nếu chúng ta phản công phần thằng của chúng ta cũng rất nhỏ nhoi. Có phải các người đang lo lắng phải chịu tránh nhiệm cho những chỉ huy của cuộc phản công sau khi cuộc chiến thất bại? Các người định khúm núm để kéo dài mạng sống sao?”

“Công chúa,” Maizarini nói xen vào

“Dù thế nào đi nữa” Henrietta tiếp tục.

“Ta sẽ đi trước. Các người có thể tiếp buổi họp bàn tại đây.”

Henrietta nhanh chóng vọt ra khỏi phòng hội nghị. Mazairini và các quý tộc khác cố giữ cô ở lại.

“Công chúa ! Người nên nghỉ ngơi trước lễ cưới !”

“Ugh! Thật khó để di chuyển trong bộ trang phục này!’

Henrietta xé toạc chiếc váy cưới đến phần đầu gối và ném phần vải đó vào mặt Mazarini.

“Nếu có thể ngài đi mà thành hôn đi.”

“Xe và lính canh đâu! Ra đây!” cô kêu lớn khi ra sân trước.

Xe kéo của cô được mang đến, và kéo bởi thánh thú kỳ lân.

Nhóm lính phòng hộ pháp thuật còn lại ở sân trước tập hợp lại trước triệu kiến của Henrietta.

Cố tháo dây buộc một con kỳ lân và trèo lên nó.

“Ta sẽ chỉ huy quân đội! Trung đoàn, tập hợp!”

Ý thức được tình huống, tất cả những người lính đều đồng thời ngả nón.

Henrietta vỗ vào bụng con kỳ lân.

Con kỳ lân nhấc móng guốc của mình lên cao một cách tráng lệ trong ánh mặt trời sáng rọi và phi nước đại.

“Tuân lệnh công chúa!” những người lính cưỡi trên quái thú hô lên trong lúc theo sau Henrietta.

“Tuân lệnh! Một chút chậm chễ sẽ khiến gia phả của phải chịu ô nhục!”

Những quý tộc ở sân trước chạy vọt ra. Những câu nói của trung đoàn vẫn còn tản ra quanh thị trấn.

Nhìn sự việc xảy ra một cách đãng trí, Mazarini ngước lên trời cao.

“Ta biết sẽ có ngày chúng ta phải chiến đấu với Albion, mặc cho các cố gắng của ta, nhưng… vương quốc của chúng ta vẫn chưua chuẩn bị cho điều này.”

Ông ta không lo lắng về tính mạng của mình. Ông lo lắng về vương quốc theo cách của mình và vì những người dân đó, ông phải đưa ra quyết đinh. Cho dù phải hi sinh một chút, ông ta cũng không muốn tham gia vào một cuộc chiến nắm chắc tất bại.

Nhưng như công chúa đã nói. Tất cả những cố gắng và cống hiến của ông ta vào ngoại giao đã không còn tác dụng. Còn lý do gì mà bám víu vào nó nữa? Còn có nhiều việc phải xử lý trước.

Một trong những quý tộc thuộc tầng lớp cao nói nhỏ vào tai Mazarini.

“Hồng y giáo chủ, về điều phái viên đặc biệt…. ”

Mazarina cầm chiếc mũ của mình vỗ vào mặt tên quý tộc, rồi ông ta cuộn lại mảnh vải từ chiếc váy cưới mà Henrietta đã ném ông lên đầu của mình.

“Tất cả cấc người! Mau lên ngựa! Nếu chúng ta để công chúa đi một mình thì chúng ta sẽ mãi bị phỉ báng!”


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.